Thực hành ngay cách nấu cháo khoai tây ngon với 2 tiêu chí bổ và rẻ

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Hai, 29/01/2024 17:00:44 +07:00
Cách nấu cháo khoai tây ngon liệu có thực sự khó? Cháo nấu từ khoai tây và các nguyên liệu khác rất tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có ngay một tô cháo thơm ngon, bổ dưỡng giúp thay đổi thực đơn cho cả gia đình đấy.

1. Thành phần dinh dưỡng của củ khoai tây

Không chỉ dễ nấu, dễ ăn, khoai tây còn là thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Đặc biệt, các món ăn chế biến từ loại củ này rất tốt cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Theo các nghiên cứu, trong một củ khoai tây chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Protein: Chất đạm ở trong khoai tây là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển ở trẻ em.

  • Vitamin C: Chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ thải độc tố từ cơ thể ra ngoài. Dó đó, nó cũng ngăn ngừa các bệnh dị ứng rất tốt.

  • Tinh bột khoáng: Đây là chất xơ quan trọng có trong khoai, ngăn ngừa vi sinh vật có hại, tăng vi sinh vật có lợi cho đường ruột.

  • Choline: Chất này hỗ trợ và tăng cường phát triển não bộ cực tốt cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người
Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người

2. Tác dụng của món cháo khoai tây

Trước khi bắt đầu vào cách nấu cháo khoai tây ngon, bạn hãy khám phá qua tác dụng của món cháo khoai tây sau đây:

>>Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cà Rốt, Khoai Tây Bé Ăn Ngon Miệng, Mau Lớn

  • Ăn cháo khoai tây, giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ thần kinh.

  • Khoai tây có khả năng ngăn ngừa và bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân xấu. Các hoạt chất trong khoai tây có thể phòng, chống nhiều loại bệnh về hô hấp.

  • Món cháo khoai tây cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  • Có thể bạn chưa biết, món cháo từ khoai tây còn phòng, chống tổn thương bề mặt da ngoài cơ thể.

  • Ăn cháo từ khoai tây giúp não phát triển nhanh, cải thiện trí nhớ.

  • Các món ăn nấu từ khoai tây làm mịn da, chống lão hóa rất tốt.

Các món ăn chế biến từ khoai tây rất ngon và tốt cho sức khỏe
Các món ăn chế biến từ khoai tây rất ngon và tốt cho sức khỏe

3. Cách nấu cháo khoai tây ngon mà đơn giản tại nhà

Cháo khoai tây là một món ăn có rất nhiều phương pháp chế biến khác nhau. Nhưng rất ít ai biết đến bí kíp 3 tiêu chí siêu nhanh này. Cùng chúng tôi khám phá cách nấu cháo khoai tây “ngon-bổ-rẻ” sau đây:

3.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây

  • 1 ống gạo trắng (số gạo tùy vào số lượng người ăn cháo)

  • 2 củ khoai tây

  • 3 chén nước sạch

  • Hành lá, rau mùi

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

3.2. Cách nấu cháo khoai tây

Để nấu được một nồi cháo khoai tây ngon, bạn tiến hành theo 6 bước nhỏ sau:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch gạo, ngâm gạo trong nước trong khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Sau đó, bạn hấp chín khoai tây và dùng dụng cụ dầm nhuyễn (hoặc cắt khúc).

  • Bước 3: Bạn cho gạo và nước vào nồi, đun trong lửa đều đến khi nhừ.

  • Bước 4: Khi kiểm tra thấy cháo đã nhừ, bạn cho khoai tây vào cháo, đun thêm 5 phút.

  • Bước 5: Đến bước này, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, tùy khẩu vị người dùng.

  • Bước 6: Nồi cháo đã hoàn thành, bạn múc cháo ra bát, bỏ hành vào và thưởng thức.

