Download mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp độc đáo

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Sáu, 02/06/2023 00:00:00 +07:00

Tình trạng sinh viên tìm kiếm việc làm rất nhiều vì ngày nay đa phần các bạn muốn làm thêm sơm để có kinh nghiệm trước khi ra trường, một phần cũng là trang trải cuộc sống. Hãy xem những mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp và cách để tạo CV phù hợp với sinh viên qua nội dung bài viết sau nhé!

>>> Xem thêm: Tạo CV Xin Việc Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Tại sao sinh viên chưa tốt nghiệp cần viết CV?

Việc có một CV xin việc là cần thiết cho sinh viên chưa tốt nghiệp khi tìm kiếm công việc thực tập hoặc làm thêm. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu nộp CV trước khi phỏng vấn ứng viên, bao gồm cả sinh viên chưa có kinh nghiệm. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, viết một CV chuyên nghiệp và thu hút là rất quan trọng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo CV, hãy truy cập job3s.vn để sử dụng các mẫu CV được thiết kế cho các đối tượng khác nhau và tạo CV của riêng bạn chỉ trong vài phút.

CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp job3s
Mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp trên website Job3s

2. Mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Tham khảo một số mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp sau đây. Bạn hãy biến chúng thành chiếc CV độc đáo riêng của mình bằng cách download mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp và chỉnh sửa cho phù hợp.

mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Mẫu CV thực tập sinh SEO cho sinh viên chưa ra trường
cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Mẫu CV dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp vị trí Telesales
mẫu cv chứng từ cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Mẫu CV dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp vị trí nhân viên chứng từ
mẫu cv xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp
CV biên dịch viên tiếng Hàn cho sinh viên chưa tốt nghiệp
mẫu cv tổ chức sự kiện cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Mẫu CV điều phối viên tổ chức sự kiện phù hợp với sinh viên chưa ra trường

3. Cách viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Đối với những bản CV mẫu xin việc part time bạn không cần đầu tư quá kỹ về phần nội dung nhưng nếu như cẩn thận và nghiêm túc bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn viết mẫu cv xin việc đơn giản cho sinh viên chưa có kinh nghiệm, mẫu cv xin việc làm thêm cho sinh viên và cách để có bản cv mẫu cho sinh viên làm thêm đầy đủ nhất.

3.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân sẽ là phần được trình đầu tiên trong mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Phần này cũng là phần đơn giản nhất bởi vì bạn chỉ cần khai báo một cách trung thực những thông tin về bản thân mà nhà tuyển dụng muốn biết như là Họ tên, quê quán, ngày/tháng/năm sinh, số điện thoại cá nhân, địa chỉ email,... Kèm theo đó là một ảnh chụp chân dung không cần kích thước quá to, tốt nhất bạn nên để theo khổ 3x4. Ảnh phải đảm bảo được yếu tố lịch sự và được gắn vào góc trái của bản CV.

thông tin cá nhân trong cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bởi vì bạn vẫn đang là sinh viên nên phần mục tiêu bạn đừng ghi mục tiêu quá to tát sẽ không phù hợp với mục đích của mình. Bản chất bạn đang muốn tìm kiếm một việc làm thêm nên chỉ cần đảm bảo ổn định về việc làm là được. Hoặc bạn thể hiện mong muốn được cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty.

Ví dụ: Với CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp bạn có thể viết mục tiêu là áp dụng được những kiến thức học được trên giảng đường vào công việc thực tế. Qua đó học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống, rèn luyện và xây dựng kỹ năng nghề nghiệp,...

mục tiêu trong cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

3.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn thực chất cũng chỉ là phần khai báo thông tin cá nhân, bạn chỉ cần ghi đầy đủ thông tin về quá trình đi học tại các cơ sở đào tạo theo mục hướng dẫn là xong. Hãy nhớ ghi đầy đủ thông tin và sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian để không bị đảo lộn quá trình hoạt động trong sự nghiệp của bạn nhé.

học vấn trong cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Bạn nghĩ rằng sinh viên chưa tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm ư? Hầu hết mọi người đều nghĩ giống bạn tuy nhiên đây lại là suy nghĩ hết sức sai lầm. Nhiều bạn sinh viên đã đi làm thêm ngay từ khi bước chân vào cánh cửa đại học, tuy thời gian trải nghiệm không dài nhưng cũng đủ để các bạn tích lũy được phần nào kinh nghiệm đối với mỗi ngành nghề đó.

kinh nghiệm làm việc trong cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Cần ghi rõ cả quá trình bạn làm việc trước đây, nếu như bạn đã trải qua quá nhiều doanh nghiệp khác nhau thì đừng vội liệt kê toàn bộ chúng vào đây, bạn chỉ nên liệt kê các công ty nào mà bạn đảm nhận vị trí liên quan đến vị trí đang ứng tuyển thôi. Ngoài việc liệt kê bạn cần ghi rõ những thành tích xuất sắc mà bạn đã làm được đối với vị trí đó để nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên tiềm năng.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thì phải làm sao? Đừng lo lắng, nếu chưa sở hữu kinh nghiệm thì bạn có thể áp dụng cho mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp cho người chưa có kinh nghiệm và ghi thêm một số các hoạt động cộng đồng mà bạn từng tham gia chẳng hạn như là ủng hộ, tình nguyện,...

Bạn nên nhớ không nên liệt kê những công việc có thời gian làm quá ngắn bởi vì nó thể hiện bạn là người không kiên nhẫn với công việc và nhà tuyển dụng sẽ trừ điểm bạn ở phần này.

3.5. Hoạt động

Sinh viên thường tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng như là tình nguyện hay hiến máu nhân đạo,... Bạn có thể ghi đầy đủ những hoạt động mà bạn đã từng tham gia để không bỏ trống phần này nhé. Ngoài ra bạn càng tham gia nhiều hoạt động càng thể hiện bạn là một người năng động và nhiệt huyết.

hoạt động trong cv sinh viên chưa tốt nghiệp

3.6. Thành tích, chứng chỉ

Những thành tích mà bạn có được sẽ là yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng cộng điểm cho bạn. Vì vậy nếu như bạn đã đạt được những thành tích đáng nể thì cần phải liệt kê ngay vào phần này nhé.

Những sinh viên ưu tú luôn là đối tượng được nhà tuyển dụng săn đón một cách nhiệt tình nên các bạn cần “khoe” những thành tích xuất sắc đó của mình.

Chứng chỉ cũng là một trong số yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, hiện nay chứng chỉ

3.7. Kỹ năng

Hầu hết các sinh viên trong thời buổi hiện nay đều thiếu nhiều kỹ năng, vì vậy bạn nên khai chính xác sự thật, nên ghi những kỹ năng nào mình sở hữu để nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp đúng công việc nếu như bạn được nhận.

cv xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Nên viết kỹ năng vào CV của sinh viên chưa tốt nghiệp

3.8. Sở thích

Thông qua phần sở thích cá nhân nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được phần nào tính chất của ứng viên để lựa chọn xem những sở thích đó có thích hợp với công việc mình đang làm hay không. Vì vậy tùy vào từng vị trí ứng tuyển cụ thể mà bạn có thể ghi các sở thích khác nhau.

Ví dụ: Bạn muốn xin làm cộng tác viên bán hàng quần áo cho một công ty thời trang nào đó thì bạn cần ghi mục sở thích của mình là thích thời trang, mua sắm,... nói chung phần sở thích cá nhân càng liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển càng tốt.

Đó là một số phần quan trọng trong mẫu cv cho sinh viên chưa ra trường mà bạn cần đề cập và điền đầy đủ nội dung để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy những công việc làm thêm cho sinh không đòi hỏi yêu cầu quá cao nhưng nếu bạn có các yếu tố nổi trội và những thành tích xuất sắc được liệt kê vào bản CV xin việc này thì bạn sẽ đánh bại được những ứng viên khác để dành chiến thắng.

Vì vậy hãy chăm chút nội dung thật kỹ càng trước khi nộp, cách viết cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng.

4. Một số lưu ý viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Hãy tham khảo một số lưu ý sau đây được Job3S tổng hợp và chia sẻ sau đây về cách viết cv cho sinh viên năm nhất, năm hai cho đến năm cuối. Dù là sinh viên năm mấy thì cũng đều có cách viết giống nhau, hãy theo dõi các lỗi cơ bản sinh viên thường mắc phải trong mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp như sau:

4.1. Lưu ý về nội dung CV

Một bản CV hoàn hảo sẽ có nội dung hay và hấp dẫn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tạo ra phần nội dung khiến nhà tuyển dụng bị thu hút từ ánh nhìn đầu tiên cả. Hãy xem cân phải lưu ý gì khi viết nội dung cho bản CV của mình nhé:

- Dù là bản CV xin việc cho sinh viên làm thêm, tuy nhiên các bạn cũng cần đầu tư về nội dung một cách chỉnh chu nhất. Cần xác định rõ mình đang viết CV cho vị trí cụ thể nào mà toàn bộ nội dung được đề cập trong các đề mục đều phải hướng về vị trí ấy. Không trình bày quá dài dòng và lan man gây ra tình trạng rối mắt mà thậm chí khi đọc xong nhà tuyển dụng vẫn chẳng hiểu bạn muốn nói cái gì.

- Xuyên suốt CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp cần phải sử dụng lời văn lịch sự, trang nhã, không viết tắt và đặc biệt không nên sử dụng từ ngữ địa phương sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp của bản CV.

- Cần trình bày đầy đủ các phần có liên quan tuy nhiên chỉ nên tóm gọn những ý chính làm nổi bật nên bản thân bạn đối với vị trí ứng tuyển, không nên trình bày như bạn viết một đoạn văn sẽ không rõ ràng các ý với nhau, nhiều khi dài quá nhà tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để đọc hết bản CV của bạn đâu.

nội dung cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp
Điều chỉnh kỹ càng các thông tin bạn viết trong CV chưa tốt nghiệp

4.2. Lưu ý về hình thức CV

Nếu nói nội dung là “hồn” của mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp thì hình thức sẽ là phần “xác” của bản CV đó. Vì sao lại như vậy? Tâm hồn là thứ ẩn náu bên trong muốn thể hiện được nó trước hết bạn cần phải có vẻ bề ngoài thật hấp dẫn.

Hình thức bản CV sẽ có tác dụng giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, chính vì vậy dù bạn có phần nội dung xuất sắc đến cỡ nào đi nữa mà hình thức của bạn không bằng ai thì bạn vẫn sẽ bị loại.

Hãy xem một số lưu ý cho phần hình thức của bản CV là gì qua nội dung dưới đây:

- Lỗi chính tả là một lỗi được xuất hiện nhiều nhất trong các bản CV tiếng Việt của sinh viên, đa số các bạn viết sai chính tả rất nhiều và vì thế bản CV của bạn sẽ kém “sang”. Để giúp bản CV của mình trở nên “sang chảnh” hơn thì hãy khắc phục lỗi này ngay nhé.

- Về hình thức trình bày đối với bản CV xin việc càng đơn giản càng tốt, CV không phải là một môn hội hoạ nên bạn không nhất thiết phải cho những bản thiết kế màu mè sặc sỡ để làm nổi bật đâu, có khi nó lại có tác dụng ngược lại đấy, hãy cân nhắc về điều này nếu như bạn không muốn bản CV của mình trở nên “khác người” theo cách đặc biệt.

- Bố cục bản CV cần được sắp xếp một cách gọn gàng, khoa học, các đề mục có sự liên kết chặt chẽ với nhau như vậy thể hiện được mạch cảm xúc của bạn và khiến nhà tuyển dụng nhận ra điều đó.

mẫu cv xin việc cho sinh viên chưa tốt nghiệp
CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp cần chú trọng về mặt hình thức

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu sơ yếu lí lịch

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu đơn xin nghỉ việc

Tìm hiểu ngay thông tin liên quan đến Mẫu cv

Mẫu cv xin việc ngành ô tô

Mẫu CV ứng tuyển MSB

Mẫu cv tiếng nhật file word

Mẫu cv tiếng anh bản word

Mẫu cv xin việc viết tay

Mẫu cv ngành luật

Mẫu cv tester

Mẫu cv xin việc part time cho sinh viên

Mẫu cv xuất nhập khẩu bằng tiếng anh

Mẫu CV IT tiếng Anh

Mẫu cv tiếng anh teaching assistant

Mẫu cv lễ tân khách sạn bằng tiếng anh

Mẫu cv tiếng pháp

Mẫu cv xin việc phổ thông

Mẫu cv kỹ sư xây dựng

Mẫu cv quản lý chất lượng

Mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Trên đây là bài hướng dẫn cách viết mẫu CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp, hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ này các bạn sinh viên sẽ nắm được cách tạo bản CV xin việc hiệu quả nhất cho mình dù là chưa tốt nghiệp. Job3s chúc bạn sớm tìm được việc làm thêm trong thời gian sớm nhất và có thể gắn bó công việc đó để phát triển sự nghiệp sau này của mình.
Bài viết liên quan
Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách, vị trí, đánh giá chất lượng các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng được rất nhiều người quan tâm. Là thành phố lớn của khu vực miền Trung, Đà Nẵng hiện không chỉ là trung tâm kinh tế, du lịch mà còn là một trung tâm giáo dục của cả nước. Dưới đây là danh sách các trường đại học cao đẳng chi tiết tại thành phố này, phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Xem thêm »
Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Điểm danh top 10 các trường đại học ở Hà Nội chất lượng hàng đầu

Thủ Đô Hà Nội là nơi tập trung nhiều nhất các trường đại học và học viện ở miền Bắc. Không những thế, các trường đại học ở Hà Nội cũng luôn nằm trong danh sách các trường top đầu của Việt Nam. Do đó, rất nhiều bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học đều mong muốn có thể đến thủ đô học tập và tìm kiếm cơ hội. Dưới đây, job3s sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường được đánh giá tốt nhất nơi đây.
Xem thêm »
Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp và dễ xin việc?

Con gái nên học ngành kinh tế nào? Nền kinh tế của nước ta ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết con gái nên học ngành kinh tế nào phù hợp. Ngành nghề nào sẽ phù hợp với phái đẹp? Tất cả sẽ được job3s giải đáp trong nội dung dưới đây.
Xem thêm »
Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Chia sẻ cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo, không khiến sếp phật lòng

Cách xin nghỉ việc đột xuất vừa khéo léo vừa thể hiện sự chuyên nghiệp là điều được nhiều người quan tâm. Nếu xin nghỉ không khéo, bạn có thể gây ấn tượng xấu với sếp, thậm chí bị từ chối yêu cầu. Ngược lại, cách xin nghỉ lịch sự với lý do thuyết phục giúp bạn dễ dàng được chấp thuận mà không ảnh hưởng đến công việc hay các mối quan hệ.
Xem thêm »
Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Top 10 các ngành nghề tương lai đầy triển vọng, thu nhập cao, dễ tìm việc

Nắm bắt xu hướng nghề nghiệp chủ đạo, các ngành nghề tương lai tiềm năng là cách để các bạn trẻ đáp ứng được nhu cầu xã hội và có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau này. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đổi mới liên tục như hiện nay, nhiều ngành nghề sẽ có nguy cơ đào thải. Nếu bạn đang thắc mắc các ngành nghề có triển vọng trong tương lai gồm những gì, đừng bỏ qua top 10 mà job3s giới thiệu dưới đây.
Xem thêm »
Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì? Mách bạn ý nghĩa cực thú vị không phải ai cũng biết

Slot là gì có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Slot về cơ bản là một từ tiếng Anh không chỉ được sử dụng nhiều trong giao tiếp đời sống mà còn xuất hiện cả ở trong các lĩnh vực như hàng không, máy tính,… Để giúp bạn giải đáp câu hỏi slot nghĩa là gì, bài viết dưới đây sẽ mách bạn những ý nghĩa cực thú vị của từ này cũng như cách dùng sao cho đúng và phù hợp nhất.
Xem thêm »
Info là gì? Cách cung cấp info trong CV cho hiệu quả

Info là gì? Cách cung cấp info trong CV cho hiệu quả

Tuy được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết info là gì. Info viết tắt của từ Tiếng Anh là information nghĩa là thông tin. Khi viết CV xin việc, bạn cần biết cách cung cấp info một cách đầy đủ để quá trình ứng tuyển trở lên thuận tiện hơn.
Xem thêm »
Tổng hợp những nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 10

Tổng hợp những nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 10

Job3s sẽ chia sẻ đến bạn nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 10 giúp bạn có sự nghiệp thành công như ý. Dựa vào thần số học để định hướng nghề nghiệp là cách làm phổ biến của nhiều bạn trẻ và phụ huynh hiện nay. Bởi thông qua những con số trong ngày sinh, bạn sẽ phát hiện được điểm mạnh và những tiềm năng bên trong mà đôi khi bạn chưa phát hiện ra. Điều này sẽ giúp bạn thể rút ngắn thời gian đi đến thành công và vững bước trên con đường sự nghiệp của mình.
Xem thêm »
Gợi ý những công việc dành cho người trên 60t làm tại nhà

Gợi ý những công việc dành cho người trên 60t làm tại nhà

Có những công việc dành cho người trên 60t làm tại nhà nào? Tìm có khó không? Là những thắc mắc mà hầu hết những người trên 60t quan tâm. Mặc dù bước vào độ tuổi cần được nghỉ ngơi nhưng nhiều người lại không quen để trống quá nhiều thời gian mà không vận động. Hơn nữa, tâm lý người già lại không muốn phụ thuộc nhiều vào kinh tế của con cái. Trong bài viết này, job3s sẽ giới thiệu đến bạn những công việc phù hợp với người lớn tuổi.
Xem thêm »
Sư phạm tiểu học học những môn gì, học trường nào, thi khối nào?

Sư phạm tiểu học học những môn gì, học trường nào, thi khối nào?

Bạn đang muốn theo đuổi ngành giáo viên tiểu học nhưng còn băn khoăn sư phạm tiểu học học những môn gì, nên thi trường nào, xét điểm học bạ hay thi? Hiểu rõ các vấn đề liên quan sẽ giúp bạn định hình rõ hơn về ngành nghề này, từ đó cũng có chọn lựa phù hợp nhất với bản thân. Cùng job3s tìm hiểu ngay từ các thông tin dưới đây.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat