Bạn là ?
Trứng vịt lộn ngải cứu được xếp vào danh sách những món ăn kinh dị nhất thế giới. Thế nhưng, với nhiều người đây lại là món ăn ngon, bổ dưỡng được yêu thích hơn cả.
Trong Đông y, trứng vịt lộn chứa lượng lớn tinh dầu cineol, athyon có tác dụng giảm đau đầu, điều hòa khí huyết và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, trứng còn chứa canxi, protein, lipid, vitamin A, B, C… Ngải cứu có tác dụng cầm máu, an thần, lợi mật…
Khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị đau đầu kinh niên…Ngoài ra, món ăn này còn hỗ trợ tăng cân tốt, phù hợp với người gầy kinh niên. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, chị em cần biết cách nấu trứng vịt lộn chuẩn vị.
Xem thêm: 1 Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Calo? Những Điều Cần Lưu Ý Để Tránh Thừa Chất Dinh Dưỡng
Trứng vịt lộn ngải cứu tuy là món ăn ngon nhưng nếu bạn chế biến sai cách thì sẽ rất khó ăn. Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu khá đa dạng, tùy vào khẩu vị của mỗi người để lựa chọn.
Để chuẩn bị nấu, bạn sẽ cần có các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu đã có đủ, bạn bắt tay vào thực hiện theo hướng dẫn sau:
Ngoài cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu kể trên, đầu bếp còn có thể kết hợp với nguyên liệu thuốc bắc để biến tấu món ăn mới. Chỉ với thời gian chuẩn bị và nấu nướng khoảng 45 phút, bạn đã có ngay món ngon đổi vị cuối tuần.
Nguyên liệu cần có:
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc gồm các công đoạn:
Mẹo hay: Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc không nên sử dụng dầu ăn để phi thơm. Bởi vì, thuốc bắc cần có vị ngọt thanh, không bị ngấy, dầu ăn sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Hơn nữa, chính thuốc bắc cũng tiết ra một lượng dầu nên việc sử dụng dầu ăn có thể bỏ qua.
Xem thêm: Gầy Kinh Niên Đừng Bỏ Qua Cách Nấu Canh Ngải Cứu Với Trứng Vịt Lộn Cực Dễ Tăng Cân
Chị em học cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu cần phải chú ý đến công đoạn chọn nguyên liệu. Nguyên liệu càng chất lượng thì món ăn càng ngon, phát huy tốt nhất công dụng.
Trứng vịt lộn tươi ngon cần có các đặc điểm sau:
Lá ngải cứu cũng cần chọn loại lá còn xanh, có phần mặt trên lá màu xanh nhạt và màu xanh thẫm ở phần mặt dưới. Không nên chọn lá có màu xanh quá đậm vì khả năng lá đã bị phun thuốc sâu, nếu ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe. Lá ngải cứu phải là lá tươi, không héo úa nếu không sẽ làm mất vị ngon của món ăn.
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng đúng. Dưới đây là một số vấn đề thắc mắc và lời giải đáp dành cho chị em.
Trứng vịt lộn ngải cứu là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Người gầy, người thường xuyên bị đau đầu, căng thẳng, phụ nữ lưu thông khí huyết kém, nam giới… đều nên ăn món ăn này. Các chất dinh dưỡng trong trứng sẽ cung cấp dưỡng chất và giúp bạn loại bỏ các dấu hiệu bệnh, cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng.
Trứng vịt lộn ngải cứu có chứa cineol và athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, đẩy lùi các cơn đau đầu hiệu quả. Công dụng chữa đau đầu của món ăn đã được Đông y công nhận từ lâu.
Bà bầu không nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu trong 3 tháng đầu. Bởi trong ngải cứu có chất gây co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. Còn trong 6 tháng sau, mẹ bầu có thể ăn trứng bình thường nhưng chỉ nên ăn tối đa 2 quả 1 tuần và hạn chế ăn vào buổi tối.
Nắm trọn các bí kíp khi học cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu sẽ giúp bạn tự tin chế biến cho cả nhà thưởng thức. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm cùng hương vị thơm ngon, tin chắc rằng món ăn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê mẩn không chỉ nhờ hương vị mà còn nhờ những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ.
Mẫu CV hot theo ngành nghề