Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu) năm 2024

Đóng góp bởi:   Harry Quang
Thứ Bảy, 30/09/2023 00:00:00 +07:00
Chọn tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu) để bắt đầu một năm mới với nhiều may mắn. Chính vì vậy, gia chủ 1985 đừng bỏ qua những tuổi hợp với mình trong năm mới 2024 ngay sau đây.

1. Những tuổi đại kỵ khi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sửu)

Để tìm được tuổi đẹp xông đất, xông nhà hợp tuổi cho chủ nhà sinh năm Ất Sửu 1985, cũng như năm Giáp Thìn 2024, trước hết bạn cần biết về các tuổi Đại kỵ.

Dưới đây là danh sách 5 tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 đại kỵ nên tránh khi chọn người xông nhà trong năm Giáp Thìn:

 • Mậu Tuất (Sinh năm 1958, 2018)
 • Kỷ Mùi (Sinh năm 1979)
 • Tân Mão (Sinh năm 1951, 2011)
 • Tân Hợi (Sinh năm 1971)
 • Mậu Ngọ (Sinh năm 1978)

Các tuổi trên hầu hết tương khắc về Ngũ hành Nạp âm, Ngũ hành Thiên can, và phạm xung - hình - hại về Địa chi so với tuổi gia chủ và năm Giáp Thìn 2024. Vì vậy, chọn người xông nhà từ các tuổi này sẽ không thuận lợi cho gia chủ, nhất là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985
Gia chủ sinh năm 1985 nên tránh tuổi đại kỵ xông nhà đầu năm mới

2. Những tuổi mang lại tài lộc khi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 (tuổi sưu)

2.1. Tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ (Sinh năm 1977) là một tuổi cực kỳ hợp xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 với tổng điểm 11/12. Dưới đây là các yếu tố tương hợp và hợp nhất giữa tuổi Đinh Tỵ và tuổi Ất Sửu, cũng như với năm Giáp Thìn 2024:

 • Nạp âm: Tuổi Đinh Tỵ có nạp âm là Sa Trung Thổ, tương hợp với nạp âm Hải Trung Kim của tuổi Ất Sửu (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 có nạp âm là Phú Đăng Hỏa, tương hợp với nạp âm Sa Trung Thổ của tuổi Đinh Tỵ (2 điểm).

 • Thiên can: Can Ất của gia chủ thuộc hành Kim, tương hợp với hành Thổ của người xông sinh năm Đinh Tỵ (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Thổ của người xông (2 điểm).

 • Địa chi: Chi Sửu của gia chủ và chi Tỵ của người xông được tam hợp (2 điểm). Chi Tỵ của người xông không phạm lục xung, lục hại với Chi Sửu của gia chủ (1 điểm).

Tổng điểm là 11/12, cho thấy tuổi Đinh Tỵ (Sinh năm 1977) là một lựa chọn rất tốt để chủ nhà tuổi Ất Sửu chọn người xông nhà trong năm 2024. (Theo Wikipedia, tuổi Tỵ, 21/09/2022).

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985
Tuổi Đinh Tỵ rất tốt xông nhà cho gia chủ sinh năm 1985

2. Tuổi Bính Tý

Tuổi Bính Tý (Sinh năm 1936, 1996) là một tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 khá tốt. Chủ nhà tuổi Ất Sửu có thể chọn làm người xông nhà trong năm 2024, với tổng điểm 9/12. Dưới đây là các yếu tố tương hợp và hợp nhất giữa tuổi Bính Tý và tuổi Ất Sửu, cũng như với năm Giáp Thìn 2024:

 • Nạp âm: Tuổi Bính Tý có nạp âm là Giản Hạ Thủy, tương hợp với nạp âm Hải Trung Kim của tuổi Ất Sửu (2 điểm). Tuy nhiên, năm Giáp Thìn 2024 có nạp âm là Phú Đăng Hỏa, tương khắc với nạp âm Giản Hạ Thủy của tuổi Bính Tý (0 điểm).

 • Thiên can: Can Ất của gia chủ thuộc hành Kim, tương hợp với hành Thủy của người xông sinh năm Bính Tý (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Thủy của người xông (2 điểm).

 • Địa chi: Chi Thìn của năm Giáp Thìn 2024 và chi Tí của người xông được tam hợp (2 điểm). Chi Tí của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Sửu của gia chủ (1 điểm).

Tổng điểm là 9/12, cho thấy tuổi Bính Tý (Sinh năm 1936, 1996) là một lựa chọn khá tốt để chủ nhà tuổi Ất Sửu chọn người xông nhà trong năm 2024. (Theo Wikipedia, tuổi Tý, 21/09/2022)

3. Tuổi Bính Thìn

Tuổi Bính Thìn (Sinh năm 1976) là một tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 khá tốt, với tổng điểm 9/12. Dưới đây là các yếu tố tương hợp và hợp nhất giữa tuổi Bính Thìn và tuổi Ất Sửu, cũng như với năm Giáp Thìn 2024:

 • Nạp âm: Tuổi Bính Thìn có nạp âm là Sa Trung Thổ, tương hợp với nạp âm Hải Trung Kim của tuổi Ất Sửu (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 có nạp âm là Phú Đăng Hỏa, tương hợp với nạp âm Sa Trung Thổ của tuổi Bính Thìn (2 điểm).

 • Thiên can: Can Ất của gia chủ thuộc hành Kim, tương hợp với hành Thổ của người xông sinh năm Bính Thìn (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Thổ của người xông (2 điểm).

 • Địa chi: Chi Thìn của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Sửu của gia chủ (1 điểm).

Tổng điểm là 9/12, cho thấy tuổi Bính Thìn (Sinh năm 1976) là một lựa chọn khá tốt để chủ nhà tuổi Ất Sửu chọn người xông nhà trong năm 2024.

Tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985
Tuổi Bính Thìn hợp tuổi xông nhà cho gia chủ sinh năm 1985

4. Tuổi Bính Tuất

Tuổi Bính Tuất (Sinh năm 1946, 2006) là một tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 khá tốt với tổng điểm 9/12. Dưới đây là các yếu tố tương hợp và hợp nhất giữa tuổi Bính Tuất và tuổi Ất Sửu, cũng như với năm Giáp Thìn 2024:

 • Nạp âm: Tuổi Bính Tuất có nạp âm là Ốc Thượng Thổ, tương hợp với nạp âm Hải Trung Kim của tuổi Ất Sửu (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 có nạp âm là Phú Đăng Hỏa, tương hợp với nạp âm Ốc Thượng Thổ của tuổi Bính Tuất (2 điểm).

 • Thiên can: Can Ất của gia chủ thuộc hành Kim, tương hợp với hành Thổ của người xông sinh năm Bính Tuất (2 điểm). Năm Giáp Thìn 2024 thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Thổ của người xông (2 điểm).

 • Địa chi: Chi Tuất của người xông không phạm lục xung, lục hại với chi Sửu của gia chủ (1 điểm).

Tổng điểm là 9/12, cho thấy tuổi Bính Tuất (Sinh năm 1946, 2006) là một lựa chọn khá tốt để chủ nhà tuổi Ất Sửu chọn người xông nhà trong năm 2024.

Vậy tuổi xông đất cho gia chủ sinh năm 1985 hợp nhất là là tuổi Đinh Tỵ, Bính Tý, Bính Thìn, Bính Tuất. Gia chủ 1985 tuổi sửu có thể theo đó lựa chọn người xông nhà đầu năm mới phù hợp để có một năm phát tài, phát lộc.

Bài đọc thêm:
Bài viết liên quan
Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít: Đứa trẻ dự dự báo tương lai cho gia chủ

Nằm mơ thấy con nít là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra với nhiều người. Mỗi một giấc mơ đều sẽ mang đến những ý nghĩa và thông điệp riêng cần được giải mã kỹ lưỡng. Cùng các chuyên gia của job3s.vn luận giải chi tiết thông điệp đó là gì, lành hay dữ.
Xem thêm »
Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì?

Sinh năm 2004 mệnh gì? Người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy - Tuyền Trung Thủy, tức dòng nước mát lành chảy róc rách, tuổi Giáp Thân, cầm tinh con Khỉ. Nam, nữ sinh năm 2004 có tính cách hiền hòa, khá chăm chỉ và thông minh. Tuy vậy, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió.
Xem thêm »
Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ: Tướng mạo vượng phu, công danh đỗ đạt chớ dại mà tẩy

Nốt ruồi ở lông mày trái nữ mang ý nghĩa gì khiến nhiều người cả nam cả nữ đều muốn có? Dù cuộc sống có trăm ngàn khó khăn, bạn cũng chớ dại tẩy bỏ nốt ruồi ở vị trí này dễ khiến tai ương liên tục kéo đến, bệnh tật lúc nào không hay.
Xem thêm »
Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm nay để mang lại nhiều tài lộc?

Tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024? Tỉa chân nhang là nghi thức mang đậm dấu ấn tâm linh của người Việt, thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới. Việc lựa chọn ngày đẹp để tỉa chân nhang càng được chú trọng, bởi theo quan niệm phong thủy, đây là thời điểm mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Vậy tỉa chân nhang ngày nào đẹp năm 2024 để mang lại nhiều tài lộc? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cuống tai: Biểu hiện của may mắn và phúc thọ

Theo phong thủy nốt ruồi ở cuống tai mang đến nhiều ý nghĩa về tài lộc và may mắn. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng vị trí nốt ruồi này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và mang đến điều không tốt. Vậy, ý nghĩa nốt ruồi vị trí cuống tai là gì, có nên tẩy không? Tất cả sẽ được giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.
Xem thêm »
Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trong lỗ tai - May mắn hay xui rủi?

Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu? Mỗi nốt ruồi đều mang 1 ý nghĩa riêng biệt trong tướng số, có nốt ruồi báo may mắn nhưng có nốt ruồi mang điềm báo xui xẻo. Nốt ruồi trong lỗ tai là tốt hay xấu, phản ánh thế nào về tính cách, sự nghiệp, cuộc sống của chúng ta? Cùng job3s tìm hiểu ý nghĩa về nốt ruồi ở vị trí trong lỗ tai qua bài viết sau.
Xem thêm »
10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

10+ vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông tuyệt đối không nên xóa kẻo ảnh hưởng tài lộc

Theo nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên mặt đàn ông có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, vận mệnh của họ. Khám phá bí ẩn 10 vị trí nốt ruồi tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cơ hội tốt đẹp trong công việc và cuộc sống, tuyệt đối không nên xóa.
Xem thêm »
Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Nốt ruồi hứng lệ là gì? Hủy hoại tình duyên tuyệt đối không nên giữ

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lệ là gì? Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ thường có cuộc đời lận đận, nhiều gian truân. Không chỉ gặp khó khăn trong công việc, chúng còn ám chỉ đường tình duyên trắc trở do không gặp được ý trung nhân phù hợp; thường xuyên lo lắng và phiền muộn.
Xem thêm »
Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta nằm ở đâu, ở Mũi Đôi hay Mũi Điện?

Điểm cực Đông trên đất liền nước ta được xác định là Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn (Vịnh Vân Phong), xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Thế nhưng, lại có nhiều ý kiến khác cho rằng nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên đất liền tại Việt Nam chính là hải đăng Mũi Điện (hải đăng Đại Lãnh) tỉnh Phú Yên. Đâu mới là câu trả lời chính xác?
Xem thêm »
Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? 1/5 là cung Kim Ngưu hay Song Tử?

Sinh ngày 1/5 cung gì? Kim Ngưu sở hữu tính cách hòa đồng, vui vẻ, thực tế và luôn biết cách quan tâm những người xung quanh. Họ sống rất quy tắc và cực kỳ giỏi trong việc quản lý tiền bạc, chi tiêu. Trong công việc, Kim Ngưu đôi lúc hơi bướng bỉnh, điều này gây ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ xung quanh cung này.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat