Bạn là ?
Dưới đây là cách nấu thịt bò kho tàu theo phong cách miền Bắc thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo:
Với cách nấu thịt bò kho tàu theo vị miền Bắc thì bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:
Cách nấu thịt bò kho tàu theo hương vị miền Bắc sẽ gồm các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt vào tô, thêm bột ngũ vị, muối, đường, nước tương, hành, tỏi, gừng đã sơ chế. Đảo đều tay rồi ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt
Bước 4: Hoàn thành
Múc thịt kho tàu ra đĩa và rắc thêm chút tiêu, hành khô. Có thể cho thêm ớt vào phần thịt vừa bày ra đĩa nếu thích ăn cay. Món thịt kho tàu này ăn cùng cơm trắng nóng đảm bảo ăn sạch bát cơm lúc nào không hay. Thịt kho tàu mềm, vàng vàng đẹp mắt, mùi thơm phức, sánh quyện đậm đà và rất đưa cơm.
Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm, Chuẩn Ngon Như Chuyên Gia
Khác với cách nấu thịt bò kho tàu thông thường, món thịt bò kho tàu đúng chuẩn Nghệ An sẽ là món kho khô, cạn nước. Từng miếng thịt kho mềm, dai quyến luyến nơi đầu lưỡi khiến bạn muốn thưởng thức mãi không thôi.
Để chuẩn bị nấu món thịt bò kho tàu mang hương vị Nghệ An - miền Trung, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu sau:
Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, bạn sẽ bắt tay vào thực hiện cách nấu thịt bò kho tàu theo cách làm truyền thống của người Nghệ An. Món ăn này có hương vị đặc trưng, không cần dùng nước mà vẫn có phần nước cốt ngọt tự nhiên từ thịt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt
Bạn cho thịt vào âu sứ hoặc nồi đất, thêm gừng, mật mía, nước mắm, bột ngọt, muối và các loại gia vị khác vào. Dùng tay bóp đều cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong khoảng 60-90 phút.
Bước 3: Kho thịt
Bạn cho thịt đã ướp vào nồi, đậy kín nắp. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, liu riu từ 1-2 tiếng cho thịt chín mềm và cạn hết nước. Thỉnh thoảng lật phần mặt thịt để các miếng thịt chín đều. Khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ bóng và nước cạn khô là được. Cuối cùng, tắt bếp để nguội cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Thành phẩm
Múc thịt ra đĩa, bạn dùng dao sắc thái thịt thành những lát mỏng, cho lên mâm cùng cơm trắng nóng và chấm cùng nước mắm pha gừng và thưởng thức khi còn nóng là chuẩn bài.
Xem thêm: Cách Nấu Thịt Bò Kho Tương Thơm Ngon Không Thử Thì Tiếc Hùi Hụi
Việc lựa chọn thịt bò tươi, ngon là điều kiện quan trọng nhất để tạo nên món kho tàu thơm ngon, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho gia đình. Khi mua thịt bò để chế biến món kho tàu, bạn cần lưu ý một số điểm sau để chọn được phần thịt tươi ngon, chất lượng:
Với cách nấu thịt bò kho tàu theo vị miền Bắc và Nghệ An - miền Trung vược được bật mí ở trên sẽ là cách giúp bạn chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh việc nấu theo đúng công thức thì việc chọn thịt bò tươi ngon cũng rất quan trọng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu cùng nước dùng hài hoà sẽ tạo nên món ăn đưa cơm nhất cho cả gia đình của bạn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thử ngay thôi bạn ơi !
Mẫu CV hot theo ngành nghề