Học lỏm cách nấu bò kho bánh mì thơm ngon nhức nách từ đầu bếp 5 sao

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Bảy, 02/12/2023 03:02:00 +07:00
Cách nấu bò kho bánh mì tuy đơn giản nhưng nấu ngon như đầu bếp 5 sao thì chưa chắc bạn đã biết. Cách nấu bò kho ăn kèm bánh mì đúng sẽ cho ra hương vị thơm ngon, béo mềm, giòn dai và dậy mùi của nguyên liệu đi kèm. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng và ngon miệng để bạn thêm vào thực đơn gia đình mỗi khi ngán cơm.

1. Lợi ích tuyệt vời khi ăn bò kho bánh mì đối với sức khỏe

Món bò kho bánh mì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ các thành phần dinh dưỡng có trong món ăn:

  • Thịt bò chứa nhiều protein, gồm các axit amin thiết yếu giúp cơ thể phát triển và tăng cường khối cơ. Axit béo Omega 3, Omega 6 trong thịt bò cũng hỗ trợ sản xuất và duy trì cơ bắp.
  • Sắt, kẽm trong thịt bò giúp phòng ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch. Các khoáng chất có trong thịt bò như magie, canxi...cũng rất cần thiết cho sự vận hành của các cơ quan.
  • Trong bánh mì có hiện diện của các loại vitamin nhóm B, giúp hỗ trợ hệ thần kinh và tâm trạng con người. Đồng thời chất xơ trong bánh mì cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Cà rốt, hành tây, hành tím,… là những thành phần không thể thiếu trong món bò kho, cung cấp vitamin A, C và các chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào.
Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe
Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe

2. Cách nấu bò kho bánh mì xiêu lòng mọi tín đồ ẩm thực

Với những tín đồ đam mê các món ăn chế biến từ bò thì đây chắc chắn sẽ là gợi ý không nên bỏ lỡ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm của thịt bò, bánh mì thơm giòn cùng gia vị vừa miệng luôn khiến bao tín đồ ẩm thực phải xiêu lòng. Cách nấu bò kho bánh mì không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian, chỉ cần làm theo đúng công thức dưới đây là bạn có thể thành công nhanh chóng.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắt tay vào thực hiện cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị thì phần nguyên liệu để không thể thiếu. Để có đĩa bò kho thơm ngon, hấp dẫn thì bắt buộc phải có có đầy đủ các thực phẩm và gia vị sau:

  • Bánh mì
  • Thịt thăn bò 500g
  • Gói xốt gia vị bò kho
  • Bột năng 2 muỗng
  • Hạt dầu điều
  • 50g húng quế
  • 50g ngò gai
  • Nước dừa tươi 1.5 lít
  • 1 chén rượu trắng
  • Cà rốt 2 củ
  • 4 củ hành tím
  • 3 nhánh xả
  • 2 lát gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • Gia vị nêm nếm cơ bản gồm có đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu món bò kho bánh mì
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu món bò kho bánh mì

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Tây Chuẩn Hương Vị Khiến Ai Thử Cũng Thích Mê

2.2. Cách chế biến bò kho bánh mì

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ vào bếp và thực hiện cách nấu bò kho bánh mì với các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: Chọn phần thịt nạc vai, thăn hoặc sườn để đảm bảo độ ngọt, mềm của thịt, sau đó thái miếng vuông khoảng 3x3 cm vừa ăn.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa thật sạch và cắt khúc để cho vào nồi kho cùng thịt bò.
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, gừng, ớt,... băm nhỏ. Sả rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Bánh mì: Cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ để ăn kèm.

Ướp và xào thịt

  • Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Thịt bò nên ướp trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng trước khi nấu.
  • Cho dầu, hành khô, tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

Hầm và nêm nếm gia vị vừa ăn

  • Cho 1.5 lít nước dừa tươi, sả thái, hành tây vào nồi đun sôi cùng thịt bò. Hầm khoảng 40 phút đến khi thịt mềm thì vớt hành tây ra.
  • Tiếp tục cho cà rốt, đường, nước mắm, hạt nêm vào hầm thêm 10 phút nữa.
  • Cuối cùng nêm nếm nước dùng, gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho bò kho ra bát, đĩa và ăn cùng bánh mì. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bò kho bánh mì thơm ngon, dễ làm và tốt cho sức khỏe.
Cách nấu bò kho bánh mì chỉ với vài bước đơn giản
Cách nấu bò kho bánh mì chỉ với vài bước đơn giản

3. Cách chọn mua thịt bò tươi ngon nhất để làm món bò kho

Để chọn được những miếng thịt bò tươi ngon, chất lượng để làm món bò kho bánh mì thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên chọn các phần thịt có độ đàn hồi tốt, không bị chảy xệ hay dính tay khi nhấn vào. Cụ thể các phần như thăn, gầu, vai, gân,... sẽ là phần lý tưởng nhất để làm món bò kho.
  • Màu sắc thịt phải là màu đỏ tươi xen lẫn đường gân trắng, không nên chọn thịt có màu đỏ sẫm vì dễ bị nhiễm khuẩn, tránh thịt có phần ngoài bị dập nát.
  • Bạn không nên mua phần thịt có mỡ vàng đậm, sẫm màu, nên chọn màu vàng tươi hoặc trắng ngà.
  • Miếng thịt tươi sẽ có mùi thịt bò đặc trưng, không bị lẫn mùi hôi, mùi ôi hoặc mùi khác thường.
  • Bạn nên đến các cửa hàng, siêu thị uy tín để mua được thịt bò ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nên chọn những miếng thịt bò tươi ngon để có món bò kho bánh mì đúng vị nhất
Nên chọn những miếng thịt bò tươi ngon để có món bò kho bánh mì đúng vị nhất

Xem thêm: Các Cách Nấu Bò Kho Gừng Chuẩn Vị, Ai Ăn Cũng Ghiền

4. Lưu ý về cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị

Để áp dụng cách nấu bò kho bánh mì thơm ngon, chuẩn vị như đầu bếp 5 sao, bạn cần lưu tâm một số điểm sau:

  • Nên chọn phần thịt nạc vai, thăn hoặc sườn bò tươi sống để đảm bảo thịt sau khi chín có vị ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên dùng phần thịt bò đông lạnh đã qua chế biến sẵn.
  • Cắt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, hành tím băm,... với một tỷ lệ hợp lý, sau đó để thấm đều gia vị sẽ giúp dậy mùi vị thịt bò
  • Phi thơm hành khô, tỏi băm, ớt băm rồi cho thịt bò vào xào săn lại. Nêm lại gia vị trong nước dùng vừa miệng. Cho thêm hành tây, cà rốt thái miếng và nước dùng vừa đủ.
  • Đun lửa nhỏ, khi thịt gần chín mềm thì mới cho cà rốt vào. Tốt nhất bạn chỉ nên để lửa liu riu đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Như vậy, với những công thức được chia sẻ bên trên, bạn đã biết cách nấu món bò kho bánh mì thơm ngon nhức nách. Bạn đừng quên thử nghiệm ngay món ăn này tại nhà nhé. Chắc chắn, bạn sẽ phải mê mẩn hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn này đấy!

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat