Bạn là ?
Chuẩn bị những nguyên liệu là một khâu quan trọng trong cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn. Theo đó, bạn cần:
1 - 1,5kg đuôi bò
500gr gân bò
300gr khoai môn
1 củ hành tây
2 củ cà rốt
300gr củ sen
2 củ cần tây
2 ống hành lá
1 muỗng tỏi băm
1/4 củ gừng
1/4 quả dứa
100gr sả
2 quả chanh
Gia vị: Muối, tiêu, gia vị nêm, sa tế, mắm nêm, dầu ăn, nước mắm, cafe đường.
Lưu ý: Khi mua nguyên liệu làm lẩu đuôi bò khoai môn, bạn hãy chọn những củ khoai tươi, không mua củ bị héo, mốc, loại thịt bò đã bảo quản trong thời gian quá lâu để đảm bảo nồi lẩu thơm ngon chuẩn vị!
Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Thơm Ngon, Ngọt Mềm Khiến Chồng Mải Mê Hết Chỗ Chê
Sau khi mua được nguyên liệu chuẩn, bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ dàng dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp gia vị đuôi bò
Bước 3: Chế biến gân bò và đuôi bò
Bước 4: Nấu phần nước dùng
Bước 5: Làm nước mắm chấm
Hòa nước mắm, bột nêm, chút ớt, tỏi, nước cốt chanh, một chút đường để tạo thành bát nước chấm thơm ngon và đậm vị.
Khi hoàn thành xong cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn ở trên, bạn đã có thể thưởng thức hương vị của món lẩu này rồi đó. Hương vị chuẩn của nồi lẩu đuôi bò khoai môn là sự hết hợp giữa vị dai giòn của gân bò, độ mềm vừa phải của đuôi bò, vị ngọt dịu của khoai môn và một chút vị chua của dứa. Ăn kèm cùng rau, nấm chấm đẫm trong phần nước chấm đậm vị, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi!
Bên cạnh việc tham khảo cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn trên, bạn cũng cần nắm được các mẹo cực hữu ích này, vì chúng sẽ giúp cho món ăn hấp dẫn và đặc sắc hơn.
Để có một bữa lẩu đuôi bò ngon miệng, việc chọn đuôi bò là công đoạn rất quan trọng. Hãy chọn những miếng đuôi bò có thịt đầy ắp, không có mùi tanh khó chịu. Nếu có thể, bạn hãy chọn đuôi bò từ những con bò chưa quá già để đảm bảo thịt mềm mại và ngon hơn. Đặc biệt, bạn lựa phần đuôi bò có màu ngả vàng, phần gân ở trên đuôi bò có màu trắng thì chất lượng thịt sẽ tốt nhất.
Mẹo nấu đuôi bò không bị hôi là một bí kíp quan trọng trong cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn. Trước khi nấu, bạn luộc sơ đuôi bò trong nước sôi để loại bỏ bớt cặn và mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch đuôi bò với nước lạnh và muối để loại bỏ mùi hôi và giữ hương vị tự nhiên của thịt.
Để đuôi bò nhanh nhừ mà vẫn giữ được độ mềm, bạn nên sử dụng nồi áp suất sẽ giúp cho đuôi bò và gân bò được ninh nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vài miếng đu đủ nấu cùng đuôi bò để rút ngắn thời gian ninh.
Ngoài gợi ý cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn như ở trên, job3s sẽ mách cho bạn vài cách thưởng thức khiến cho món lẩu đuôi bò trở nên hấp dẫn hơn:
Ăn cùng rau sống: Ăn lẩu đuôi bò với rau sống như rau muống, cần tây, nấm sẽ tạo nên sự đa dạng về hương vị. Những nguyên liệu tươi ngon này không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn làm cho nồi lẩu của bạn trở nên đẹp mắt, giảm bớt ngán hơn khi thưởng thức.
Thưởng thức với nước chấm: Để làm nổi bật hương vị của đuôi bò, bạn có thể ăn cùng nước chấm chua ngọt. Sự hòa quyện giữa nước mắm, nước cốt chanh, hành, 1 chút đường và ớt sẽ là điểm nhấn tinh tế, tăng độ ngon và mềm dai cho từng miếng thịt.
Hãy ăn lẩu đuôi bò khoai môn khi trời se lạnh: Lẩu đuôi bò là lựa chọn hoàn hảo vào thời tiết se lạnh. Hương vị thơm ngon và nước dùng nóng hổi sẽ kích thích vị giác của bạn.
Lựa chọn nước giải khát phù hợp: Khi thưởng thức lẩu đuôi bò, hãy chọn những loại nước uống kèm như trà ấm, trà gừng, hoặc nước lọc để giữ cho hương vị luôn trọn vẹn và không bị lấn át bởi vị ngọt của đồ uống giải khát thông thường.
Bên cạnh cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu món lẩu đuôi bò cùng với những gia vị, rau củ khác để làm phong phú thêm thực đơn món ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1,5 kg đuôi bò, cắt khúc vừa ăn
1 củ hành tây, cắt lát
2 củ cà rốt, cắt sợi mảnh
Nấm mèo hoặc nấm đùi gà, ngâm mềm và cắt nhỏ
Gia vị: Lá đinh lăng, đại hồng hạt, táo đỏ, quế, hồi, nghệ, sả, gừng, tiêu, nước mắm, muối.
Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc:
Bước 1: Sơ chế và ướp đuôi bò
Bước 2: Chế biến
Bước 3: Hoàn thiện
Sau khi xong bước chế biến, bạn đã có một nồi lẩu đuôi bò thuốc bắc dậy mùi và dinh dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1,5 kg đuôi bò, cắt khúc vừa ăn
1/2 cốc nước mắm
1/4 cốc tương ớt
3 muỗng canh đường
1 muỗng canh tương đen
1 muỗng canh dầu ăn
1 củ cà rốt, cắt lát mỏng
1 củ hành tây, cắt lát
2 củ cải bắp, cắt khúc
2 - 3 quả ớt đỏ, cắt sợi
1 củ gừng, bào mỏng
1 ống hành lá, cắt khúc
2 lít nước dùng bò hoặc gà
Hạt tiêu và muối theo khẩu vị
Các bước nấu lẩu đuôi bò chua cay:
Bước 1: Ướp đuôi bò
Bước 2: Xào củ và thực phẩm khác
Bước 3: Hầm lẩu
Bước 4: Thành phẩm
Xem thêm: Lẩu Bò Thập Cẩm Gồm Những Gì? Nguyên Liệu Nấu Lẩu Bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
1,5kg đuôi bò (đã thui sẵn)
3 muỗng nước mắm
1 muỗng dầu ăn
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
2 củ cải trắng
1 miếng quế
1 củ gừng
10 cây sả
Hạt tiêu và muối
Các bước nấu lẩu đuôi bò hầm sả:
Bước 1: Sơ chế
Đun nóng nước, đun sôi đuôi bò khoảng 3 - 5 phút.
Rửa sạch đuôi bò sau đó ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
Tiến hành trộn đều đuôi bò với nước mắm và để thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Chế biến
Cho 1 muỗng dầu ăn xào cùng cà rốt, hành tây, cải bắp, ớt đỏ và gừng.
Thêm đuôi bò đã ướp vào chảo, xào đều cho đuôi bò chín mềm và thấm đều gia vị.
Sả cắt nhỏ và băm nhuyễn, phần còn lại đập dập và cho vào.
Cắt củ cải trắng theo miếng vừa ăn cho vào đảo đều.
Đưa phần nước đun đuôi bò vào và nêm nếm với muối và hạt tiêu theo khẩu vị cá nhân.
Thêm sả băm nhuyễn và phần đập dập vào nước dùng.
Hầm lẩu trên lửa nhỏ trong khoảng 1,5 - 2 giờ cho đuôi bò thấm đều gia vị và chín mềm.
Bước 3: Thành phẩm
Trong thời tiết se lạnh của những ngày cuối năm, hãy lưu lại cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn mà job3s vừa gợi ý trong bài viết này. Đây chắc chắn sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn và gia đình, vừa được quây quần bên nồi lẩu ấm cúng, vừa được thưởng thức một món ăn ngon và dinh dưỡng thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Mẫu CV hot theo ngành nghề