Cách nấu cháo khoai tây ngon chỉ với vài bước đơn giản
Cách nấu cháo khoai tây ngon chỉ với vài bước đơn giản

4. Cách nấu cháo cà rốt khoai tây ngọt ngọt, bùi bùi

Tương tự như cháo khoai tây thông thường, cách nấu cháo cà rốt khoai tây cũng vậy. Và sau đây là công thức chúng tôi chia sẻ đến bạn:

4.1. Nguyên liệu nấu cháo cà rốt khoai tây

  • 1 muỗng ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 2 củ cà rốt

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

4.2. Cách nấu cháo cà rốt khoai tây

Với món cháo khoai tây, cà rốt, bạn chế biến theo các bước sau để món ăn hơn nhé:

  • Bước 1: Bạn nên vo sạch gạo, ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Kế đến, bạn hấp chín khoai tây và dằm nhuyễn.

  • Bước 3: Với cà rốt, bạn gọt vỏ và cắt nhỏ ( hạt lựu).

  • Bước 4: Đến bước này, bạn cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 5: Đợi cháo nhừ, bạn bỏ khoai tây, cà rốt đã sơ chế ở bước trên vào cháo; đậy nắp và đun đến khi cà rốt chín.

  • Bước 6: Bước này bạn thêm gia vị và nêm nếm vừa miệng.

  • Bước 7: Nồi cháo cà rốt, khoai tây thơm ngon đã ra lò, bạn cho hành vào và thưởng thức.

Cách nấu cháo cà rốt khoai tây bổ dưỡng
Cách nấu cháo cà rốt khoai tây bổ dưỡng

5. Cách nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm

Cách nấu món cháo này có quy trình gần giống với cách nấu cháo khoai tây. Cách nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm về cơ bản cũng không khó.

5.1. Nguyên liệu nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm

  • 1 ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 2 củ cà rốt

  • 100g thịt bằm

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

  • Hành tím

5.2. Cách nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm

Cách nấu cháo khoai tây ngon cùng với nguyên liệu cà rốt, thịt băm được khá nhiều người yêu thích. Để nấu được món ngon này, bạn tiến hành theo quy trình 8 bước sau:

  • Bước 1: Bạn vo sạch gạo, ngâm với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Kế đến, bạn hấp chín khoai tây và dằm nhuyễn (hoặc thái hạt lựu).

  • Bước 3: Bạn gọt cà rốt và cắt nhỏ hình hạt lựu.

  • Bước 4: Bạn tiếp tục cho phần gạo đã chuẩn bị cùng nước vào nồi, đun đến khi cháo nhừ.

  • Bước 5: Đến đây, bạn phi vàng hành tím, bỏ thịt và đảo đến khi vàng đều.

  • Bước 6: Bỏ khoai tây, cà rốt, thịt bằm vào cháo, đun chín trong vòng 5 phút.

  • Bước 7: Bước này dành riêng cho quá trình nêm nếm gia vị. Bạn cần nêm nếm vừa với khẩu vị gia đình bạn.

  • Bước 8: Thành phẩm cháo, bạn cho hành vào và thưởng thức.

Cách nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm siêu hấp dẫn
Cách nấu cháo cà rốt khoai tây thịt bằm siêu hấp dẫn

6. Cách nấu cháo khoai tây và trứng gà

Khoai tây và trứng gà chính là sự kết hợp hoàn hảo cho sự lựa chọn của các mẹ bỉm. Đây được đánh giá là món ăn siêu đơn giản mà còn kích thích vị giác của trẻ biếng ăn.

6.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây và trứng gà

  • 1 ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 1 quả trứng gà ta

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

6.2. Cách nấu cháo khoai tây và trứng gà

Để nấu món cháo này, bạn có thể thực hiện theo 7 bước ngắn bên dưới:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Với khoai tây, bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, hấp chính..

  • Bước 3: Cho gạo và nước vào nồi, rồi bạn đun đến khi nhừ.

  • Bước 4: Sau khi cháo đã sôi, bạn bỏ khoai tây và đánh trứng gà vào nồi.

  • Bước 5: Nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 6: Nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 7: Cuối cùng, bạn cho thêm hành, múc ra tô và thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu cháo khoai tây và trứng gà béo ngậy, ngào ngạt mùi hương
Cách nấu cháo khoai tây và trứng gà béo ngậy, ngào ngạt mùi hương

7. Cách nấu cháo khoai tây thịt gà

7.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây và thịt gà

  • 1 phần gạo trắng (tùy vào số lượng người ăn)

  • 2 củ khoai tây

  • 1 phần ức gà

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

7.2. Cách nấu cháo khoai tây và thịt gà

Quy trình nấu cháo khoai tây thịt gà vô cùng đơn giản với hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai tây bạn cắt miếng vừa ăn, hấp chín.

  • Bước 3: Bạn luộc ức gà trong vòng 20 phút, tắt bếp và để thêm 5 phút.

  • Bước 4: Cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 5: Bạn có thể xé hoặc xay ức gà theo nhu cầu ăn uống.

  • Bước 6: Sau khi cháo đã sôi, bạn cho khoai tây cùng ức gà vào trong nồi.

  • Bước 7: Bạn tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 8: Đến đây, bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 9: Cuối cùng, bạn cho thêm hành, múc ra tô và thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu cháo khoai tây thịt gà cả nhà cùng mê
Cách nấu cháo khoai tây thịt gà cả nhà cùng mê

8. Cách nấu cháo khoai tây cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con người, nhất là trẻ nhỏ. Và đặc biệt, nó rất tốt cho trí não, tăng cường các hệ thống miễn dịch, đề kháng cao.

8.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây cá hồi

  • 1 ống gạo trắng (tùy vào số lượng người ăn)

  • 2 củ khoai tây

  • Nửa miếng cá hồi

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

  • Hành tím

8.2. Cách nấu cháo khoai tây cá hồi

Cháo khoai tây cá hồi được nấu theo 8 bước sau:

  • Bước 1: Bạn nên vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai tây bạn làm sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn và hấp chín.

  • Bước 3: Cho hành tím đến khi vàng đều, bạn cho cá hồi vào và đảo đều.

  • Bước 4: Cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 5: Sau khi cháo đã sôi, bạn cho cá hồi đã phi thơm trước đó vào.

  • Bước 6: Nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 7: Bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 8: Cuối cùng, bạn cho hành vào cháo, múc ra tô và thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu cháo khoai tây cá hồi tốt cho trí não
Cách nấu cháo khoai tây cá hồi tốt cho trí não

9. Cách nấu cháo khoai tây ngon với thịt bò tươi

Thịt bò là một trong những nguồn dinh dưỡng cao giàu chất sắt, bổ máu. Đặc biệt, với sự kết hợp giữa thịt thịt bò và khoai tây càng bổ dưỡng. Giúp bạn khỏe mạnh, trẻ ăn vào có sự phát triển mạnh mẽ về chiều cao và cân nặng.

>>Xem thêm: Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây, Bệnh Mấy Cũng Khoẻ Ngay

9.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây thịt bò

  • 1 ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 300g thịt bò

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

  • Tỏi

9.2. Cách nấu cháo khoai tây thịt bò

Từ những nguyên liệu trên, cháo khoai tây thịt bò được nấu theo công thức sau:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai tây bạn rửa và gọt sạch, cắt ra (miếng vừa ăn) và hấp đến khi chín.

  • Bước 3: Cho tỏi đến khi vàng đều, bạn cho thịt bò và đảo sơ trong vòng 2-3 phút.

  • Bước 4: Cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 5: Sau khi cháo đã nhừ, bạn thêm bò đã phi thơm trước đó vào nồi.

  • Bước 6: Bạn tiến hành nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 7: Đến bước này, bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 8: Cuối cùng, hành lá bạn cắt ra, cho vào chóa rồi múc cháo ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Cách nấu cháo khoai tây thịt bò ngon xoắn lưỡi
Cách nấu cháo khoai tây thịt bò ngon xoắn lưỡi

10. Cách nấu cháo khoai tây và lươn

Cháo khoai tây và lươn là một món ăn bổ dưỡng, tốt cho mọi lứa tuổi giúp cung cấp đạm, bổ sung canxi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

10.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây và lươn

  • 1 ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 1 con lươn sống

  • 3 chén nước sạch

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

  • Hành tím

10.2. Cách nấu cháo khoai tây ngon với lươn

Món cháo khoai tây nấu với lươn béo ngậy sẽ ngon hơn nếu bạn thực hiện theo công thức sau:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai tây bạn rửa và gọt sạch, cắt ra (miếng vừa ăn) và hấp đến khi chín.

  • Bước 3: Trước khi chế biến, bạn nên làm sạch lươn. Dùng muỗng tách nhẹ lớp da và ướp với 1 ít hạt nêm.

  • Bước 4: Phi hành tím đến khi vàng đều, bạn cho lươn và đảo 7-10 phút.

  • Bước 5: Bạn cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 6: Sau khi cháo đã nhừ, bạn thêm lươn đã phi thơm trước đó vào nồi.

  • Bước 7: Bạn nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 8: Đến đây, bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 9: Cuối cùng, bạn cho hành, múc ra tô và thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu cháo khoai tây ngon và lươn nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cách nấu cháo khoai tây ngon và lươn nóng hổi vừa thổi vừa ăn

11. Cách nấu cháo khoai tây bí đỏ, tôm tươi

Còn gì tuyệt vời hơn một tô cháo khoai tây bí đỏ tôm tươi đầy đủ protein bạn nhỉ? Không những thế, sự kết hợp của bí đỏ là một yếu tố giúp cháo thêm phần bắt mắt hơn.

11.1. Nguyên liệu nấu cháo khoai tây bí đỏ, tôm tươi

  • 1 ống gạo trắng

  • 2 củ khoai tây

  • 1 nửa quả bí đỏ

  • 3 chén nước sạch

  • 300g tôm tươi (đã bóc vỏ)

  • Hạt nêm, mì chính, tiêu

  • Hành lá, rau mùi

  • Hành tím

11.2. Cách nấu cháo khoai tây bí đỏ, tôm tươi

Khoai tây, bí đỏ và tôm tươi tạo nên một món cháo bắt miệng. Và, cách nấu món cháo này được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Bạn cần vo sạch và ngâm trong với nước trong vòng 30 phút.

  • Bước 2: Khoai tây, bí đỏ bạn rửa và gọt sạch, cắt ra (miếng vừa ăn) và hấp đến khi chín.

  • Bước 3: Phi hành tím đến khi vàng đều, bạn cho tôi và đảo trong vòng 6-7 phút.

  • Bước 4: Bạn tiến hành cho gạo và nước vào nồi, đun đến khi nhừ.

  • Bước 5: Sau khi cháo đã nhừ, bạn thêm tôm đã phi thơm trước đó và phần khoai tây, cà rốt vào nồi.

  • Bước 6: Bạn nấu trong khoảng 5 phút các hỗn hợp tan đều vào nhau.

  • Bước 7: Sau đó, bạn nêm nếm gia vị theo khẩu vị riêng của từng người.

  • Bước 8: Cuối cùng, bạn cho hành vào, múc ra tô và thưởng thức thành phẩm.

Cách nấu cháo khoai tây ngon với bí đỏ, tôm tươi hảo hạng
Cách nấu cháo khoai tây ngon với bí đỏ, tôm tươi hảo hạng

12. Bí kíp nấu cháo khoai tây sánh đặc không dính nồi

Để đáp ứng đủ ba tiêu chí “Ngon-Bổ-Rẻ” cho món ăn này, không phải bất cứ ai cũng biết. Sau đây là một số mẹo giúp cách nấu cháo khoai tây ngon, thơm nức mũi, giàu dinh dưỡng hơn:

  • Pha gạo nếp và gạo tẻ : Phương pháp trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ vào với nhau sẽ giúp cháo được mềm, nhanh chín hơn.

  • Rang gạo trước khi nấu cháo: Rang gạo sẽ giúp cháo dễ chín, nhanh nhừ mà còn có mùi thơm đặc trưng của vị gao.

  • Lượng nước phù hợp với lượng gạo: Để cho ra một thành quả cháo sánh mịn, đậm đặc, bạn nên canh lượng nước phù hợp với lượng gạo cho vào.

  • Nấu bằng nước sôi: Với cách này, bạn sẽ nấu sôi nước sau đó mới cho gạo vào nấu. Việc này sẽ giúp gạo nở đều và đặc hơn.

