Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon lại cực đơn giản, không áp dụng thì quá phí

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Ba, 05/12/2023 10:04:00 +07:00
Cách nấu trà sữa trân châu đài loan tại nhà rất đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại ngon hơn ở quán chắc chắn sẽ làm đốn tim các thành viên trong gia đình bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất.

1. Nguyên liệu pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và đúng hiệu Đài Loan.

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

  • Trà túi lọc: 03 túi (có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng với nhiều hương vị như cam, dâu, bạc hà,... tùy theo khẩu vị của mình).

  • Đường nâu: 140g

  • Đường trắng: 50g

  • Sữa tươi: 50ml

  • Bột coffee mate: 120g

  • Đá viên

Mẹo nhỏ: Để pha chế được những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị Đài Loan, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngoài dùng trân châu thì bạn cũng có thể thay thế các topping khác như: Thạch rau câu, thạch phô mai, bánh plan, sương sáo,... Bạn cũng có thể sử dụng sirup hương vị (chanh, cam, socola, đào,...) để tăng mùi vị cho ly trà sữa.

cách nấu trà sữa trân châu đài loan
Trà sữa trân châu Đài Loan là thức uống có thể tự làm tại nhà chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

1.2. Nguyên liệu làm trân châu

  • Trân châu sống Đài Loan hiệu Andes: 500g

  • Đường nâu: 100g

  • Mật ong: 02 thìa cà phê (nếu có)

Mẹo nhỏ: Trân châu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên chọn ở các siêu thị để mua.

2. Dụng cụ làm trà sữa trân châu Đài Loan

Một trong những cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon đó là các dụng cụ phải được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng tốt nhất:

  • Nồi to để nấu trân châu

  • Vợt lọc chất liệu inox

  • Ấm đun nước

  • Bát, cốc, muôi, rổ, thìa uống trà sữa,...

3. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan

Tiếp theo là phần quan trọng không kém đó là công đoạn pha chế. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon và chuẩn vị phải qua các bước sau đây:

3.1. Các bước nấu trân châu Đài Loan

Hạt trân châu Đài Loan là loại hạt cao cấp được nhiều người yêu thích hiện nay có mùi vị và độ mềm dẻo vừa phải. Tuy nhiên, nếu không biết nấu đúng cách thì rất dễ gặp phải tình trạng hạt dính vào nhau, hạt quá cứng hoặc quá mềm thì cũng sẽ khiến cho món trà sữa trân châu Đài Loan của bạn sẽ kém ngon hơn.

Muốn trân châu không bị khô hay dính thì bạn hãy làm theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Lấy một nồi to và đổ vào đó 3 lít nước, đặt lên bếp đun sôi với lửa lớn. Đến khi nước sôi thì đổ 500g trân châu khô vào nồi.

cách nấu trân châu đài loan
Nấu nước sôi rồi đổ hạt trân châu khô vào nồi
  • Bước 2: Vặn lửa vừa và lấy muôi khuấy liên tục nồi trân châu để tránh các hạt dính vào nhau hoặc dính xuống đáy nồi. Khi thấy hạt trân châu vẫn còn sống sẽ có màu vàng, cứ liên tục khuấy đều cho đến khi hạt trân châu chuyển thành màu nâu sẫm và nổi lên mặt nước là được. Bạn có thể cắn thử hạt trân châu, nếu thấy hạt mềm không bị cứng thì tắt bếp.
cách nấu trân châu đài loan
Khuấy đều trân châu để tránh các hạt dính vào nhau
  • Bước 3: Bắc nồi ra và đổ qua vợt lọc inox để giữ lại hạt và đổ hết nước nóng đi, xả trân châu ngay lập tức dưới vòi nước, để trân châu nguội thật nhanh, giữ được độ giòn và xả hết chất nhờn để tránh dính vào nhau. Đây là bước rất quan trọng để có món trân châu Đài Loan ngon và giòn. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan ngon thì không thể thiếu được bước này.
  • Bước 4: Chuẩn bị một bát nước lạnh, có đá viên và thêm 100g đường nâu, và 2 thìa canh mật ong vào bát. Đổ trân châu vào bát ngâm từ 5 đến 7 phút để vừa tạo độ ngọt vừa tạo độ giòn cho trân châu.

  • Bước 5: Sau khi đã ngâm đủ 5 - 7 phút thì đổ trân châu quá giá lọc một lần nữa rồi đổ ra bát.

các bước làm trân châu đài loan
Các bước làm trân châu Đài Loan rất đơn giản

3.2. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan

  • Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc bát và đổ hỗn hợp đường nâu, đường trắng và bột coffee mate vào trộn đều với nhau.

  • Bước 2: Chuẩn bị một nồi to chứa khoảng 1,5 lít nước cho lên bếp đun với lửa to đến khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó nhúng túi trà lọc vào nồi. Bạn nên nhấc lên nhấc xuống trà túi lọc vài lần, rồi ngâm túi trà trong nồi khoảng 4 - 5 phút để trà ra hết vị rồi mới vớt bỏ túi trà đi. Khi ngâm trà hãy đóng nắp nồi để giữ độ ấm cho trà.

  • Bước 3: Sau khi vớt túi lọc ra, hãy bật bếp lại với lửa nhỏ rồi từ từ đổ sữa tươi, đường và bột vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trà sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó để trà sữa nguội đến khoảng 70 - 80 độ C.

  • Bước 4: Cho một lượng trân châu vừa đủ vào cốc rồi đổ hỗn hợp trà sữa đã nguội bớt vào cốc. Sau đó cho thêm đá và có thể thưởng thức ngay lập tức. Nếu bạn muốn uống lạnh thì khi trà sữa đã nguội đến 70 - 80 độ C thì bạn đổ ra bình, đậy nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng thì trà sữa sẽ mát, khi uống thì không cần phải bỏ thêm đá nữa.

cách nấu trà sữa trân châu đài loan thơm ngon
Để có được một ly trà sữa thơm ngon cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước

4. Trà sữa trân châu Đài Loan bao nhiêu calo?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng calo trung bình cần được hấp thụ của mỗi người trong một ngày là khoảng 2000 calo. Tuy nhiên, với lượng calo từ 350 - 500 calo mà một ly trà sữa trân châu cung cấp, chúng ta đã hấp thụ đến 17% lượng calo cho phép, trong đó thành phần chứa nhiều năng lượng nhất chính là trân châu.

Với những thành phần của trà sữa trân châu Đài Loan kể trên, việc uống trà sữa mỗi ngày nếu không kiểm soát có thể gây ra tình trạng béo phì. Để có thể tiêu hao năng lượng mà một ly trà sữa cung cấp, ước tính cần phải chạy bộ khoảng 33 phút, hoặc đạp xe đạp 42 phút, khiêu vũ 98 phút.

Nutrition Facts Hongkong milktea Calories: 124

Năng Lượng (%)

Total Fat 1g

2%

Saturated Fat 1g

5%

Cholesterol 4mg

1%

Sodium 61mg

3%

Carbohydrates 27g

9%

Dietary Fiber 1g

4%

Vitamin A

1%

Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Dựa theo nguồn: Nutritionix Grocery Database

Như vậy, chẳng cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian, chỉ cần bạn áp dụng cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan trên đây là bạn đã có ngay món đồ uống hấp dẫn cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat