Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy chỉ mất vài phút

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Ba, 10/10/2023 17:26:00 +07:00
Cách luộc trứng lòng đào không dễ thực hiện. Tuy nhiên, nếu biết những cách làm bạn sẽ có ngay món trứng dẻo thơm, lại cực dễ bóc vỏ.

1. Giá trị dinh dưỡng có trong trứng lòng đào

Trứng lòng đào là món ăn mang đến nhiều dinh dưỡng, cung cấp hàm lượng protein dồi dào, chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Mỗi quả trứng lòng đào cung cấp khoảng 78 calo nhưng chứa tới 6g protein, 1,6g chất béo bão hòa cùng nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó trứng lòng đào còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp điều chỉnh và giảm các bệnh liên quan đến mắt. Vì thế nên đây là món ăn khá phổ biến và được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Xem thêm: Đi Chợ Nhất Định Đừng Bỏ Qua TOP 10 Loại Thực Phẩm Giàu Protein Số 1 “Ngon - Bổ - Rẻ” Này, Nhất Là Loại Số

Trứng lòng đào là món ăn rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích
Trứng lòng đào là món ăn rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích

2. 2 Cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản

2.1. Luộc trứng lòng đào chỉ trong 6 phút

Sơ chế nguyên liệu:

Để trứng lòng đào được thơm ngon nhất thì các bạn nên sử dụng trứng gà thay vì trứng vịt. Trứng sau khi mua về các bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi bẩn bên ngoài.

Luộc trứng lòng đào cực đơn giản:

Để trứng lòng đào có độ dẻo thơm bạn nên chuẩn bị 1 nồi nước to và lượng nước ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước lạnh cho đến khi nước sôi và luộc trong vòng khoảng 5-6 phút.

Lưu ý:

  • Nếu trứng được bạn mua từ trước đó và bảo quản trong tủ lạnh thì nên để trứng ra ngoài nhiệt độ phòng đến khi hết lạnh. Việc này sẽ giúp cho trứng không bị vỡ trong quá trình luộc.

  • Trong quá trình luộc nên sử dụng đũa khuấy đều xoay nhẹ trứng trong nồi để lòng đỏ vào giữa.

Cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản chỉ với 6 phút
Cách luộc trứng lòng đào cực đơn giản chỉ với 6 phút

2.2. Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Nguyên liệu cần có:

  • Trứng gà (số lượng tùy khẩu phần ăn)
  • Giấm (2 muỗng canh)
  • Nước lọc (500ml)

Sơ chế nguyên liệu:

  • Trứng sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn bên ngoài.

  • Sử dụng 1 cây kim đâm 1 lỗ nhỏ ở phía trên đầu quả trứng để giúp trứng thoáng khí khi luộc.

Luộc trứng lòng đào bằng giấm:

  • Bắc lên bếp nồi nước 500ml nước lọc, sau khi nước sôi cho thêm cùng với 2 muỗng canh giấm trắng và hạ lửa thật nhỏ.

  • Cho trứng vào nồi luộc trong khoảng 6 phút và không đậy nắp nồi. Sau đó tắt bếp và ủ trong khoảng thời gian 3 phút.

  • Bước cuối cùng bạn chỉ cần vớt trứng ra và cho ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 phút là có thể bóc vỏ dễ dàng.

Khi luộc trứng với giấm thì trứng sẽ khử được mùi tanh mà không hề bị ám mùi vị chua của giấm. Vì thế nên thành phẩm sẽ là món trứng lòng đào cực thơm và hấp dẫn. Điều đặc biệt là khi luộc với giấm thì lòng đào sẽ có màu đỏ trong veo và có độ dẻo thơm ngon, bùi bùi.

Xem thêm: 100g Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Kiểu Này Tưởng Bổ Hóa Ra Lại Hại Gấp Đôi

Luộc trứng lòng đào cùng nước sôi trên lửa lớn
Luộc trứng lòng đào cùng nước sôi trên lửa lớn

3. Hướng dẫn bóc trứng lòng đào cực dễ

Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, sau khi luộc nên ngâm trứng vào bát nước lạnh trong khoảng thời gian 2-3 phút sau đó có thể sử dụng dao cắt và xem thành phẩm.

Tuy nhiên trong quá trình ngâm trứng để được lòng đỏ như ý bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Ngâm trứng trong thời gian 4 phút sẽ được phần bên ngoài đông và lòng đỏ trứng khi cắt chảy ra sóng sánh.

  • Ngâm trứng trong thời gian 6 phút sẽ mang lại lòng đỏ trứng gà mềm dẻo, có màu vàng đỏ khá đẹp mắt.

  • Ngâm trứng trong thời gian 10 phút, trứng sau khi vớt ra lòng trắng sẽ rắn lại, lòng đỏ đã bị đông như nhiêu sẽ bở và bùi mà không hề bị khô.

Ngâm trứng đã luộc với nước lạnh giúp bóc vỏ dễ dàng
Ngâm trứng đã luộc với nước lạnh giúp bóc vỏ dễ dàng

4. Cách chọn trứng ngon, chất lượng

Để có được món trứng lòng đào thơm ngon tròn vị thì quan trọng nhất chính là khâu lựa chọn nguyên liệu. Đối với trứng gà công nghiệp bạn nên chọn những quả trứng có màu sắc tươi cam sẫm đồng đều và không có màu nhợt nhạt.

Nên chọn mua những quả trứng khi cảm nhận bằng tay có độ nhám bề mặt bởi đó là những quả trứng tươi. Nếu những quả trứng nào có bề mặt láng mịn thì khả năng cao đó là những quả trứng cũ.

Chọn được trứng ngon thì thực hiện món trứng lòng đào cũng dễ dàng hơn nhiều
Chọn được trứng ngon thì thực hiện món trứng lòng đào cũng dễ dàng hơn nhiều

Với các cách luộc trứng lòng đào trên, bạn không tốn quá nhiều thời gian hay phải thực hiện nhiều công đoạn phức tạp mà vẫn có trứng ngon, béo ngậy chiêu đãi cả nhà.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat