Top 7 mẫu CV xin việc viết tay gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Thứ Ba, 06/06/2023 00:00:00 +07:00

Dù trong thời đại công nghệ, bạn có thể gửi một CV online cho nhà tuyển dụng, nhưng những mẫu CV xin việc viết tay vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp của ứng viên. Một CV xin việc viết tay được chuẩn bị tinh tế và chu đáo có thể gia tăng cơ hội được nhận việc cho bạn. Nếu bạn chưa biết cách viết CV bằng tay như thế nào thì có thể tham khảo các mẫu ngay tại đây.

>>> Xem thêm: Mẫu CV Xin Việc Online Miễn Phí Cho Mọi Ngành Nghề

1. Các mẫu CV xin việc viết tay ấn tượng

Job3s đã tổng hợp các mẫu CV xin việc viết tay với nhiều hình thức và ngành nghề. Bạn có thể tham khảo mẫu phù hợp nhất với mình và tải về để bổ sung vào hồ sơ xin việc.

1.1 Mẫu 1

Đầu tiên là CV xin việc viết tay đơn giản và thông dụng, có thể áp dụng cho nhiều nơi. Mẫu CV viết tay này sẽ bao gồm các thông tin: quốc hiệu tiêu ngữ, kính gửi, thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân, lý do ứng tuyển, đưa ra những cam kết với công việc, mong muốn của ứng viên,....

cv xin việc viết tay
Mẫu CV xin việc phổ thông (Nguồn: Internet)

1.2 Mẫu 2

Với mẫu CV xin việc viết tay này, ngoài những nội dung như: quốc hiệu tiêu ngữ, kính gửi, thông tin cá nhân, mong muốn, lời chào,... bạn sẽ trình bày chi tiết phần kinh nghiệm làm việc của mình (vị trí công việc, nhiệm vụ, thành tích,...). Cách viết này làm cho nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn năng lực chuyên môn của bạn.

mẫu CV xin việc viết tay ấn tượng
Mẫu CV viết bằng tay thể hiện kinh nghiệm làm việc (Nguồn: Internet)

1.3 Mẫu 3

Đối với CV xin việc viết tay này, hầu như bạn chỉ cần viết những thông tin cá nhân rất cơ bản. Những nội dung chính về việc trình bày lý do, mong muốn, mục tiêu và kinh nghiệm làm việc đều đã được đánh máy sẵn. Bạn chỉ cần chỉnh sửa cho phù hợp với bản thân mình.

mẫu CV xin việc viết tay đẹp
Mẫu CV xin việc viết tay hay nhất (Nguồn: Internet)

1.4 Mẫu 4

Mẫu CV xin việc viết tay bên dưới đã trình bày được lý do tại sao ứng viên ứng tuyển vào doanh nghiệp. Mẫu đơn có điểm sáng khiến nhà tuyển dụng ưng ý chính là thể hiện mình đã tìm hiểu rất kỹ về công ty cũng như vị trí công việc.

Qua đó, ứng viên giới thiệu sơ lược bản thân về tính cách, mong muốn, mục tiêu nghề nghiệp của mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Đồng thời, ứng viên chứng minh năng lực thông qua những kinh nghiệm làm việc trước đó. Một CV như thế này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng.

đơn xin việc viết bằng tay
Mẫu CV xin việc viết tay chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

1.5 Mẫu 5

Mẫu này còn có ảnh 4*6 thể hiện chân dung ứng viên và xác nhận của địa phương nơi bạn đang sinh sống. Còn những phần còn lại có nội dung chính giống với các mẫu khác. CV này sẽ phù hợp khi đi kèm với bộ hồ sơ xin việc với nhiều tài liệu khác. Nó sẽ không phù hợp trong việc chứng minh năng lực để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn tiềm năng của ứng viên.

mẫu CV xin việc viết tay chuẩn
Mẫu CV xin việc viết tay đơn giản (Nguồn: Internet)

1.6 Mẫu 6

Tương tự, mẫu số 6 cũng có nội dung cơ bản chủ yếu về thông tin cá nhân. Mẫu CV viết tay này cũng không thích hợp để chứng minh năng lực bản thân với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo thêm để có nhiều sự lựa chọn đa dạng cho mình.

Mẫu CV xin việc viết tay
Mẫu CV viết tay thông dụng (Nguồn: Internet)

1.7 Mẫu 7

Đây là mẫu CV xin việc viết tay hoàn toàn. Kiểu viết tay này thường dành cho những người chỉn chu, có chữ viết dễ nhìn và trình bày đẹp. Thông thường, những vị trí thuộc ngành giáo dục như giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, công nhân,... Vậy nên bạn cân nhắc xem ngành nghề mình đang theo đuổi có phù hợp không nhé!

mẫu CV xin việc viết tay đúng
Mẫu CV xin việc viết bằng tay hoàn toàn (Nguồn: Internet)

2. Ưu và nhược điểm của CV viết bằng tay

Nhiều người cho rằng CV được đánh máy thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, CV xin việc viết tay có những ưu điểm mà CV đánh máy không thể có. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của CV viết bằng tay để có cái nhìn bao quát hơn nhé:

Ưu điểm:

Nét chữ cá nhân đặc trưng của ứng viên thể hiện chất riêng, CV viết tay của bạn không bị nhầm lẫn với người khác, thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy tưởng tượng rằng tất cả các ứng viên khác đều gửi CV đánh máy, nhưng CV của bạn lại được viết tay thì sẽ rất nổi bật trong số đó. Điều đó chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm đến bạn.

ưu điểm CV xin việc viết tay
Nhà tuyển dụng có thể ấn tượng với CV xin việc viết bằng tay (Nguồn: Internet)

Nhược điểm:

Tuy nhiên, nếu bạn không chú trọng vào việc viết gọn gàng, CV của bạn có thể bị loại ngay. Viết CV xin việc cũng khá tốn thời gian. Hơn nữa, nếu gặp bất kỳ lỗi nào, bạn sẽ phải viết lại từ đầu, gây tốn công sức và thời gian.

nhược điểm CV xin việc viết tay
Nét chữ không được gọn gàng lắm thì không nên viết CV hoàn toàn bằng tay (Nguồn: Internet)

3. Tầm quan trọng của CV viết tay

Mẫu CV xin việc viết tay là bước đầu trong quá trình giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp và nhà tuyển dụng tuyển được người. Đó là lý do tại sao tầm quan trọng của CV xin việc lại lớn đến vậy, cụ thể như sau.

Nhà tuyển dụng hình dung được chân dung ứng viên:

Nhà tuyển dụng hàng ngày nhận được rất nhiều CV từ hàng trăm ứng viên. Nếu CV được viết tay cẩn thận sẽ là một điểm sáng, giúp bạn có cơ hội hơn về công việc. CV có thể làm nổi bật hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng, nhờ đó vượt lên các ứng viên khác nếu cùng ứng tuyển vào một vị trí.

tầm quan trọng CV xin việc viết tay
Nếu CV của bạn nổi bật nhà tuyển dụng càng hiểu về bạn hơn (Nguồn: Internet)

Ứng viên kết nối với nhà tuyển dụng:

Như đã nói, CV viết bằng tay là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên, một bên có nhu cầu tuyển nhân sự và một bên có mong muốn làm việc sẽ nộp hồ sơ vào. CV sẽ được tiếp nhận, đọc và lọc khi được gửi tới. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và biết được ứng viên nào thích hợp với công việc mà họ đang muốn tuyển người.

CV xin việc viết tay đối với NTD
CV là cầu nối giữa doanh nghiệp và ứng viên xin việc (Nguồn: Internet)

Ứng viên kết nối với công việc:

Nếu bạn được gọi đi phỏng vấn tức là bạn đã thành công bước đầu trong quá trình tìm việc. Với các mẫu CV viết tay sáng tạo bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính, năng lực của bản thân và tiếp cận với nhà tuyển dụng.

vai trò của CV xin việc viết tay
CV bằng tay nếu ấn tượng sẽ gia tăng cơ hội đi phỏng vấn (Nguồn: Internet)

4. Hướng dẫn viết CV xin việc viết tay

Để có một bản CV xin việc viết tay chuyên nghiệp và chỉn chu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị mẫu CV in sẵn hoặc giấy trắng khổ A4

Nếu bạn chọn cách viết CV xin việc bằng mẫu cv xin việc viết tay đã có sẵn và bạn chỉ cần điền thông tin vào chỗ trống thì hãy chuẩn bị bản in đó. Còn nếu bạn xác định viết tay 100% thì sử dụng giấy trắng. Cả giấy in sẵn hay giấy trắng đều là khổ A4 vì đây là kích thước phổ biến cho các văn bản hành chính. Chú ý là giấy không có họa tiết để thể hiện tính chuyên nghiệp.

cách viết CV xin việc viết tay
Nếu CV viết tay hoàn toàn thì chuẩn bị giấy trắng khổ A4 (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chuẩn bị bút viết

Bạn chuẩn bị một chiếc bút để CV viết cùng màu mực chứ không sử dụng hai màu mực. Tuy nhiên, nếu là mẫu có chữ in thì dùng mực xanh, còn nếu viết tay hoàn toàn thì bạn có thể dùng bút mực xanh hoặc đen. Bạn nên tránh các màu bút quá nổi bật như đỏ, tím,...

chuẩn bị CV xin việc viết tay
Chỉ cần chuẩn bị 1-2 bút cùng màu mực để viết CV (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hình dung cấu trúc

Nếu viết tay hoàn toàn thì trước khi đặt bút viết bạn hãy hình dung cách phân bổ nội dung trên khổ giấy để CV vừa đủ 1 trang A4. Bạn có thể viết dàn ý chi tiết ra giấy nháp để tránh thiếu ý vì rất khó để bổ sung.

bố cục CV xin việc viết tay
Hãy viết ra giấy nháp dàn ý của CV viết tay (Nguồn: Internet)

Bước 4: Viết CV xin việc

CV xin việc mẫu nào thì cũng sẽ chia thành 3 phần chính: mở đầu, thân bài, kết bài. Dưới đây là cách viết từng phần bạn tham khảo nhé!

Phần mở đầu

Phần mở đầu của CV xin việc sẽ giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên. Bạn không cần viết quá dài nhưng hãy đảm bảo cung cấp đủ các thông tin cơ bản sau: lời chào/thưa gửi, họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email và số điện thoại.

mở đầu CV xin việc viết tay
Mở đầu CV viết bằng tay bằng lời thưa gửi và thông tin cá nhân (Nguồn: Internet)

Phần thân bài

Nội dung phần thân bài của mẫu CV xin việc viết tay là quan trọng nhất. Bạn nên trình bày sơ lược vị trí công việc bạn ứng tuyển. Các nội dung không nên thiếu chính là: mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tích đã đạt được, kỹ năng phù hợp với công việc. Tuy là nội dung quan trọng nhưng cũng đừng viết quá dài dòng, lan man nhé!

nội dung CV xin việc viết tay
Phần thân bài trình bày những nội dung quan trọng nhất (Nguồn: Internet)

Phần kết

Ở phần kết, bạn tóm tắt lại các nội dung quan trọng và gửi nhà tuyển dụng. Hãy đưa ra mục tiêu của bạn đối với vị trí công việc kèm theo nguyện vọng, mong muốn của bạn tới nhà tuyển dụng. Bạn cũng đừng quên cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc CV xin việc viết tay của mình.

viết phần kết CV xin việc viết tay
Phần kết là nội dung bày tỏ nguyện vọng, lời cảm ơn và chữ ký của bạn (Nguồn: Internet)

Những bài viết liên quan:

- NR trong CV là gì? Những lưu ý khi viết NR trong CV xin việc

- Mách Bạn Các Phần Mềm Làm CV Độc Đáo Và Đỉnh Nhất Hiện Nay

Tìm hiểu ngay thông tin liên quan đến Mẫu cv

Mẫu cv xin việc ngành ô tô

Mẫu CV ứng tuyển MSB

Mẫu cv tiếng nhật file word

Mẫu cv tiếng anh bản word

Mẫu cv xin việc viết tay

Mẫu cv ngành luật

Mẫu cv tester

Mẫu cv xin việc part time cho sinh viên

Mẫu cv xuất nhập khẩu bằng tiếng anh

Mẫu CV IT tiếng Anh

Mẫu cv tiếng anh teaching assistant

Mẫu cv lễ tân khách sạn bằng tiếng anh

Mẫu cv tiếng pháp

Mẫu cv xin việc phổ thông

Mẫu cv kỹ sư xây dựng

Mẫu cv quản lý chất lượng

Mẫu cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Tìm hiểu các bài viết liên quan:

>> Tìm hiểu thêm: mẫu cv xin việc

>> Tìm hiểu thêm bài viết: mẫu thư xin việc tiếng anh

>> Tìm hiểu thêm bài viết: đơn xin việc mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: sơ yếu lí lịch mẫu

>> Tìm hiểu thêm bài viết: tải mẫu đơn xin nghỉ việc

Mẫu CV xin việc viết tay ấn tượng có thể là một yếu tố quan trọng để nổi bật giữa đám đông ứng viên. Những mẫu CV được Job3s gợi ý mang đến sự tinh tế, chuyên nghiệp và độc đáo giúp bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng trong quá trình tìm việc. Hãy chọn một mẫu phù hợp với cá nhân bạn và tự tay viết một CV chuyên nghiệp nhé.

Bài viết liên quan
Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Kỹ sư cơ khí làm gì? Cơ hội việc làm lương cao không nên bỏ lỡ

Cơ khí được xem là xương sống của các ngành công nghiệp và kỹ sư cơ khí chính là một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành. Vị trí này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của kinh tế, xã hội. Cùng job3s tìm hiểu chi tiết về ngành này, các công việc, cơ hội nghề nghiệp, lương bổng… Qua đó, bạn sẽ hiểu thêm về ngành cũng như các cơ hội tiềm năng của nó.
Xem thêm »
Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Hướng dẫn xây dựng sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng từ A- Z

Sơ đồ quy trình phục vụ nhà hàng là nền tảng để đưa ra tiêu chuẩn, quy định làm việc dành cho nhân viên, đảm bảo hoạt động phục vụ tại nhà hàng được chuyên nghiệp, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Trên thực tế, ấn tượng của thực khách ngay từ lần đầu là rất quan trọng, quyết định đến những lần quay trở lại về sau. Ấn tượng này không chỉ được tạo ra bởi những món ăn ngon, không gian đẹp mà cách phục vụ của nhân viên cũng rất quan trọng.
Xem thêm »
Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Top 7 chế độ đãi ngộ nhân viên nào cũng ao ước nhận được

Chế độ đãi ngộ là gì? Có thể nói, với bất cứ người lao động nào, những đãi ngộ ngoài lương chính là chìa khóa để níu chân họ ở lại với doanh nghiệp. Cùng job3s khám phá ngay 7 đãi ngộ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn có được. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện đãi ngộ, cũng đồng thời là thông tin để người lao động có thể tìm được môi trường làm việc tối ưu nhất.
Xem thêm »
Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Quản trị nhân sự là gì? Khám phá tiềm năng, nắm bắt cơ hội

Với bất cứ doanh nghiệp nào, chuyên viên quản trị nhân sự cũng là vị trí không thể thiếu. Vị trí này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả của nguồn nhân lực, từ đó thúc đẩy hiệu suất làm việc, đưa doanh nghiệp vận hành ổn định và phát triển. Mời bạn cùng job3s khám phá các đặc điểm, vai trò cũng như tiềm năng, cơ hội của ngành này.
Xem thêm »
Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Định biên nhân sự là gì? Nguyên tắc và cách tính đúng chuẩn

Nhân sự là nguồn lực, là tài nguyên chính của doanh nghiệp. Nắm rõ định biên nhân sự là gì rất quan trọng. Đây là một khía cạnh đặc biệt với lĩnh vực quản trị nhân sự. Thông qua định biên đúng chuẩn, doanh nghiệp sẽ tối ưu được nguồn nhân lực, từ đó vận hành hiệu quả, tránh lãng phí tài nguyên nhân sự.
Xem thêm »
Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Mách bạn những lời chào khi mới vào nhóm công ty giúp ghi điểm tối đa

Lời chào khi mới vào nhóm công ty rất quan trọng với mỗi cá nhân. Vì nó có thể ấn định các góc nhìn khác nhau của đồng nghiệp về bạn trong suốt thời gian làm việc chung. Bạn chuẩn bị gia nhập một công ty, bộ phận mới? Hãy cùng job3s tìm hiểu vài bí kíp để tạo ấn tượng ngay ngày đầu thật hiệu quả qua bài viết sau đây.
Xem thêm »
Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Khắc phục ngay hội chứng này nếu không muốn sự nghiệp thụt lùi

Imposter syndrome là gì? Trước những áp lực trong cuộc sống, không ít người mắc phải những chứng bệnh về tâm lý. Trong đó phải kể đến hội chứng kẻ mạo danh, tên tiếng Anh là imposter syndrome. Hội chứng này khiến người bệnh luôn ngờ vực về bản thân và thường xuyên rơi vào trạng thái u uất, phiền muộn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về imposter syndrome là gì và cách khắc phục hội chứng này.
Xem thêm »
Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Điều Dưỡng Học Mấy Năm? Những Điều Cần Biết Về Ngành Điều Dưỡng Trước Khi Học

Ngành điều dưỡng học mấy năm là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời điểm hiện nay, thu nhập cũng ở mức tương đối ổn định. Do đó, nhu cầu theo học của sinh viên khá cao.
Xem thêm »
Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Giờ hành chính là gì? Bạn vẫn thường nghe nhắc đến giờ hành chính trong các chế độ làm việc, lao động tại nước ta. Thế nhưng, bạn có thực sự hiểu giờ hành chính là gì? Làm việc khung giờ hành chính có lợi ích và khó khăn gì? Bài viết hôm nay, mời bạn hãy cùng job3s đi khám phá chi tiết để hiểu thêm về khái niệm đặc biệt này.
Xem thêm »
Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Ngành kinh tế học những môn gì? Có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, mặc dù kinh tế học không phải là một ngành mới nhưng không ít người băn khoăn: ngành kinh tế học những môn gì hoặc học ngành kinh tế ra làm gì. Trên thực tế, những kiến thức lẫn kỹ năng học được trong ngành kinh tế sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Job3s sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về ngành học này để bạn nắm rõ hơn.
Xem thêm »

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Back to top

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat