Mách bạn cách nấu canh cải cúc nấu trứng ăn vào để khỏe, mẹ chồng khỏi chê

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Sáu, 29/12/2023 14:00:00 +07:00
Cách nấu canh cải cúc nấu trứng từ lâu đã được biết đến là công thức nấu nướng bổ dưỡng, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao, tiền đình hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo dưỡng chất trong nguyên liệu, bạn cần học hỏi tuyệt chiêu nấu nướng từ đầu bếp hạng A để chế biến hương vị sao cho chuẩn nhất.

1. Giá trị dinh dưỡng của món canh cải cúc nấu trứng

Cải cúc được mệnh danh là “rau hoàng đế”, ngon và có giá trị dinh dưỡng cao bậc nhất trong các loại rau. Cải cúc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protid, glucid, lipid cùng nhiều vitamin A, B, C tốt cho sức khỏe.

Cải cúc có vị ngọt, đắng nhẹ, khi ăn rất thơm. Rau hoàn toàn lành tính, không độc, có thể giúp tiêu thực, thanh đàm hỏa và yên tâm khí. Người bị ho, bị đau mắt, tiêu hóa kém nên ăn rau cải cúc sẽ giúp cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

Trứng gà cũng là loại thực có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm protein, lipid, glucid, vitamin cùng nhiều khoáng chất có lợi. Bổ sung trứng vào thực đơn ăn uống hàng ngày giúp bạn và các thành viên cân bằng dưỡng chất.

Món canh cải cúc nấu trứng không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Canh ăn bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt, giải độc cực tốt. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, món ăn này còn giúp phòng chống các bệnh lý về tuần hoàn, nhất là bệnh cao huyết áp.

Canh cải cúc nấu trứng có giá trị dinh dưỡng cao
Canh cải cúc nấu trứng có giá trị dinh dưỡng cao

Xem thêm: 100g Rau Cải Bao Nhiêu Calo? Bất Ngờ Công Dụng Đẩy Lùi Gout Của Loại Rau Rẻ Như Cho

2. Hướng dẫn cách nấu canh cải cúc nấu trứng điều trị huyết áp

Nếu bạn chưa biết cách nấu canh cải cúc nấu trứng chuẩn vị ngon, hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để nấu canh cải cúc trứng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Cải cúc 1 bó
  • Trứng 1 quả
  • Hành ngò
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Để có một tô canh đảm bảo dinh dưỡng, nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo chất lượng. Cải cúc tươi ngon có những đặc điểm sau:

  • Rau tần ô có màu xanh đậm, không bị dập nát hay bị sâu ăn.
  • Dùng móng tay bấm nhẹ vào thân thấy mềm thì đây là cây non, ăn sẽ có vị ngọt, mùi thơm hơn.
  • Không nên mua những cây khi bấm vào thấy quá cứng vì đây là những cây đã già.
Chi tiết cách nấu canh cải cúc nấu trứng ngon
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cải cúc với trứng

2.2. Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị đã xong, bạn hãy bắt tay vào sơ chế nguyên liệu. Rau cải cúc cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá hư, lá già rồi rửa sạch. Ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ tàn dư thuốc trừ sâu, bụi bẩn. Vớt rau ra để ráo nước.

Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

2.3. Cách nấu cải cúc trứng ngon

Cải cúc nấu trứng là món canh ngon, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Cách nấu canh cải cúc nấu trứng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nên được chị em nội trợ ưa chuộng:

  • Bước 1: Đập trứng ra chén, khuấy tan đều.
  • Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tím.
  • Bước 3: Đổ nước vào đun sôi. Nêm nếm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, tiêu vào trộn đều. Sau đó, cho thêm cải cúc và trứng khuấy vào nồi.

Chờ đến khi nước sôi bùng thêm lần nữa thì tắt bếp, cho hành ngò vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn.

Chi tiết cách nấu canh cải cúc nấu trứng ngon
Chi tiết cách nấu canh cải cúc nấu trứng chỉ với vài bước đơn giản

Mách nhỏ: Cải cúc rất nhanh chín nên bạn không cần nấu quá lâu. Điều này vừa khiến dưỡng chất trong rau bị mất đi, vừa khiến rau nhừ không ngon.

2.4. Thành phẩm

Món canh cải cúc nấu trứng đơn giản đã hoàn thành. Tô canh nóng hổi, nghi ngút khói với rau cải cúc nấu vừa chín tới. Khi ăn, rau có vị ngọt thanh, trứng thơm béo, ăn rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít cà pháo để ăn kèm thì ngon hết sẩy.

Xem thêm: Cách Phân Biệt Các Loại Rau Cải Phổ Biến Kèm Hình Ảnh Cho Nàng Dâu Mới

3. Cách nấu rau cúc với thực phẩm khác

Ngoài cách nấu canh cải cúc nấu trứng, bạn còn có thể kết hợp rau cúc với nhiều thực phẩm khác để tạo ra món ăn ngon. Cụ thể:

  • Canh cải cúc nấu nấm đậu hũ thích hợp cho bữa ăn chay vào ngày rằm, mồng 1. Bạn có thể sử dụng nấm bào ngư, nấm rơm hay nấm kim châm đều rất ngon.
  • Canh cải cúc nấu cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất cho người gầy, ốm yếu. Để cá rô không bị tanh, bạn nên làm sạch ruột cá rồi dùng nước chanh, muối hạt chà xát kỹ vào thịt cá. Trước khi nấu, bạn cũng nên ướp thịt cá với gừng cho thơm. Hơn nữa, gừng cũng giúp giảm tính lạnh cho rau cúc, giảm thiểu tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy.

Còn rất nhiều món ăn khác được biến tấu với rau cải cúc, ví dụ như canh cải cúc nấu tôm, nấu thịt… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị rau cải cúc để nhúng lẩu. Thời tiết lạnh lẽo mà có nồi lẩu nghi ngút khói thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Gợi ý một số cách nấu cải cúc khác
Cách nấu canh cải cúc đa dạng khi kết hợp với các nguyên liệu

4. Những người nào không nên ăn rau cải cúc?

Cách nấu canh cải cúc nấu trứng mang đến món ăn ngon, giàu dinh dưỡng cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại rau này. Cụ thể:

  • Người bị lạnh bụng, tiêu chảy: Cải cúc có tính mát nên nếu bạn đang bị tiêu chảy, ăn rau vào sẽ khiến bệnh tình trở nặng thêm.
  • Người bị huyết áp thấp: Trong rau có chứa các hoạt chất có tác dụng làm giảm huyết áp. Do đó, người bị huyết áp thấp không nên ăn cải cúc để tránh bị tụt huyết áp.
  • Trẻ em dưới 1 tuổi: Rau cúc có chứa một số thành phần gây khó tiêu, không thích hợp với hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi.
Một số nhóm người không nên ăn rau cải cúc để đảm bảo sức khỏe
Một số nhóm người không nên ăn rau cải cúc để đảm bảo sức khỏe

Canh cải cúc nấu trứng đích thị là món ăn giàu dinh dưỡng mà bạn nên thêm vào thực đơn nấu nướng mỗi ngày. Cách nấu canh cải cúc với trứng đơn giản, dễ làm mà vị ngon lại xuất sắc. Chị em nội trợ cứ thoải mái trổ tài nấu nướng để cả nhà được thưởng thức món ăn ngon.

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat