banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 13/11/2023 17:17:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Sao Thái Âm là gì? 01 việc bắt buộc phải làm vào năm Thái Âm chiếu mệnh

Sao Thái Âm là gì? Theo tử vi, sao Thái Âm là tượng trưng của ánh sáng mặt trăng, mang ý nghĩa cho sự chiếu sáng và khám phá. Nếu được sao này chiếu mệnh thì năm đó sự thịnh vượng, may mắn sẽ đến với bạn. Vật làm thế nào để thu hút được nhiều tài lộc, cát lợi vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Âm là sao gì? Ý nghĩa

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm là là một trong những ngôi sao thuộc Cửu Diệu. Xét về vị trí thì sao này là cát tinh trong Cửu Diệu, là sao tốt đối với cả nam và nữ. Nói cách khác, sao Thái Âm được cho là “dấu vết” của mặt trăng vào chính thời điểm ra đời của bạn nên nó có thể mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống của bạn.

Đối với nam giới vào năm 8 tuổi thì sao Thái Âm bắt đầu chiếu, còn nữ giới thì phải đến năm 13 tuổi. Cứ 9 năm một lần, sao Thái Âm sẽ chiếu mệnh nên chúng ta có thể tính được tuổi được sao này chiếu như sau:

 • Sao Thái Âm chiếu mệnh nam mạng khi ở các năm tuổi là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.

 • Đối với nữ thì sao Thái Âm chiếu mệnh khi bạn ở các tuổi 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76 và 85 tuổi.

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm được cho là cát tinh, nếu gặp đúng năm sao này chiếu mạnh sẽ gặp nhiều cát lợi:

 • Nếu là nam thì bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, công việc thuận lợi, tiền bạc thu về bội phần, cũng là năm đẹp để kết hôn.

 • Nếu là nữ thì đây là năm sự nghiệp của bạn phát triển rực rỡ nhất, phù hợp để lập gia đình, sinh con.

Tóm lại, sao Thái Âm có tác động tích cực và mang lại nhiều may mắn, những điều tốt lành trong cuộc sống cho những người được nó chiếu mệnh.

Sao Thái Âm là gì? Đây là một sao mang đến nhiều điều tốt đẹp
Sao Thái Âm là gì? Đây là một sao mang đến nhiều điều tốt đẹp

2. Sao Thái Âm thuộc hành gì? Hợp, kỵ màu nào?

Sao Thái Âm là gì, thuộc hành nào, hợp và kỵ với những màu sắc nào? Sao Thái Âm vốn là cát tinh trong Cửu Diệu, nằm trong chòm sao Trung Thiên Đẩu. Sao này trực thuộc hành Thuỷ theo ngũ hành nên nó mang đầy đủ đặc tính của Thuỷ. Vì vậy, sao Thái Âm có quan hệ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Thuỷ, quan hệ sinh - xuất với hành Mộc và tương khắc với hành Thổ.

Về màu sắc, sao Thái Âm cực kỳ hợp với các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng kim, vàng trắng, các màu thuộc hành Thuỷ như đen, xanh. Bên cạnh đó, sao này cũng kỵ với các màu thuộc hành Thổ như màu nâu, vàng đất, màu xanh lá cây của hành Mộc.

3. Nên làm gì vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh?

Sao Thái Âm là gì, nên làm gì vào năm có sao Thái Âm chiếu mệnh để gia tăng vận may, phúc lộc cho bản thân? Dưới đây là những hướng dẫn cách hưởng lợi sao Thái Âm chiếu mệnh để bạn tham khảo và áp dụng.

3.1. Hoạt động nên làm để thu hút cát lợi

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm là sao tốt cho cả nam và nữ nên nếu được sao này chiếu mệnh thì bạn có thể làm những việc sau đây giúp cải thiện vận may về tài lộc, tăng cường sức khỏe khỏe mạnh, tình duyên suôn sẻ, thuận lợi

 • Trau dồi học tập, rèn luyện, học hỏi để nâng cao kỹ năng mới, cải thiện năng lực, tăng khả năng thăng tiến trong công việc.

 • Khi gặp khó khăn hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bạn bè, người thân.

 • Chú ý đến sức khỏe với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên.

 • Nhanh chóng tận dụng những cơ hội tốt đẹp để thay đổi vận mệnh của mình.

Tận dụng thời điểm Thái Âm chiếu mệnh để học tập, rèn luyện và thăng tiến trong công việc
Tận dụng thời điểm Thái Âm chiếu mệnh để học tập, rèn luyện và thăng tiến trong công việc

3.2. Những việc nên tránh làm vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh

Sao Thái Âm là gì? Những hoạt động nên tránh làm để không gặp phải khó khăn, xui xẻo vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh mà bạn cần lưu ý, đó là:

 • Tránh gây gổ, xung đột với người khác.

 • Không nên tham gia vào các hoạt động phi pháp như cờ bạc, ma tuý, mại dâm,...

 • Không nên đột ngột thay đổi công việc, đầu tư bừa bãi hoặc làm những việc liều lĩnh mà không có sự tính toán kỹ lưỡng.

 • Không nên tin vào những tin đồn không có căn cứ để tránh bị lừa đảo.

 • Không nên kiêu ngạo, tự tin thái quá để tránh gây mất mặt, gặp phải oan ức.

3.3. Cách cúng sao Thái Âm mà bạn cần biết

Sao Thái Âm là gì? Mặc dù sao Thái Âm là một sao tốt, là cát tinh mang đến điềm lành nhưng việc cúng sao cũng cần phải thực hiện dù là cát tinh hay hung tinh. Thực hiện nghi thức cúng sao không chỉ nhằm mục đích giải trừ những điều xui xẻo mà còn là lời nguyện cầu đến các vì sao xin sự che chở, bình an cho gia đạo, cuộc sống, tình duyên,...

Do đó, cúng sao Thái Âm là việc bắt buộc bạn phải làm khi gặp sao này chiếu mệnh.

Thời điểm tổ chức cúng sao Thái Âm

Sao Thái Âm là gì, thời điểm cúng sao Thái Âm tốt nhất là bao giờ? Theo phong thuỷ, ngày 3 tháng Giêng âm lịch hàng năm chính là ngày giờ tốt nhất để cúng sao Thái Âm. Vì lúc này trên bầu trời xuất hiện sao này và bắt đầu chiếu mệnh cho người bị ảnh hưởng.

Còn nếu đã qua thời điểm trên thì bạn có thể tổ chức cúng sao Thái Âm vào tối ngày 26 âm lịch hàng tháng.

Lễ vật cần để cúng sao Thái Âm

Sao Thái Âm là gì? Những lễ vật cần phải chuẩn bị để cúng sao này như thế nào? Bạn có thể tham khảo danh sách các lễ vật dưới đây:

 • Chuẩn bị 7 ngọn đèn hoặc 7 cây nến

 • Rượu, nước

 • Đinh tiền vàng, mũ vàng

 • Trầu cau, gạo, muối

 • Hoa, trái cây

 • Phẩm oản

Bày đồ lễ để thực hiện cúng sao Thái Âm
Bày đồ lễ để thực hiện cúng sao Thái Âm

Bài vị sao chiếu mệnh Thái Âm

Bài vị của sao chiếu mệnh Thái Âm cần dùng sớ ghi tên trên giấy vàng với dòng chữ là “Nguyên Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tịnh Quan Vị Tiên”, hướng cúng giải hạn là hướng chính Tây.

Ngoài ra các đồ vật được dùng để cúng sao phải có màu vàng, vì thế với những đồ vật không phải là màu vàng, bạn có thể dùng giấy bằng vàng bọc lại hoặc kê dưới các lễ vật. Đồng thời khi cúng sao cũng nên treo các vật phẩm có ý nghĩa cát tường, phong thuỷ, trang sức đá quý có màu đen, thạch anh khói, mã não màu đen,...

Qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về sao Thái Âm là gì và cách cúng sao như thế nào là đúng phong thủy để giúp hóa giải vận hạn. Việc cúng sao Thái Âm không phải là bắt buộc và cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Điều quan trọng nhất chính là mệnh chủ cần sống lương thiện, bao dung, không gieo nghiệp chướng thì ắt sẽ gặp nhiều may mắn, bình an.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ
Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ

Nhiều bậc phụ huynh và các bạn nữ thắc mắc nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Nếu tổ chức đám cưới tháng nào đẹp nhất? Cưới xin được xem là một trong những việc trọng đại nhất của mỗi người. Vậy nên chọn được ngày tháng năm đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt nếu chọn đúng người hợp tuổi để kết hôn thì hôn nhân sẽ viên mãn, gia đạo ấm êm và hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 25/10/2023 của 12 con giáp: Hợi gặp khó, Ngọ khấm khá
Tử vi hôm nay 25/10/2023 của 12 con giáp: Hợi gặp khó, Ngọ khấm khá

Chúng ta cùng giải mã tử vi hôm nay 25/10/2023 của 12 con giáp. Kết quả cho thấy rằng đa phần các con giáp không gặp may trong cuộc sống. Nhưng nếu cố gắng thì khó khăn nào cũng không thể khiến bạn lùi bước.

CEO TONY VŨ

Ngày 16/2 là cung gì? Loại bỏ tính cách này bạn sẽ có tương lai rộng mở
Ngày 16/2 là cung gì? Loại bỏ tính cách này bạn sẽ có tương lai rộng mở

Theo chiêm tinh học, mỗi ngày đều sẽ thuộc một cung chiếu mệnh, vậy ngày 16/2 là cung gì? Tìm hiểu về cung hoàng đạo này sẽ giúp bạn phần nào hé mở về tính cách thú vị của họ. Đây cũng chính là tiền đề giúp bạn mở ra cơ hội xây dựng một mối quan hệ bền vững với người cung này.

CEO TONY VŨ

Quý Tỵ Sinh Năm Nào? Tính cách của người sinh năm quý tỵ
Quý Tỵ Sinh Năm Nào? Tính cách của người sinh năm quý tỵ

Tuổi Quý Tỵ sinh năm nào và người tuổi Quý Tỵ sẽ có vận mệnh ra sao, có sự khác biệt gì giữa nam và nữ Quý Tỵ hay không? Để giải đáp cho thắc mắc này, job3s sẽ tổng hợp toàn bộ các chi tiết về người sinh năm Quý Tỵ.

CEO TONY VŨ

Ngày 6/11 cung gì? Thuộc cung này hóa ra hay mắc phải bệnh sau
Ngày 6/11 cung gì? Thuộc cung này hóa ra hay mắc phải bệnh sau

Sinh ngày 6/11 cung gì? Đó là một câu hỏi thú vị, đồng thời mở ra một thế giới đầy bí ẩn về tính cách mỗi người. Trong tư duy của nhiều người, ngày sinh có khả năng ẩn chứa những đặc điểm riêng biệt, như một dấu ấn đặc trưng mỗi cá nhân. Hãy cùng khám phá xem cung hoàng đạo của bạn có thể tiết lộ điều gì đặc biệt.

CEO TONY VŨ

Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu
Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu

Cung hoàng đạo có liên quan mật thiết đến tính cách của một người. Vậy sinh 11/5 là cung gì? Biết được câu trả lời, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về đặc điểm và suy luận ra đường tình duyên của những người sinh ngày này.

CEO TONY VŨ

Cung Song Tử tháng mấy? Bật mí điểm mạnh và điểm yếu của cung Song Tử
Cung Song Tử tháng mấy? Bật mí điểm mạnh và điểm yếu của cung Song Tử

Nếu quan tâm đến cung hoàng đạo và chiêm tinh học, chắc hẳn bạn đã nghe về cung Song Tử. Vậy cung Song Tử tháng mấy và có phải Song Tử chỉ xuất hiện trong một tháng nhất định hay không? Câu trả lời từ job3s sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về Song Tử.

CEO TONY VŨ

Cung Cự Giải nữ có xinh đẹp không? Gu trai đẹp của Cự Giải gây bất ngờ
Cung Cự Giải nữ có xinh đẹp không? Gu trai đẹp của Cự Giải gây bất ngờ

Cung Cự Giải nữ có xinh đẹp không là một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Cô nàng này thường được trời phú cho vẻ đẹp tự nhiên, không cần quá chăm chút nhưng vẫn khiến người khác không thể rời mắt mà ngắm nhìn. Nét đẹp của cung Cự Giải nữ được so sánh như mặt trăng, một sự hoàn hảo và tỏa sáng.

CEO TONY VŨ

Vị trí nốt ruồi lận đận tình duyên: 10 vị trí phá tướng hôn nhân dễ hai lần đò
Vị trí nốt ruồi lận đận tình duyên: 10 vị trí phá tướng hôn nhân dễ hai lần đò

Vị trí nốt ruồi lận đận tình duyên thường nằm ở các vị trí gần đuôi mắt, nhân trung, cổ, sau gáy… Đây là dấu hiệu ngầm cho biết vận trình tình duyên của bạn dễ gặp trắc trở, vợ chồng bất hòa và gia đình mâu thuẫn dẫn đến ly tán.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s