Cách nấu tràng trứng gà lạ miệng đưa cơm

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 14/12/2023 11:08:00 +07:00
Đâu là cách nấu tràng trứng gà thơm ngon đúng điệu? Tràng trứng gà là thực phẩm hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, dễ tìm kiếm, dễ nấu và ai cũng có thể thưởng thức được. Cùng bỏ túi danh sách 10 công thức nấu tràng trứng bổ dưỡng nhất cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, đầy đủ dinh dưỡng.

1. Tràng trứng gà là gì?

Tràng trứng gà là phần chứa những quả chứng gà non trong bụng của con gà. Đặc điểm nhận dạng tràng trứng gà: hình dạng giống như một sợi dây, thường dài từ 30 - 60cm.

Trong tràng trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: canxi, protein, kẽm, vitamin A, vitamin B, sắt,... Do đó, nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, giảm cholesterol và chống lão hóa rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần lưu ý, sơ chế kỹ tràng trứng gà, không nên ăn quá nhiều và không sử dụng khi có dấu hiệu dị ứng,...

Cách nấu tràng trứng từ con gà
Tràng trứng gà là phần chứa những quả chứng gà non trong bụng của con gà

Xem thêm: 10+ Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Ngon, Hết Ngay Trong 1 Nốt Nhạc

2. Cách nấu tràng trứng gà ngon hấp dẫn

Danh sách 9 cách nấu trứng gà non là tổng hợp những công thức ngon nhất, bổ dưỡng nhất để bạn có thể tham khảo để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

2.1. Cách nấu tràng trứng gà xào cháy tỏi

Nguyên liệu cần có:

  • Tràng trứng gà non: 200g

  • Hàng tây: 1 củ

  • Tỏi: 1 củ to

  • Các loại gia vị cơ bản: Đường, dầu ăn, bột ngọt, bơ, nước mắm, ớt bột và tương ớt.

Cách nấu tràng trứng gà non cháy tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tràng trứng gà non mua về, làm sạch với muối sau đó để ráo. Tỏi bóc vỏ, chia làm 2 phần, một phần đem băm nhỏ, phần còn lại để nguyên. Hành tây bạn tách lớp vỏ rồi rửa sạch thái miếng mỏng.

  • Bật bếp, bắc một nồi nước sạch, khi nước đủ sôi, bạn thả tràng trứng gà vào luộc sơ 3 phút sau đó vớt ra, rửa lại dưới vòi nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành chiên

  • Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ăn vào chảo đợi đến khi sôi, cho các tép tỏi nguyên vào chiên vàng đều rồi vớt ra, tránh để tỏi bị cháy. Sau đó tiếp tục cho tràng cùng trứng gà non vào chiên, đợi đến khi thấy trứng vàng thì vớt ra. Đổ phần dầu thừa vào bát sạch để làm sốt bơ tỏi.

  • Lấy 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột, cho vào bát và khuấy cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.

  • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng đến khi tan thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi đã dậy mùi tỏi thì cho tràng trứng gà non, tỏi chiên vàng vào và đổ hỗn hợp sốt lên trên, đảo đều tay. Sau cùng thả hành tây vào đảo sơ rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Cho tràng trứng gà non ra đĩa, tràng trứng gà non đạt yêu cầu sẽ có màu vàng óng bắt mặt, thơm mùi bơ tỏi béo ngậy, khi ăn sẽ thấy vị bùi của trứng non cùng sốt mắm đậm đà.

Cách nấu tràng trứng gà cháy tỏi béo vị trứng ngậy mùi bơ đảm bảo khiến bạn vét sạch nồi cơm
Cách nấu tràng trứng gà cháy tỏi béo vị trứng ngậy mùi bơ đảm bảo khiến bạn vét sạch nồi cơm

2.2. Cách nấu tràng trứng gà non xào hành

Công thức trứng gà non này phù hợp cho khẩu phần của 1 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Tràng trứng gà non: 250g

  • Hành tươi: 8 nhánh

  • Hành tây: 1 củ

  • Tỏi: 1 củ

  • Bơ: 1 thìa cà phê

  • Dầu ăn: 2 thìa canh

  • Dầu điều: 1 thìa canh

  • Dầu hào: 1 thìa cà phê

  • Các loại gia vị thông dụng: muối, đường trắng, bột ngọt

Cách nấu tràng trứng gà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch tràng và trứng gà non, loại bỏ bớt các màng xám trên trứng, sao đó rửa sạch đem ngâm cùng nước muối loãng từ 3 - 5 phút rồi đem rửa lại thật sạch để ráo.

  • Hành tây bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành lá loại bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi đập dập, bỏ phần vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

  • Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó thả tràng trứng gà non vào nồi luộc trong 2 phút hoặc thấy nó chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra cho ráo nước.

  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho thêm vào 1 miếng bơ cùng phần tỏi ở trên vào phi thơm. Sau đó, đổ phần tràng trứng gà non vào xào trong khoảng 5 phút, cho thêm 1 thìa canh dầu điều vào và đảo cho trứng thấm đều màu.

  • Lúc này, bạn cho phần hành lá, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm thêm 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa canh đường hoặc nêm sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Đảo đều tràng trứng trong 60 giây rồi tắt bếp.

Thưởng thức thành phẩm:

Tràng trứng gà non xào hành là món ngon đơn giản, dễ làm. Khi chín tràng trứng sẽ mềm béo, quyện với vị ngọt thơm của hành tây, hành lá tạo lên hương vị hấp dẫn khó cưỡng. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước tương và cơm nóng.

Cách nấu tràng trứng gà xào hành tây lạ miệng cực bắt cơm
Cách nấu tràng trứng gà xào hành tây lạ miệng cực đưa cơm

2.3. Cách nấu xôi lòng gà và trứng gà non

Xôi nếp thơm nức khi kết hợp cùng tràng trứng béo ngậy, lòng gà thơm ngon sẽ tạo lên một món ăn hấp dẫn khiến bạn không thể chối từ mà muốn ăn thêm lần nữa. Cùng xắn tay ngay vào bếp với cách nấu tràng trứng gà như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo nếp: 350g

  • Lòng gà và tràng trứng gà non: 2 bộ

  • Dừa nạo: 100g

  • Mỡ gà: 50g

  • Hành tím, hành lá, tỏi, chanh, ớt, rau mùi

  • Củ cải trắng, cà rốt

  • Các loại gia vị cơ bản: hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu và muối

Cách nấu tràng trứng gà cùng xôi:

Bước 1: Đồ xôi

  • Gạo nếp đem vo sạch, ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra giá thêm ít muối rồi trộn đều. Đem gạo đổ vào chõ và tiến hành hấp xôi.

  • Phần dừa đem nhào trong nước ấm, vò lấy cốt dừa.

  • Trong lúc hấp xôi, nhớ để lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở nắp để tránh xôi bị bị hơi nước chảy xuống làm nhão xôi. Khi thấy xôi gần chín, bạn cho phần cốt dừa vào đánh đều, nấu thêm tầm 15 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế tràng trứng và lòng gà

  • Đầu tiên, bóc vỏ hành tím rồi chia làm 2 nửa, 1 phần băm nhỏ, phần còn lại thái lát. Bạn đem phần hành đã thái lát phi thơm cho chín vàng rồi vớt ra đĩa.
  • Hành lá bỏ rễ, làm sạch, thái nhỏ.
  • Lòng gà, tràng với trứng gà non bạn đem làm sạch tạp chất rồi để ráo nước. Sau đó, cắt lòng gà thành các miếng mỏng, để nguyên tràng trứng, đem chúng đi ướp với 1 thìa muối, nửa thìa đường, nửa thìa bột nghệ, nửa thìa cà mì chính, tiêu xay cùng hành tím băm nhỏ. Trộn đều các loại trên với nhau rồi để ướp trong nửa giờ.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Phần mỡ gà rửa sạch, cho lên chảo xào đều đến khi ra nước mỡ.
  • Củ cải trắng, cà rốt đem gọt vỏ, thái sợi. Sau đó, lấy 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường, nửa thìa cà phê muối và mì chính vào bát rồi đánh tan. Đổ phần cà rốt, củ cải vào, trộn đều muối chua.

Bước 4: Xào lòng và tràng trứng gà

  • Bạn đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà thêm tỏi băm và phi thơm.
  • Tiếp theo, cho lòng gà cùng tràng trứng non xào đều tay cho săn.
  • Trong khi xào, bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, khi thấy lòng và tràng trứng chín đều thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Đánh xôi ra đĩa, sau đó cho tràng trứng, lòng gà lên trên, rắc thêm hành phi, tiêu xay cùng rau mùi, dưa chua lên cho bắt mắt. Món xôi tràng trứng lòng gà nấu thành công sẽ cho thành phẩm xôi dẻo thơm, tràng trứng béo bùi cùng lòng gà giòn dai đẫm vị, thơm lừng hành tỏi phi.

Thành phẩm xôi tràng trứng gà hấp dẫn
Thành phẩm xôi tràng trứng gà hấp dẫn

2.4. Cách làm bánh mì tràng trứng gà

Nguyên liệu làm món trứng non lòng gà:

  • Tràng trứng gà: 500g

  • Ớt sừng: 300g

  • Bánh mì

  • Tỏi: 3 tép

  • Gừng: 1 nhánh

  • Hành lá: 3 nhánh

  • Rau ngò rí

  • Gia vị: Dầu điều, tương ớt, tiêu xay, hạt nêm, đường, nước mắm, bột bắp

Cách nấu tràng trứng gà:

  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá cắt phần gốc hành để riêng, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt nhỏ.

  • Hai gốc hành lá, đập dập, thả vào nước đang sôi trong 2 phút để tạo hương thơm giúp khử tanh trứng. Tiếp đến cho tràng trứng non vào trần trong 2 phút rồi vớt ra bát. Việc luộc sơ tràng trứng sẽ giúp trứng không bị vỡ khi xào.

  • Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, thêm 5 thìa dầu ăn, khi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã chín vàng thì chắt dầu ăn giữ lại phần tỏi phi.

  • Ớt sừng đem giã nhuyễn sau đó trộn đều với nửa thìa canh nước mắm, một thìa nước mắm, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa tương ớt để làm nước sốt.

  • Về phần tỏi phi trong chảo, bạn cho thêm 1.5 thìa canh dầu điều và cho tràng trứng vào xào đến khi săn lại thì chế thêm 3 thìa canh nước vào chảo. Khi nước sôi bạn cho hỗn hợp sốt ở trên vào và hạ lửa nhỏ liu riu để phần sốt thấm đượm vào tràng trứng.

  • Khi nước sốt sệt lại, cho thêm hành lá và phần tỏi phi còn lại vào nước sốt.

  • Bánh mì trứng non lòng gà là một món ăn độc đáo và ngon miệng, với nước sốt cay nồng, trứng non béo ngậy và lòng gà giòn dai. Bạn sẽ thích thú với hương vị đậm đà và hấp dẫn của món này. Ngoài ra, bạn cũng nên thử món trứng non lòng gà cháy tỏi, cũng đưa cơm không kém.

2.5. Cách nấu tràng trứng gà cùng miến

Nguyên liệu:

  • Tràng trứng gà: 100g

  • Miến dong: 1 gói

  • Hành tím, tỏi: 1 củ

  • Các loại gia vị phổ biến

Cách nấu tràng trứng gà với miến như sau:

Bước 1: Sơ chế trứng gà non.

Đem tràng trứng gà ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi rửa sạch với nước. Bạn dùng tay bóc lớp màng bọc bên ngoài trứng gà non, để loại bỏ những chất bẩn và cặn bã. Sau đó luộc sơ chúng trong nước sôi khoảng 5 phút, rồi thái lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế miến.

Có thể chọn loại miến tùy theo sở thích, công thức này sẽ sử dụng miến dong. Sau đó đem ngâm miến trong nước lạnh cho đến khi mềm vớt ra thớt cắt thành đoạn vừa ăn. Bạn đêm trụng sơ miến vào nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Xào miến với tràng trứng gà.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sủi bọt khí thì phi thơm hành tím băm nhỏ. Đổ phần tràng cùng trứng gà non đã thái vào xào đều tay, nêm nếm gia vị như muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm, v.v. Sau đó bạn cho miến vào và đảo đều tay để miến hòa đều với trứng gà và gia vị và chín đều thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

Cho miến xào trứng gà ra đĩa, rắc thêm hành lá, rau răm, ớt băm nhỏ, hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Bạn có thể ăn miến xào trứng gà với nước tương hoặc tương ớt, để tăng thêm hương vị và độ cay.

2.6. Cách xào tràng trứng gà non với mướp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mướp : 1 quả 500g

  • Tràng và trứng gà non: 300g

  • Hành và tỏi băm: 2 thìa canh

  • Hành lá: 3 nhánh

  • Dầu ăn: 4 thìa canh

  • Nước mắm: 1.5 thìa canh

  • Giấm: 1 chén hạt mít

  • Gia vị cơ bản; đường, tiêu, mỳ chính

Cách nấu tràng trứng gà kết hợp với mướp:

Bước 1: Sơ chế

  • Tràng trứng gà non đem rửa sạch hết các chất nhầy, sau đó đem chén giấm pha loãng rồi cho tràng trứng vào rửa để loại mùi tanh hôi, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
  • Mướp xanh gọt vỏ, rửa sạch, chia khoanh vừa ăn. Hành lá loại bỏ phần rễ, nhánh úa rồi làm sạch, xắt khúc.

Bước 2: Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp sau đó phi thơm hành và tỏi, bỏ thêm trứng gà non vào xào, đảo đều tay tầm 4 - 5 phút để trứng chín. Sau đó, bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường cùng nửa thìa cà phê bột ngọt, nêm nếm cho vừa, đảo đều cho tràng trứng ngấm gia vị rồi để ra đĩa.

  • Tiếp tục phi thơm hành tím rồi cho mướp vào xào trong khoảng 5 phút. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn và dùng 1 muỗng canh hành tím băm để phi thơm. Cho mướp vào xào trong 3 - 5 phút.

  • Cho phần trứng gà vào đảo đều rồi nên thêm gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Xúc thành phẩm ra đĩa trang trí thêm hành lá và tiêu xay cho thơm. Cách nấu tràng trứng gà cùng mướp sẽ đem lại thành phẩm có vị ngọt béo cực ngậy đảm bảo sẽ làm gia đình bạn ngất ngây khi thưởng thức.

Thành phẩm khi hoàn thiện món tràng trứng xào mướp
Hoàn thiện món tràng trứng xào mướp cho thành phẩm có vị ngọt, béo ngậy

2.7. Cách xào trứng gà non với rau muống

Tràng trứng gà xào rau muống thơm lừng, giòn ngon giúp bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng với thành phần protein, vitamin, chất xơ.

Nguyên liệu bao gồm:

  • Tràng trứng non: 300g

  • Rau muống: 150g

  • Tỏi: 3 tép

  • Hành tây: 1 củ

  • Ớt: 1 quả

  • Dầu ăn: 2 thìa canh

  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

  • Gia vị thông dụng

Sơ chế và tiến hành nấu:

  • Tràng trứng gà non đem rửa sạch với nước. Để làm sạch tràng trứng non bạn đem ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra, rửa sạch.

  • Đun sôi 1 nồi nước, cho vào đó 1 thìa cà phê muối, nửa thìa đường, nửa thìa cà phê mì chính và 1 thìa nước mắm rồi thả trứng non luộc rong 5 phút.

  • Rau muống nhặt phần non, bỏ lá úa. Hành tây làm sạch thái lát. Tỏi tách tép, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

  • Cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tràng và trứng gà non vào đảo đều tay cho trứng chín. Rối cho rau muống vào xào, 2 phút sau cho thêm hành tây rồi xào đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp. Như vậy món ăn đã hoàn thành.

2.8. Cách nấu phở tràng trứng gà

Cách nấu tràng trứng gà làm món phở gần như giống với nấu miến tràng với trứng gà non, cho nên bạn có thể tham khảo công thức miến trứng gà non để áp dụng. Dưới đây là những bước chính để nấu phở tràng trứng gà.

Bước 1: Làm sạch tràng trứng gà, bóc bỏ lớp màng bọc ngoài để lọc đi những tạp chất. Sau đó cho vào nước sôi trần trong 5 phút rồi thái lát.

Bước 2: Chế biến phở và nước dùng. Bạn lấy phở khô ngâm vào nước lạnh đến khi phở mềm, rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho nước phở (làm từ nước ninh xương) vào nồi và đun sôi. Nếu không có nước phở, ta có thể cho dấm vào nước lọc để thay thế, sau đó nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ nóng thì phi thơm hành băm rôi cho tràng trứng gà vào xào đều tay, nêm nếm gia vị như muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó bỏ phở vào đảo đều tay để phở hòa đều với tràng trứng gà và gia vị. Xào trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức. Bạn cho phở xào trứng gà ra đĩa, rắc thêm hành lá, rau mùi, ớt băm nhỏ, hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích. Bạn có thể ăn phở xào trứng gà với nước tương hoặc tương ớt, để tăng thêm hương vị và độ cay.

2.9. Cách xào tràng trứng gà chua ngọt

Nguyên liệu:

  • Tràng trứng gà : 1 bộ

  • Gan: 50g

  • Dầu điều

  • Hành lá, tỏi, hành tây

  • Gia vị thông dụng

Cách nấu tràng trứng gà chua ngọt như sau:

  • Luộc tràng trứng cùng 1 chút muối đến khi gần chín thì vớt ra cho ráo rồi nêm trứng cùng hạt nêm, tiêu xay. Phần hành tím, tỏi đem bóc vỏ băm nhỏ.

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm nửa phần tỏi băm rồi vớt ra bát. Tiếp tục cho dầu điều vào đun đến khi chuyển đỏ thì vớt ra. Bạn lấy nốt phần tỏi còn lại vào đảo cho thơm rồi cho tràng trứng cùng hành tây vào xào cho chín. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun thêm 2 phút cho nguyên liệu quyện hương vị, tắt bếp

  • Phần món ăn bạn cho ra đĩa, ăn kèm cùng cơm nóng.

3. Các câu hỏi thường gặp trong cách nấu tràng trứng gà

3.1. Bí kíp nấu tràng trứng gà ngon

Tràng trứng gà tươi ngon chính là bí kíp để áp dụng cách nấu tràng trứng gà thành công. Hãy chọn những tràng trứng gà non có màu trắng, không có mùi hôi, không bị rách hay nứt. Nên mua tràng trứng ở những cơ sở uy tín để tránh gặp phải những con gà chết, nhiễm bệnh.

Đối với món trứng gà non cháy tỏi, việc sử dụng đúng công thức liều lượng là rất quan trọng. Để món tràng trứng thêm hấp dẫn, nước mắm tốt cũng là yếu tố quyết định không nhỏ giúp món ăn thêm đậm đà hương vị

Lưu ý: Để chiên tràng trứng gà non ngon, bạn cần để trứng ráo nước và để lúc chiên tránh bắn dầu và nát trứng.

Cách nấu trang trứng gà ngon, đơn giản
Cách nấu trang trứng gà ngon, đơn giản với bí kíp gia truyền

3.2. Làm thế nào để sơ chế tràng trứng gà sạch?

Để sơ chế trứng gà sạch sẽ bạn cần loại bỏ đi lớp màng trắng bao quanh tràng trứng, sau đó bạn có thể dùng chanh, muối trộn lại rồi chà xát tràng trứng để bỏ đi chất bẩn cùng mùi hôi. Ngoài ra, dấm cũng là một lựa chọn không tồi bạn có thể dùng để làm sạch tràng trứng gà nếu nhỡ nhà không có chanh sẵn.

Xem thêm: Cách Nấu Phở Với Trứng Gà Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Phê

Cách nấu tràng trứng gà không khó, ngược lại đây là loại thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng chế biến với nhiều kiểu món ăn khác nhau. Hãy nằm lòng 10 công thức nấu tràng trứng gà ngon nhất ở trên và trổ tài nấu nướng cùng gia đình bạn bè ngay nào.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat