banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 07/11/2023 18:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nếu thuộc mệnh Hỏa hãy phát huy điểm này để thành công

Người mệnh Hỏa sinh năm nào được khá nhiều người quan tâm. Người sở hữu cung mệnh này có vận mệnh cuộc đời rất đặc biệt. Nếu hiểu được về năm sinh, tính cách và mối quan hệ tương sinh - tương khắc thì họ sẽ tìm ra được hướng đi tương lai đúng đắn và đạt được sự thành công rực rỡ.

1. Giải đáp người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh năm nào sẽ dựa vào thuyết ngũ hành và dựa vào từng năm sinh để xác định. Trong ngũ hành những người mang mệnh cách Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa bất diệt, không bao giờ tắt. Do đó tính cách của người mệnh Hỏa đầy nhiệt huyết, năng động, cá tính, mạnh mẽ, đầy quyết đoán.

Bảng tổng hợp năm sinh của những người mệnh Hỏa sinh năm nào
Bảng tổng hợp năm sinh của những người mệnh Hỏa sinh năm nào

Những người mệnh Hỏa sẽ thuộc các năm sinh như sau:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994 - Nạp âm Sơn Đầu Hỏa.

 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017 - Nạp âm Sơn Hạ Hỏa.

 • Năm Bính Dần: 1986, 1926 - Nạp âm Lư Trung Hỏa.

 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 - Nạp âm Sơn Đầu Hỏa.

 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024 - Nạp âm Phúc Đăng Hỏa.

 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927 - Nạp âm Lư Trung Hỏa.

 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008 - Nạp âm Tích Lịch Hỏa.

 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025 - Nạp âm Phúc Đăng Hỏa.

 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009 - Nạp âm Tích Lịch Hỏa.

 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038 - Nạp âm Thiên Thượng Hỏa.

 • Năm Bính Thân: 1956, 2016 - Nạp âm Sơn Hạ Hỏa.

 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039 - Nạp âm Thiên Thượng Hỏa.

​>>Xem thêm: Người Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Người Mệnh Kim Dễ Khiến Người Yêu Khó Chịu Vì Lý Do Này

2. Những thông tin đặc trưng thú vị về mệnh Hỏa sinh năm nào?

Giải mã được người mệnh Hỏa sinh năm nào sẽ giúp bạn biết được cung mệnh, tính cách, hướng hợp, con số may mắn, mệnh khắc với mình,... Tất cả sẽ được khái quát cụ thể, tham khảo:

2.1. Về cung mệnh người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa có cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc. Xác định hướng bằng cách tính từ tâm căn nhà để tính cung Quan Lộc. Để tăng sự may mắn, thu hút tài lộc vào trong nhà, gia chủ có thể đặt hồ bơi, đài phun nước (mệnh Thủy) trước căn nhà.

Người mệnh Hỏa luôn có sự nhiệt huyết, bùng cháy, sôi động
Người mệnh Hỏa luôn có sự nhiệt huyết, bùng cháy, sôi động

Người mệnh Hỏa cũng có cung Quý Nhân phù trợ ở hướng Tây Bắc tính từ trung tâm của ngôi nhà. Muốn tăng sự may mắn, hút tài lộc mạnh mẽ, gia chủ có thể đặt bình gốm, đá phong thủy hoặc pha lê ở góc hướng Tây Bắc. Điều đó sẽ kích hoạt hệ thống phong thủy và dễ nhận được sự giúp đỡ từ người khác trong cuộc sống và trong công việc.

Cung Tài Lộc của người mệnh Hỏa nằm ở hướng Đông Nam khi tính từ trung tâm ngôi nhà thuộc hành Mộc. Gia chủ hãy chọn một vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Mộc đặt ở góc hướng Đông Nam. Cụ thể như đặt một chậu cây xanh hoặc vài đồng xu trong bát nước để đón tài lộc vào nhà.

2.2. Mệnh hợp, mệnh khắc với mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh tương hợp và tương khắc, người mệnh Hỏa sẽ hợp mệnh Mộc, Hỏa và kỵ với mệnh Thủy. Trong 6 nạp âm mệnh Hỏa thì Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa gặp mệnh Thủy sẽ khắc.

Tuy nhiên đối với các nạp âm Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa thì lại rất hợp với hành Thủy. Bởi các mệnh này gặp nước sẽ có sự tương hợp âm dương và giúp tăng vận khí tốt lành.

2.3. Con số may mắn

Dựa vào quy luật tính toán phong thủy ngũ hành bát quái, người mệnh Hỏa sẽ hợp với các con số may mắn theo bản mệnh như sau:

 • Số 3: Hành Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông.

 • Số 4: Hành Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam.

 • Số 9: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam.

Mệnh Hỏa có sự thông minh, quyết đoán, có tài lãnh đạo
Mệnh Hỏa có sự thông minh, quyết đoán, có tài lãnh đạo

2.4. Hướng hợp với người mệnh Hỏa

Nếu chọn được hướng hợp với cung mệnh của mình sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, công việc hanh thông, thuận lợi, tăng vận khí tài lộc. Người mệnh Hỏa hợp với các hướng: Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Những hướng này được xác định khi xây nhà để thu hút những vận khí tốt đẹp vào trong căn nhà.

Hướng kỵ mang đến điều xui xẻo mà người mệnh Hỏa nên tránh gồm hướng Đông, Đông Nam, hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

​>>Xem thêm: Người Mệnh Thủy Sinh Năm Nào? Biết Năm Sinh Bạn Sẽ Biết Cuộc Đời Mình Tốt Hay Xấu

3. Tính cách đặc trưng riêng của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào còn cho biết tính cách, quan hệ, nhân tướng học của người mệnh Hỏa. Cụ thể:

3.1. Nhân tướng học

Người mệnh Hỏa có hình dáng cao gầy, hiếm khi gặp một người mệnh Hỏa mập mạp. Họ có làn da hơi xanh xao, da khô, nhạy cảm, không sáng bóng. Dù người không to con nhưng sức khỏe của người mệnh Hỏa khá tốt, dẻo dai.

Người mệnh Hỏa không ngại đương đầu với thử thách để đạt được thành công
Người mệnh Hỏa không ngại đương đầu với thử thách để đạt được thành công

3.2. Tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách hướng ngoại, cởi mở, nhiệt huyết và linh hoạt. Người có cung mệnh này thường hành động rất dứt khoát trong công việc vì họ là người dũng cảm, biết chấp nhận rủi ro, không ngại đương đầu với thử thách. Với sự tự tin, thông minh, và chủ động, người mệnh Hỏa nuôi dưỡng tham vọng và sẽ quyết tâm đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.

3.3. Quan hệ với người xung quanh

Người mệnh Hỏa khá cứng nhắc, không thận trọng trong lời nói và hành động, rất hay mơ mộng hão huyền. Với tính cách này người mệnh Hỏa dễ làm tổn thương người khác vì sự vô ý của mình. Trong công việc họ rất thẳng thắn nên dễ gây áp lực với đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Trên đây đã giải đáp rất chi tiết về mệnh Hỏa sinh năm nào rồi. Bạn hãy dựa vào những thông tin đó để hiểu rõ hơn về bản thân mình và chiêm nghiệm xem đúng với mình không.

Bài viết liên quan
Hiểu Rõ Mồn Một Tích Cách Từng Người Qua Ý Nghĩa Các Hành Tinh Trong Bản Đồ Sao
Hiểu Rõ Mồn Một Tích Cách Từng Người Qua Ý Nghĩa Các Hành Tinh Trong Bản Đồ Sao

Nếu bản đồ sao là chìa khóa dự đoán vận mệnh tương lai thì việc hiểu ý nghĩa các hành tinh trong bản đồ sao chính là cơ sở giải mã tính cách của mỗi người. Việc xác định được chủ tinh giúp bạn hiểu rõ tính cách của bản thân và những người xung quanh, để tìm ra hướng phát triển phù hợp và nhanh chóng đạt đến thành công.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1981 bao nhiêu tuổi? Giải mã năm 1981 bạn không nên bỏ qua
Sinh năm 1981 bao nhiêu tuổi? Giải mã năm 1981 bạn không nên bỏ qua

Sinh năm 1981 bao nhiêu tuổi, tuổi con gì? Nếu bạn là ngưười sinh năm 1981 đừng bỏ qua những thông tin cực hữu ích ngay trong bài viết sau đây. Giải mã năm 1981 sẽ giúp bạn biết cách vượng tài, đắc lộc, hanh thông trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 27-5 là cung gì ? Song Tử quyến rũ nhưng khó bảo, yêu là phải chiêu
Sinh ngày 27-5 là cung gì ? Song Tử quyến rũ nhưng khó bảo, yêu là phải chiêu

Sinh ngày 27-5 là cung gì? Người sinh vào ngày này thuộc cung hoàng đạo Song Tử. Với đặc điểm tính cách lạc quan và sống có mục tiêu rõ ràng, Song Tử là hình mẫu lý tưởng của nhiều người trong lần đầu gặp mặt. Tuy nhiên nếu yêu Song Tử, bạn cũng nên học làm quen với những tính cách trái nết của họ để có được chuyện tình tươi đẹp.

CEO TONY VŨ

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 1 tháng 6
Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 1 tháng 6

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 1 tháng 6 ra sao? Đây là một ngày lễ rất đặc biệt được nhiều gia đình có con nhỏ hân hoan chào đón. Nếu biết vì sao ngày 1 tháng 6 xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ càng thêm trân trọng ngày lễ này và tận dụng thời gian để ở bên gia đình.

CEO TONY VŨ

Sinh 16-6 là cung gì? Tình yêu ngọt ngào ai cũng ngưỡng mộ
Sinh 16-6 là cung gì? Tình yêu ngọt ngào ai cũng ngưỡng mộ

Tìm hiểu sinh 16-6 là cung gì sẽ giúp bạn dự đoán được tương lai, con đường tình duyên cũng như sự nghiệp. Việc biết cung hoàng đạo của mình phần nào cho biết bạn phù hợp với lĩnh vực nào, từ đó lựa chọn công việc dễ dàng hơn. Hiểu rõ ưu nhược điểm về cung hoàng đạo của mình cũng là một lợi thế dành cho bạn.

CEO TONY VŨ

Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ
Nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Lấy chồng tuổi này cả đời no đủ

Nhiều bậc phụ huynh và các bạn nữ thắc mắc nữ sinh năm 1994 cưới năm 2024 được không? Nếu tổ chức đám cưới tháng nào đẹp nhất? Cưới xin được xem là một trong những việc trọng đại nhất của mỗi người. Vậy nên chọn được ngày tháng năm đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng. Đặc biệt nếu chọn đúng người hợp tuổi để kết hôn thì hôn nhân sẽ viên mãn, gia đạo ấm êm và hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Xem tử vi 2024 tuổi Tỵ: Biết điều này giúp hóa giải vận hạn trong năm tới
Xem tử vi 2024 tuổi Tỵ: Biết điều này giúp hóa giải vận hạn trong năm tới

Xem tử vi 2024 tuổi Tỵ trong năm tới là cách giúp mệnh chủ nắm được vận hạn của mình. Theo tử vi trong năm Giáp Thìn tới đây, con giáp này tương đối bình an, gặp một vài biến động nhỏ không đáng kể. Tuy nhiên, nếu chủ quan không tìm cách hóa giải, tuổi Tỵ sẽ khó có được cuộc sống thuận lợi và hanh thông trong mọi việc.

CEO TONY VŨ

Gemini là cung gì? Người cung này khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ
Gemini là cung gì? Người cung này khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ

Gemini là cung gì? Trong hệ thống 12 cung hoàng đạo, mỗi cung với tên gọi khác nhau tương ứng với truyền thuyết xuất hiện. Gemini được đánh giá là cung có tài ăn nói khéo léo nhất. Bên cạnh đó, còn rất nhiều điều thú vị về chòm sao này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Ngày 14/6 là ngày gì? Khám phá những sự kiện ý nghĩa xoay quanh ngày này
Ngày 14/6 là ngày gì? Khám phá những sự kiện ý nghĩa xoay quanh ngày này

Ngày 14/6 là ngày gì? Ngày này gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Ngoài ra, đây là ngày để tôn vinh những người tham gia hiến máu. Chính vì vậy, nếu bạn sinh ngày 14/6, hãy tự hào vì mình đã có một ngày sinh rất ý nghĩa.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s