banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 10/10/2023 04:09:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Tuổi này cứ chọn hướng xây nhà sau lộc ắt đến

Không ít người dành sự quan tâm tìm hiểu về người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu và con giáp tương ứng của họ cũng như tính cách đặc trưng của những người này. Bài viết dưới đây job3s sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về người tuổi Ngọ để giúp bạn hiểu rõ hơn về họ, mời bạn cùng đón đọc.

1. Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Chúng ta có thể thấy rằng, do sự xoay vòng luân hồi trong hệ thống 12 con giáp nên không phải tất cả những người thuộc tuổi Ngọ sẽ có cùng năm sinh. Với mỗi khoảng thời gian 12 năm, tuổi Ngọ sẽ được lặp lại. Vì vậy, khi muốn xác định năm sinh của người tuổi Ngọ sẽ được trả lời như sau:

 • Người sinh vào năm 1954 hoặc 2014 sẽ thuộc vào con giáp Giáp Ngọ.

 • Năm sinh vào năm 1966 sẽ được xác định là Bính Ngọ.

 • Với năm sinh vào năm 1978, chúng ta gọi đó là Mậu Ngọ.

 • Người sinh vào năm 1990 sẽ thuộc vào con giáp Canh Ngọ.

 • Người sinh vào năm 2002 sẽ được gọi là Nhâm Ngọ.

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?
Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu được nhiều người quan tâm

1.1. Tuổi Ngọ mang mệnh gì?

Phong thủy, tử vi và vận mệnh của người tuổi Ngọ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, quyết định sự thành công hoặc thất bại trong tương lai. Điều này làm cho nhu cầu tìm hiểu về người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu, mệnh gì ngày càng gia tăng và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Dưới đây là một số ví dụ, tính đến năm 2022, để trả lời cho câu hỏi về mệnh của tuổi Ngọ:

 • Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954 hoặc 2014 thuộc mệnh Kim - Sa Trung Kim.

 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1906 hoặc 1966 thuộc mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy.

 • Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1918 hoặc 1978 thuộc mệnh Hỏa - Thiên Thượng Hỏa.

 • Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1930 hoặc 1990 thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ.

 • Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 1942 hoặc 2002 thuộc mệnh Mộc - Dương Liễu Mộc.

Xem thêm: Tiết Lộ Cách Chọn Màu Hợp Mệnh Giúp Hút Tài Lộc, Vượng Công Danh

1.2. Ngọ là tuổi con gì?

Trong hệ thống 12 con giáp gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi, con giáp Ngọ đứng ở vị trí thứ 7, ngay sau con giáp Tỵ và trước con giáp Mùi. Tuy nhiên, khi nhắc đến tuổi Ngọ theo ngôn ngữ phong thủy, nhiều người có thể gặp khó khăn trong việc xác định con giáp tương ứng. Thực tế, tuổi Ngọ tương đương với con giáp: Con ngựa.

Tuổi Ngọ trong 12 con giáp chính là con Ngựa
Tuổi Ngọ trong 12 con giáp chính là con Ngựa

2. Người tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

Tùy thuộc vào người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu mà việc xác định tuổi hợp sẽ dễ dàng hơn. Việc tìm kiếm người hợp tuổi sẽ giúp tuổi Ngọ thăng tiến hơn trong công việc, hôn nhân trở nên hạnh phúc viên mãn. Dưới đây là những sự kết hợp mang lại may mắn và tài lộc cho người sinh năm Ngọ bạn có thể tham khảo:

 • Tuổi Giáp Ngọ: Hợp nhất với các tuổi mệnh Thổ như Ất Sửu, Bính Dần, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Quý Mùi, Nhâm Dần, Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Tân Sửu, Giáp Thân, Quý Tỵ, Bính Tuất, Đinh Tỵ, Nhâm Thìn và Đinh Mùi.

 • Tuổi Bính Ngọ: Tuổi này hợp với các tuổi cùng mệnh Kim hoặc tuổi Nhâm Ngọ, Quý Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Ất Mùi và Giáp Ngọ.

 • Tuổi Nhâm Ngọ: Tương hợp với các tuổi mệnh Kim như Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Giáp Dần, Ất Dậu và Ất Mão.

 • Tuổi Mậu Ngọ: Cần tìm người đồng hành cùng tuổi mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi.

 • Tuổi Canh Ngọ: Để thịnh vượng, Canh Ngọ nên hợp tác với các tuổi mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và Ất Hợi.

Kết hợp tuổi tương sinh giúp người sinh năm Ngọ thành công, may mắn
Kết hợp tuổi tương sinh giúp người sinh năm Ngọ thành công, may mắn

3. Hướng nhà phù hợp với người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu sẽ có hướng xây nhà tương ứng. Bạn có thể tham khảo các hướng tốt tương sinh với năm Ngọ dưới đây:

 • Người sinh năm Giáp Ngọ (1954) hợp với các hướng nhà: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

 • Người sinh năm Bính Ngọ (1966) hợp với các hướng nhà: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

 • Người sinh năm Mậu Ngọ (1978) hợp với các hướng nhà: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

 • Người sinh năm Canh Ngọ (1990) hợp với các hướng nhà: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).

 • Người sinh năm Nhâm Ngọ (2002) hợp với các hướng nhà: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Xây nhà, mua nhà đúng hướng hợp tuổi giúp gia đạo an khang, thịnh vượng
Xây nhà, mua nhà đúng hướng hợp tuổi giúp gia đạo an khang, thịnh vượng

Các hướng nhà trên đều đã được xem xét cẩn thận để đảm bảo phù hợp với tuổi Ngọ và phong thủy gia đình. Nếu bạn có dự định xây nhà hay mua nhà có thể tham khảo những hướng trên theo tuổi.

Xem thêm: Lục Sát Là Gì? Chỉ Cần Làm 3 Điều Này Giúp Hoá Giải Lục Sát Cực Hiệu Quả

Hi vọng, những thông tin liên quan đến tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tuổi của mình và cách tận dụng những đặc điểm tích cực cũng như khắc phục những điểm yếu của mình. Nếu bạn muốn khám phá sâu hơn về phong thủy, tuổi mệnh và năm sinh, hãy cùng job3s.vn hàng ngày để khám phá thêm nhiều chia sẻ thú vị hơn!

Bài viết liên quan
Giải mã tính cách cung Bảo Bình nam - Đọc vị chính xác tình yêu, sự nghiệp
Giải mã tính cách cung Bảo Bình nam - Đọc vị chính xác tình yêu, sự nghiệp

Tính cách cung Bảo Bình nam có gì đặc biệt so với 12 cung hoàng đạo còn lại? Đằng sau vẻ bề ngoài trầm tư, quyết đoán của Bảo Bình liệu họ có đang toan tính điều gì? Khám phá ngay cung Bảo Bình nam để xem đây có phải là mẫu người lý tưởng để yêu đương hay hợp tác trong công việc không.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 6/4 cung gì? Giải mã bí mật về tính cách, nghề nghiệp và tình yêu
Sinh ngày 6/4 cung gì? Giải mã bí mật về tính cách, nghề nghiệp và tình yêu

Trong tháng tư, chúng ta có những ngày sinh thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau. Vậy chính xác thì ngày 6/4 cung gì, vận mệnh ra sao? Chúng ta hãy cùng giải mã để hiểu rõ về tính cách, tình yêu và sự nghiệp ứng với ngày sinh này.

