Bạn là ?
Bên trong đậu xanh có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể hàm lượng chất dinh dưỡng như sau:
0,8g chất béo
212 Kcal Calo
14,2g Protein
38,7g Carbohydrate
15,4g chất xơ
30%DV Mangan
11% DV Kẽm
15% DV Kali
16% DV Sắt
22% DV Vitamin B1
80% DV Folate (B9)
24% DV Magie
Chính hàm lượng chất dinh dưỡng cao đã giúp cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa nhận được sự quan tâm. Sử dụng đậu xanh có thể mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích, bao gồm:
Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể: Đậu xanh là nguồn cung cấp protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất tuyệt vời.
Cải thiện tiêu hóa: Protein trong đậu xanh giúp xây dựng và sửa chữa mô, chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất giúp hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau.
Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Đậu xanh là một thực phẩm ít calo và nhiều chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Vậy nên thực phẩm này sẽ rất thích hợp cho những ai muốn giảm cân.
Ổn định đường huyết: Đậu xanh có chứa chất xơ hòa tan, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate và hấp thụ đường vào máu. Qua đó, có thể giúp ổn định đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Thanh lọc cơ thể, chữa khàn tiếng: Đậu xanh có tính mát, giúp thanh lọc cơ thể và giải nhiệt. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng chữa khàn tiếng.
Tốt cho phụ nữ có thai: Đậu xanh là một nguồn cung cấp protein, sắt, canxi và axit folic tuyệt vời. Protein giúp xây dựng các mô thai nhi, sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu, canxi giúp phát triển xương và răng của thai nhi và axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhuyễn Mịn, Thơm Mềm, Ngon Bất Bại
Để quá trình học và làm theo cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon miệng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.
Những nguyên liệu cần để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa trọn vị bao gồm:
500g đậu xanh cà vỏ hoặc nguyên vỏ tùy theo sở thích
200ml nước cốt dừa
50g đường cát trắng
30g bột sắn dây
1 ít dừa nạo/dừa khô
Ít muối
Lựa chọn nguyên liệu chất lượng là điều vô cùng cần thiết để thực hiện cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon diễn ra dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt. Một nguyên liệu ngon sẽ giúp món chè dễ dàng chinh phục được khẩu vị của người dùng.
Để nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngon, hấp dẫn bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Lưu ý:
Chè đậu xanh nước cốt dừa sau khi nấu nếu để ở nhiệt độ bình thường thì chỉ có thể dùng trong 24 tiếng.
Hãy tách riêng chè đậu xanh với cốt dừa và để vào hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn ăn hãy hâm nóng lại để không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Nếu bảo quản chè trong tủ lạnh, bạn có thể để được trong khoảng từ 1 - 2 ngày.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Đỗ Đen Truyền Thống Chuẩn Vị, Thơm Ngon Hết Ý
Khi chè đã nguội, bạn có thể cho chè ra ly và chan thêm một chút nước cốt dừa để thưởng thức. Nếu muốn món chè thơm và tăng độ béo ngọt, bạn nên thêm một ít dừa khô nạo sợi lên trên. Ăn một miếng bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của dừa cùng vị ngọt ngọt, béo béo cực kỳ hấp dẫn.
Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt ngào, chuẩn vị không hề khó đúng không nào. Nhanh tay chuẩn bị và nấu ngay một nồi chè để thưởng thức hương vị ngọt thanh, bùi bùi cùng gia đình và bạn bè của mình thôi nào bạn ơi. Chúc bạn vào bếp thành công.
Mẫu CV hot theo ngành nghề