  • Thơm ngon hơn với dầu oliu cá: Để tăng tính thẩm mỹ cũng như hương vị riêng cho cháo, bạn có thể thêm vào 1 một dầu oliu cá.

  • Không đảo nhiều lần khi nấu: Muốn cháo không bị tanh, khi nấu chung với những nguyên liệu khác như: thịt, cá, gà,.. Bạn không nên đảo nhiều.

  • Nấu riêng các nguyên liệu đi kèm: Cho ra được nồi cháo ngon, bạn cần nấu riêng các nguyên liệu ăn kèm. Sau đó, khi cháo và đồ ăn đều chín, thì bạn mới nấu chung với nhau.

Một số mẹo khi nấu cháo khoai tây mà bạn nên biết
Một số mẹo khi nấu cháo khoai tây mà bạn nên biết

13. Mẹo chọn nguyên liệu nấu các món cháo khoai tây sạch, tươi

Để cho ra được một thành phẩm cháo khoai tây tròn vị. Cách nấu cháo khoai tây ngon và nguyên liệu lựa chọn cũng là một yếu tố quan trọng. Vậy làm sao để lựa chọn nguyên liệu nấu cháo tươi sạch nhỉ? Theo dõi với chúng tôi nhé.

  • Thịt heo: bạn cần chọn phần có tỷ lệ nạc nhiều, như đùi hoặc vai. Việc này sẽ dễ dàng chế biến và ăn ngon hơn thịt có mỡ.

  • Khoai tây: Vỏ trơn láng, cầm chắc tay, không mua củ đã mọc mầm xanh.

  • Thịt bò: Nên chọn những miếng bò có màu đỏ tươi, mỡ vàng, gân trắng. Vì khi bạn nấu lên, bò sẽ được mềm và không bị bở.

  • Cà rốt: Bạn nên chú ý mua những củ có màu cam tươi, độ nặng rõ rệt, lớp ngoài mịn.

  • Lươn: Bạn nên mua lươn ở trọng lượng vừa phải, có hai màu, bụng vàng, lưng đỏ. Vì đó là những yếu tố của lươn đồng, nên thịt của chúng sẽ mềm và chắc hơn.

14. Một số lưu ý khi cho trẻ ăn cháo khoai tây

Ngoài những cách nấu cháo khoai tây ngon được kể đến trên đây. Nếu áp dụng cách nấu này cho bé, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nấu cháo bạn không nêm nếm quá mặn hoặc quá nhạt.

  • Cân bằng được lượng đạm và tinh bột khi nấu cháo.

  • Bạn cần hạn chế hâm cháo quá nhiều lần.

  • Độ nhuyễn của cháo sẽ dựa vào quá trình và giai đoạn ăn dặm của trẻ.

  • Bạn không mua những khoai tây có mầm xanh.

Kết luận

Cách nấu cháo khoai tây ngon chưa bao giờ đơn giản hơn với những cách trên đây. Thực tế, củ khoai tây chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Sự kết hợp giữa khoai tây cùng các nguyên liệu khác khi nấu cháo càng khiến món ăn này thêm bổ dưỡng. Chúc các bạn vào bếp thành công !

Bài viết liên quan
Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Những đặc sản Đà Nẵng gây thương nhớ, gói trọn dư vị của dải đất miền Trung

Đặc sản Đà Nẵng với những hương vị và cách chế biến riêng đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng du khách có dịp ghé thăm nơi đây. Những món ăn nổi tiếng như bánh xèo, mì Quảng, bún chả cá, cao lầu, phá lấu,... đều có hương vị thơm ngon và màu sắc vô cùng thu hút.
Xem thêm »
9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

9 tác dụng của đậu đen đối với sức khỏe - Bất ngờ ở điều số 4

Tác dụng của đậu đen không chỉ được thể hiện ở khả năng thanh lọc, giải nhiệt mà còn giúp giảm cân, bổ thận, bảo vệ tim mạch và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, không nhiều người biết tới những công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe.
Xem thêm »
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat