banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 21/10/2023 10:05:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Khung giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ này, cuộc đời xác định giàu sang sung sướng

Khung giờ Mão là mấy giờ? Nếu bạn hoặc người thân của bạn được nói rằng đã sinh vào giờ Mão, nhưng bạn chưa hiểu giờ Mão là khung giờ nào, cũng như cách xác định tử vi của những người sinh vào giờ Mão, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây trên job3s để tìm hiểu thêm.

1. Giải đáp câu hỏi khung giờ Mão là mấy giờ?

Trái ngược với cách chia 24 giờ của dương lịch, thời gian trong một ngày âm lịch được chia thành 12 canh, tương ứng với 12 con giáp: Tý, Sửu, Mão, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Cách đặt tên này xuất phát từ những hoạt động tự nhiên của từng con vật, là những loài quen thuộc trong văn hóa và cuộc sống của con người. Vậy khung giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão bắt đầu từ khoảng 5 giờ sáng và kéo dài đến 7 giờ sáng. Khi đó, bình minh ló dạng và ánh sáng ban đầu của ngày mới bắt đầu. Có nhiều giải thích cho cách đặt tên này. Một trong số đó là "Mão" trong tiếng Trung đại diện cho loài thỏ. Khi từ Trung Quốc du nhập vào Việt Nam, thỏ đã được thay thế bằng mèo.

Thời gian trong giờ Mão cũng được chia thành các phần như sau:

  • Đầu giờ Mão: từ 05:00 đến 05:40

  • Giữa giờ Mão: từ 05:40 đến 06:20

  • Cuối giờ Mão: từ 06:20 đến 07:00

Khung giờ Mão là mấy giờ? Giờ Mão là thời gian từ 5-7 giờ sáng
Khung giờ Mão là mấy giờ? Giờ Mão là thời gian từ 5-7 giờ sáng

>> Xem thêm: Cung Song Ngư Hợp Với Cung Nào Và Những Điều Bạn Cần Biết!

2. Giờ Mão là mấy giờ, được tính như thế nào ?

Ngoài cách tính thời gian theo can chi 12 con giáp, trong chiêm tinh học phương Đông còn sử dụng khái niệm "khắc" để đo lường thời gian trong ngày. Vậy khắc giờ Mão là bao nhiêu? Một ngày được chia thành 6 khắc, bắt đầu từ 05 giờ sáng và kết thúc vào 19 giờ tối. Cụ thể, 6 khắc được chia như sau:

  • Khắc 1: Từ 05:00 đến 07:20

  • Khắc 2: Từ 07:20 đến 09:40

  • Khắc 3: Từ 09:40 đến 12:00

  • Khắc 4: Từ 12:00 đến 14:20

  • Khắc 5: Từ 14:20 đến 16:40

  • Khắc 6: Từ 16:40 đến 19:00

Như vậy, giờ Mão sẽ rơi vào khắc 1 trong ngày, tức từ 05:00 đến 07:20.

Giờ Mão rơi vào khắc 1 trong ngày
Giờ Mão rơi vào khắc 1 trong ngày

3. Người sinh giờ Mão có tính cách như thế nào?

Hiểu rõ khung giờ Mão là mấy giờ sẽ giúp nắm rõ được tính cách của người sinh vào khung giờ này. Nhìn chung người tuổi Mão thường có tính cách khéo léo, nhanh nhẹn và thông minh. Họ giao tiếp tốt và có quan hệ xã hội tốt, cũng như được người thân trong gia đình yêu thương và tôn trọng. Cuộc sống của người sinh giờ Mão cũng thường gặp nhiều sự giúp đỡ và ủng hộ từ những người xung quanh.

Người tuổi Mão hay gặp may mắn và hưởng lợi từ sự ổn định, hòa thuận trong cuộc sống gia đình. Đặc biệt là phụ nữ tuổi Mão thường có cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có. Họ cũng có tài chính ổn định, không gặp nhiều biến cố.

Người sinh giờ Mão thường có một gia đình êm ấm và hòa thuận
Người sinh giờ Mão thường có một gia đình êm ấm và hòa thuận

Tuy nhiên, điểm yếu của người tuổi Mão là tính nhút nhát và bảo thủ. Họ thích cuộc sống ổn định, không thích sự xáo trộn và không dám đầu tư vào những cơ hội kinh doanh mạo hiểm. Do mong muốn an toàn, họ có thể bỏ qua những cơ hội lớn trong kinh doanh và sự nghiệp.

4. Vận mệnh người sinh giờ Mão

Việc biết chính xác khung giờ Mão là mấy giờ giúp dễ dàng dự đoán về vận mệnh của những người sinh vào khoảng thời gian này. Có nhiều quan tâm về việc liệu cuộc sống của người sinh vào giờ Mão có dễ dàng hay khó khăn. Sự trải nghiệm và biến đổi vận mệnh của họ sẽ phụ thuộc vào việc họ sinh vào đầu giờ, giữa giờ hay cuối giờ Mão.

4.1. Đầu giờ Mão (khoảng thời gian từ 05:00 – 05:40)

Những người sinh vào đầu giờ Mão (05:00 - 05:40) thường được khuyến khích đi xa và phát triển sự nghiệp. Họ có nhiều cơ hội để mở rộng và thành công trong công việc. Tuy vận mệnh nghề nghiệp của họ phát triển ổn định, nhưng để duy trì tài lộc, họ cần cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng.

4.2. Giữa giờ Mão (từ 05:40 – 06:20)

Những người sinh vào giữa giờ Mão (05:40 - 6:20 sáng) thường có mối quan hệ thân thiết và hòa thuận với các thành viên trong gia đình. Cuộc sống của họ thường hòa hợp và bình yên. Bên cạnh đó, người sinh vào giữa giờ Mão được hưởng lợi từ sự hỗ trợ và giúp đỡ của những người thân quan trọng trong cuộc sống, vì vậy không có gì quá lo ngại.

Người sinh vào giữa giờ Mão có cuộc sống an nhàn, ổn định
Người sinh vào giữa giờ Mão có cuộc sống an nhàn, ổn định

>> Xem thêm: Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Nét tính cách đặc trưng của tuổi này ra sao?

4.3 Cuối giờ Mão (từ 06:20 – 07:00)

Trong giai đoạn trẻ, người sinh vào cuối giờ Mão thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Có thể gặp những thử thách về sức khỏe, tài chính hoặc mối quan hệ. Tuy nhiên, qua sự cố gắng và kiên nhẫn, họ có thể vượt qua những khó khăn này và hướng đến thành công.

Điều tuyệt vời là khi người sinh vào cuối giờ Mão trưởng thành và về già, hậu vận của họ thường trở nên mỹ mãn hơn. Gia đạo của họ thường yên ấm và hòa hợp, đạt được thành công trong danh vọng và tài lộc. Điều này là kết quả của sự kiên nhẫn, nỗ lực và sự chăm chỉ của họ trong cuộc sống.

Bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc khung giờ Mão là mấy giờ cho những ai tò mò. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin tham khảo, vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận khi nghiên cứu về chủ đề này. Nếu cũng quan tâm đến các khung giờ khác, truy cập website job3s để có thêm kiến thức thú vị.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 16/7 cung gì? Cự Giải nhiệt huyết truyền lửa hay người thực dụng cần né
Sinh ngày 16/7 cung gì? Cự Giải nhiệt huyết truyền lửa hay người thực dụng cần né

Khi tìm kiếm trên mạng với từ khóa "sinh ngày 16/7 cung gì", bạn sẽ nhận được hơn 7 triệu kết quả trong vòng chưa đến 1 giây. Số lượng đó thể hiện sự quan tâm lớn đối với việc xác định cung hoàng đạo của người sinh vào ngày 16/7. Đây là cung hoàng đạo mang tên Cự Giải. Với cá tính mạnh mẽ cùng sự đam mê nhiệt huyết, Cự Giải có thiên hướng trở thành một nhà hoạt động xã hội, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 21/11/2023 của 12 con giáp: Mùi như ý, Hợi khổ tâm
Tử vi hôm nay 21/11/2023 của 12 con giáp: Mùi như ý, Hợi khổ tâm

Tìm hiểu tử vi hôm nay 21/11/2023 của 12 con giáp để biết được đầy đủ sự biến động về vận may, sự nghiệp, tài lộc hay tình cảm. Dựa vào giải mã tử vi, bản mệnh tự điều chỉnh cảm xúc, hành vi, cải thiện xui xẻo giúp cuộc sống thêm hanh thông.

CEO TONY VŨ

Ngũ giới 5 điều Phật dạy, làm được 1 điều phước cao 1 tấc
Ngũ giới 5 điều Phật dạy, làm được 1 điều phước cao 1 tấc

Giáo lý nhà Phật nói chung, cụ thể là ngũ giới 5 điều Phật dạy đều là những điều hay, mang đến nhận thức, hướng thượng tâm linh và đề cao lòng từ bi để giúp con người vận dụng mà thay đổi cuộc sống. Việc khắc cốt ghi tâm lời Phật dạy, tĩnh tâm học hành và thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn nhận được nhiều phước lành hơn.

CEO TONY VŨ

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám
Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Chơi cầu cơ là gì? Cầu cơ có thực sự kết nối được với thế giới tâm linh? Bạn muốn ứng dụng cầu cơ để giao tiếp với linh hồn thì cần lưu ý điều gì? Bạn nếu là người quan tâm đến thế giới tâm linh, hay ưa thích các bộ phim kinh dị của Châu Âu chắc đã biết đến bàn cầu cơ này. Bài viết dưới đây job3s sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết các thắc mắc trên, cùng tham khảo.

CEO TONY VŨ

Thiên Hà Thủy là gì? Khám phá vận mệnh để đón nhận may mắn và thành công
Thiên Hà Thủy là gì? Khám phá vận mệnh để đón nhận may mắn và thành công

Thiên Hà Thủy là gì? Người mệnh Thiên Hà Thủy được biết đến với tính cách thông minh, nhanh nhạy, lịch thiệp. Chỉ cần biết cách phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của bản thân thì sẽ gặp hái rất nhiều thành công, tài lộc.

CEO TONY VŨ

Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không? Hai thái cực liệu có đến được với nhau
Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không? Hai thái cực liệu có đến được với nhau

Cung Kim Ngưu có hợp với Song Tử không khi một bên có lối sống biết đủ, thích sự ổn định, còn một bên thì phóng khoáng, thích được tự do bay nhảy. Liệu đâu sẽ là cái kết viên mãn cho tình yêu tưởng chừng như hai thái cực không thể xích lại gần nhau này? Câu trả lời chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

CEO TONY VŨ

Gemini là cung gì? Người cung này khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ
Gemini là cung gì? Người cung này khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ

Gemini là cung gì? Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, mỗi cung với tên gọi khác nhau tương ứng với truyền thuyết xuất hiện. Gemini được đánh giá là cung có tài ăn nói khéo léo nhất. Bên cạnh đó, còn rất nhiều điều thú vị về chòm sao này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng
Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

Thần chú án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì? Đây được coi là câu thần chú nổi tiếng của Phật giáo, tuy chỉ có 6 chữ ngắn nhưng oai lực tương đương với chú Đại Bi. Việc tìm hiểu và niệm án ma ni bát mê hồng là cách để hồi hướng công đức và đem lại bình an trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 12/10/2023 của 12 con giáp: Hợi khởi sắc, Tuất thành công
Tử vi hôm nay 12/10/2023 của 12 con giáp: Hợi khởi sắc, Tuất thành công

Chúng ta cùng giải mã tử vi hôm nay 12/10/2023 của các con giáp. Kết quả tử vi cho thấy các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn. Hãy nắm lấy vận mệnh của mình để mở lối thành công.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s