banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 20/10/2023 09:03:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Ngày 7/11 là ngày gì? Giải mã thông điệp, ý nghĩa ngày 7/11

Ngày 7/11 là ngày gì? Nếu chỉ xét ở phạm vi trong nước, chúng ta sẽ không thấy có thông gì đặc biệt. Nhưng đây lại là ngày đánh dấu những sự kiện lịch sử trọng đại và là ngày sinh của một cung Hoàng Đạo thú vị.

1. Ngày 7/11 là ngày gì?

Ngày 7/11 là ngày gì? Đây là ngày đã đi vào lịch sử với sự kiện trọng đại đánh dấu sự thắng lợi của Cách Mạng tháng 10 Nga. Đồng thời đây cũng là kỉ niệm ngày sinh của một vị nữ khoa học nổi danh hàng đầu trên thế giới Marie Curie.

1.1. Ngày 7/11 đánh dấu sự thắng lợi của Cách Mạng tháng 10 Nga

Ngày 7/11 là ngày gì - đánh dấu bước tiến nhảy vọt của lịch sử xã hội
Ngày 7/11 là ngày gì - đánh dấu bước tiến nhảy vọt của lịch sử xã hội

>>> Xem thêm: Ngày Sinh 26/2 Cung Gì? Những Điều Thú Vị Bạn Cần Biết

Ngày 7/11 là ngày gì? Đây là ngày 7/11 đánh dấu sự thắng lợi của Cách Mạng tháng 10 Nga. Nước Nga từ sau Cách Mạng tháng 2 tồn tại 2 chế độ chính phủ lâm thời là chính quyền của giai cấp tư sản và chính phủ đại diện cho công nhân và binh lính. Trái với kỳ vọng của người dân Nga về cải cách ruộng đất và giải quyết các vấn đề về lương thực, chính phủ tư sản chủ trương tham gia vào chiến tranh Đế Quốc lần 1 (1914-1918).

Đầu tháng 10, Cách Mạng Nga bùng nổ dưới sự lãnh đạo của Lê Nin. Cách Mạng tháng 10 Nga thành công được xem là sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX. Cuộc Cách Mạng đã đánh dấu một bước tiến nhảy vọt trong lịch sử nhân loại. Xã hội chuyển từ chế độ tư sản sang chế độ cộng hoà xã hội.

Giai cấp vô sản nắm quyền, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy tiến bộ xã hội. Từ đây, phong trào cách mạng ở các quốc gia khác trên thế giới cũng được cổ vũ, lan rộng và phát triển.

1.2. Ngày 7/11 là ngày sinh của nhà khoa học Marie Curie

Cũng sẽ là thiếu sót nếu bạn bỏ qua câu trả lời thứ hai cho câu hỏi: ngày 7/11 là ngày gì. Marie Curie là nhà khoa học vật lý và hoá học người Pháp gốc Ba Lan. Bà là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel khoa học và thậm chí là nhận 2 giải Nobel ở cả 2 lĩnh vực khoa học và là người phụ nữ đầu tiên trở thành giáo sư đại học của Đại học Paris.

Nhà khoa học nữ Marie Curie
Nhà khoa học nữ Marie Curie

>>> Xem thêm: Sinh Ngày 29/2 Cung Gì? Ngỡ Ngàng Khi Thuộc Cung Hoàng Đạo Top 1 Ai Gặp Cũng Yêu

Thành tựu khoa học của bà là phát hiện ra 2 chất phóng xạ poloni và radi, đồng thời tách được đồng vị phóng xạ. Bà là người đầu tiên trên thế giới nghiên cứu điều trị ung thư bằng phóng xạ và phát triển dịch vụ X quang cho bệnh viện.

Các công trình nghiên cứu của Marie Curie không chỉ tạo ra những thay đổi nhận thức lớn trong cả lĩnh vực vật lý và hoá học và nó cũng tạo ra những chuyển biến sâu sắc trong xã hội. Bà là người mở lối cho phong trào nữ quyền phát triển rộng khắp ở Pháp và quốc tế sau này.

Marie Curie trở thành tấm gương cho thấy tài năng và sự đóng góp của nữ giới vào sự phát triển chung của xã hội không thua kém gì so với các đấng mày râu. Cũng bởi lý do này, ngày sinh của bà trở thành ngày có ý nghĩa quan trọng.

2. Giải mã ngày 7/11 là ngày gì theo cung hoàng đạo

Ngày 7/11 là ngày gì? Ngày 7/11 là ngày sinh của cung Bọ Cạp, hay còn có tên gọi khác là cung Thần Nông hoặc Thiên Yết. Trong số các cung Hoàng Đạo, Bọ Cạp là chòm sao nổi bật với tính cách đặc trưng về quyền lực nổi bật giữa mùa đông. Nếu bạn sinh vào ngày này, thì xin chúc mừng bạn nằm trong nhóm tính cách độc đáo và thú vị.

Bọ Cạp có 3 biểu tượng tượng trưng khác nhau nhưng đều chung một tính chất thể hiện quyền năng và sức mạnh.

2.1. Tính cách chung của người sinh vào ngày 7/11

Hình ảnh Bọ Cạp với 2 cặp càng và đuôi chứa độc tượng trưng cho nhu cầu hành động mạnh mẽ và quyết tâm khi muốn đạt được điều gì đó. Cho nên tính cách của người sinh vào ngày 7/11 là những người khá quyết liệt khi theo đuổi mục tiêu của họ.

Bọ Cạp sinh vào ngày này cũng ẩn chứa đam mê dục vọng và khoái lạc tình dục vượt trội. Đồng thời họ là biểu tượng của sự tái sinh, vượt qua sự ích kỷ, tự tôn của bản thân để đạt đến sự thanh khiết, từ bi và hiểu biết.

Cung Bọ Cạp mạnh mẽ, quyết liệt
Cung Bọ Cạp mạnh mẽ, quyết liệt​

2.2. Tính cách của Bọ Cạp nam sinh vào ngày 7/11

Nếu bạn thuộc nhóm sinh vào cung Bọ Cạp, bạn sở hữu cái tôi đặc biệt mạnh mẽ. Thêm vào đó, bạn sẽ là người có chiều sâu đặc biệt về cảm xúc, tính cách mạnh mẽ nhưng cũng khá bí ẩn. Bạn quyết liệt và kiên trì một khi đã theo đuổi mục tiêu nhưng đôi khi cũng khá cứng đầu và độc đoán khiến cho người khác phải hoảng sợ.

Là Bọ Cạp nam, bạn là chàng trai được xếp vào hàng quyến rũ nhất với các cô gái trong 12 cung Hoàng Đạo. Chàng Bọ Cạp có vẻ ngoài chuẩn soái ca và trái tim lãng mạn là ao ước của nhiều chị em. Chàng vừa thông minh, hài hước, vừa độc lập, quyết đoán khiến nhiều chị em phải mê đắm.

Chàng cũng khá khéo léo trong việc bỏ bùa đối phương, khiến họ say mê và ngả vào lòng một cách tự nguyện.

2.3. Tích cách của Bọ Cạp Nữ sinh vào ngày 7/11

Còn nếu là nữ giới, các nàng Bọ Cạp vừa cá tính, mạnh mẽ lại vừa quyến rũ, bí ẩn. Nàng Bọ Cạp khá nhiệt tình và độc lập, nàng theo đuổi đam mê riêng và cũng là kiểu quyết liệt trong tình yêu.

Nếu bạn là người sinh ngày 7/11 thì hãy tự tin rằng mình vừa có ngày sinh trùng với một nhà khoa học nổi tiếng, vừa thuộc cung Bọ Cạp đầy mạnh mẽ và quyết liệt. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho câu hỏi ngày 7/11 là ngày gì và hẹn gặp các bạn tại các chủ đề bài viết sau.

Bài viết liên quan
Cự Giải có hợp với Kim Ngưu không? Giải mã thắc mắc cho các cặp đôi vàng
Cự Giải có hợp với Kim Ngưu không? Giải mã thắc mắc cho các cặp đôi vàng

Cự Giải có hợp với Kim Ngưu không? - Cả hai sở hữu mục đích và quan điểm sống khác biệt nhưng lại có khả năng bù trừ hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên câu chuyện tình cảm đáng mong đợi. Tuy nhiên, để có thể xây dựng mối quan hệ bền vững, hai bên cần phải cố gắng đặt mình vào vị trí của đối phương, dành thời gian lắng nghe và thấu hiểu nhau.

CEO TONY VŨ

Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa
Cung Sư Tử có học giỏi không? Đệ nhất khối A môn Toán, Lý, Hóa

Cung Sư Tử có học giỏi không khi sở hữu tính cách mạnh mẽ và quyết đoán? Những người thuộc cung này luôn là người dẫn đầu trong nhiều hoạt động. Vậy trong học tập, cung Sư Tử có thành tựu xuất sắc như thế nào? Biết được bí kíp này bạn cũng sẽ đạt được những thành công toàn diện cạnh tranh với Sư Tử.

CEO TONY VŨ

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1960? Chọn đúng tuổi để may mắn cả năm
Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1960? Chọn đúng tuổi để may mắn cả năm

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1960 bao gồm những tuổi nào? Theo truyền thống lâu đời, người Việt thường lựa chọn tuổi để xông đất dựa trên tuổi của mỗi người chủ hộ, với hi vọng rằng khi đón chào năm mới, họ sẽ thu về nhiều niềm vui, tài lộc và sự bình an.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 25/8 cung gì? Người mang cung này nên khi yêu mới khó khăn đến vậy
Sinh ngày 25/8 cung gì? Người mang cung này nên khi yêu mới khó khăn đến vậy

Khá nhiều người tò mò không biết sinh ngày 25/8 cung gì? Họ sở hữu tính cách như thế nào? Công việc, tình duyên, sự nghiệp của người sinh ngày 25/8 ra sao? Nếu bạn tò mò về vận mệnh của ngày sinh này, theo dõi bài viết dưới đây của job3s để biết thêm chi tiết.

CEO TONY VŨ

Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu? Luận đoán vận mệnh của tuổi Ất Tỵ năm 2024
Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu? Luận đoán vận mệnh của tuổi Ất Tỵ năm 2024

Tuổi Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu, vận mệnh như thế nào? Nắm được việc Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu sẽ giúp bạn tính toán tuổi, cung mệnh và các vấn đề liên quan đến tuổi Ất Tỵ.

CEO TONY VŨ

Lịch năm nay là năm bao nhiêu? 03 điều nên làm trong năm nay để gặp may mắn
Lịch năm nay là năm bao nhiêu? 03 điều nên làm trong năm nay để gặp may mắn

Lịch năm nay là năm bao nhiêu? Cùng chúng tôi khám phá chi tiết về cung mệnh, tử vi, tính cách, tình duyên của người sinh trong năm nay.

CEO TONY VŨ

Đi lễ đền ông Hoàng Bảy cầu gì? Thành tâm cầu nguyện ắt được lộc lá vô biên
Đi lễ đền ông Hoàng Bảy cầu gì? Thành tâm cầu nguyện ắt được lộc lá vô biên

Đền ông Hoàng Bảy hay đền Bảo Hà là ngôi đền linh thiêng nổi tiếng ở miền Bắc. Đi lễ đền ông Hoàng Bảy cầu gì, vận may, tài lộc, sức khỏe hay bình an? Hiểu được cách cầu nguyện cùng nghi thức chuẩn mực sẽ giúp bạn đón nhận những điều tốt lành, tài lộc vô biên.

CEO TONY VŨ

Khám phá cung hoàng đạo nào sướng nhất năm 2024, bạn đã biết chưa?
Khám phá cung hoàng đạo nào sướng nhất năm 2024, bạn đã biết chưa?

Khám phá cung hoàng đạo nào sướng nhất cũng trở thành chủ đề được rất nhiều người quan tâm, giúp họ hiểu hơn về vận mệnh của mình và hướng nó theo chiều tích cực hơn.

CEO TONY VŨ

Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì? Không hợp mệnh gì?
Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì? Không hợp mệnh gì?

Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì? người mệnh Thủy là những người có yếu tố mệnh thuộc về Thủy. Để tìm ra người mệnh thủy hợp với mệnh gì, ta cần xem xét các yếu tố còn lại trong tứ trụ như Can, Chi và Thập nhị cung. Một số mệnh hợp thường được coi là tốt cho người mệnh Thủy là Mộc và Thổ. Mệnh hợp này có thể mang lại sự cân bằng và tương hỗ cho người mệnh Thủy, gia tăng khả năng thu hút tài lộc và may mắn.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s