Bạn là ?
Có thể nói ẩm thực Đà Nẵng rất đa dạng và có sức hút độc đáo. Từ những món bình dân hay những món đặc sản mà ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi
Tuy món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Nam, một tô mì Quảng đầy đủ thường có: mì, tôm, bánh đa, thịt heo, lạc rang được ăn kèm với nước lèo được chế biến từ xương đã ninh khiến món ăn rất ngọt và thơm.
Sợi mì dai, giòn có màu vàng óng là điểm nổi bật nhất. Ngay khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của vị ngọt từ thịt, vị giòn của bánh đa và sự béo bùi của lạc, tất cả góp phần tạo nên món ăn hoàn hảo hơn.
Khoảng giá: 20.000 - 50.000 VNĐ/ tô.
Địa chỉ:
Bún mắm được yêu thích và trở nên nổi tiếng nhờ hương vị đậm đà đặc biệt. Một tô bún mắm sẽ có các loại nguyên liệu như: thịt luộc, heo quay, nem chua, chả lụa, rau sống, bún gạo, đậu phộng,... Người ta sẽ sử dụng mắm nêm tự pha cho món ăn này.
Khoảng giá: 15.000 - 35.000 VNĐ/tô
Địa chỉ:
Chả cá món ăn Đà Nẵng được làm từ những con cá tươi ngon rồi đem xay nhuyễn cùng với các loại gia vị nên vẫn giữ được độ dai. Miếng chả thơm ngon mà không hề tanh. Món ăn này gây ấn tượng nhờ nước dùng đậm đà kèm với cà chua, hành tươi cùng rau sống tạo nên hương vị đặc trưng.
Giá khoảng: 15.000 - 45.000 VNĐ/ tô
Địa chỉ:
Điểm khác biệt trong nguyên liệu của bánh là sự kết hợp cùng cá nướng. Người ta thường dùng cá chỉ vàng hoặc có thể thay thế bằng cá ngừ. Cá say xong sẽ được tẩm ướp gia vị, phần thịt cá tách ra cho vào tô bánh canh.
Giá tham khảo: 10.000 - 30.000 VNĐ/tô
Địa chỉ quán:
Lát cá ngừ săn chắc thơm ngon, ăn kèm cùng sợi bún nhỏ. Điều khiến món ăn này được yêu thích nhất là nước dùng của món ăn được nấu từ cá ngừ và thịt lợn, và các nguyên liệu như cà chua, hành tím tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà.
Giá: Khoảng 20.000 - 30.000 VNĐ/tô.
Địa chỉ:
Người ta sẽ thui bê bằng than hồng để bên trong chín tới, thịt mềm, ngọt phần ngoài da vàng, giòn. Thịt bê được ăn kèm với bánh tráng cuốn cùng chuối chát, khế chua và giá, khi ăn sẽ chấm kèm cùng nước chấm đã pha sẵn, tạo nên một món ăn Đà Nẵng ngon khó cưỡng.
Giá: từ 50.000 - 300.000 VNĐ/ món
Địa chỉ:
Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng không thể bỏ qua gỏi cá Nam Ô. Gỏi này được chia thành 2 loại là gỏi ướt và gỏi khô. Gỏi khô sẽ sử dụng cá chín, còn gỏi ướt sẽ sử dụng cá sống bạn có thể cân nhắc trước khi gọi.
Giá: khoảng 50.000 - 100.000 VNĐ/suất
Địa chỉ quán tham khảo:
Đây là món ăn được du khách yêu thích nhất khi đến Đà Nẵng. Thịt heo được cắt thành từng miếng mỏng, xen kẽ giữa nạc và mỡ đã được luộc chín. Món này sẽ được ăn cùng rau sống và mắm nêm đặc trưng ngon khó cưỡng.
Giá: khoảng 30.000 - 165.000 VNĐ/phần
Địa chỉ quán:
Xem thêm:
100gr Thịt Heo Bao Nhiêu Calo? Đi Chợ Cứ Chọn Phần Thịt Này Ăn Bao Giờ Không Sợ Béo
Một Suất Bún Thịt Nướng Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Bún Thịt Nướng Không Lo Béo
Mít trộn một trong những món ăn vặt của Đà Nắng ghi điểm với du khách nhờ sự mới lạ. Món ăn này sẽ dùng mít non xé sợi, tai heo thái mỏng, tôm bóc trộn đều cùng nước mắm chua ngọt thêm một chút cay. Món này sẽ ăn kèm với tráng nướng.
Giá: Khoảng 10.000 VND/đĩa.
Địa chỉ: Mít trộn Bà Già - Kiệt 47 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê
Sữa chua muối được đánh giá là món ngon - bổ - rẻ ở Đà Nẵng. Người ta sẽ cho một ít muối vào đầu muỗng rồi múc kèm sữa chua cho vào hũ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ được độ ngọt của sữa chua, mặn của muối.
Địa chỉ gợi ý: Quán 59 - Làng Yaourt Muối, 59 Phan Huy Chú, quận Sơn Trà
Giá từ: 10.000 VND/đĩa
Ẩm thực của Đà Nẵng rất đa dạng, ngoài những món ăn Đà Nẵng đã kể ở trên thì nơi đây còn có nhiều món ăn ngon khác như: bánh canh cá lóc, bánh mì Phượng, bánh khọt, cơm gà, nem lụi,... Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn này.
Mẫu CV hot theo ngành nghề