banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 29/10/2023 08:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

Cung thống lĩnh là gì? Các cung hoàng đạo sẽ được chia thành nhiều nhóm dựa trên tính chất như: Cung thống lĩnh, cung kiên định, cung biến đổi. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cái cung thống lĩnh là gì cũng như tính cách của những người thuộc cung thống lĩnh.

1. Cung thống lĩnh là gì?

Cung thống lĩnh là gì? Cung thống lĩnh là những cung hoàng đạo là thủ lĩnh của các nhóm nguyên tố trong vũ trụ. Cung thống lĩnh được nhận định là 4 cung sau trong 12 cung hoàng đạo:

Đây là bốn cung hoàng đạo mở đầu cho bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông với đặc trưng tính cách thống trị, có tài lãnh đạo. Những người thuộc nhóm cung thống lĩnh thường có xu hướng hoạt bát, tiên phong trong mọi việc. Họ đều là những cá nhân biết nhìn xa trông rộng, có kế hoạch rõ ràng, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những con đường mới mẻ cho bản thân mình.

Xem thêm: Khám phá cung hoàng đạo nào sướng nhất năm 2024

2. Đặc trưng tính cách của nhóm cung thống lĩnh là gì?

Ngoài thắc mắc cung thống lĩnh là gì, đặc trưng tính cách của nhóm thống lĩnh như thế nào cũng rất được quan tâm. Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo thống lĩnh thường có tham vọng, có tầm nhìn xa và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới mẻ.
Dưới đây là những nét đặc trưng trong tính cách của các cung thống lĩnh mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Tính cách thủ lĩnh nhóm Lửa: Bạch Dương

Những người mang chòm sao Bạch Dương (21/03 - 19/04) có tính cách thân thiện, hòa đồng và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Điểm đặc biệt của cung này là bản lĩnh không chùn bước trước những khó khăn và thích đặt bản thân vào những tình huống khó để thử thách. Chính nét tính cách này mà Bạch Dương đã trở thành người thống lĩnh của nhóm Lửa.

Một Bạch Dương dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ sẽ phù hợp với các công việc như: Cảnh sát, công an, lính cứu hỏa, phi công,...

cung thống lĩnh là gì? Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Bạch Dương
Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Bạch Dương

2.2. Tính cách thủ lĩnh nhóm Khí: Bảo Bình

Nối tiếp chủ đề cung thống lĩnh là gì và những đặc trưng của nhóm thống lĩnh lửa, thủ lĩnh nhóm khí cũng là thông tin được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Theo đó, đứng đầu nhóm này là những người thuộc cung Bảo Bình.

Người cung Bảo Bình (20/01 - 18/02) có nét cá tính độc đáo nên rất thu hút những người xung quanh. Họ cũng là những người sống cởi mở, chân thành trong các mối quan hệ. Điểm nổi bật của cung Bảo Bình chính là sự ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá những kiến thức mới.

Trong những cuộc đối thoại, Bảo Bình cũng hay tranh luận, phản biện lại quan điểm của người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Chính nét tính cách này đã tạo nên một Bảo Bình quyết đoán, là một nhà lãnh đạo tài ba.

Bảo Bình là người có trách nhiệm cao trong công việc, có khả năng sáng tạo không giới hạn, rất phù hợp với các công việc như: Nhà nghiên cứu khoa học, nhà diễn thuyết, hướng dẫn viên du lịch hoặc những công việc thiên về nghệ thuật, sáng tạo.

Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Bảo Bình
Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Bảo Bình

2.3. Tính cách thủ lĩnh nhóm Nước: Cự Giải

Khi bạn đã biết và hiểu rõ cung thống lĩnh là gì, việc tìm hiểu thủ lĩnh của các nhóm cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể hiểu được tính cách của từng người. Và cung Cự Giải (22/06 - 22/07) có đặc trưng tính cách là sự yên ấm, giỏi quan tâm và chăm sóc người khác.

Người thuộc cung Cự Giải có trí tưởng tượng phong phú, tính kiên cường và có sức thuyết phục. Những người thuộc cung Cự Giải như mạch nước ngầm sâu hút, rất tình cảm, họ xứng đáng trở thành người đi đầu trong việc lan tỏa sự yêu thương. Với nét tính cách như vậy, những người thuộc cung Cự Giải rất phù hợp với các công việc như: Quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tư vấn tâm lý, đầu bếp,... Cự Giải giỏi quan tâm, chăm sóc cho những người xung quanh

Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Cự Giải
Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Cự Giải

2.4. Tính cách thủ lĩnh nhóm Đất: Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết (22/12 - 19/01) sở hữu tính cách ôn hòa, nhẫn nại, vừa ấm áp lại vừa chân thành nên nhận được rất nhiều sự yêu mến. Những người này có trách nhiệm và chăm chỉ, do đó rất phù hợp với các công việc như: Lập trình viên, tài chính, kế toán,...

Là một cung Đất, Ma Kết dẫn đầu với sự lý trí, tính thực tế cùng những mục tiêu rõ ràng, dài hạn trong đầu. Những người thuộc cung này có khả năng đưa ra kế hoạch một cách dễ dàng, phân bổ nhiệm vụ cho các thành viên và dẫn dắt mọi người để đạt được kết quả như mong muốn.

Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Ma Kết
Thống lĩnh nhóm lửa - Cung Ma Kết

Xem thêm:

Hé lộ vật may mắn của 12 cung hoàng đạo thu hút tiền tài vô kể

Cung hoàng đạo nào có sức hút nhất? Số đào hoa gọi tên cung hoàng đạo này

Trên đây là một số thông tin về cung thống lĩnh là gì mà job3s muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để phát triển thêm năng lực vốn có của bản thân, từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 23/3 cung gì? Đoán trước vận mệnh qua cung hoàng đạo
Sinh ngày 23/3 cung gì? Đoán trước vận mệnh qua cung hoàng đạo

Người sinh ngày 23/3 cung gì? Theo góc nhìn chiêm tinh học, dựa vào ngày tháng sinh có thể xác định được cung hoàng đạo của một người. Hơn thế, dựa vào ảnh hưởng bởi cung hoàng đạo đó, chúng ta có thể nắm được đặc trưng về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của họ.

CEO TONY VŨ

Người sinh 02/12 là cung gì? Những bí ẩn chưa được bật mí về cung thứ 9
Người sinh 02/12 là cung gì? Những bí ẩn chưa được bật mí về cung thứ 9

Người sinh 02/12 là cung gì? Nếu như trước khi ông bà ta có câu: Nhìn mặt mà bắt hình dong thì thế hệ gen Z ngày nay dựa vào tín hiệu vũ trụ từ 12 cung hoàng đạo để nắm bắt tính cách, tình duyên, sự nghiệp của mình. Vậy bạn có biết người sinh vào ngày 02/12 có ý nghĩa gì và những bí ẩn thú vị gì đằng sau cung hoàng đạo mà họ thuộc về? Cùng đi giải mã các bí mật ấy ngay trong bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

9 nốt ruồi phú quý: Nếu sở hữu thì tiền tài đầy người, luôn gặp may mắn
9 nốt ruồi phú quý: Nếu sở hữu thì tiền tài đầy người, luôn gặp may mắn

Nốt ruồi phú quý là vận may của mỗi người, nếu sở hữu 1 trong 9 nốt ruồi phú quý sau, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công, sự nghiệp đi lên như diều gặp gió, gia đình ấm êm, thuận hòa. Tuy nhiên, điều này không hề khẳng định rằng nếu bạn không có nốt ruồi phú quý thì sẽ khó thành công hay gia đình bất hoà.

CEO TONY VŨ

Nằm lòng cách xả xui hiệu quả, thu hút may mắn cả năm
Nằm lòng cách xả xui hiệu quả, thu hút may mắn cả năm

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, các cách xả xui hiệu quả được xem là phương pháp hữu hiệu để xua đuổi vận xấu, cầu may mắn cho bản thân và gia đình. Việc xả xui đã có từ rất lâu và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi trên má phải đàn ông tốt hay xấu? 3 vị trí cát tường nhiều may mắn
Nốt ruồi trên má phải đàn ông tốt hay xấu? 3 vị trí cát tường nhiều may mắn

Nốt ruồi trên má phải đàn ông tốt hay xấu? Nốt ruồi trên má không chỉ đơn thuần là sự thẩm mỹ hay kém duyên. Nó còn là một trong những dấu hiệu cho thấy số phận người đàn ông đó sẽ giàu sang phú quý hay vất vả một đời. Vậy những người đàn ông có nốt ruồi bên má phải là tốt hay xấu?

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1978 mệnh gì? Cần làm gì để tình duyên và sự nghiệp lên hương?
Sinh năm 1978 mệnh gì? Cần làm gì để tình duyên và sự nghiệp lên hương?

gười sinh năm 1978 mệnh gì và người tuổi này sẽ hợp với hướng nào, tuổi nào mà con số may mắn của họ là gì? Cùng job3s tìm hiểu để rõ hơn về tuổi 1978.

CEO TONY VŨ

18/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 18/4 không phải ai cũng biết
18/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 18/4 không phải ai cũng biết

18/4 là ngày gì mà đang được rất nhiều người quan tâm và chú ý? Giải đáp được vấn đề này sẽ giúp bạn hiểu được thêm về ý nghĩa của Người khuyết tật Việt Nam và ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự. Qua đó biết được thêm các sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra vào ngày 18/4.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi? Cứ chọn các năm sau xây nhà sẽ tài lộc như mưa
Sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi? Cứ chọn các năm sau xây nhà sẽ tài lộc như mưa

Người sinh năm 1979 bao nhiêu tuổi? Tuổi này làm nhà năm nào tốt nhất, chọn tuổi nào làm nhà thuận lợi nhất? Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo những chia sẻ chi tiết dưới đây của job3s để biết thêm các thông tin hữu ích áp dụng trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Cung Ma Kết tháng mấy? Kết hợp nào tốt cho sự thăng tiến tình duyên, hôn nhân?
Cung Ma Kết tháng mấy? Kết hợp nào tốt cho sự thăng tiến tình duyên, hôn nhân?

Cung Ma Kết tháng mấy? Có đặc trưng trong tính cách như thế nào? Là các câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp ngay bây giờ.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s