banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 29/10/2023 09:55:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Quý Mão là con gì? Mệnh gặp quý nhân, cả đời sung túc

Quý Mão là con gì? Là tuổi được quý nhân phù trợ, người tuổi Quý Mão thường gặp may mắn, mọi chuyện suôn sẻ. Nhớ thêm bí kíp dưới đây để cả cuộc đời được "ăn sung, mặc sướng".

1. Quý Mão là con gì, mệnh gì, hợp màu gì?

Quý Mão là con gì? Quý Mão là tên gọi năm tính theo âm lịch với sự kết hợp của Thiên can và Địa chi. Theo đó, Quý Mão mang can Quý còn Mão là chi Mão trong Thập nhị Chi. Điều này nghĩa là những người sinh năm Quý Mão cầm tinh con mèo.

Xét về mệnh, người tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim. Đây là loại vật chất duy nhất mang tất cả những thuộc tính của kim loại trong các nạp âm của mệnh Kim. Có lẽ bởi vậy mà người tuổi này được thừa hưởng sức mạnh từ mệnh nên rất mạnh mẽ và cứng rắn.

Màu bản mệnh của Quý Mão bao gồm màu bạc, xám, trắng, đen. Đây cũng là những màu phù hợp nhất với người mệnh này. Đồng thời, dựa trên quy luật tương sinh thì người tuổi Quý Mão cũng hợp với gam vàng và nâu của mệnh Thổ do Thổ sinh Kim. Ngược lại, vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên sử dụng nhiều đồ có màu đỏ, cam, hồng,...

Quý Mão là con gì? Theo ngũ hành, những người cầm tinh con mèo Quý Mão sinh gần nhất chính là năm 2023. Để tính người sinh năm nào là tuổi Quý Mão, bắt đầu từ 2023 trừ mỗi lần đi 60 như 1963, 1903,...

Quý Mão là con gì? Tuổi Quý Mão cầm tinh con mèo
Quý Mão là con gì? Tuổi Quý Mão cầm tinh con mèo

2. Tìm hiểu tất tần tật về người tuổi Quý Mão

Quý Mão là con gì? Cầm tinh con mèo, người tuổi Mão nói chung và Quý Mão nói riêng nổi tiếng nhanh nhẹn, thông minh. Vậy người tuổi này có tính cách thế nào, phù hợp với tuổi nào trong tình duyên và sự nghiệp?

2.1. Tính cách của Quý Mão

Nét tính cách của người tuổi Quý Mão có sự đối lập tương đối rõ rệt ở hai giới tính.

  • Nữ Quý Mão

Là nữ nhi nhưng phái đẹp tuổi Quý Mão lại rất mạnh mẽ, độc lập. Nhưng họ cũng vô cùng nhạy cảm và thuộc tuýp phụ nữ hay ghen. Người nữ Quý Mão thường được lòng mọi người vì họ khá tinh tế, để ý đến những người quanh mình. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này cùng sự lương thiện vốn có mà đôi khi họ người khác lừa dối.

Nhìn chung, vận mệnh của nữ Quý Mão êm đềm, ít sóng gió. Cuộc đời họ thường gặp được người trợ giúp nhanh chóng giải quyết khó khăn. Tình yêu, hôn nhân của họ đều viên mãn.

  • Nam Quý Mão

Ngược lại với nữ Quý Mão, nam nhân tuổi này khá hiền lành, ít nói. Trong giao tiếp, họ khá dè dặt tạo cảm giác bí ẩn. Nhưng đúng như đặc tính loài mèo, nam Quý Mão thông minh, giỏi thao lược, chỉ vì không giỏi giao tiếp nên gặp hạn chế trong công việc. Vậy nên đường công danh của nam Quý Mão không có quá nhiều thành tựu nổi bật.

Nam Quý Mão thông minh, giỏi thao lược
Nam Quý Mão thông minh, giỏi thao lược

2.2. Quý Mão thuộc cung nào?

Nếu xác định Quý Mão là con gì dựa trên Can Chi thì cung số lại phải dựa trên bát quái. Theo đó, nam mạng Quý Mão thuộc cung Khảm còn nữ mạng Quý Mão thuộc cung Cấn. Việc xác định cung liên quan đến nhiều vấn đề tâm linh khác, người tuổi Quý Mão nên lưu ý.

2.3. Chọn người phù hợp với Quý Mão

Theo phong thủy, người Việt ta rất coi trọng sự phù hợp tuổi trong mọi việc, đặc biệt là trong chuyện làm ăn và hôn nhân.

  • Với việc kinh doanh

Từ xa xưa đã tồn tại quan niệm chọn đối tác hợp tuổi sẽ giúp công việc thuận lợi, trôi chảy. Và nam - nữ dù cùng tuổi nhưng sẽ hợp với những người tuổi khác nhau.

+ Nam Quý Mão phù hợp nhất với người tuổi Ất Tỵ (1965), Kỷ Dậu (1969) và Quý Mão (1963).

+ Nữ Quý Mão khi kết hợp với những người tuổi Đinh Mùi chắc chắn sẽ giúp “tiền vào như nước”. Ngoài ra, nữ tuổi này cùng có thể chọn đối tác cùng tuổi Mão.

+ Cả nam và nữ Quý Mão đều không nên kết hợp kinh doanh cùng tuổi Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972).

  • Với chuyện kết hôn

Chuyện đại sự như hôn nhân chắc chắn không thể coi nhẹ việc chọn người phù hợp. Kết hợp với người hợp mệnh không chỉ mang đến cuộc sống viên mãn mà còn tránh tổn hại bản thân vì không phạm cung Ly, Sát. Quý Mão là con gì, nam nữ tuổi này nên se duyên kết tóc với tuổi nào?

Nam và nữ Quý Mão nên chọn bạn đời tuổi Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Dậu, Ất Tỵ sẽ có một gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến, con cái đề huề.

  • Tam tai của tuổi Quý Mão

Trong chu kì 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp nhiều trắc trở được dân gian gọi là tam tai. Nhóm tam tai của người tuổi Mão là các năm Tỵ - Ngọ - Mùi. Như vậy, năm 2025 (Ất Tỵ) sắp tới chính là thời điểm gần nhất bắt đầu vòng tam tai. Cụ thể là Ất Tỵ 2025 - Bính Ngọ 2026 - Đinh Mùi 2027.

Với người tuổi Quý Mão, năm thứ 2 được coi là năm dễ gặp hạn nặng nhất trong tam tai. Trong năm này, làm bất cứ việc gì các Quý Mão cũng cần cẩn thận, đề phòng. Còn năm tam tai đầu tiên, bạn không nên xây sửa nhà, cưới hỏi hay bắt đầu kinh doanh. Đến năm tam tai thứ 3, mọi thứ dần trở nên ổn định hơn nhưng bạn vẫn cần chú ý trong mọi chuyện.

Tuổi Quý Mão năm tam tai không nên xây nhà
Tuổi Quý Mão năm tam tai không nên xây nhà

Quý Mão là con gì? Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Người tuổi Quý Mão là “con mèo thông minh” lại thường gặp được quý nhân nhưng đừng vì thế mà chủ quan. Nội dung bài viết sẽ giúp bạn hiểu chính mình hơn, đưa ra những quyết định chính xác để cả đời sống an nhàn, phú quý.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Sao Kim Song Tử là gì? Tình yêu viên mãn gấp bội nếu kết đôi cùng Song Ngư, Ma Kết
Sao Kim Song Tử là gì? Tình yêu viên mãn gấp bội nếu kết đôi cùng Song Ngư, Ma Kết

Sao Kim Song Tử là gì? Những người sở hữu Sao Kim nằm tại Song Tử thường có tính cách nhanh nhẹn, tư duy sáng tạo, cởi mở và dễ dàng tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh. Tình yêu của họ sẽ nở hoa nếu kết hợp cùng Ma Kết, Song Ngư hay Sư Tử.

CEO TONY VŨ

Bính Thân sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời, vận mệnh không an nhàn như bạn nghĩ
Bính Thân sinh năm bao nhiêu? Cuộc đời, vận mệnh không an nhàn như bạn nghĩ

Nhiều người vẫn chưa biết tuổi Bính Thân sinh năm bao nhiêu? Nếu bạn cũng là tuổi Bính Thân, hiểu rõ thông tin về tuổi của mình có thể mang lại nhiều lợi ích quý báu cho việc kinh doanh, buôn bán và hòa thuận trong gia đình.

CEO TONY VŨ

Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình
Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình

Nếu bạn đang phải lòng một cô gái hay chàng trai cung Thiên Bình, chắc chắn bạn sẽ quan tâm cung Thiên Bình hợp với cung nào. Đừng bỏ qua những bí quyết để hạ gục trái tim Thiên Bình mà job3s sắp chia sẻ!

CEO TONY VŨ

Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào thuận lợi trong làm ăn, hôn nhân viên mãn?
Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào thuận lợi trong làm ăn, hôn nhân viên mãn?

Tuổi Giáp Thân hợp với tuổi nào? Mọi người thường có xu hướng xem xét, cân nhắc tuổi hợp với tuổi của bản thân để đảm bảo mọi sự được tiến hành trôi chảy. Bởi theo quan niệm dân gian thì "có kiêng có lành".

CEO TONY VŨ

Giải mã những con số thần tài, vượng tài lộc cho chủ nhân
Giải mã những con số thần tài, vượng tài lộc cho chủ nhân

Theo quan niệm phong thủy, con số Thần Tài được coi là đại diện cho vị thần chủ về tài lộc, may mắn và sự giàu có. Nhiều người tin rằng khi sở hữu dãy số này trong biển số xe, số sim… công việc buôn bán, kinh doanh của họ sẽ gặp thuận lợi, thu hút tiền bạc, của cải.

CEO TONY VŨ

[Giải mã bí ẩn vận hạn] Nằm mơ thấy người ta đưa tiền cho mình hên hay xui?
[Giải mã bí ẩn vận hạn] Nằm mơ thấy người ta đưa tiền cho mình hên hay xui?

Nằm mơ thấy người ta đưa tiền cho mình hên hay xui? Đa phần các giấc mơ liên quan đến tiền đều là vận hạn, gia chủ cần đặc biệt lưu ý. Tìm hiểu giấc mơ ám chỉ điều gì sẽ giúp bạn điều chỉnh hành vi đúng đắn nhằm tránh vận hạn ập vào.

CEO TONY VŨ

Mơ thấy tương lai gọi là gì? Mối liên hệ kỳ bí giữa giấc mơ và thực tại
Mơ thấy tương lai gọi là gì? Mối liên hệ kỳ bí giữa giấc mơ và thực tại

Nhiều người khi đã trải qua đều không biết hiện tượng mơ thấy tương lai gọi là gì và tại sao chúng lại xảy ra như vậy. Thậm chí, có nhiều người còn cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi cảm giác này xảy ra liên tục. Một số công trình nghiên cứu khoa học đã đặt tên cho hiện tượng này và chỉ ra mối liên hệ với khả năng lưu trữ ký ức của bộ não.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Biến cố xảy ra với người tuổi Tý năm 2024
Sinh năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Biến cố xảy ra với người tuổi Tý năm 2024

Năm sinh là thông tin quan trọng được sử dụng từ lâu để dự đoán vận mệnh của một người. Vậy năm 2008 năm nay bao nhiêu tuổi? Hợp với nghề nào? Tình duyên ra sao? Những điều mà bạn đang băn khoăn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết chi tiết này.

CEO TONY VŨ

Tiết lộ cách chọn màu hợp mệnh giúp hút tài lộc, vượng công danh
Tiết lộ cách chọn màu hợp mệnh giúp hút tài lộc, vượng công danh

Trong phong thủy, màu sắc được xem là một yếu tố quan trọng, có thể mang lại những điều tốt lành hoặc xui xẻo. Vậy cách chọn màu hợp mệnh là gì? Dưới đây là cách chọn màu phù hợp với bản mệnh giúp bạn thu hút tài lộc, phát triển công danh, cuộc sống hanh thông, hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s