Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân cấp tốc trong 1 tháng

Đóng góp bởi:   Jay Trịnh
Thứ Năm, 07/12/2023 14:16:00 +07:00
Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vừa giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đặc biệt, với nguyên liệu dễ tìm cùng công thức nấu ăn đơn giản, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn phải xắn tay vào bếp ngay nếu muốn eo thon, dáng đẹp.

1. Tác dụng của cháo yến mạch với trứng gà

Từ lâu cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân được biết đến là một giải pháp dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Loại cháo này có rất nhiều tác dụng như: cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể (omega- 3, protein, vitamin D, vitamin B, chất xơ,… ), hỗ trợ cho quá trình giảm cân vì chứa ít calo.

Một lưu ý nhỏ đó là khi áp dụng thực đơn giảm cân với món yến mạch trứng gà, bạn cũng cần kết hợp lối sống lành mạnh, để ý đến lượng calo tiêu thụ và tiêu hao, có chế độ ăn uống phù hợp thì mới đạt được kết quả tốt nhất.

2. Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân truyền thống

Trên thực tế, có rất nhiều cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là công thức truyền thống được nhiều người áp dụng nhất.

2.1. Nguyên liệu

Theo đó, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau (phù hợp với mức ăn của 01 người trưởng thành):

  • Yến mạch: 100 gr

  • Trứng gà ta: 01 quả

  • Gia vị: 01 nhánh hành hoa, muối.

2.2. Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân

Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân khá đơn giản với 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Trước hết, bạn cần đun 100gr yến mạch với 300ml nước lọc, nấu với lửa ở mức trung bình trong khoảng 5 phút (không được nấu với lửa lớn vì sẽ xảy ra tình trạng vón yến mạch).

  • Bước 2: Sau khi yến mạch sền sệt, tiếp tục đập một quả trứng vào nồi cháo và khuấy đều tay. Đợi 2 - 3 phút cho trứng hòa quyện đều với yến mạch thì nêm nếm gia vị vừa đủ.

  • Bước 3: Cuối cùng cho thêm hành hoa để tăng độ thơm của cháo và tắt bếp thưởng thức.

2.3. Thành phẩm

Cháo yến mạch trứng gà sau khi nấu theo hướng dẫn cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân sẽ dẻo quánh, hương thơm ngào ngạt của mùi hành, độ béo của trứng gà ta và yến mạch quyện vào nhau khiến bạn không thể chối từ món ăn này.

Cháo yến mạch trứng gà sau khi nấu chín sẽ dẻo quánh, thơm ngậy
Thành phẩm hấp dẫn sau khi áp dụng cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân

3. Tham khảo thêm món cháo yến mạch có tác dụng giảm cân khác

Bên cạnh cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm những công thức nấu cháo yến mạch khác để đổi vị cho bữa cơm mà vẫn đạt được mục đích giảm cân.

3.1. Cách nấu cháo yến mạch thịt bò

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 10gr

  • Cần tây: 2 nhánh

  • Bột yến mạch: 50gr

  • Dầu oliu: 01 thìa

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước sau đó để ráo rồi đem cắt lát mỏng vừa ăn hoặc xay nhuyễn, cần tây đem rửa dưới vòi nước sạch và thái nhỏ.

  • Bước 2: Đun 50gr yến mạch + 10gr thịt bò với 300ml nước lọc trong khoảng 10 phút. Lấy thìa nhỏ ăn thử yến mạch và thịt bò xem đã nhừ hay chưa. Nếu đã nhừ bạn tiếp tục cho cần tây đã thái vào nồi, nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp. Một lưu ý nhỏ đó là không nên đun quá lâu cần tây vì sẽ khiến cháo có mùi nồng, khó ăn.

Thành phẩm

Với món cháo yến mạch thịt bò, sau khi nấu xong, món ăn sẽ có màu nâu của thịt bò pha lẫn màu xanh của rau cần tây nom cực bắt mắt. Khuyến khích bạn nên thưởng thức khi cháo còn ấm nóng sẽ ngon và giữ đúng mùi vị hơn.

3.2. Cách nấu cháo yến mạch tôm tươi

Nguyên liệu

  • Tôm tươi: 04 con

  • Nước lọc: 250ml

  • Yến mạch: 50gr

  • Gia vị: muối, hành lá tùy ý

Cách chế biến

  • Bước 1: Tôm mua về sơ chế và lột sạch vỏ, rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó xay nhuyễn phần thịt tôm. Bắc nồi lên bếp và đun sôi 50gr yến mạch cùng 250ml nước. Khi yến mạch sôi, cho tiếp phần thịt tôm đã xay nhuyễn vào nồi nấu cùng.

  • Bước 2: Sau khi cả yến mạch và tôm đều chín nhừ, bạn tiến hành nêm nếm gia vị và hành lá vừa đủ.

  • Bước 3: Tắt bếp và thưởng thức.

Thành phẩm

Cháo yến mạch tôm tươi có màu vàng cam của tôm cùng màu xanh lá của hành ngò rất hấp dẫn. Với những người mới ốm dậy thì đây là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng và dễ ăn.

Thành phẩm sau khi nấu cháo yến mạch với tôm tươi
Thành phẩm sau khi nấu cháo yến mạch với tôm tươi

3.3. Cách nấu cháo yến mạch với bí đỏ

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 100gr

  • Yến mạch: 30gr

  • Các nguyên liệu khác: Muối, kem tươi, dầu oliu, bơ, tỏi.

Cách chế biến

  • Bước 1: Bí đỏ nên chọn quả bí đỏ tươi, có màu đỏ cam đậm. Sau khi mua bí đỏ về cần gọt sạch vỏ, rửa dưới vòi nước sạch và cắt miếng vừa ăn. Nếu nấu cho trẻ ăn thì cần luộc chín và xay nhuyễn bí đỏ.

  • Bước 2: Cho dầu oliu vào nồi sau đó phi thơm tỏi. Sau đó cho 300ml nước lọc vào nồi đun sôi cùng 30gr yến mạch + 100gr bí đỏ (đã luộc chín và xay nhuyễn trước đó).

  • Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa đủ và tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch bí đỏ có màu vàng cam của bí đỏ cùng hương thơm của tỏi và dầu oliu tạo nên hương vị hấp dẫn, khó quên.

3.4. Cách nấu cháo yến mạch với rau củ

Nguyên liệu

  • 50gr yến mạch

  • Ớt chuông, súp lơ, cà rốt, ngô, ...

  • ¼ thìa cà phê muối

  • ½ củ hành tây

  • ½ quả cà chua

  • 1 ít tỏi

  • Dầu ăn

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa và làm sạch tất cả các loại rau, thái nhỏ vừa ăn, để riêng từng loại Bước 2: Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng, thêm hành tây, cà chua xào khoảng 3 phút. Sau đó cho các loại rau còn lại vào xào đến khi chín tới.

  • Bước 3: Lấy một chiếc nồi, cho nước, cho yến mạch nấu sôi trong khoảng 3 phút, sau đó cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Cho thêm rau đã xào ở bước 2 vào xào đến khi rau quánh lại rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thái thêm 1 ít rau mùi cho bát cháo thêm phần hấp dẫn.

Thành phẩm

Cháo yến mạch rau củ sẽ đậm vị rau xanh, dễ ăn cho mọi lứa tuổi.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Yến Mạch Ngon, Nếu Kiên Trì Thực Hiện Giảm 7 Kg Trong 1 Tháng

3.5. Cách nấu cháo yến mạch với sữa

Cừng với cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân thì yến mạch kết hợp thêm sữa cũng là gợi ý tuyệt vời cho một bữa cơm dinh dưỡng mà rất ít calo.

Nguyên liệu

  • 120ml sữa

  • 80gr yến mạch

  • 480ml nước đường ( hoặc mật ong)

Cách chế biến

  • Bước 1: Cho yến mạch vào nồi thêm 120ml sữa và 480 ml nước (bạn có thể tùy chỉnh lượng nước và lượng sữa) sau đó cho thêm đường theo khẩu vị ăn, khuấy đều tay với lửa vừa trong vòng 5 - 6 phút.

  • Bước 2: Để cháo sôi lăn tăn trong khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch nấu cùng sữa khi chín phải có độ quánh của cháo và mùi béo ngậy của sữa. Nên ăn cháo khi nóng hoặc ấm thì cháo sẽ ngon hơn.

3.6. Cách nấu cháo yến mạch với gạo lứt

Nguyên liệu

  • 80gr gạo lứt

  • 30gr yến mạch

  • 1,5 lít nước

  • Gia vị, hạt nêm, tiêu,...

Cách chế biến

  • Bước 1: Ngâm gạo lứt trước khi nấu 1 - 2 tiếng bằng nước ấm. Sau đó cho gạo lứt vào nồi, đổ nước, tiến hành nấu gạo lứt đến khi chín (thông thường khoảng 15 - 20 phút)

  • Bước 2: Cho yến mạch vào khuấy đều tay 3 - 5 phút đến khi cháo sánh. Hãy nhớ là đảo đều tay, cho thêm gia vị nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch gạo lứt khi chín sẽ có màu hơi sẫm và màu xanh của rau. Vị cháo yến mạch gạo lứt sẽ kén người ăn hơn so với các loại cháo khác nhưng có tác dụng giảm cân rất tốt.

3.7. Cách nấu cháo yến mạch với ngô

Nguyên liệu

  • 50gr yến mạch

  • 50gr ngô tươi tách hạt

  • Gia vị, muối, hạt nêm, tiêu,...

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch ngô đã được tách hạt, cho vào nồi đun sôi đến khi ngô chín.

  • Bước 2: Cho tiếp yến mạch vào nồi và khuấy đều tay khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch nấu với ngô sẽ hơi đặc quánh cùng hạt ngô vàng, ăn sần sật thơm và béo.

Cháo yến mạch được nấu với ngô có màu vàng hấp dẫn
Cháo yến mạch được nấu với ngô có màu vàng hấp dẫn

3.8. Cách nấu cháo yến mạch cùng khoai lang tím

Nguyên liệu

  • 50gr yến mạch

  • 100gr khoai lang tím

  • Gia vị, muối, hạt nêm, tiêu,...

Cách chế biến

Các bước chế biến khi nấu cháo yến mạch cùng khoai lang tím cũng gồm 3 bước như cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân:

  • Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cắt lát vừa ăn rồi hấp chín. Sau khi chín, nghiền nát khoai lang.

  • Bước 2: Cho yến mạch vào nồi cùng 400ml nước và nấu sôi khoảng 5 phút.

  • Bước 3: Sau đó cho khoai lang đã nghiền nát vào nồi cháo yến mạch rồi khuấy đều. Cho 2 thìa bơ đậu phộng vào nấu tiếp khoảng 2 phút để cho hỗn hợp bơ và cháo quyện vào nhau. Cho hạt nêm, gia vị nêm nếm vừa ăn khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch khoai lang tím sẽ có màu sắc đặc trưng là màu tím bắt mắt cùng mùi thơm béo ngậy của bơ đậu phộng. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn, ưa thích với mọi lứa tuổi.

3.9. Cách nấu cháo yến mạch cùng đậu đen

Nguyên liệu

  • 35 gr yến mạch ăn liền

  • 25 gr đậu đen/đậu đỏ

  • ¼ nút mật ong

  • Muối, gia vị khác.

Cách chế biến

  • Bước 1: Ngâm đậu đen/đậu đỏ từ đêm hôm trước, sáng hôm sau rửa sạch lại đậu. Cho đậu vào 250ml nước và đun sôi trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu có thời gian có thể hầm 30 phút cho nhừ đậu ăn sẽ ngon hơn.

  • Bước 2: Sau khi đậu mềm, cho mật ong, một chút muối vào đảo đều rồi bật lửa cho sôi lại, đồng thời cho yến mạch vào đảo đều khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch đậu đen sẽ khác các loại cháo yến mạch khác. Cháo sẽ có mùi thơm nhẹ của mật ong và đậu đen, ăn lạ miệng nhưng rất dễ ăn.

3.10. Cách nấu cháo yến mạch để qua đêm

Nguyên liệu

  • Yến mạch: 100gr

  • Nước lọc: 250ml

  • Gia vị: muối hoặc gia vị khác (nếu có)

Cách chế biến

  • Bước 1: Cho 100gr yến mạch + 250ml nước lọc vào nồi đun sôi đến khi yến mạch chín và sền sệt

  • Bước 2: Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch ăn qua đêm chế biến không quá cầu kỳ như cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được vị thơm ngon vốn có của yến mạch truyền thống, rất thích hợp với người thuần ăn chay hoặc ăn kiêng.

Cháo yến mạch ăn qua đêm được chế biến đơn giản
Cháo yến mạch để qua đêm được chế biến đơn giản

3.11. Cách nấu cháo yến mạch với bí đao

Nguyên liệu

  • Yến mạch: 50gr

  • Bí đao: 100gr

  • Nước lọc: 250 ml

  • Gia vị: muối, hạt nêm,…

Cách chế biến

  • Bước 1: Bí đạo mua về gọt vỏ, rửa sạch và thái con chì.

  • Bước 2: Cho 250 ml nước lọc vào nồi sau đó đun sôi bí đao đến khi bí đao chín nhừ. Tiếp tục vớt bí đao và cho vào máy xay rau củ quả xay nhuyễn.

  • Bước 3: Lấy nước luộc bí đao đun sôi với 50gr yến mạch tới khi chín. Sau đó mix hỗn hợp bí đao xay nhuyễn vào yến mạch và đun trên lửa nhỏ trong 5 phút.

  • Bước 4: Sau khi yến mạch và bí đao sôi lăn tăn thì nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch bí đao có mùi thanh mát của bí đao và độ ngậy của yến mạch. Món ăn này rất thích hợp ăn vào mùa hè để giải nhiệt và có tác dụng giảm cân cực kỳ tốt.

3.12. Cách nấu cháo yến mạch cùng ức gà giảm cân

Ngoài cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân, bạn cũng có thể tận dụng bộ phận ức gà để kết hợp cùng yến mạch, tạo nên một món cháo hấp dẫn, ai cũng mê.

Nguyên liệu

  • 50gr yến mạch

  • 100gr thịt ức gà

  • 100gr rau củ ngô, cà rốt thái nhỏ

  • 1 củ hành tím

  • 1,5 lít nước

  • Dầu ăn, gia vị, muối, hạt tiêu,..

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa và ngâm yến mạch trong nước lạnh 30 phút. Sau đó vớt ra cho ráo nước rồi rửa lại cho sạch.

  • Bước 2: Cắt nhỏ, phi thơm hành tím, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi xào lăn với ức gà.

  • Bước 3: Cho 1,5 lít nước vào nồi sau đó cho ức gà đã được xào lăn vào. Đồng thời cho thêm rau xanh, ngô, cà rốt, yến mạch, nêm nếm gia vị tùy chỉnh theo khẩu vị. Đun sôi khoảng 5 phút, khuấy cháo đều tay và tắt bếp.

Thành phẩm

Cháo yến mạch ức gà khi chín sẽ sánh mịn, có vị béo của thịt gà, vị ngọt của rau củ.

cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân
Thành phẩm hấp dẫn của món cháo yến mạch ức gà

3.13. Cách nấu cháo yến mạch sườn heo

Nếu đã hơi ngán với cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân, bạn có thể lựa chọn sườn heo thay thế cho trứng gà với cách nấu như sau:

Nguyên liệu:

  • 50gr yến mạch

  • 150gr sườn heo

  • 20gr rau cải thìa

  • 1 lát gừng

  • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu,...

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi khoảng 3 phút. Sau đó vớt ra rửa lại. Rau cải thìa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Cho sườn heo, yến mạch, gừng vào nồi. Sau đó cho nước vừa đủ, nấu sôi tầm 5 - 7 phút. Tiếp tục cho cải thìa vào và đậy nắp lại. Cho muối, hạt nêm, hạt tiêu, nêm nếm vừa ăn rồi khuấy đều tầm 3 phút.

  • Bước 3: Kiểm tra thấy cháo sánh đặc thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Cháo yến mạch sườn heo sau khi được nấu chín sẽ sánh mịn, thơm mùi yến mạch, đậm vị béo của sườn heo, vị ngọt của rau cải thìa. Bạn có thể rắc thêm một chút rau thơm lên trên để cho bát cháo yến mạch thêm phần hấp dẫn.

4. Kinh nghiệm khi nấu cháo yến mạch với trứng giảm cân

Cháo yến mạch là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt có thể giúp giảm cân hiệu quả và an toàn. Để nấu được nồi cháo yến mạch với trứng ngon, ngoài việc áp dụng cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân đúng chuẩn, job3s sẽ mách bạn một số kinh nghiệm sau.

Để cho cháo được nhừ, hạt gạo bung đều và chín, bạn có thể ngâm gạo qua đêm. Khi nấu nên cho thêm một chút muối tinh, cháo yến mạch sẽ ngon hơn và ăn không bị ngán. Ngoài ra, để cho cháo đặc quánh bạn nên đảo đều tay, đảm bảo cho nồi cháo luôn sôi.

Cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân
Bỏ túi kinh nghiệm nấu cháo yến mạch với trứng gà để giảm cân

5. Nên ăn cháo yến mạch với trứng gà bao nhiêu lần một tuần?

Cháo yến mạch với trứng gà là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy bạn có thể ăn nhiều bữa cháo yến mạch trong tuần.

Đối với những người trong quá trình giảm cân cấp tốc, bạn có thể ăn cả 3 bữa trong ngày bằng cháo yến mạch trong giai đoạn 15 ngày đầu tiên. Sau đó bạn có thể rút lại còn 1 bữa cháo yến mạch/ngày để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng khác trong cơ thể.

Lưu ý chỉ nên sử dụng yến mạch nguyên chất, không nên sử dụng yến mạch ăn liền vào việc nấu cháo. Ngoài ra, quá trình chế biến cấp áp dụng đúng cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Nên Ăn Yến Mạch Vào Lúc Nào? Sai Lầm Về Cách Ăn Khiến Bạn Càng Ăn Càng Béo

Nhìn chung, cách nấu yến mạch với trứng gà giảm cân cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, đây là loại cháo rất phù hợp cho người ăn kiêng hoặc giảm cân. Bởi món ăn này chứa rất ít calo, đạt hiệu quả kiếm soát cân nặng tốt. Không chỉ ăn cháo yến mạch với trứng gà, bạn có thể kết hợp thêm nhiều công thức cháo yến mạch khác để “đổi gió” bữa cơm mà vẫn có vóc dáng thon gọn.

Bài viết liên quan
Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không? Những người này cấm kỵ sử dụng

Uống nước lá đinh lăng hàng ngày có tốt không là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người dùng đặt ra. Mặc dù loại lá này có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây nên một số tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng loại nước uống này.
Xem thêm »
Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Vỏ tôm có canxi không? Sai lầm tai hại hầu như ai cũng từng mắc phải

Biết được vỏ tôm có canxi không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định đối với bộ phận này khi sơ chế nguyên liệu. Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng cũng sẽ gợi ý cách sử dụng thực phẩm này trong bữa ăn đảm bảo an toàn sức khỏe và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Xem thêm »
Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Ăn trứng nhiều có tốt không? Những tác hại khôn lường nhiều người thường chủ quan

Giải đáp thắc mắc ăn trứng nhiều có tốt không là điều cần thiết để xây dựng cho bạn một thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất. Việc nắm rõ được thông tin này cũng giúp bạn cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và tránh được các tác hại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng quá nhiều thực phẩm này.
Xem thêm »
Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Cách uống hoa đu đủ đực khô tốt nhất cho sức khỏe: Chớ phạm sai lầm này

Đa số người dùng hiện nay thường tìm hiểu cách uống hoa đu đủ đực khô và chế biến để thưởng thức ngay tại nhà. Đây là nguyên liệu được đánh giá cao bởi lợi ích nổi bật trong quá trình chăm sóc làn da cũng như sức khỏe. Sau khi thực hiện và sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự thay đổi trong cơ thể.
Xem thêm »
Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Lưu ý điều này để thai nhi luôn khỏe mạnh

Mẹ bầu 4 tháng ăn đu đủ xanh được không? Mặc dù đu đủ xanh chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất nhưng bà bầu vẫn cần cân nhắc xem có nên ăn loại thực phẩm này hay không để bảo an toàn cho sức khỏe của mình và thai nhi.
Xem thêm »
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày và những lưu ý cần biết

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Trong các loại thực phẩm chức năng, dầu cá là một trong những loại được sử dụng phổ biến bởi nó được chứng minh tốt cho tim mạch và não bộ. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ liều lượng trước khi sử dụng, cụ thể là nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày? Uống đúng liều lượng dầu cá vừa giúp cơ thể bạn hấp thụ tối đa dưỡng chất vừa giúp phòng ngừa những tác dụng phụ.
Xem thêm »
Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Mách bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất, làm đầu bếp tại gia thật dễ

Cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất ai cũng thực hiện thành công. Còn gì tuyệt vời hơn vào cuối tuần cả nhà quây quần bên một nồi lẩu nghi ngút khói? Có đến hàng trăm biến tấu lẩu, trong đó cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất dưới đây sẽ giúp bạn có được món lẩu ngon, thanh mát, hợp vị cho mọi thành viên. Xắn tay vào bếp ngay và trổ tài thôi nào!
Xem thêm »
Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì và cách phòng ngừa?

Hiểu rõ thiếu máu chóng mặt nên uống thuốc gì để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình? Chóng mặt do thiếu máu có thể bắt nguồn từ lối sống, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hoặc những bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Tùy thuộc vào nguyên nhân mà bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp.
Xem thêm »
Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Ăn đúng cách con khỏe mẹ nhàn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua? Sữa chua là thực phẩm rất tốt để bổ sung canxi và cung cấp lợi khuẩn đường ruột cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu không biết được trẻ mấy tháng ăn được sữa chua, có thể mẹ đang chăm bé sai cách và làm ảnh hưởng sức khỏe của con. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về thời điểm tốt nhất cho bé ăn sữa chua cũng như liều lượng phù hợp từng độ tuổi ngay sau đây.
Xem thêm »
Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Tác dụng của ớt chuông khi ăn sống - Cách ăn tốt nhất nhưng nhiều người không biết

Có rất nhiều tác dụng của ớt chuông khi ăn sống do loại quả này chứa các thành phần giàu dinh dưỡng và nhiều loại vitamin cần thiết. Theo đó, ăn ớt chuông giúp tăng cường thị lực, giảm thiểu thiếu máu, bảo vệ tim mạch, phòng ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ tiêu hoá và giảm cân hiệu quả.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat