banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 11/11/2023 16:05:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Mệnh Hỏa nào mạnh nhất? Hé lộ những bí quyết đem lại may mắn và tài lộc

Trong phong thủy, mệnh Hỏa có đến 6 nạp âm hay còn gọi là 6 loại mệnh Hỏa khác nhau. Vậy mệnh Hỏa nào mạnh nhất? Đặc điểm của từng mệnh Hỏa sẽ được job3s giải đáp chi tiết nhất.

1. Mệnh Hỏa nào mạnh nhất?

Theo lý thuyết phong thủy, tất cả mọi thứ trong tự nhiên đều tuân theo quy luật của ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hỏa ở đây đại diện cho sự mạnh mẽ, yếu tố lửa và thường được kết hợp với sự thượng vị. Hành Hỏa tượng trưng cho sự ấm áp, có khả năng xua đuổi, loại bỏ âm khí xấu và làm tan biến cảm giác lạnh lẽo. Vậy mệnh Hỏa nào mạnh nhất?

Tuy nhiên, không có mệnh Hỏa nào mạnh nhất, mà thực tế mỗi mệnh Hỏa sẽ có tính cách và đặc điểm riêng biệt.

Bình luận về mệnh hỏa nào mạnh nhất?
Mệnh hỏa tượng trưng cho sự mạnh mẽ

1.1. Theo năm tuổi mệnh Hỏa nào mạnh nhất?

Khi nói về mệnh hỏa, việc xác định năm sinh thuộc nạp âm nào sẽ giúp xem xét phong thủy một cách chính xác hơn. Mỗi loại mệnh hỏa đều chịu những ảnh hưởng riêng từ các quy luật ngũ hành và những đặc điểm và tính cách được hình thành từ đó khi họ ra đời. Cụ thể, có sáu mệnh Hỏa chính, bao gồm:

 • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) - Tượng trưng cho yếu tố lửa trong lò.

 • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995) - Tượng trưng cho yếu tố lửa trên núi.

 • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948, 2007), Kỷ Sửu (1949, 2009) - Tượng trưng cho yếu tố lửa sấm sét.

 • Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017) - Tượng trưng cho yếu tố lửa dưới núi.

 • Phú Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965) - Tượng trưng cho yếu tố lửa ngọn đèn.

 • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979) - Tượng trưng cho yếu tố lửa trên trời.

Xem thêm: Người Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Kết Giao Với 2 Người Này, Sự Nghiệp Lên Như Diều Gặp Gió

1.2. Tính cách của những người thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong năm mệnh ngũ hành, biểu trưng cho lửa, mặt trời, mùa hè và sự nóng bỏng. Mệnh Hỏa thường được xem như một yếu tố mang đến nguồn sáng mới, sự ấm áp và hạnh phúc. Người có thể đại diện cho hơi ấm hạnh phúc, nhưng cũng có thể biểu thị ngọn lửa bùng cháy khó kiểm soát.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường mang tính cách vui vẻ, hòa đồng và sôi nổi. Họ được biết đến với tính sáng tạo, sự nhiệt huyết và đam mê trong việc khám phá và chinh phục những thách thức mới. Điều này khiến họ rất phù hợp với vai trò lãnh đạo và đối mặt với các tình huống thách thức.

Không thể nói được mệnh Hỏa nào mạnh nhất vì dù là ai đi chăng nữa thì họ cũng vẫn có yếu điểm. Họ có thể thường hay tỏ ra nóng vội và thiếu kiên nhẫn. Người mệnh Hỏa thích những công việc có thể thấy kết quả thành công ngay lập tức, thay vì những công việc phải đầu tư và bền bỉ lâu dài để có được thành tựu.

Mệnh hỏa nào mạnh nhất
Mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, quyết đoán nhưng đôi khi họ tỏ ra thiếu kiên nhẫn

2. Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy nói chung, mỗi mệnh sẽ có tương sinh tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn các tính chất phong thủy phù hợp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và sự thịnh vượng của người mang mệnh Hỏa. Dưới đây là một số lời khuyên về phong thủy cho người mệnh Hỏa:

2.1. Mệnh Hỏa hợp và khắc với những mệnh gì?

 • Tương hợp: Theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ. Do đó, nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài hoặc kết hôn, nên chọn người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ, vì đây là sự kết hợp tốt giữa các yếu tố ngũ hành.
 • Xung khắc: Theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa, Hoa khắc chế Kim. Vì vậy, nếu bạn là người mang mệnh Hỏa, cân nhắc khi chọn đối tác kinh doanh hoặc người yêu mang mệnh Kim hoặc Thủy để tránh xảy ra những xung đột và vận đen không mong muốn trong cuộc sống.

2.2. Con số may mắn cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa thường hợp với các con số 3, 4 và 9, theo quy luật ngũ hành và bát quái. Đây là những con số mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi cho người mệnh Hỏa, và có thể được áp dụng trong việc chọn số điện thoại, biển số xe, hoặc số nhà.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng số 1 trong các vấn đề phong thủy, vì số 1 được xem là khắc mệnh cho mệnh Hỏa. Lựa chọn số 1 có thể gây xui xẻo và chặn đứng may mắn của người mệnh Hỏa.

2.3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của người mệnh Hỏa. Dưới đây là một số màu sắc phù hợp với họ:

 • Màu đỏ: Đại diện cho hành Hỏa, biểu tượng của sức mạnh, quyền lực, và tình yêu mãnh liệt. Màu đỏ còn thể hiện sự quyết tâm và ý chí mạnh mẽ trong việc đạt được mục tiêu.

 • Màu xanh lá cây: Đại diện cho hành Mộc, màu xanh lá mang lại cảm giác dịu nhẹ và thoải mái. Đây là một màu sắc tạo sự cân bằng và thư giãn cho người mệnh Hỏa.

 • Màu tím: Tượng trưng cho sự lãng mạn và thủy chung. Màu tím có thể thúc đẩy tình yêu và sự sáng tạo của họ.

 • Màu cam: Đại diện cho sự nỗ lực và tư duy sáng tạo. Màu cam giúp tăng cường hiệu suất trong công việc và thúc đẩy sự phát triển cá nhân.

Mệnh hỏa nào mạnh nhất
Lựa chọn các con số phù hợp với mệnh Hỏa để đem lại may mắn

Hy vọng với những thông tin về mệnh Hỏa nào mạnh nhất, mỗi độc giả điều có được cái nhìn tổng quan về người thuộc mệnh này. Với những kiến thức trên, chúng ta có thể biết rằng không có mệnh Hỏa nào được xem là mạnh nhất hay yếu nhất. Chúng ta cần phát huy những điểm mạnh, học hỏi và trau dồi kiến thức mới trở thành một người thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Người Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì? Kết Giao Với 2 Người Này, Sự Nghiệp Lên Như Diều Gặp Gió

Bài viết liên quan
Sinh ngày 19/4 cung gì? Sự nghiệp thành công liệu có đến với người sinh ngày 19/4
Sinh ngày 19/4 cung gì? Sự nghiệp thành công liệu có đến với người sinh ngày 19/4

Biết được sinh ngày 19/4 cung gì, ta sẽ lý giải được vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp của người thuộc cung này. Việc nắm bắt được cung mệnh phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có kế hoạch cải thiện hiệu quả tình duyên, học tập, sức khỏe, tài chính,…

CEO TONY VŨ

Các cung Khí gồm cung nào? Bất ngờ hé lộ những bí mật cho sự thành công của họ
Các cung Khí gồm cung nào? Bất ngờ hé lộ những bí mật cho sự thành công của họ

Trong Chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được làm 4 nguyên tố khác nhau, trong đó có các cung Khí. Vậy cung Khí gồm những cung hoàng đạo nào, có tính cách đặc trưng ra sao? Mỗi nhóm nguyên tố sở hữu những đặc điểm tính cách riêng biệt. Khi biết được cung hoàng đạo thuộc nhóm nào, bạn dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

CEO TONY VŨ

Hé lộ vật may mắn của 12 cung hoàng đạo thu hút tiền tài vô kể
Hé lộ vật may mắn của 12 cung hoàng đạo thu hút tiền tài vô kể

Vật may mắn của 12 cung hoàng đạo được coi là yếu tố ảnh hưởng đến thành công của mỗi người. Dù bạn là một doanh nhân thành đạt hay là một học sinh bình thường cũng đều mong muốn gặp được nhiều may mắn, tránh những điều xui xẻo.

CEO TONY VŨ

Giấc mơ thấy côn trùng: 99% bạn đang bị quấy rối và phiền nhiễu
Giấc mơ thấy côn trùng: 99% bạn đang bị quấy rối và phiền nhiễu

Nhiều người quan niệm rằng giấc mơ thấy côn trùng là dấu hiệu của tai ương sắp xảy ra. Bởi vì côn trùng được xem là loài gây hại đối với cây cối và mùa màng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp mơ thấy côn trùng là dự báo tích cực. Vậy những ý nghĩa khác nhau của giấc mơ thấy côn trùng là gì?

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 21/2 cung gì? Chọn yêu người cung này để có hạnh phúc bền lâu
Sinh ngày 21/2 cung gì? Chọn yêu người cung này để có hạnh phúc bền lâu

Bạn sinh tháng 2 và thắc mắc sinh ngày 21/2 cung gì? Chiêm tinh học có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung có ưu và nhược điểm, cùng sự ảnh hưởng từ chòm sao đại diện. Cùng lý giải chuyện tình cảm của người sinh vào ngày 21/2 qua những chia sẻ của job3s tại bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Sinh tuổi Thân bao nhiêu tuổi, hợp màu nào để đi lên như “diều gặp gió”?
Sinh tuổi Thân bao nhiêu tuổi, hợp màu nào để đi lên như “diều gặp gió”?

Sinh tuổi Thân bao nhiêu tuổi hay tuổi Thân có tính cách ra sao, hợp với vận mệnh nào là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cùng job3s tìm hiểu “tất tần tật” thông tin liên quan đến người tuổi thân như vận mệnh, tính cách, hợp màu,...

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa Om Mani Padme Hum - Lê Tự Hỷ mang đến nhiều bất ngờ
Ý nghĩa Om Mani Padme Hum - Lê Tự Hỷ mang đến nhiều bất ngờ

Ý nghĩa Om Mani Padme Hum - Lê Tự Hỷ là gì? Câu thần chú tiếng Phạn Om Mani Padme Hum là một trong những thần chú và lâu đời trong Phật giáo Tây Tạng. Tìm hiểu về ý nghĩa Om Mani Padme Hum - đặc điểm và sự kỳ diệu qua sự đánh giá của giáo sư Lê Tự Hỷ.

CEO TONY VŨ

Mơ nói chuyện với người đã chết - Điềm báo đau lòng không ai muốn gặp phải
Mơ nói chuyện với người đã chết - Điềm báo đau lòng không ai muốn gặp phải

Khi mơ nói chuyện với người đã chết là điềm báo tốt hay xấu. Đối với những người tin vào tâm linh thì hay cho rằng ẩn sau mỗi giấc chiêm bao thường mang một ý nghĩa nào đó. Tuy nhiên, các ý kiến và giả thuyết về ý nghĩa của giấc mơ này có thể khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và văn hóa của mỗi người.

CEO TONY VŨ

Con Số May Mắn Hôm Nay 6/11/2023 Của 12 Con Giáp: Tài Lộc Bất Tận Hưởng
Con Số May Mắn Hôm Nay 6/11/2023 Của 12 Con Giáp: Tài Lộc Bất Tận Hưởng

Cùng job3s khám phá những con số may mắn hôm nay 6/11/2023 chi tiết nhất của 12 con giáp. Chọn ngay cho mình một con số giúp thay đổi vận mệnh!

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s