Bạn là ?
Trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích. Trong Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm chứng đau nửa đầu, tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa các dưỡng chất khác như protein, glucid, vitamin B1, C giúp cơ thể phát triển toàn diện.
Ngải cứu là một thảo dược quý, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Trong cây này có chứa hàm lượng tinh dầu tương đối lớn, kết hợp với đó là các chất như monoterpen, tetradecatrilin, dehydromatricaria ester, tricosanol… Ngải cứu được sử dụng để điều trị bệnh về xương khớp, điều hòa kinh nghiệt, cầm máu, hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể.
Các vị thuốc bắc thường dùng trong cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc gồm kỳ tử, đương quy, hoàng quỳ… Đây đều là những vị thuốc quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đả thông kinh mạch.
Theo đó, việc kết hợp các nguyên liệu bổ dưỡng trong cùng một món ăn có tác dụng bổ khí huyết, đặc biệt là mẹ bầu, trẻ em… Tuy nhiên, bạn cần biết cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu đúng để các loại thực phẩm phát huy công dụng tốt nhất.
Xem thêm: 1 Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Calo? Những Điều Cần Lưu Ý Để Tránh Thừa Chất Dinh Dưỡng
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc rất đơn giản, dễ thực hiện, chỉ mất khoảng 25 phút chuẩn bị và nấu nướng.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:
Trứng vịt lộn dùng để nấu phải là trứng tươi non, chưa hình thành vịt con. Các dấu hiệu nhận biết dễ nhất có thể kể đến như:
Đối với lá ngải cứu, bạn cần chọn phần lá còn non, có màu xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở phía dưới. Không chọn lá đã bị héo úa hoặc có màu xanh quá đậm. Rất có thể lá đã bị phun thuốc trừ sâu, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn ăn phải.
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc quan trọng nhất là phần sơ chế nguyên liệu:
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc được thực hiện như sau:
Trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với muối tiêu, rau răm, gừng. Món ăn đạt chuẩn có hương vị thơm đặc trưng của ngải cứu, thuốc bắc, vị bùi bùi béo ngậy của trứng vịt lộn. Tiết trời trở đông, có một chén trứng vịt lộn ấm nóng để ăn thì còn gì tuyệt vời hơn.
Xem thêm: Mách Nhỏ Cách Nấu Lẩu Trứng Vịt Lộn Ngon Khó Cưỡng Dành Cho Bà Nội Trợ
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hành nấu ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi thưởng thức món ăn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
Trứng vịt lộn được xếp vào nhóm thực phẩm có tính nóng. Khi cơ thể hấp thụ trứng sẽ khiến cơ thể bị sinh nhiệt, dẫn đến tăng sinh hoạt động của gan, gây ảnh hưởng đến quá trình đào thải độc tố trong cơ thể, làm tăng nguy cơ nổi mụn.
Hơn nữa, ăn trứng nhiều còn dễ khiến các vết thương mụn hình thành sẹo lồi rất mất thẩm mĩ. Do đó, khi bị nổi mụn thì không nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc.
Cách nấu trứng vịt lộn ngải cứu thuốc bắc đơn giản, bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay để mời các thành viên trong gia đình thưởng thức. Trứng vịt lộn non mềm cùng vị thơm đặc trưng của ngải cứu, vị thuốc bắc sẽ khiến thực khách xuýt xoa khen ngợi.
Mẫu CV hot theo ngành nghề