Bạn là ?
Để thực hiện cách nấu cháo cối gà đá ngon chuẩn vị miền Tây, bạn cần chọn loại gà đá (gà chọi) khi nấu. Dưới đây là hướng dẫn cách chọn gà đá ngon cho bạn tham khảo:
Nếu mua gà tươi sống, bạn hãy ưu tiên chọn gà có cân nặng vừa phải (khoảng 2.5 - 3kg). Vì gà quá nhỏ có thể là gà chưa trưởng thành, gà quá to thì có thể bị bơm nước. Bạn chú ý chọn gà còn sống, nhanh nhẹn, không bị ốm lông mượt.
Nếu mua gà làm sẵn, bạn hãy chọn mua gà có lớp da mỏng, màu hồng hoặc vàng nhạt, sờ mịn, khi dùng tay ấn vào thấy có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, bạn hãy chú ý cổ gà nếu thấy có màu sáng bóng, không bị tụ máu hoặc nốt đỏ li ti thì là gà ngon.
Bạn tuyệt đối không mua gà khi sờ thấy thịt nhão, phù nước. Đây là gà bị tiêm thuốc nước, thậm chí nhiều nơi còn tiêm hàn the để gà luôn tươi và thịt chắc. Tuy nhiên, loại gà này khi ăn rất có hại tới sức khoẻ.
Sau khi mua gà về, bạn hãy rửa sạch bằng nước, nhổ lông thêm lần nữa và rửa với nước 2-3 lần, sau đó để ráo. Để gà không bị hôi, bạn có thể tham khảo 3 mẹo dưới đây:
Cách 1: Pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2:1, sau đó chà nhẹ lên toàn bộ thân gà rồi rửa lại gà bằng nước sạch.
Cách 2: Vệ sinh gà với vài lát chanh và một ít muối, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Cách 3: Dùng một củ gừng đập dập kết hợp với một ít rượu trắng, xoa đều lên thịt gà và để trong khoảng 30 phút trước khi nấu.
Xem thêm: Tổng Hợp Các Loại Gà Thịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng 100% Cho Mọi Gia Đình
Cháo cối gà đá là sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt gà, vị thơm bùi của đậu xanh kết hợp với các gia vị đặc trưng. Món ăn sau khi hoàn thành có thể ăn trực tiếp hoặc đặt trên bếp để nhúng rau ăn lẩu cũng rất ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị
100g gạo tẻ
200g đậu xanh chưa đãi vỏ
1/2 con gà đá
300g nấm rơm
200g hành lá
150g ngò rí
1 bó tần ô
1 bó xà lách xoong
4 muỗng canh tỏi băm
4 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh muối hạt
Đường trắng, bột ngọt, bột canh
Mách nhỏ
Nên chọn nấm rơm còn búp tươi, hình tròn hoặc hình trụ, mùi thơm tự nhiên, khi dùng tay bóp cảm thấy độ cứng vừa phải. Để món ăn ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn nấm có kích thước đều nhau. Thông thường, nấm rơm màu đen hoặc xám thường ngon hơn loại màu trắng.
Rau tần ô là rau cải cúc có nguồn gốc từ Đông Á có thể tìm mua dễ dàng ở chợ bình dân hoặc siêu thị. Loại rau này có tác dụng chống oxy hoá, tốt cho hệ tim mạch và hệ hô hấp.
Cách nấu cháo cối gà đá
Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Thơm Ngon, Chinh Phục Mọi Khẩu Vị
Khi thực hiện cách nấu cháo cối gà đá, nếu không thể chọn loại gà như gợi ý, bạn có thể thay thế bằng gà ác, gà ri hoặc gà ta. Món ăn rất thích hợp để tẩm bổ cho người ốm, phụ nữ có thai hoặc người bị suy nhược cơ thể. Vào những ngày se se lạnh, được thưởng thức một bát cháo nóng thơm ngon cùng với những người thân yêu thì còn gì bằng phải không nào. Chúc bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề