banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 29/09/2023 14:14:49 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 5 phút đọc

Giờ sửu là mấy giờ? Bí mật 12 con giáp sinh giờ sửu

Nhiều người thắc mắc giờ sửu là mấy giờ? Không chỉ đơn giản là một thời điểm trong ngày, giờ sửu mang theo một ý nghĩa đặc biệt, ẩn chứa những quan niệm sâu sắc về vận mệnh, tâm linh và văn hóa dân tộc.

1. Giải đáp: Giờ sửu là mấy giờ?

Giờ Sửu, theo hệ Can Chi, tương ứng với con trâu trong chu kỳ 12 con giáp và đóng vai trò quan trọng trong tính toán thời gian theo ngày dựa trên vị trí của Mặt Trăng và Mặt Trời. Ngày được chia thành 12 canh giờ, mỗi canh giờ tương ứng với một con giáp và kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ.

Nhiều người thắc mắc giờ sửu là mấy giờ
Nhiều người thắc mắc giờ sửu là mấy giờ?

Giờ Sửu bắt đầu sau giờ Tý (con chuột) và kết thúc trước giờ Hợi. Cụ thể, khoảng thời gian của giờ Sửu là từ 01h00 đến 03h00 sáng. Canh giờ Sửu được chia thành ba phần:

  • Đầu giờ Sửu: Bắt đầu từ 01h00 và kéo dài đến 01h40.
  • Giữa giờ Sửu: Tiếp theo, từ 01h40 đến 02h20.
  • Cuối giờ Sửu: Kết thúc vào 03h00.

( Theo Wikipedia - Giờ Hoàng Đạo, 17/04/2022)

2. Giờ Sửu thuộc canh thứ bao nhiêu?

Ngoài thắc mắc tuổi sửu là mấy giờ, nhiều người còn tò mò giờ sửu thuộc canh thứ bao nhiêu? Theo cách tính thời gian xưa, buổi tối được chia thành 5 canh giờ, mỗi canh giờ kéo dài 2 tiếng. Cụ thể:

  • Canh 1: Từ 19h00 đến 21h00.
  • Canh 2: Từ 21h00 đến 23h00.
  • Canh 3: Từ 23h00 đến 01h00.
  • Canh 4: Từ 01h00 đến 03h00.
  • Canh 5: Từ 03h00 đến 05h00.

Do đó, giờ Sửu sẽ thuộc vào canh 4, tức là từ 01h00 đến 03h00. Đây là một phần quan trọng trong hệ thống chia thời gian truyền thống và mang theo những ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa phương Đông.

Giờ sửu là mấy giờ? Tuổi sửu là canh thứ bao nhiêu?
Giờ Sửu là mấy giờ? Giờ Sửu là canh thứ bao nhiêu?

3. Số mệnh của 12 con Giáp sinh vào giờ Sửu

Chúng ta đã biết giờ Sửu là mấy giờ và giờ Sửu là canh thứ bao nhiêu. Vậy số mệnh của 12 con giáp sẽ ra sao nếu họ sinh vào giờ Sửu? Mỗi một con giáp sinh vào giờ Sửu trong 12 con giáp mang theo những đặc trưng tính cách khác nhau:

Người tuổi Tý sinh giờ Sửu: Người tuổi Tý sinh giờ Sửu thường sở hữu tướng mạo tốt, tài năng vượt trội và thường phải xa quê. Tuy nhiên, họ cũng dễ gặp họa thị phi, tranh chấp, kiện tụng.

Người tuổi Sửu sinh giờ Sửu: Thông minh, am hiểu sâu rộng và tài năng văn chương, nhưng thường trải qua khó khăn và sóng gió trong cuộc sống. Người tuổi Sửu sinh giờ sửu hợp với nghiệp văn chương.

Người tuổi Dần sinh giờ Sửu: Họ là người tài năng, thông minh, giao tiếp tốt và lạc quan. Cuộc đời thường êm ấm, được hỗ trợ và phát triển tốt trong sự nghiệp.

Người tuổi Mão sinh giờ Sửu: Người tuổi Mão sinh giờ Sửu Phải lưu lạc, tha hương và đối mặt với nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thông minh, linh hoạt và kiên trì giúp họ đạt thành công, thường lập nghiệp xa quê.

Người tuổi Thìn sinh giờ Sửu: Được xem là thịnh vượng và may mắn trong mọi việc nhờ cát tinh chiếu mệnh và quý nhân phù trợ. Cần cẩn trọng để tránh họa khẩu thiệt phi.

Người tuổi Tỵ sinh giờ Sửu: Thường là người tài năng và đạt thành công mặc dù có thể hao tài tốn của. Sự nghiệp thường phát triển thuận lợi và hưởng cuộc sống tốt.

Người tuổi Ngọ sinh giờ Sửu: Những người này được đánh giá là thành công, hưởng cuộc sống tự do, thoải mái và nhận sự giúp đỡ từ gia đình và quý nhân.

Người tuổi Mùi sinh giờ Sửu: Người tuổi Mùi sinh giờ Sửu rất tài năng, phẩm chất đạo đức tốt và xây dựng cuộc sống khoa học, có thể đạt thành công thông qua nỗ lực và kiên trì.

Người tuổi Thân sinh giờ Sửu: Cuộc đời thường êm ấm, hạnh phúc và đạt được thành tựu trong sự nghiệp, hưởng cuộc sống thuận lợi và có quý nhân phù trợ.

Người tuổi Dậu sinh giờ Sửu: Gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, tốt bẩm sinh và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với tiểu nhân.

Người tuổi Tuất sinh giờ Sửu: Có thể gặp khó khăn và gian truân nhưng sau cùng cũng đạt được cuộc sống yên ổn. Tính cách khá lương thiện và trượng nghĩa, được quý mến mặc dù có thể bị hãm hại.

Người tuổi Hợi sinh giờ Sửu: Số mệnh thường không hợp thời và gặp khó khăn trong cuộc sống. Cần nỗ lực để đạt mục tiêu, không có quý nhân phù trợ và thường sống tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển cá nhân.

(Theo Wikipedia - 12 Con Giáp, 29/09/2023)

Tuổi sửu là mấy giờ có liên quan gì tới vận mệnh 12 con giáp
Giờ sửu là mấy giờ có liên quan gì tới vận mệnh 12 con giáp?

4. Đặc trưng mỗi khung giờ đối với người sinh vào giờ Sửu

Chúng ta không chỉ giải đáp giờ sửu là mấy giờ. Điều mọi người quan tâm còn là những người sinh vào giờ sửu ở từng khung giờ khác nhau sẽ có vận mệnh khác nhau. Chính vì thế nếu như bạn đừng nên bỏ qua đặc trưng quan trọng này!

4.1. Sinh vào đầu giờ Sửu (1 giờ sáng đến 1 giờ 40 phút sáng)

Những người sinh vào đầu giờ Sửu thường được xem là may mắn và được sự phù trợ của tổ tiên. Với tính cách tự lập, họ thường được ủng hộ và may mắn trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Trong gia đình, mối quan hệ ban đầu có thể không thân thiết do tính tự lập, nhưng sau này khi lập gia đình, họ quan tâm và gắn kết với gia đình, đặc biệt là con cái.

4.2 Sinh vào giữa giờ Sửu (1 giờ 40 phút sáng đến 2 giờ 20 phút sáng)

Những người sinh vào giữa giờ Sửu thường thể hiện sự khăng khít và đoàn kết với gia đình. Mối quan hệ trong gia đình, bao gồm bố mẹ - con cái hoặc anh chị em thường rất thân thiết. Trên con đường sự nghiệp, họ có thể gặp khó khăn ban đầu, nhưng nhờ tính cẩn trọng, chăm chỉ và kiên định, họ sẽ vượt qua mọi thách thức và đạt được thành công ngoài mong đợi. Tài chính và cuộc sống sau này sẽ được đảm bảo, mang lại hạnh phúc và đầy đủ khi về già.

4.3. Sinh vào cuối giờ Sửu (2 giờ 20 phút đến 3 giờ sáng)

Những người sinh vào cuối giờ Sửu thường thiếu sự thân thiết với gia đình, có thể xuất hiện mâu thuẫn và hiểu lầm, gây rạn nứt trong mối quan hệ với mẹ. Tính cách của họ thường mang dấu hiệu khổ trước, hạnh phúc sau. Họ cảm thấy muốn tự lập và thường khao khát khởi nghiệp xa gia đình.

Mặc dù gặp khó khăn, nhưng với quyết tâm và nỗ lực, họ có thể đạt được thành công. Đặc biệt, những người sinh trong khoảng thời gian này thường có bản tính lương thiện, không thoả hiệp với những điều xấu và thường đặt tâm vào các công việc hướng tới lợi ích cộng đồng và giúp đỡ người khác.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng giúp bạn giải đáp thắc mắc giờ sửu là mấy giờ. Hy vọng có thể giúp bạn cập nhật được thông tin chuẩn xác và nhanh chóng. Nếu như bạn quan tâm đến tử vi, phong thủy thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích của job3s mỗi ngày. Chúc quý vị và các bạn luôn có sự nghiệp thành công và đón nhận may mắn tài lộc!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Bật mí nhận biết người sắp chết có những dấu hiệu gì báo trước

Bài viết liên quan
Ý nghĩa lá 5 gậy: Nên hay không nên đối diện với xung đột?
Ý nghĩa lá 5 gậy: Nên hay không nên đối diện với xung đột?

Trong tarot, số 5 sẽ đại diện cho sự xung đột và thay đổi. Do đó, ý nghĩa lá 5 gậy cũng tương tự như thế. Ở lá bài này, bạn sẽ thấy 5 người đàn ông giơ cao 5 cây gậy. Điều này có ý nghĩa là họ đang thể hiện ý kiến riêng của mình và mọi thứ đang có sự xung đột. Sự giao thoa giữa các ý kiến, quan điểm khác nhau sẽ cho bạn những góc nhìn mới và phát triển hơn trong nhận thức.

CEO TONY VŨ

Đâu là cung hoàng đạo thông minh nhất? Top 5 có IQ cực cao
Đâu là cung hoàng đạo thông minh nhất? Top 5 có IQ cực cao

Cung hoàng đạo thông minh nhất là cung nào? Việc nắm bắt được các thông tin về các cung hoàng đạo có chỉ số IQ cao sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng tư duy logic, trí nhớ,.. của từng cá nhân.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1971 mệnh gì? Giải mã tử vi người sinh năm 1971
Sinh năm 1971 mệnh gì? Giải mã tử vi người sinh năm 1971

Người ta tin rằng, năm sinh phản ánh vận mệnh của một con người. Vậy sinh năm 1971 mệnh gì, cung gì? Đường sự nghiệp, tình duyên như thế nào?

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 1967 tuổi gì? Bật mí thời khắc đổi đời của 1967
Người sinh năm 1967 tuổi gì? Bật mí thời khắc đổi đời của 1967

Người sinh năm 1967 thường rất hòa nhã, thân thiện, dễ gần và tình cảm. Vậy sinh năm 1967 tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi và màu sắc nào?

CEO TONY VŨ

Quan hệ ngày 15 âm có sao không? 7 lời khuyên để cuộc yêu thăng hoa, tránh xui rủi
Quan hệ ngày 15 âm có sao không? 7 lời khuyên để cuộc yêu thăng hoa, tránh xui rủi

Quan hệ ngày 15 âm có sao không? Chuyện giường chiếu là gia vị không thể thiếu để tình tình cảm vợ chồng ngày một mặn nồng hơn. Tuy nhiên, quan niệm của người Á Đông cho rằng không nên quan hệ vào ngày 15 âm lịch. Vậy thực hư ra sao? Cùng job3s khám phá bài viết sau đây.

CEO TONY VŨ

Người sinh năm 1949 là năm con gì? Hướng nhà sinh tài tụ lộc hợp phong thuỷ nhất
Người sinh năm 1949 là năm con gì? Hướng nhà sinh tài tụ lộc hợp phong thuỷ nhất

Người sinh năm 1949 là năm con gì và hợp với hướng nhà nào? Việc mua nhà, xây nhà là chuyện quan trọng cả đời người. Để biết được người sinh năm 1949 thuộc tuổi con gì và nên xây nhà hoặc mua nhà theo hướng nào là hợp phong thuỷ, giúp sinh tài tụ lộc thì hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Cự Giải tháng 7 hợp với cung nào? 4 cung hoàng đạo cực hợp với Giải Giải
Cự Giải tháng 7 hợp với cung nào? 4 cung hoàng đạo cực hợp với Giải Giải

Cự Giải tháng 7 hợp với cung nào? Đây thắc mắc của rất nhiều bạn còn độc thân, đang có nhu cầu tìm người yêu. Cùng job3s khám phá câu trả lời ngay ở trong bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Năm cá nhân số 6 năm 2024 trong thần số học: Thoát khỏi vùng an toàn ắt sẽ thành công
Năm cá nhân số 6 năm 2024 trong thần số học: Thoát khỏi vùng an toàn ắt sẽ thành công

Năm cá nhân số 6 năm 2024 trong thần số học ám chỉ ý nghĩa, đặc điểm tính cách, hành trình của một con người dưới dạng con số và giải mã tín hiệu mà cuộc sống mang đến cho họ trong năm đó. Từ thông tin có được bạn sẽ biết cần làm gì để không bỏ lỡ cơ hội tốt của bản thân.

CEO TONY VŨ

12 con giáp con nào thông minh nhất? Tuổi Tý IQ cao nhất, tuổi Thìn chớ coi thường người khác
12 con giáp con nào thông minh nhất? Tuổi Tý IQ cao nhất, tuổi Thìn chớ coi thường người khác

12 con giáp con nào thông minh nhất? Trong số 12 con giáp thì mỗi con đều mang những đặc điểm và thế mạnh riêng. Nếu như tuổi Tý được xếp Top 1 về trí thông minh thì tuổi Thìn lại không được đánh giá cao về chỉ số IQ nên đừng có xem thường người khác.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s