Bạn là ?
Chuối là một loại trái cây rất phổ biến và được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới. Vị quả này được nhiều người ưa chuộng vì hương vị dễ chịu, vị ngọt dịu nhẹ rất dễ ăn và đặc biệt cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Theo như một số nghiên cứu khoa học được công bố cho thấy, một quả chuối có chứa đến 110 calo, 300 gam carbohydrate, 1 gam protein và rất nhiều loại vitamin thiết yếu cho sự hoạt động của cơ thể chúng ta như: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B6,...
Khoai mì cũng là một món ăn thông dụng với chúng ta, loại củ này chứa rất nhiều tinh bột, các khoáng chất và vitamin, trong đó chủ yếu sẽ là vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Vì vậy, đây là một sự kết hợp tuyệt vời trong món chè sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có thể kể đến như là:
Vì cả 2 loại nguyên liệu này đều chứa nhiều tinh bột và calo nên sẽ cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào một cách nhanh chóng.
Chè chuối khoai mì khi được dùng đúng cách sẽ mang lại nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng táo bón, làm sạch độc tố trong đường ruột. Mặt khác, nó cũng sẽ giúp tái tạo lại niêm mạc, làm lành vết thương ở đường ruột nhanh hơn.
Món ăn này cũng giúp kiểm soát đường huyết, có lợi cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.
Sử dụng món chè này một cách khoa học còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.
Món ăn này còn giúp cơ thể thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi rất hữu hiệu.
Giúp phòng ngừa thiếu máu, chống oxy hóa nên giúp làm đẹp da rất tốt, ngăn chặn sự lão hóa.
Phù hợp cho những người đang ăn kiêng vì hạn chế lượng cholesterol trong máu.
Xem thêm: Cách nấu chè chuối bột năng thơm béo, đậm đà hương vị chỉ trong phút mốt
Để mua được chuối nấu chè ngon, bạn có thể lựa chọn những loại chuối tây, chuối ngự hoặc chuối sứ tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, thích hợp nhất vẫn là lựa chọn chuối sứ vì độ mềm dẻo và mùi hương đặc biệt của nó.
Bạn cũng nên lựa chọn những quả chuối vừa chín tới, có kích thước vừa phải để nấu chè, không nên mua những quả chuối chín quá, khi nấu sẽ rất dễ bị nát, cũng như chuối chưa chín hẳn sẽ có vị chát khó chịu, chè sẽ không được ngon.
Bạn nên lựa chọn những củ tươi, mập mạp, có lớp vỏ mỡ màng thì sẽ có ít chất xơ, mềm và ngọt hơn. Bạn có thể dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ mỏng phía ngoài, nếu lớp vỏ bên trong màu hồng nhạt thì đây là khoai mì ngon, còn nếu là màu trắng thì không nên mua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ chứa ít độc tố hơn.
Chuối chín: 6 chái
Nước dảo dừa: 900 ml
Nước cốt dừa: 250 ml
Bột báng: 20 gam
Bột khoai: 20 gam
Khoai mì: 400 gam
Đường: 150 gam
Đậu phộng: 30 gam
Lá dứa: 5 lá
Muối: một ít
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pha một muỗng muối vào một thau nước, sau đó lột bỏ vỏ chuối rồi ngâm chuối vào nước muối loãng trong vòng 5 phút thì vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Xào chuối với đường
Chuối sau khi để ráo bạn cho thêm 100 gam đường, 1 thìa canh rượu gạo, trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Nấu khoai mì với nước cốt dừa
Cho một lít nước cốt dừa vào nồi, sau đó cho khoai mì vào, thêm 2 nhánh lá dứa và ½ thìa cà phê muối.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối khoai mì nước cốt dừa chỉ với vài bước đơn giản. Bây giờ bạn chỉ cần múc chè ra chén, thêm một chút đậu phộng và đá lạnh là đã có ngay một món ăn giúp giải nhiệt trong những ngày hè oi bức rồi.
Món chè chuối khoai mì nước cốt dừa tuy không làm mất sữa, nhưng bạn cũng hạn chế để phụ nữ cho con bú ăn món chè này. Nguyên nhân là bởi vì, lúc này cơ thể của phụ nữ cho con bú vẫn còn đang rất yếu, rất dễ bị ngộ độc khi ăn phải khoai mì không được chế biến đúng cách.
Ngoài ra, hệ tiêu hóa của các bé vẫn còn đang rất yếu, chưa thực hiện tốt được chức năng bên trong, đặc biệt là chức năng thải độc nên khi trẻ bú mẹ có ăn khoai mì bị nhiễm độc sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường tới được.
Ăn chè chuối khoai mì nước cốt dừa không gây mập mà ngược lại đây còn là một món ăn thích hợp cho những người đang ăn kiêng vì nó giúp hạn chế được lượng cholesterol trong máu, từ đó kiểm soát được mỡ máu và cân nặng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tuân thủ chế độ tập luyện thể dục thể thao để quá trình giảm cân được tốt hơn.
Chè chuối khoai mì nước cốt dừa ăn nóng hoặc lạnh cũng đều rất ngon.
Ngoài cách nấu chè chuối khoai mì nước cốt dừa thơm ngon ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số món chè được làm từ chuối:
Chè chuối chưng
Chè chuối bột báng
Chè chuối khoai lang
Cách nấu chè chuối chưng khoai mì
Chè chuối nướng
Chè chuối đậu xanh
Chè chuối Thái Lan
Chè chuối Sáp
Cách nấu chè chuối khoai mì nước cốt dừa là một món ăn đơn giản, nguyên liệu chế biến dễ tìm kiếm, nhưng trong trường hợp không tìm được nguyên liệu, bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu để phù hợp với điều kiện hơn.
Bạn có thể thay thế khoai mì thành khoai lang cũng sẽ rất ngon, trong trường hợp không có nữa thì bạn cũng có thể bỏ qua nguyên liệu này. Còn bột báng và bột khoai các bạn có thể thay thế bằng trân châu cũng sẽ rất ngon. Với lá dứa thì nguyên liệu này có tác dụng giúp chè được thơm hơn, bạn cũng có thể bỏ qua nguyên liệu này.
Xem thêm: Thực hành ngay cách nấu chè chuối bột báng ngon miễn chê, vụng mấy cũng nấu được
Cách nấu chè chuối khoai mì nước cốt dừa không hề khó làm. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian cùng với đôi tay khéo léo của mình là đã có ngay món chè thơm ngon, giải nhiệt vào những ngày hè oi bức rồi. Hãy lưu lại công thức, vào bếp thực hiện món ăn này và cho chúng tôi biết kết quả với nhé!
Mẫu CV hot theo ngành nghề