banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Năm, 26/10/2023 22:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì? Bên ngoài bình lặng, bên trong biến động

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì? Tuyền Trung Thủy với ý nghĩa là một dòng nước mát lành, trong xanh ở những con suối trên thượng nguồn núi rừng nên những người thuộc mệnh này thường có nét tính cách đặc trưng của Nước. Đó là sự tĩnh lặng của vẻ bề ngoài nhưng bên trong nội tâm đang là dòng chảy không ngừng biến động.

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì trong Ngũ hành?

Tuyền Trung Thủy là gì? Theo chiết tự chữ Hán thì “Tuyền” có nghĩa là con suối, “Trung” có nghĩa là ở giữa và “Thủy” có nghĩa là nước. Khi ghép lại ba từ này chúng ta đã có cơ sở rõ ràng để hiểu Tuyền Trung Thủy có ý nghĩa là một dòng nước suối tinh khiết, mát lành, trong xanh chảy trên thượng nguồn của những cánh rừng.

Theo Ngũ hành Nạp âm, người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy sẽ có Thiên Can Địa Chi là hai tuổi Ất Dậu và Giáp Thân. Như vậy, những người sinh vào các năm 1884,1994, 2004 thuộc Can Chi Giáp Thân và sinh vào các năm 1885, 1945, 2005 thuộc Can Chi Ất Dậu.

Nhìn chung, những người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy với sự ảnh hưởng của nguyên tố Nước nên thường rất hào phóng, sống cởi mở, thích giúp đỡ người khác. Về gia đạo, sự nghiệp luôn đầy đủ, ấm no và có của ăn của để.

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì? Dòng suối mát lành, tinh khiết
Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì? Dòng suối mát lành, tinh khiết

2. Tổng quan về tính cách, tình duyên, sự nghiệp

Tuyền Trung Thủy là gì? Những người thuộc mệnh này có đặc điểm gì về tính cách và tình duyên, sự nghiệp của họ ra sao? Dưới đây là những thông tin thú vị để bạn có thể tham khảo.

2.1. Tính cách của người thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy

Giống như nguyên tố Nước, đôi khi dịu êm, đôi khi lại vô cùng dữ dội, người mệnh Tuyền Trung Thủy có tính cách kín đáo, bí hiểm, bề ngoài luôn tỏ ra bình lặng nhưng nội tâm lại khá phức tạp.

Mặc dù họ là những người nhanh trí, linh hoạt, không kém phần tỉ mỉ, cẩn trọng nhưng đôi khi sự suy tính quá kỹ lưỡng, xem xét vấn đề quá lâu khiến người mang mệnh này thiếu đi sự quyết đoán, để lỡ mất nhiều cơ hội tốt đẹp.

Sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, tinh khiết như nước chính là ưu điểm nổi bật của những người có mệnh Tuyền Trung Thủy. Họ sống rất hào phóng, luôn thoải mái giúp đỡ những người xung quanh mà không cần đến sự trả ơn. Chính vì thế họ chính là “bà mẹ vĩ đại của tạo hóa”.

2.2. Con đường tình duyên của Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy là gì và con đường tình duyên của người mệnh này có gì đặc biệt? Với tính cách dịu dàng, tốt bụng và vô cùng hòa đồng nên những người có mệnh Tuyền Trung Thủy thường có cơ hội làm quen với nhiều đối tượng.

Bằng sự tinh tế, lãng mạn, khả năng giao tiếp giỏi mà vận đào hoa của họ ngày một tốt đẹp hơn. Nhờ đó mà đường tình duyên của người mệnh này khá thuận lợi và suôn sẻ.

Tuy nhiên, Tuyền Trung Thủy cần chú ý không nên chơi bời, phóng túng một cách quá mức để tránh vướng vào những mối quan hệ rắc rối, có thể dẫn đến những câu chuyện không mấy tốt đẹp.

2.3. Sự nghiệp của Tuyền Trung Thủy

Tuyền Trung Thủy là gì? Người mang nạp âm Tuyền Trung Thủy có sự nghiệp vững chắc và hanh thông. Bởi họ là người có trí tuệ sáng suốt, trí nhớ tốt nên rất phù hợp với những công việc mang tính chất nghiên cứu, học thuật như thầy cô giáo, luật sư, giáo sư, nhà phê bình,…

Còn nếu Tuyền Trung Thuỷ có niềm đam mê và mong muốn tập trung phát triển vào lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật, cơ khí hay kinh doanh vàng bạc, đá quý thì bạn cũng nên thử sức.

Đa số những người mệnh Tuyền Trung Thuỷ có sự nghiệp, tài chính ổn định, sống an nhàn, thư thái. Tuy nhiên nếu không kiểm soát tốt được tài chính, ham mê cờ bạc, ăn chơi trác táng quá mức thì có thể rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất.

Mệnh Tuyền Trung Thuỷ nên tập trung vào sự nghiệp và kiểm soát tài chính cẩn thận
Mệnh Tuyền Trung Thủy nên tập trung vào sự nghiệp và kiểm soát tài chính cẩn thận

3. Mệnh Tuyền Trung Thủy và phong thuỷ hợp mệnh

Tuyền Trung Thuỷ là gì và phong thuỷ hợp mệnh của những người thuộc nạp âm này như thế nào? Theo quy luật Ngũ hành tương sinh, người mệnh Tuyền Trung Thuỷ cần chú ý một số phương diện tương sinh tương hợp sau:

3.1. Màu sắc hợp mệnh

Tuyền Trung Thủy là gì và màu sắc nào hợp mệnh? Tuyền Trung Thuỷ vốn là nước mà trong Ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ, vì vậy người mang mệnh này sẽ rất hợp với các màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc, màu xám. Ngoài ra, màu đen, màu xanh dương cũng rất phù hợp với người mệnh Thuỷ.

Ngược lại, những màu sắc như tím sẫm, vàng, đỏ, da cam của hành Hoả, màu nâu của hành Thổ, màu xanh lá của mệnh Mộc đều là màu sắc tương khắc, làm giảm năng lượng của Tuyền Trung Thuỷ.

3.2. Tuyền Trung Thuỷ hợp với hướng nhà nào?

Dựa theo quy luật phong thuỷ, mệnh Tuyền Trung Thuỷ là gì và hợp nhất với hướng nhà nào? Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với hướng nhà, hướng cổng chính Tây, hướng Nam hoặc chính Bắc. Vì vậy, nếu gia chủ muốn xây nhà, kê hướng giường ngủ, đặt bàn làm việc,… nên chọn những hướng này để thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc, tránh những điều xui rủi.

3.3. Con số may mắn của Tuyền Trung Thủy

Người mệnh Tuyền Trung Thuỷ nên lựa chọn dùng các con số sau sẽ mang lại may mắn, tài lộc: số 1 của hành Thuỷ, số 6 và 7 thuộc hành Kim. Nếu chọn các số như 2, 4, 3, 5, 8, 9 của hành Mộc, Thổ, Hoả sẽ dễ gặp phải tình cảnh hao tài tốn của, áp chế bản mệnh mặc dù Thuỷ sinh Mộc, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả.

3.4. Tuyền Trung Thủy hợp trồng loại cây nào?

Vì bản mệnh là nước nên Tuyền Trung Thuỷ nên lựa chọn trồng và trưng các loại cây sống trong nước, có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn có thể tham khảo các loại cây phong thuỷ hợp mệnh sau: cây Vạn Niên Thanh, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán, Lưỡi Hổ, Phát tài búp sen, Lan chi, Ngọc ngân, Lan ý,…

Trồng cây hợp mệnh Tuyền Trung Thuỷ để nhận về may mắn, tài lộc
Trồng cây hợp mệnh Tuyền Trung Thủy để nhận về may mắn, tài lộc

Tuyền Trung Thủy là gì? Bài viết trên đã giải đáp và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về câu hỏi này. Hy vọng với những kiến thức về mệnh này bạn có thể tham khảo và áp dụng một số phương diện phong thuỷ vào cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, tích cực, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Cung Song Tử hợp màu gì? May mắn gõ cửa nếu biết chọn những màu tương hợp này
Cung Song Tử hợp màu gì? May mắn gõ cửa nếu biết chọn những màu tương hợp này

Cung Song Tử hợp màu gì? Khám phá những màu sắc phản ánh tính cách của người mang cung Song Tử. Thông qua những màu sắc này ta có thể phần nào xác định được các đặc điểm tính cách chung của cung hoàng đạo này như sự linh hoạt, sáng tạo và khả năng thích nghi.

CEO TONY VŨ

Người sinh 24/4 cung gì? Nam cứng cỏi, trầm tĩnh, nữ cả đời sống an nhàn, thoải mái
Người sinh 24/4 cung gì? Nam cứng cỏi, trầm tĩnh, nữ cả đời sống an nhàn, thoải mái

Xác định được người sinh 24/4 cung gì, bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan về vận mệnh, tính cách, tình yêu cũng như sức khỏe của cung hoàng đạo này. Từ đó dễ dàng tận dụng được điểm mạnh và thời cơ để luôn đạt được nhiều thành công và may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

CEO TONY VŨ

Kiêng kỵ khi đeo mặt Phật: Tránh rước hoạ vào thân, tài lộc tiêu tán
Kiêng kỵ khi đeo mặt Phật: Tránh rước hoạ vào thân, tài lộc tiêu tán

Kiêng kỵ khi đeo mặt Phật là những lưu ý cần thiết giúp bạn biết mình không nên làm gì để hợp với phong thủy. Mặt Phật là vật mang yếu tố tâm linh, vì thế người sử dụng cần phải lưu ý để thể hiện sự tôn kính của mình đối với Phật. Đeo mặt Phật đúng cách giúp bạn thu hút may mắn cho bản thân và gia đình, hóa giải mọi điềm dữ, xui rủi trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Giải mã nằm mơ mình có bầu - biết được điều số 4 ai cũng thở phào nhẹ nhõm
Giải mã nằm mơ mình có bầu - biết được điều số 4 ai cũng thở phào nhẹ nhõm

Nằm mơ mình có bầu là một trong những trải nghiệm kỳ lạ mà nhiều người đã từng trải qua. Điều này thường khiến chúng ta băn khoăn và tìm kiếm sự giải đáp. Job3s sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa và tìm hiểu xem nằm mơ mình có bầu có điềm lành hay dữ. Hãy cùng điểm qua những giải mã thú vị!

CEO TONY VŨ

Màu xui xẻo của 12 cung hoàng đạo năm 2024: Tránh những màu này cả năm suôn sẻ
Màu xui xẻo của 12 cung hoàng đạo năm 2024: Tránh những màu này cả năm suôn sẻ

Màu xui xẻo của 12 cung hoàng đạo năm 2024 là gì? Màu sắc mang lại năng lượng tiêu cực của mỗi chòm sao khác nhau, nhớ ngay để tránh chọn màu không may mắn.

CEO TONY VŨ

Sinh 30/1 là cung gì? Người cung này nên chọn bạn đời cung nào để hạnh phúc viên mãn
Sinh 30/1 là cung gì? Người cung này nên chọn bạn đời cung nào để hạnh phúc viên mãn

Sinh 30/1 là cung gì? Những người sinh vào ngày này thuộc cung Bảo Bình, nhóm nguyên tố Khí. Bảo Bình có biểu tượng là người mang bình nước, đứng ở vị trí thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo.

CEO TONY VŨ

Nên tụng kinh vào giờ nào trong ngày? Khung giờ vàng mở tâm trí, xóa mê mờ
Nên tụng kinh vào giờ nào trong ngày? Khung giờ vàng mở tâm trí, xóa mê mờ

Cần biết nên tụng kinh vào giờ nào trong ngày để tâm trí tĩnh tại mà thấu suốt lời Phật dạy? Tụng kinh niệm Phật không chỉ giúp tâm trí bình yên thanh thản. Đây còn là cách để con người tìm được cách chữa lành và xác định hướng đi đúng đắn cho cuộc đời.

CEO TONY VŨ

Người ăn chay trường là gì? Cách cân bằng dinh dưỡng để khỏe mạnh hiệu quả
Người ăn chay trường là gì? Cách cân bằng dinh dưỡng để khỏe mạnh hiệu quả

Người ăn chay trường là gì mà lại khiến nhiều người quan tâm và lựa chọn cách ăn này đến thế? Bạn đang bối rối trong việc phân loại các trường phái ăn chay? Bài viết sau của job3s sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

CEO TONY VŨ

Cây Phát tài có độc không? Đặt ở chỗ này trong nhà gia chủ tài lộc đầy nhà
Cây Phát tài có độc không? Đặt ở chỗ này trong nhà gia chủ tài lộc đầy nhà

Tiểu cảnh cây Phát tài có độc không? Có nên trồng cây trong nhà? Cây Phát tài vốn được xem là loại cây mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chọn đặt cây đúng vị trí sẽ giúp công việc làm ăn khởi sắc, kích hoạt vận may và vạn sự hanh thông.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s