Cách nấu thịt bò kho sốt vang thơm ngon, giàu dinh dưỡng cả nhà đều mê

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 07/12/2023 16:07:00 +07:00
Nếu không biết cách nấu thịt bò kho sốt vang, thịt bò sẽ có mùi gây và không nhừ, nước sốt sẽ bị nồng khiến món ăn kém hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn nên bỏ túi ngay bí kíp nấu món thịt bò sốt vang dưới đây cho gia đình cùng thưởng thức, đảm bảo cả nhà ai cũng tấm tắc khen ngon.

1. Cách nấu thịt bò kho sốt vang

1.1. Cách nấu thịt bò sốt kho vang miền Bắc

Với cách nấu thịt bò kho sốt vang chuẩn vị miền Bắc, bạn sẽ tự tin trổ tài nấu nướng thành công với các thành viên trong gia đình trong bữa ăn.

Nguyên liệu khá đơn giản bao gồm:

  • 500g nạm thịt bò

  • Bột năng

  • 2 quả cà chua

  • 1 củ cà rốt

  • 2 củ gừng

  • 30g bơ lạt

  • 60ml rượu vang đỏ

  • 10g hành tây

  • 1 gói sốt bò kho

  • Gia vị khác: hạt nêm, muối, canh đường, tiêu, dầu ăn.

Cách nấu

Job3s sẽ gợi ý bạn cách nấu thịt bò kho sốt vang đơn giản với các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua được rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó loại bỏ phần ruột để tránh vị chua. Tiếp theo, bạn xay nhuyễn cà chua bằng máy xay hoặc có thể trụng và dằm bằng muỗng.

  • Cà rốt và khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và đều nhau để khi hầm được chín đều.

  • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Gừng cạo vỏ, cắt mỏng. Tỏi băm nhuyễn.

  • Hành tây sau khi lột vỏ, bạn cắt thành hạt lựu để nấu cùng với sốt cà chua. Gừng cạo vỏ và cắt mỏng, tỏi được băm nhuyễn.

  • Đặt chảo lên bếp, thêm bơ và hành tây để phi thơm. Tiếp theo, sốt cà chua, xay nhuyễn, đun sôi và khuấy đều.

  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông khoảng 1 lóng tay, đem đi trụng với nước ấm và gừng để khử mùi hôi.

Lưu ý: Bạn cũng có thể sơ chế thịt bò bằng cách dùng giấm hoặc rượu trắng rửa sơ qua phần thịt bò giúp khử mùi hiệu quả

Bước 2: Ướp thịt bò

Để ướp thịt bò được đậm vị, bạn trộn thịt với sốt bò kho và 2/3 rượu vang đỏ, sau đó ướp trong 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Hầm thịt bò

  • Cho 1 muỗng dầu ăn phi thơm cùng tỏi băm nhuyễn, sau đó thêm thịt đã ướp vào, nấu cho thịt săn lại khoảng 5 - 7 phút.

  • Tiếp theo, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập thịt bò và đun sôi.

  • Sau khi nước sôi, phần sốt cà chua được thêm vào nồi, tiếp tục hầm trong 60 phút cho thịt mềm.

  • Cho cà rốt, khoai tây được cắt nhỏ vào hầm chung khoảng 15 - 10 phút.

  • Cuối cùng, bạn cho bột năng và phần rượu vang đỏ còn lại vào để làm sánh sốt thịt bò hơn.

Thành phẩm

Thành phẩm là món thịt bò sốt vang có hương vị mặn ngọt vừa phải, sốt đậm đà và thịt bò mềm thơm. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm nóng. Thịt bò sốt vang có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại trước khi thưởng thức.

Thành phẩm của cách nấu thịt bò kho sốt vang là món bò sốt vang đượm vị, hấp dẫn
Thành phẩm của cách nấu thịt bò kho sốt vang là món bò sốt vang đượm vị, hấp dẫn

1.2. Cách nấu thịt bò sốt vang với nồi áp suất

Món bò sốt vang ngày càng phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình. Món ăn được nấu trong nồi áp suất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và miếng thịt bò có được độ mềm thơm ngon.

Nguyên liệu

Với cách nấu thịt bò kho sốt vang đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò

  • 60ml rượu vang đỏ

  • 1 củ hành tím

  • 2 củ cà rốt

  • 10gr hành tây

  • 3 củ khoai tây

  • 10g gừng

  • 1l nước

  • 200ml nước sốt vang đỏ chất lượng

  • Gói sốt cà chua

  • 5g rau mùi tàu

  • Gia vị: muối, tiêu, quế, dầu ăn, bơ lạt, canh đường và cafe muối.

Cách nấu

Để nấu được món thịt bò sốt vang đậm đà, bạn có thể tham khảo các bước chế biến sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai tây, cà rốt lần lượt gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành hạt lựu nhỏ.

  • Tiếp theo, mùi tàu bỏ những cọng héo, đem rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ.

  • Đối với thịt bò, bạn chần thịt bò qua với nước sôi, thêm chút gừng đập dập để khử mùi hôi tanh. Sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn (3cm x 3cm).

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bạn tiến hành ướp thịt bò cùng với tỏi băm nhuyễn, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ, quế, tiêu và một chút muối trong một tô lớn.

  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau và bọc màng thực phẩm khoảng 20 - 25 phút.

Bước 3: Hầm thịt bò

  • Chuẩn bị một nồi áp suất.

  • Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi cùng hành tây phi thơm. Sau đó cho gói sốt cà chua vào nồi.

  • Tiếp tục cho bơ lạt, thịt bò đã được ướp gia vị cùng 4 muỗng rượu vang đỏ và tiến hành xào đều cho đến khi thịt bò săn lại

  • Thêm nước vào nồi để hầm thịt bò ở chế độ nhiệt lớn trong khoảng 7 - 10 phút.

Bước 4: Điều chỉnh gia vị

  • Tùy vào khẩu vị riêng của từng người, bạn nêm gia vị với muối, đường, hạt tiêu.

  • Bạn cho khoai tây, cà rốt vào nồi và trộn đều.

  • Sau đó tiếp tục hầm thịt bò ở nồi áp suất cho đến khi thịt bò và các nguyên liệu mềm tan.

  • Bạn có thể trang trí cho món ăn thêm bắt mắt bằng một chút rau mùi.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu thịt bò kho sốt vang, thành phẩm là món bò sốt vang với hương vị độc đáo và thơm ngon. Mỗi miếng thịt bò mềm dai, nước sốt đậm đà sánh mịn, kết hợp với vị đặc trưng của rượu vang sẽ làm cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Bánh mì giòn thơm rất thích hợp để ăn kèm cùng với món thịt bò sốt vang. Thử tượng tượng, cắn miếng bánh mì với đẫm topping thịt bò mềm tan thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thành phẩm của cách nấu thịt bò kho sốt vang là món bò sốt vang đượm vị, hấp dẫn
Món thịt bò kho sốt vang đượm vị, hấp dẫn

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Gừng Miền Bắc Ngon Như Nhà Hàng Ai Ăn Cũng Nhớ Mãi

3. Lưu ý khi chế biến món bò sốt vang

Để thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị thơm ngon của món thịt bò sốt vang thì bạn nên bỏ túi ngay vài mẹo hữu ích khi áp dụng cách nấu thịt bò kho sốt vang:

  • Chọn thịt bò tươi ngon: Để đảm bảo món ăn ngon miệng, bạn hãy lựa chọn thịt bò tươi mới và chất lượng. Chọn loại thịt bò thăn để thịt sau khi nấu sẽ mềm và thơm ngon hơn.

  • Sơ chế cẩn thận: Trước khi bắt đầu nấu, hãy sơ chế nguyên liệu cẩn thận. Rửa sạch thịt bò, cà chua, cà rốt và các nguyên liệu khác để đảm bảo sạch sẽ và an toàn thực phẩm.

  • Hầm lửa nhỏ: Hầm thịt bò ở lửa nhỏ giúp thịt chín đều, trở nên mềm mại và thấm đầy hương vị của sốt vang. Việc này cũng giữ cho các nguyên liệu khác như cà rốt và khoai tây giữ được hình dáng bắt mắt và độ thơm ngon.

  • Bảo quản đúng cách: Bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại khi muốn ăn tiếp. Điều này giúp duy trì độ tươi ngon và hương vị của món bò sốt vang.

Với những mẹo chế biến hay ho trên, bạn sẽ học được cách nấu thịt bò kho sốt vang ngon miệng và đậm đà, chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Phở Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu

4. Tham khảo thêm các cách nấu thịt bò kho sốt vang khác

Ngoài cách nấu thịt bò kho sốt vang truyền thống và nguyên vị như ở trên thì bạn có thể tham khảo cách nấu bò sốt vang kèm nguyên liệu gấc hoặc quế hồi, hương vị cũng ngon không hề kém cạnh.

4.1. Cách nấu bò sốt vang với gấc

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò (nạc hoặc thăn)

  • 1 trái gấc

  • 3 quả cà chua

  • 3 củ khoai tây

  • 1 củ hành tím

  • 2 củ cà rốt

  • 200ml rượu vang đỏ

  • 3 muỗng bột năng

  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, quế, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để loại bỏ tạp chất và mùi hôi, bạn nên rửa thịt bò với nước muối pha loãng. Sau đó, bạn để thịt ráo nước và đem thái thành những miếng vuông vừa ăn.

  • Đối với gấc, bạn loại bỏ phần hạt và tiến hành xay nhuyễn ruột gấc.

  • Bạn rửa sạch cà chua, khoai tây và cà rốt. Tiếp theo, bạn cắt chúng thành miếng vừa ăn đảm bảo được độ dày nhất định tránh bị nát khi được hầm.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Trong một tô lớn, bạn trộn đều phần thịt bò với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 chút hạt tiêu và phần ruột gấc đã được xay nhuyễn.

  • Thời gian ướp khoảng 25 - 30 phút.

Bước 3: Chế biến thịt bò

  • Bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm cùng hành tím.

  • Đưa phần thịt bò ướp vào chào và đảo thật đều tay khoảng 5 - 7 phút đến khi thịt bò săn lại.

  • Bạn đổ 1 bát nước sạch vào chảo và bắt đầu hầm thịt bò khoảng 1 tiếng.

  • Lưu ý, bạn hãy để lửa nhỏ để thịt bò được chín từ từ, đảm bảo độ mềm.

Bước 4: Nấu thịt bò sốt vang

  • Bạn cho các nguyên liệu còn lại như quế, cà chua, khoai tây và cà rốt vào nồi để hầm cùng với phần thịt bò khoảng 25 - 30 phút.

  • Cho 200ml rượu vang đỏ và 3 muỗng bột năng vào nồi để phần nước sốt đậm đà và đẹp mắt hơn.

Thành phẩm

Sau khoảng 2 giờ, bạn đã có thể thưởng thức món thịt bò sốt vang với gấc thơm ngon đậm vị. Múc thịt bò sốt vang ra tô, miếng thịt bò mềm dai hòa quyện cùng phần nước sốt sánh mịn, trang trí với một chút rau mùi, nghe thôi đã đủ chảy nước miếng rồi.

Thành phẩm của cách nấu thịt bò kho sốt vang là món bò sốt vang đượm vị, hấp dẫn
Thành phẩm của cách nấu thịt bò kho sốt vang là món bò sốt vang đượm vị, hấp dẫn

4.2. Cách nấu bò sốt vang với quế hồi

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò (nạc hoặc thăn)

  • 1/2 chén nước sốt vang đỏ

  • 3 quả cà chua

  • 1 củ cà rốt

  • 1 củ hành tím

  • 2 củ khoai tây

  • 1 quả quế hồi

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 3 muỗng bột năng

  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thịt bò với nước muối pha loãng để loại bỏ tạp chất và mùi hôi. Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn.

  • Quế hồi thái vát mảnh nhỏ.

  • Rửa sạch cà chua, cà rốt, và khoai tây. Cắt chúng thành miếng vừa ăn, không thái quá mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Trong một tô lớn, bạn trộn thịt bò với nước sốt vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, và phần quế hồi vừa chuẩn bị. Thời gian ướp thịt trong khoảng 25 - 30 phút.

Bước 3: Chế biến thịt bò

  • Cho 2 muỗng dầu ăn trong chảo, phi thơm cùng hành tím.

  • Đưa thịt đã ướp vào chảo và chiên đều khoảng 5 - 7 phút cho đến khi thịt có màu vàng đẹp.

  • Đổ nước sạch vào chảo và hầm thịt bò trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, để thịt mềm và thấm gia vị.

Bước 4: Nấu thịt bò sốt vang với quế hồi

  • Cho cà chua, cà rốt, khoai tây vào nồi hầm cùng với thịt bò khoảng 25 - 30 phút.

  • Thêm 3 muỗng bột năng và 1/2 chén nước sốt vang đỏ vào nồi, khuấy đều để nước sốt đậm đà và sánh mịn hơn.

Thành phẩm

Sau khi xong các bước, bạn đã có món thịt bò sốt vang với quế hồi thơm ngon, mềm mại. Bạn có thể trang trí với một chút rau thơm để tạo điểm nhấn hấp dẫn cho bữa ăn cùng các thành viên trong gia đình.

Thành phẩm thịt bò sốt vang quế hồi hấp dẫn chỉ với 2 giờ chế biến
Thịt bò sốt vang quế hồi hấp dẫn chỉ với 2 giờ chế biến

Thịt bò sốt vang là món ăn vừa lạ miệng vừa giàu chất dinh dưỡng. Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món gì cho bữa ăn gia đình thì thử tham khảo cách nấu thịt bò kho sốt vang thơm ngon, chắc chắn sẽ chinh phục được những khẩu vị khó tính nhất. Bò sốt vang thơm thơm, mềm ngon, đậm đà ăn một lần nhớ mãi không quên.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat