banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 12/11/2023 19:15:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Ngày 19/8 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử bạn không nên bỏ qua

Ngày 19/8 là ngày gì? Ngày 19/8 là ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đồng thời cũng là ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam. Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử dân tộc. Ngày 19/8 hằng năm không chỉ là ngày kỷ niệm nổ ra cuộc cách mạng tháng 8 mà còn là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trong đối với ngành lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam

Giải đáp cho thắc mắc ngày 19/8 là ngày gì thì đó là ngày Kỷ niệm truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam. Đây là ngày mà lực lượng công an nhân dân Việt Nam được thành lập, thông qua Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân vào ngày 12/12/2005. Theo Luật này, ngày 19/8 là ngày gì hàng năm được ghi nhận là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Ngày 19 tháng 8 là ngày gì
Ngày 19 tháng 8 là ngày kỷ niệm truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam

Nguồn gốc của ngày 19/8 liên quan đến sự kiện cách mạng tháng 8 năm 1945. Trong ngày này, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi tại Hà Nội, mở ra một thời kỳ mới cho đất nước. Lực lượng công an nhân dân Việt Nam được thành lập sau sự kiện này và đã đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh, trật tự và toàn quốc.

Ngày 19/8 mang ý nghĩa trọng đại và thiêng liêng đối với lực lượng công an nhân dân Việt Nam và toàn bộ người dân Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận công lao và cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ công an trong việc bảo vệ an ninh và trật tự, góp phần xây dựng đất nước.

Tham khảo thêm: 23/9 là ngày gì? Tổng hợp sự kiện lịch sử đáng nhớ bạn bất giờ

Ngoài ý nghĩa là ngày thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, ngày 19/8 là ngày gì đối với các lực lượng, tổ chức khác của nước ta hay không? Cùng khám phá tiếp nhé:

Công an nhân dân Việt Nam đã và đang đóng góp quan trọng trong việc bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự, an toàn xã hội. Họ tham gia vào đấu tranh phòng, chống các thế lực thù địch, các hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Công an nhân dân cũng có nhiệm vụ thực hiện quản lý và giám sát an ninh trong xã hội, đảm bảo sự ổn định và phát triển của đất nước.

Ngày 19/8 là dịp để tôn vinh công lao và cống hiến của Công an nhân dân Việt Nam. Trên toàn quốc, người dân thường tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tri ân đối với lực lượng công an, như tổ chức diễu hành, biểu dương các thành tựu và công trình của Công an nhân dân, cùng với việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu gắn kết giữa công an và người dân.

Nguồn gốc ngày 19 tháng 8
Ngày 19 tháng 8 là dịp để tôn vinh công lao và cống hiến của Công an nhân dân Việt Nam

Ngày 19/8 cũng là dịp để nhìn lại quá trình phát triển và tiến bộ của Công an nhân dân Việt Nam và đánh giá những thách thức và nhiệm vụ trước mắt.

Cụ thể hơn, công an nhân dân Việt Nam được coi là lực lượng an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Được đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản Việt Nam, công an nhân dân Việt Nam được lãnh đạo trực tiếp từ mọi mặt bởi Chủ tịch nước, được quản lý thống nhất bởi Chính phủ và được chỉ huy, quản lý trực tiếp bởi Bộ trưởng Bộ Công an. Lực lượng công an nhân dân Việt Nam có khẩu hiệu là "Bảo vệ An ninh Tổ quốc".

Lực lượng công an nhân dân Việt Nam có nguồn gốc từ các đội Tự vệ Đỏ trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-1931), các Đội Danh dự trừ gian, Hộ lương diệt ác... được thành lập bởi Đảng Cộng sản Đông Dương để bảo vệ tổ chức. Trước năm 1945, để chống lại hoạt động phá hoại và do thám của thực dân Pháp và chính quyền tay sai, bảo vệ cách mạng, Đảng Cộng sản Đông Dương đã thành lập các đội: Tự vệ đỏ, Tự vệ công nông, Danh dự trừ gian, Danh dự Việt Minh. Đây là những tổ chức tiền thân của công an nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam sau này.

Sau cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh hợp nhất các lực lượng vũ trang thành một lực lượng công an nhân dân ở cả ba miền và đặt tên gọi thống nhất là Công an. Lực lượng công an nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và duy trì trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, thành lập Việt Nam Công an Vụ để quản lý lực lượng công an nhân dân, với một Giám đốc đứng đầu.

Trong giai đoạn đầu, cơ quan quản lý công an là Nha Công an vụ, trực thuộc Bộ Nội vụ. Sau đó, vào ngày 16 tháng 2 năm 1953, thành lập Thứ bộ Công an, trực thuộc Bộ Nội vụ, với một Thứ trưởng đứng đầu. Năm 1955, Thứ bộ Công an được tách ra và trở thành Bộ Công an. Năm 1959, lực lượng biên phòng được sáp nhập vào lực lượng công an, trở thành lực lượng Công an vũ trang (nay là lực lượng Biên phòng) trực thuộc quyền quản lý của Bộ Công an (sau đó chuyển về trực thuộc Bộ Quốc phòng). Từ năm 1959, lực lượng Công an được tổ chức vũ trang và bán vũ trang theo biên chế, có phù hiệu và cấp hàm tương tự như quân đội.

Tham khảo thêm: Ngày 7/11 là ngày gì? Giải mã thông điệp, ý nghĩa ngày 7/11

Ngày 19/8 đánh dấu sự thành công của cuộc Cách mạng tháng 8, mang đến tự do và độc lập cho Việt Nam. Đây cũng là ngày để tôn vinh công lao và hy sinh của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, những người luôn đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ tổ quốc và duy trì trật tự, an toàn xã hội.

Ý nghĩa ngày 19/8 là ngày gì
Ngày 19/8 đánh dấu sự thành công của cuộc Cách mạng tháng 8, mang đến tự do và độc lập cho Việt Nam

Đồng thời, ngày 19/8 còn là dịp để nhắc nhở và ghi nhớ lại sự thành công của cuộc Cách mạng tháng 8 và những nỗ lực hy sinh của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam. Mỗi năm, vào ngày này, mọi người dân Việt Nam đều đoàn kết và biểu dương lòng biết ơn của mình đối với những anh hùng đã hy sinh không tiếc máu để mang lại độc lập cho đất nước.

Tóm lại, chúng ta đã cùng giải đáp ngày 19/8 là ngày gì thì đó không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam mà còn là dịp để tôn vinh và tri ân lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam, những người đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của cách mạng và bảo vệ an ninh quốc gia.

Bài viết liên quan
Cung Song Ngư Tháng Mấy? Bí mật về Song Ngư không phải ai cũng biết
Cung Song Ngư Tháng Mấy? Bí mật về Song Ngư không phải ai cũng biết

Cung Song Ngư tháng mấy? Cung Song Ngư có tính cách như thế nào? Nếu bạn đang thầm mến một chàng trai hay một cô gái Song Ngư, việc tìm hiểu về cung hoàng đạo này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chinh phục trái tim người ấy.

CEO TONY VŨ

Năm 1990 và 1994 có hợp nhau không? Sinh con đúng lúc tài lộc sung túc
Năm 1990 và 1994 có hợp nhau không? Sinh con đúng lúc tài lộc sung túc

Có những cặp con giáp được xem như sinh ra là để dành cho nhau. Vậy năm 1990 và 1994 có hợp nhau không khi Canh Ngọ hiếu thắng, không khuất khục còn Giáp Tuất nhún nhường, cam chịu? Lời khuyên nào dành cho cặp đôi này để tránh những điều xui rủi không đáng có?

CEO TONY VŨ

Canh giờ Ngọ là mấy giờ và số phận người sinh giờ Ngọ ra sao?
Canh giờ Ngọ là mấy giờ và số phận người sinh giờ Ngọ ra sao?

Canh Giờ Ngọ là mấy giờ, trải dài từ giờ nào đến giờ nào? Người sinh vào giờ Ngọ có vận mệnh ra sao? Có thể thấy giờ Ngọ là một chủ đề được các tín đồ phong thủy quan tâm. Hãy cùng job3s luận giải chi tiết về khung giờ này.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 22/8 cung gì? Chọn sơn nhà, màu xe này tiền sẽ vào như nước
Sinh ngày 22/8 cung gì? Chọn sơn nhà, màu xe này tiền sẽ vào như nước

Bạn sinh vào 22/8 hoặc có bạn bè sinh vào ngày này và muốn biết người sinh ngày 22/8 cung gì? Biết được câu trả lời, bạn sẽ biết được bí mật về tính cách, tình duyên, sự nghiệp của cung hoàng đạo này. Đặc biệt, job3s sẽ hé lộ màu sắc đem lại tài lộc và may mắn cho cung này.

CEO TONY VŨ

Cung Aquarius là cung gì? Thuộc cung này bảo sao nam nữ ai cũng thu hút vì điều này
Cung Aquarius là cung gì? Thuộc cung này bảo sao nam nữ ai cũng thu hút vì điều này

Trong tiếng Anh cung Aquarius là cung gì, bạn biết không? Trong chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo sẽ có tên tiếng Anh riêng. Vì vậy Aquarius cũng là 1 cái tên tiêng Anh đại diện cho một cung cụ thể. Do vậy nếu bạn tò mò hãy tìm hiểu cùng job3s ngay.

CEO TONY VŨ

Ngày 15 tháng 9 là cung gì? Đây là cung hoàng đạo vô cùng cẩn trọng
Ngày 15 tháng 9 là cung gì? Đây là cung hoàng đạo vô cùng cẩn trọng

Sinh ngày 15 tháng 9 là cung gì? Đây là cung hoàng đạo vô cùng cẩn trọng trong mọi việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những bí ẩn về cung hoàng đạo này, chi tiết từ vận mệnh, cuộc đời và các gợi ý về loại đá quý phong thủy giúp gia tăng vượng khí, tài lộc cho người sinh 15/9.

CEO TONY VŨ

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất? Bất ngờ với TOP 5 không xu dính túi
Cung hoàng đạo nào nghèo nhất? Bất ngờ với TOP 5 không xu dính túi

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất là điều mà nhiều người tò mò. Cung Hoàng Đạo đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người, bao gồm khía cạnh tài chính. Tất nhiên, việc giàu hay nghèo còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau bởi mỗi người mang trong mình tính cách và vận mệnh riêng biệt.

CEO TONY VŨ

Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp
Tuổi Lục hợp là gì? Chọn tuổi lục hợp giúp may mắn, tài lộc kéo đến cản không kịp

Bạn muốn khám phá tuổi lục hợp là gì? Nếu quan tâm đến tử vi, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung nhưng có lẽ vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ này. Trên thực tế, Lục hợp đóng một vai trò quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam.

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới: an nhàn, sung túc hay trắc trở, tai ương?
Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới: an nhàn, sung túc hay trắc trở, tai ương?

Ý nghĩa nốt ruồi trên cơ thể nam giới có thể là dấu hiệu may mắn, an nhàn hoặc dự báo vận mệnh nhiều trắc trở tùy thuộc vào vị trí và màu sắc của chúng. Để có kết luận chính xác về vận mệnh của người sở hữu, bạn cần hiểu được ý nghĩa của tất cả mụn ruồi trên cơ thể họ. Từ đó đối chiếu với bản thân hoặc người thân.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s