CEO TONY VŨ

Sinh Ngày 4 tháng 5 Cung Gì? Tính cách và người yêu lý tưởng
Sinh Ngày 4 tháng 5 Cung Gì? Tính cách và người yêu lý tưởng

Bạn đang tò mò muốn biết ngày sinh ngày 4 tháng 5 cung gì, cung hoàng đạo này có những điểm đặc trưng gì qua tính cách, tình duyên? Bạn muốn biết họ sẽ hợp nhất với người thế nào, hình mẫu người yêu lý tưởng thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của job3s khám phá những điều thú vị này về người có ngày sinh này.

CEO TONY VŨ

3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?
3 of Pentacles trong tình yêu: Cái kết viên mãn hay rạn nứt đổ vỡ?

3 of Pentacles trong tình yêu như thế nào? Tuỳ vào lá bài xuôi hay ngược, tác động của lá bài tarot này đến tình yêu nói riêng và các khía cạnh khác trong cuộc sống nói chung sẽ có sự khác biệt. Người nắm giữ lá bài xuôi có tình yêu viên mãn. Trong khi đó, lá bài ngược báo hiệu mối quan hệ của bạn dễ xuất hiện người thứ 3.

CEO TONY VŨ

Năm 1975 bao nhiêu tuổi? Chọn tuổi này làm ăn sẽ thuận lợi đôi đường
Năm 1975 bao nhiêu tuổi? Chọn tuổi này làm ăn sẽ thuận lợi đôi đường

Năm 1975 bao nhiêu tuổi, mệnh gì, tuổi con gì, hợp với màu sắc và tuổi nào? Đây đều là những thắc mắc của nhiều người khi quan tâm đến một ai đó và muốn tìm hiểu về tử vi của họ. Nếu bạn cũng đang muốn biết các thông tin về người sinh năm 1975 hãy cùng job3s đón đọc chia sẻ qua bài viết sau.

CEO TONY VŨ

Ngày 28/1 cung gì? Tận dụng lợi thế này cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ, may mắn
Ngày 28/1 cung gì? Tận dụng lợi thế này cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ, may mắn

Ngày 28/1 cung gì? Nếu là một người đam mê chiêm tinh học bạn sẽ dễ dàng đoán được cung hoàng đạo của nhóm người này. Vậy cung hoàng đạo này tiết lộ cho chúng ta những gì về tính cách, tình duyên, sự nghiệp. Xác định những ưu và nhược của nhóm người sinh ngày này bạn sẽ có được những quyết định then chốt trong cuộc đời.

CEO TONY VŨ

Cung Sư Tử hợp màu gì? Gợi ý gam màu may mắn, hút tài hút lộc
Cung Sư Tử hợp màu gì? Gợi ý gam màu may mắn, hút tài hút lộc

Bạn đang tìm hiểu cung Sư Tử hợp màu gì để mua đồ tặng người thân bạn bè? Là cung hoàng đạo mang tính cách mạnh mẽ, độc lập, Sư Tử ưa chuộng những gam màu nóng, sáng và nổi bật để thu hút ánh nhìn của những người xung quanh. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung Sư Tử cũng góp phần mang lại tài lộc và tăng cường may mắn trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc
66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Chọn làm nhà hướng này đời con cháu hưởng phúc

Những người 66 tuổi sinh năm bao nhiêu? Họ có nét tính cách gì và vận mệnh tương lai như thế nào? Theo phong thủy ngũ hành, chọn hướng làm nhà hợp với bản mệnh không chỉ giúp gia chủ ăn nên làm ra, bình an mà đời con cháu sau này cũng được hưởng phúc khí, tài vận hanh thông.

CEO TONY VŨ

Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Bất đồng quan điểm sẽ đi đến đâu?
Cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Bất đồng quan điểm sẽ đi đến đâu?

Người ẩn mình theo lối sống truyền thống, người thì vươn ra hòa mình vào thế giới hiện đại. Liệu cung Bảo Bình và Bọ Cạp có hợp nhau không? Tình yêu của họ sẽ là mối lương duyên hay nghiệt duyên? Nắm được bí quyết này đời sống ấm no, công việc thuận lợi và tình yêu nở rộ.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s