banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Ba, 10/10/2023 00:00:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì? Không hợp mệnh gì?

Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì? người mệnh Thủy là những người có yếu tố mệnh thuộc về Thủy. Để tìm ra người mệnh thủy hợp với mệnh gì, ta cần xem xét các yếu tố còn lại trong tứ trụ như Can, Chi và Thập nhị cung. Một số mệnh hợp thường được coi là tốt cho người mệnh Thủy là Mộc và Thổ. Mệnh hợp này có thể mang lại sự cân bằng và tương hỗ cho người mệnh Thủy, gia tăng khả năng thu hút tài lộc và may mắn.

1. Giới thiệu về người mệnh Thủy

Trước khi chúng ta tìm hiểu mệnh thủy hợp với mệnh gì thì hãy cùng tìm hiểu qua về con người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy thường có tính cách ấm áp và tình cảm. Họ có khả năng cảm nhận rất sâu sắc về cảm xúc của người khác, và thường đặt mình vào vị trí của người khác để có thể đồng cảm và giúp đỡ. Nhờ tính nhạy cảm và sự thấu hiểu, họ thường là người lắng nghe tốt và có khả năng giải quyết các vấn đề một cách khéo léo và công bằng.

Người mệnh Thủy thường rất kiên nhẫn và sẵn lòng chờ đợi. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng và biết rằng thành công không đến ngay lập tức mà đòi hỏi sự kiên nhẫn và cố gắng. Họ cũng thường có tính cách dễ bị tổn thương, nhưng đồng thời cũng biết cách tạo ra một môi trường an toàn và ổn định cho chính mình.

Người mệnh Thủy thường rất tình cảm và biểu hiện tình yêu thương một cách chân thành và tự nhiên. Họ là những người bạn đồng hành tốt, luôn sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ với người thân yêu và bạn bè. Tuy nhiên, họ cũng có thể cảm thấy áp lực trong việc đảm nhận quá nhiều trách nhiệm và chăm sóc người khác, do đó cần chú ý đến việc giữ gìn cân bằng và không quên chăm sóc bản thân.

Mệnh Thuỷ hợp mệnh gì
Tìm hiểu về mệnh Thuỷ hợp mệnh gì sẽ giúp cuộc sống của người mệnh Thuỷ luôn suôn sẻ, thuận lợi

Mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì và màu gì? Theo quy luật, người mệnh Thủy hợp với các màu sau:

  • Màu trắng: Kim sinh Thủy, đại diện riêng cho mệnh Kim, là màu trắng. Màu trắng tượng trưng cho nét tinh khôi, thanh khiết, mang đến cho người mệnh Thủy sự bình yên, nhẹ nhàng và gặp nhiều may mắn.
  • Màu xanh dương: Đây là màu tượng trưng riêng cho mệnh Thủy. Màu xanh dương mang đến sự nhiệt huyết, giúp người mệnh Thủy có nhiều năng lượng tích cực và phát huy được năng lực cá nhân để thành công trong công việc.
  • Màu đen: Đây là màu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bản lĩnh và có phần bí ẩn. Đây cũng chính là tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy. Nếu bạn chưa biết màu gì phù hợp nhất với người mệnh Thủy, câu trả lời chính là màu đen.

2. Người mệnh Thuỷ hợp với mệnh gì?

Dựa trên luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Đó là mệnh Mộc và mệnh Kim. Người thuộc mệnh Thủy hợp tác làm ăn và kết hôn với người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc thường có được cuộc sống hôn nhân viên mãn và gặt hái dược rất nhiều thành công trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, mệnh Thủy hợp với mệnh gì còn hợp với chính mệnh Thủy, sự kết hợp này sẽ giúp vượt qua khó khăn để tạo dựng thành công.

Người mệnh thủy hợp với mệnh gì?
Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Mộc và Kim

2.1 Nữ mệnh thủy hợp với mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, nữ mệnh Thủy hợp mệnh Kim và mệnh Mộc.

Kim sinh Thủy, tức là kim loại nung nóng chảy thành nước. Kim là nguồn cung cấp năng lượng và vật chất cho Thủy, giúp Thủy phát triển và mạnh mẽ hơn. Sự kết hợp giữa hai mệnh này sẽ mang lại sự hài hòa, tương trợ, giúp cho cả hai bên đều đạt được thành công trong cuộc sống.

Thủy sinh Mộc, tức là nước nuôi dưỡng cây cối. Thủy là nguồn sống của Mộc, giúp Mộc sinh sôi, nảy nở. Sự kết hợp giữa hai mệnh này sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho cả hai bên.

Ngoài ra, nữ mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Thủy. Sự kết hợp này sẽ tạo thành một dòng chảy mạnh mẽ, giúp cả hai bên vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Cụ thể, các mệnh hợp với nữ mệnh Thủy theo năm sinh như sau:

  • Mệnh Kim gồm các năm sinh: 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012, 2021
  • Mệnh Mộc gồm các năm sinh: 1980, 1981, 1992, 1993, 2004, 2005, 2016, 2017
  • Mệnh Thủy gồm các năm sinh: 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020

Tuy nhiên, ngoài việc xem xét mệnh, khi kết hợp làm ăn, hôn nhân, chúng ta cũng cần xem xét thêm các yếu tố khác như tuổi, địa chi, thiên can,... để có kết quả chính xác và toàn diện nhất.

3. Người mệnh Thuỷ không hợp với người mệnh gì?

Người mệnh Thủy hợp với mệnh gì và khắc mệnh gì? Tương tự với luật tương sinh, ta cũng có quy luật tương khắc. Mệnh Thủy tương khắc cùng với mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

Đất tượng trưng riêng cho mệnh Thổ, nước tượng trưng riêng cho mệnh Thủy. Đất muốn màu mỡ thì cần phải có sự góp sức của nước. Vì thế, người thuộc mệnh Thủy thường bị người thuộc mệnh Thổ hút hết năng lượng tích cực, may mắn và tiền tài. Sự tương khắc này có thể dẫn đến sự cạnh tranh, gây xung đột và trở ngại trong mối quan hệ và thành công của họ.

Nước tượng trưng riêng cho mệnh Thủy, lửa tượng trưng riêng cho mệnh Hỏa. Nước có khả năng dập tắt lửa, vì vậy người thuộc mệnh Thủy có thể cản trở sự phát triển và thành công của người mệnh Hỏa. Điều này không có nghĩa là người mệnh Thủy không thể thành công, nhưng cần có sự cân nhắc và điều chỉnh để vượt qua những trở ngại và khó khăn do tương khắc này gây ra.

Quy luật tương khắc giữa mệnh Thủy và mệnh Thổ, mệnh Hỏa không chỉ áp dụng trong mối quan hệ giữa con người mà còn có thể áp dụng trong các hoạt động kinh doanh, sự lựa chọn đối tác và quyết định trong cuộc sống. Hiểu rõ về quy luật này sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa sức mạnh của mệnh Thủy và tránh những tác động tiêu cực từ mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

4. Hướng dẫn cách chọn nhà cho người thuộc mệnh Thủy

Khi biết được mệnh Thủy hợp với mệnh gì, chúng ta cũng nên lưu ý đến các hướng hợp với mệnh này. Điều này rất có ích trong việc xây dựng nhà cửa, mua đất, chọn cửa hàng/văn phòng để kinh doanh.

Hướng Bắc được xem là hướng nhà phù hợp nhất đối với mệnh Thủy. Tuy nhiên, hướng Bắc lại không phải là hướng nhà tốt khi xây nhà. Vì vậy, người thuộc mệnh Thủy có thể lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà theo những hướng như Đông Nam hoặc hướng Nam đều được. Các phòng chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ thì hãy nên lựa chọn đặt theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Đối với nhà vệ sinh hay phòng tắm, không quá khắt khe trong việc chọn hướng.

Người mệnh thủy hợp với mệnh gì?
Hướng nhà phù hợp với người mệnh Thuỷ là hướng Bắc, Nam, Đông Nam

Để mang đến một không gian đầy tính thẩm mỹ và tiện nghi cho gia chủ, màu sắc là yếu tố tiên quyết không thể thiếu. Màu đen và màu xanh nước biển chính là hai màu giúp cho cân bằng năng lượng cho những gia chủ mệnh Thủy. Đây là hai màu mang đến sự thư thái, sự bình yên, và dễ chịu trong không gian.

Người mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ, nên gia chủ cũng cần tránh những màu vàng và nâu đất. Màu xanh nước biển mang đến sự tươi sáng, nhẹ nhàng, và tinh tế, tạo cảm giác thư thái và dễ chịu khi nghỉ ngơi. Màu đen tạo nên sự huyền bí và nguồn sức mạnh to lớn, giúp gia chủ chống lại những năng lượng tiêu cực bên ngoài. Để đạt được hiệu quả tính thẩm mỹ, gia chủ cần phải biết kết hợp hài hòa giữa các màu sắc, tránh sử dụng một màu duy nhất gây nhàm chán.

Ngoài ra, khi trang trí và sắp xếp đồ vật trong nhà, người mệnh Thủy cần tránh sự rối mắt và đảm bảo thẩm mỹ. Kim loại, thủy tinh, và gỗ là những vật liệu tương sinh cùng với người thuộc mệnh Thủy. Gia chủ có thể lựa chọn vật liệu như gương, vách ngăn, và bể cá làm bằng chất liệu pha lê có những chi tiết gợn sóng để có thể mang lại vượng khí.

Chúng ta đã giải đáp được thắc mắc mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Đó là mệnh Mộc, mệnh Kim và mệnh Thủy. Tương khắc cùng với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Việc hiểu rõ về tương sinh, tương khắc giữa các mệnh sẽ giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý trong các quan hệ và hoạt động cuộc sống.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:
Bài viết liên quan
Sinh năm 2015 mệnh gì? Tuổi con gì, cung gì, hợp màu nào?
Sinh năm 2015 mệnh gì? Tuổi con gì, cung gì, hợp màu nào?

Sinh năm 2015 mệnh gì, cung và tuổi gì? Tìm hiểu về đặc trưng, tính cách, cuộc đời, sự nghiệp, hôn nhân người sinh năm 2015. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích này!

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 27/09/2023 của 12 con giáp: Sửu thăng tiến, Dần vất vả
Tử vi hôm nay 27/09/2023 của 12 con giáp: Sửu thăng tiến, Dần vất vả

Một ngày mới lại bắt đầu, nó mang đến cho chúng ta những cơ hội mới đầy hứa hẹn. Cập nhật bói tử vi hôm nay 27/09/2023 cho 12 con giáp giúp bạn nắm bắt thông tin về sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên, tài vận để vững bước với mọi quyết định.

CEO TONY VŨ

Họa thị phi là gì? Làm ngay điều này để tránh họa thị phi rắc rối
Họa thị phi là gì? Làm ngay điều này để tránh họa thị phi rắc rối

Họa thị phi là gì và có nguồn gốc từ đâu? Vốn mang bản chất tiêu cực, thị phi sẽ mang đến những hậu quả thậm chí là vô cùng nặng nề. Vậy làm thế nào để hóa giải họa thi phi? Hãy cùng job3s khám phá thêm về chủ đề này qua bài viết!

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 10/5 cung gì? Chọn nghề này tương lai rộng mở, tiền tài ngập nhà
Sinh ngày 10/5 cung gì? Chọn nghề này tương lai rộng mở, tiền tài ngập nhà

Bạn đọc đang quan tâm sinh ngày 10/5 cung gì? bạn muốn biết cung hoàng đạo này có tính cách đặc trưng, qua điểm sống, lập trường ra sao và nên chọn ngành nghề gì để phát triển tốt nhất trong tương lai?

CEO TONY VŨ

Cung Ma Kết với Kim Ngưu nên làm gì để ít xung khắc, dễ tìm được tiếng nói chung?
Cung Ma Kết với Kim Ngưu nên làm gì để ít xung khắc, dễ tìm được tiếng nói chung?

Cung Ma Kết với Kim Ngưu thường được ví như cặp đôi sinh ra để dành cho nhau. Tuy nhiên, chỉ hợp thôi vẫn chưa đủ, trong bất kỳ mối quan hệ nào, cả hai đều có thể đánh mất đối phương nếu cả hai không tự nhìn nhận và khắc phục những vấn đề đang cản trở trái tim đôi bên tiến lại gần nhau.

CEO TONY VŨ

Văn Khấn Xin Tổ Tiên Phù Hộ - Nhẩm Câu Khấn Này Để Cầu Gì Được Nấy
Văn Khấn Xin Tổ Tiên Phù Hộ - Nhẩm Câu Khấn Này Để Cầu Gì Được Nấy

Văn khấn xin tổ tiên phù hộ từ lâu đã là phương thức mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa tín ngưỡng, tôn giáo người Việt. Vào các ngày cúng giỗ, lễ tết, rằm tháng 7 hay các dịp quan trọng khác thì việc cầu khấn sẽ rất linh ứng. Điều này được xem như bề trên đang soi sáng, phù hộ gia đình gặp mọi điều như ý.

CEO TONY VŨ

27-4 là cung gì? Sinh 24-7 thường xuyên mắc bệnh này nếu không giữ gìn sức khỏe
27-4 là cung gì? Sinh 24-7 thường xuyên mắc bệnh này nếu không giữ gìn sức khỏe

Bạn đang có những ý nghĩ kỳ lạ và muốn biết những người sinh ngày 27-4 là cung gì? Nếu bạn sinh vào ngày 27/4, cung hoàng đạo của bạn sẽ ảnh hưởng đến tính cách, con đường sự nghiệp và cuộc sống tình cảm.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ khóc lành hay dữ? Thoát khỏi vận hạn sớm nếu biết điều này
Nằm mơ khóc lành hay dữ? Thoát khỏi vận hạn sớm nếu biết điều này

Nằm mơ khóc là điềm báo lành hay dữ? Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, mỗi tình tiết, hình ảnh xuất hiện trong giấc chiêm bao đều mang đến những điềm báo thú vị. Thông qua luận giải mơ thấy khóc, bạn có thể nắm bắt thông điệp ngụ ý phía sau cũng như bỏ túi những con số tài lộc liên quan để thử vận may của bản thân.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1968 chọn người xông nhà như thế nào? 6 tuổi đem đến tài lộc, may mắn cả năm
Sinh năm 1968 chọn người xông nhà như thế nào? 6 tuổi đem đến tài lộc, may mắn cả năm

Sinh năm 1968 chọn người xông nhà như thế nào? Xông nhà là một trong những nét văn hoá truyền thống độc đáo của người Việt. Theo phong thuỷ, việc chọn người xông nhà, xông đất đầu năm hợp với gia chủ tuổi Mậu Thân góp phần mang lại cho gia đình một năm sung túc, bình an, may mắn và tài lộc.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s