Bạn là ?
Khi thực hiện cách nấu chè đậu phộng khoai lang, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Theo đó, khoai lang được xem là linh hồn của món ăn này nên bạn cần nắm được cách chọn khoai ngon để chè khi nấu chín không bị sượng.
Ưu tiên chọn mua khoai lang có phần ngoài nhẵn, không bị nứt, mẻ, thối rữa. Tuyệt đối bạn không chọn khoai lang có màu đen, mọc mầm bởi khi ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe.
Khi cầm khoai lang trên tay, củ khoai phải nặng chắc, cứng, không bị nhũn.
Nên chọn củ khoai thuôn dài, không bị hõm, không nên chọn củ quá to bởi những loại này sẽ không ngọt, nhiều xơ, ít bột.
Bí đỏ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp nâng cao đề kháng cho cơ thể và chống oxy hóa hiệu quả. Khi kết hợp với chè đậu phộng khoai lang sẽ trở thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp để giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị
1 củ khoai lang to
300g bí đỏ
5 muỗng canh đậu xanh đã đãi vỏ
5 muỗng canh đậu phộng
10 muỗng canh đường trắng
Mách nhỏ
Khi chọn bí đỏ, bạn nên chọn loại có vỏ màu vàng cam hoặc xanh đậm, ruột vàng, độ dẻo, khi cầm thấy chắc tay. Chọn quả cuống dài 2-5cm, tránh quả cuống ngắn để bởi những loại này nhanh hỏng.
Cách thực hiện
Xem thêm: Cách Nấu Chè Thưng Đậu Phộng Chuẩn Vị Nam Bộ, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Không Quên
Khoai lang được nhào với bột nếp khi nấu chín sẽ trở nên dẻo dai ăn vô cùng lạ miệng, cùng với đó là sự kết hợp với nước cốt dừa giúp món ăn trở nên béo ngậy, hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu chè đậu phộng khoai lang chi tiết:
Nguyên liệu chuẩn bị
1kg khoai lang vàng
300g bột nếp
500ml nước cốt dừa
100g đậu phộng rang
1 trái chanh
300g đường trắng
1 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, ngâm trong nước muối và nước cốt chanh, sau đó rửa sạch với nước và cắt thành khoanh nhỏ.
Bước 2: Hấp khoai lang trong khoảng 20-25 phút, sau đó nghiền nhuyễn bằng thìa hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian.
Bước 3: Trộn khoai với bột nếp và nước lọc. Sau đó, nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đun 500ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối và 300g đường trắng và khuấy, nấu trong khoảng 7 - 10 phút với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho toàn bộ khoai lang viên vào nấu trong 15 phút. Khi khoai nổi lên tức là đã chín, bạn nấu thêm 3 phút nữa rồi nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 5: Múc chè ra bát, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang và thưởng thức.
Xem thêm: Cách Nấu Chè Khoai Lang Với Bột Năng Mềm Mịn, Dẻo Bùi, Càng Ăn Càng Ghiền
Chè khoai lang đậu phộng là món ăn tráng miệng hấp dẫn và tốt cho sức khoẻ. Theo đó, cứ 100g khoang lang chín thì chứa khoảng 50 calo, 1 củ khoai lang (160g) chứa 80 calo, 100g đậu phộng chứa 200 calo. Vì vậy, nếu tính thêm những nguyên liệu khác thì một bát chè khoai lang đậu phộng chứa khoảng 300 calo.
Trong khoai lang có chứa chất xơ hoà tan giúp ngăn chặn sự hấp thu chất béo. Bên cạnh đó, khoai lang chứa lượng nước lớn, khi kết hợp với chất xơ sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Lượng nước này sẽ hỗ trợ trao đổi chất, hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.
Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung chè khoai lang vào thực đơn ăn uống của mình. Tuy nhiên, khi nấu bạn nên giảm bớt lượng đường, sữa, không sử dụng bột nếp khi nấu và hạn chế ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lưu ngay công thức cách nấu chè đậu phộng khoai lang để chiêu đãi bạn bè, gia đình vào dịp đặc biệt hoặc tổ chức tiệc tại gia. Chắc chắn, món ăn này sẽ chiếm trọn trái tim thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Chúc bạn vào bếp thành công !
Mẫu CV hot theo ngành nghề