Bạn là ?
Trứng luộc là nguồn cung cấp dinh dưỡng, protein và các loại chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe. Trung bình một quả trứng 50g có hàm lượng dưỡng chất như sau:
Trứng luộc chứa tương đối ít calo, chất béo và carbohydrate nhưng lại là nguồn cung cấp đầy đủ các loại acid amin thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, trứng còn chứa các dưỡng chất khác như choline, lutein, zeaxanthin rất tốt cho quá trình hỗ trợ và bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, giúp não bộ luôn được minh mẫn.
Xem thêm: Trứng Làm Món Gì Ngon? Top Món Ngon Từ Trứng Ăn Hoài Không Ngán
Cách nấu trứng luộc không bị nứt vỡ rất đơn giản, chỉ với 15 phút thực hiện là bạn đã có ngay món trứng ưng ý. Yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý đó là thời gian luộc để trứng chín đúng như ý muốn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị trứng gà hoặc trứng vịt, nước và nồi.
Các bước luộc trứng thực hiện như sau:
Thời gian để bạn có được món trứng luộc theo sở thích của mình:
Mẹo hay: Để trứng luộc ngon nhất, bạn nên chọn trứng mới đẻ khoảng 1 tuần, trứng còn tươi. Ngoài ra, thời gian được chia sẻ trên đây chỉ có tính chất tham khảo. Thời gian cụ thể phụ thuộc vào loại trứng và kích thước trứng.
Cách nấu trứng luộc không cần nước đòi hỏi chị em sử dụng nồi cơm điện hoặc lò nướng để làm chín trứng.
Đối với cách luộc trứng bằng nồi cơm điện:
Cách nấu trứng luộc bằng lò vi sóng cũng tương tự như trên:
Với cách luộc trứng không cần nước này, lớp vỏ trứng sẽ không bị nứt vỡ. Đặc biệt, nước luộc không xâm nhập vào nên trong khiến vị trứng bị nhạt. Nhờ vậy mà trứng luộc thành phẩm sẽ thơm hơn, vừa chín tới và rất dễ bóc vỏ.
Trong quá trình thực hành cách nấu trứng luộc, chắc chắn chị em đã từng gặp phải những lỗi nhỏ. Điển hình như:
Đây là một số lỗi sai thường gặp khi các bà nội trợ luộc trứng. Để đảm bảo trứng luộc có giá trị dinh dưỡng cao nhất, bạn cần tránh những lỗi này ngay lập tức. Hãy lưu lại vào sổ tay nấu nướng và xem lại nếu quên.
Trứng luộc là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều trứng sẽ khiến hàm lượng chất béo và cholesterol trong cơ thể vượt quá mức cho phép, tạo gánh nặng cho gan, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 - 3 quả trong một tuần là hợp lý.
Theo thông tin của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trong 100g trứng luộc có chứa khoảng 155 calo cùng nhiều dưỡng chất khác như lipid, cholesterol, natri, kali….
Cách nấu trứng luộc rất đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Trứng luộc có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon, chất lượng như trứng luộc dầm nước mắm, trứng luộc ngâm tương, trứng lòng đào ngâm sốt tắc, salad bơ trứng luộc….
Xem thêm: Cách Nấu Thịt Kho Măng Khô Trứng Ngon Quên Lối Về
Trứng luộc rất dễ nấu, dễ kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành món ăn ngon khác biệt. Cách nấu trứng luộc tuy dễ nhưng bạn cần lưu ý một số điều cần thiết. Hãy lưu ngay những chia sẻ trên đây vào sổ tay đầu bếp và áp dụng ngay khi cần nhé! Chúc bạn thành công với những món ăn mà mình sáng tạo nên.
Mẫu CV hot theo ngành nghề