Bạn là ?
Bò Né là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Vốn dĩ được gọi là bò né vì khi cho thịt bò vào chảo nóng sẽ kêu xèo xèo và đôi khi còn bắn tung tóe. Cách ướp bò né cũng khá đơn giản. Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, bạn đã có thể làm bò né thơm ngon, dậy vị như ngoài hàng.
Nguyên liệu cho một khẩu phần ăn
Gia vị ướp bò né
Kinh nghiệm chọn mua thịt bò để làm bò né ngon
Dằm thịt bằng búa dằm chuyên dụng cho thịt mềm ra. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê tỏi xay nhuyễn, 5 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê whisky vào thịt. Đảo thật đều để gia vị ngấm vào thịt.
Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng của tô. Sau đó, bạn cho tô thịt bò đã ướp và bọc kín vào ngăn đá của tủ lạnh và chờ khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò và săn lại
Lưu ý: Để món thịt bò né của bạn được mềm và ngon hơn thì bạn không nên ướp thịt bò với muối hoặc nước mắm. Bởi vì muối và mắm là 2 gia vị khiến cho thịt bò trở nên bị cứng và khô.
Khi ướp bò né với nước tương, dầu hào và rượu whisky sẽ góp phần giúp cho món ăn của bạn trở nên đậm đà và tròn vị hơn. Đây là 3 nguyên liệu không thể thiếu khiến cho bò né trở thành món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.
Chiên khoai tây, xúc xích
Khi dầu nóng, nhấc chảo dầu lên, cho xúc xích vào chiên cho đến khi vàng nâu. Bước này yêu cầu chiên ở lửa vừa. Nếu bạn đang sử dụng xúc xích tiệt trùng, hãy bỏ qua bước này.
Sau đó, sau khi lấy xúc xích ra, cho khoai tây thái lát vào. Chiên khoai tây để có độ giòn vừa phải không bị quá lửa. Chiên cho đến khi khoai tây nổi lên thì vớt ra ngoài (nhớ lót giấy bên dưới để thấm dầu)
Áp chảo thịt bò
Khi thịt bò vừa tái thì cho hành tây vào. Để thịt bò không bị mất nước và giữ được độ mềm thì bạn chỉ nên lật mỗi mặt khoảng 2 lần và canh ở nhiệt độ chảo vừa phải.
Cuối cùng, hãy cho một quả trứng gà vào ốp khoảng 2 phút .
Thành phẩm
Sau khi đã ốp trứng xong, cho thịt bò, xúc xích, trứng và khoai tây chiên ra đĩa. Cho lên đĩa 1 miếng pate, hành và ngò để món bò né được đẹp mắt và ngon hơn.
Bày món thịt bò né cùng với rau xà lách, cà chua và bánh mì đã chuẩn bị trước.
Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có một món bò né thơm ngon để chiêu đãi những người thân yêu của mình vào những ngày cuối tuần.
Ngoài ra, thịt bò né còn có thể kết hợp với khổ qua giúp cho món ăn trở nên đậm vị hơn. Cách làm cũng tương tự như các bước ở trên, bạn chỉ cần sơ chế sạch khổ qua và xào xơ với khổ qua.
Cách ướp bò né và cách làm thịt bò né thơm ngon và không quá phức tạp. Hãy vào bếp và bắt tay ngay để gia đình bạn có bữa ăn hấp dẫn cùng với món ăn giàu dinh dưỡng này!
Mẫu CV hot theo ngành nghề