banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 12/11/2023 20:36:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Giấc mơ thấy con gà là điềm gì? Phú quý vinh hoa hay hao tài tán sản

Nhiều người quan niệm giấc mơ thấy con gà là điềm báo xấu vì người xưa từng nói rằng chó đến nhà thì sang mà gà vào nhà thì khó. Cùng giải mã từng giấc mơ để kiểm chứng điều này.

1. Ý nghĩa thường gặp khi nằm mơ thấy gà

Gà là con vật quen thuộc với chúng ta, là đại diện cho một trong mười hai con giáp. Không những thế, chúng còn xuất hiện trong phần lớn sự kiện trọng đại của người Việt Nam với ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Gà là lễ vật dâng lên thần linh, tổ tiên để gia chủ cầu xin những điều tốt lành. Nhưng cũng có câu nói hàm ý gà đến nhà thì gia đình sẽ gặp khó khăn. Vậy mơ thấy con gà có ý nghĩa tốt hay xấu? Một số ý nghĩa giấc mơ thấy gà thường gặp theo các nhà nghiên cứu về tâm linh rút ra:

 • Nằm mơ thấy gà nghĩa là cuộc sống hiện tại của bạn đang viên mãn, không có vấn đề gì quá lớn.

 • Với những gia đình đang rạn nứt tình cảm, chiêm bao thấy gà báo hiệu sự tái hợp trong tương lai.

 • Đối với những cặp vợ chồng đang mong con, đây là điềm báo sắp có thiên thần nhỏ đến với bạn.

 • Giấc mơ thấy con gà với cặp đôi yêu nhau là tín hiệu tốt, sẽ có một đám cưới tuyệt vời dành cho hai người.

Ngoài ra, vẫn có một số điềm báo tiêu cực khi thấy gà xuất hiện trong giấc mộng. Tùy theo chi tiết cụ thể mới luận giải được điềm báo ẩn chứa sau giấc mơ đó.

Giấc mơ thấy con gà không hẳn là điềm báo xấu
Giấc mơ thấy con gà không hẳn là điềm báo xấu​

2. Giải mã từng giấc mơ thấy con gà

Có những sự vật, hiện tượng rất bình thường nhưng khi xuất hiện trong giấc mơ lại mang ý nghĩa tâm linh lớn. Cùng giải mã giấc mơ thấy những chú gà để biết điều tốt hay điều xấu sắp tới với bạn.

2.1. Mơ thấy gà trống

Cùng mơ thấy hình ảnh gà trống nhưng mỗi tình huống sẽ tương ứng với điềm báo khác nhau. Nếu chỉ chiêm bao thấy một chú gà trống đơn thuần là ngụ ý bạn nên nhìn nhận lại bản thân. Gà trống đại diện cho sự mạnh mẽ, dũng cảm mà cũng đầy kiêu ngạo, tự mãn. Giấc mơ này cho thấy bạn đang quá đề cao bản thân, sống chỉ biết đến mình, xa rời tập thể.

Trường hợp mơ thấy con gà trống đang gáy nghĩa là đang có ai đó yêu thầm bạn. Hoặc cũng có thể bạn sắp gặp được ý trung nhân của mình. Tuy nhiên, nếu hình ảnh gà trống không rõ ràng mà bạn nghe thấy tiếng gáy thì bạn nên chú ý nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn dễ nhiễm bệnh trong thời gian tiếp theo.

Tình huống chiêm bao thấy gà trống đang đá nhau là báo hiệu bạn sắp phải đối mặt những sự cạnh tranh gay gắt. Nếu thấy gà trống đạp mái thì khả năng cao gia đình bạn sẽ có thêm thành viên nhí. Mơ thấy gà trống đang mổ hoặc đuổi theo bạn là cảnh báo có người âm mưu phá hoại công việc của bạn.

2.2. Nằm mơ thấy gà chết

Sự chết chóc xuất hiện trong giấc mơ đều khiến người ta phải giật mình. Giấc mơ thấy con gà đã chết không hẳn là điềm gở. Đó là những báo hiệu cho bạn xem lại chính mình và những việc đang làm.

 • Thấy gà chết trong giấc mơ chứng tỏ bạn đang mất đi niềm tin vào bản thân. Bạn đang bị những ý kiến từ bên ngoài tác động làm cho bối rối, không thể tự đưa ra quyết định của mình.

 • Nếu bạn chiêm bao thấy gà chết do bệnh dịch thì hãy xem lại những lời nói, hành động của mình. Rất có thể bạn đã làm cho ai đó khó chịu vì suy nghĩ chủ quan của mình.

 • Trường hợp con gà chết xuất hiện trong giấc mơ của bạn do người khác giết nghĩa là bạn đang quá bi quan với cuộc sống hiện tại.

 • Bạn nằm mơ thấy gà chết và bạn ăn chú gà đó là điềm báo cần thay đổi phương hướng để có những bước tiến mới trong công việc và cuộc sống.

Nằm mơ thấy gà chết cho thấy mất đi niềm tin vào bản thân
Nằm mơ thấy gà chết cho thấy mất đi niềm tin vào bản thân

2.3. Chiêm bao thấy gà mái

Giấc mơ thấy con gà, cụ thể là gà mái cũng có nhiều ý nghĩa tâm linh tương ứng với mỗi chi tiết:

 • Nằm mơ thấy hình ảnh gà mái đơn thuần là điềm báo may mắn. Điều này chứng tỏ cuộc sống của bạn đang rất tốt, không thiếu thốn về vật chất, mọi sự suôn sẻ.

 • Trong giấc mộng, bạn thấy gà mái sắp đẻ nghĩa là sắp có bất ngờ đến với bạn.

 • Nếu thấy gà mái dẫn theo đàn gà con trong giấc mơ, khả năng cao bạn sẽ nhận được lộc từ kinh doanh, buôn bán.

 • Trường hợp mơ thấy gà mái chạy vòng quanh thì bạn nên thận trọng hơn. Đây là điềm gở báo hiệu bạn có thể gặp tai họa nghiêm trọng.

2.4. Nằm mơ gà con mới nở

Việc mơ thấy những chú gà con đáng yêu thường mang đến vận may cho bạn. Giấc mơ này chứng tỏ nhiều người đang quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Mặc dù đôi khi bạn cảm thấy phiền phức nhưng hãy yên tâm, họ không có ý xấu với bạn đâu.

2.5. Giấc mơ xuất hiện gà chọi

Hình ảnh gà chọi xuất hiện trong chiêm bao là dấu hiệu cảnh báo đang có những hiểu lầm trong các mối quan hệ xã giao. Dù không cố ý nhưng lời nói hoặc hành động của bạn đã gây mất lòng đối phương khiến họ phật ý. Nhưng nếu trong mơ là một đàn gà chọi thì công việc sắp tới của bạn có sự khởi sắc rõ rệt với nhiều thành tích đáng kể.

Nằm mơ thấy gà chọi cảnh báo có hiểu lầm trong các mối quan hệ xã giao
Nằm mơ thấy gà chọi cảnh báo có hiểu lầm trong các mối quan hệ xã giao

Có những con vật, hiện tượng rất bình thường nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh khi xuất hiện trong giấc mơ. Nếu bạn nằm mơ thấy con gà, hy vọng qua bài viết này bạn biết được điềm báo ẩn chứa đằng sau. Điềm báo tốt hoan hỉ đón nhận nhưng không chủ quan còn điềm báo xấu cũng đừng mất tinh thần mà ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại.

Xem thêm:

Bài viết liên quan
Sinh năm 1976 mệnh gì? Cung số bản mệnh người sinh năm 1976
Sinh năm 1976 mệnh gì? Cung số bản mệnh người sinh năm 1976

Người sinh năm 1976 mang số mệnh riêng, nếu biết nắm bắt vận mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn. Vậy sinh năm 1976 mệnh gì? Xem ngay bài viết dưới đây!

CEO TONY VŨ

Giải mã cung Ma Kết hợp màu gì để vận mệnh liên tục gặp may, đạt thành công?
Giải mã cung Ma Kết hợp màu gì để vận mệnh liên tục gặp may, đạt thành công?

Cung Ma Kết hợp màu gì? Ma Kết là một trong các cung Đất, vị trí thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Ma Kết vốn là chòm sao tại bầu trời phía Nam, vì thế họ là những người luôn cố gắng, kiên trì cho đến khi đạt được mong muốn của mình. Việc biết được Ma Kết hợp màu gì sẽ giúp bạn gặp vận may, thuận lợi trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Bật mí cách giải vận xấu thành điểm lành 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023
Bật mí cách giải vận xấu thành điểm lành 3 năm tam tai tuổi mậu thìn 2023

Nhiều bạn sinh năm 1988 có thể chưa biết cách tính 3 năm tam tai tuổi Mậu Thìn 2023. Liệu tuổi Thìn 1988 có phạm hạn tam tai hay không? Hãy để các chuyên gia phong thủy giúp bạn hiểu cách tính và hóa giải nhẹ ảnh hưởng của tam tai trong phong thủy, thông qua bài viết sau đây.

CEO TONY VŨ

Nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì? Lấy vợ tuổi này gia đình êm ấm, viên mãn
Nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì? Lấy vợ tuổi này gia đình êm ấm, viên mãn

Nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc chọn người bạn đời phù hợp không phải là điều dễ dàng mà còn phải xét về mệnh hợp và khắc. Tìm được người đồng hành cả đời chính xác, nam giới 2002 sẽ có được gia đình hạnh phúc, êm ấm, sự nghiệp thăng hoa.

CEO TONY VŨ

Cung bạch dương hợp màu gì? Giải mã màu sắc cung Bạch Dương để may mắn
Cung bạch dương hợp màu gì? Giải mã màu sắc cung Bạch Dương để may mắn

Hiểu đúng màu sắc cung Bạch Dương sẽ mang lại tiền tài, phú quý và giúp vận mệnh thăng hoa. Vậy cung Bạch Dương hợp màu gì? Tìm hiểu về màu sắc đại diện cho từng cung cũng là cách giúp ta tránh khỏi những điều không may mắn.

CEO TONY VŨ

Giải mã bí ẩn cuộc đời người sinh cung Thiên Bình trong 12 chòm sao
Giải mã bí ẩn cuộc đời người sinh cung Thiên Bình trong 12 chòm sao

Trong 12 cung hoàng đạo chi phối mỗi chúng ta, người sinh cung Thiên Bình nổi tiếng với sự công bằng, hòa khí khi kết hợp giữa thần Công lý và thần Tình yêu. Vậy người thuộc cung này có tính cách, sự nghiệp và tình yêu như thế nào?

CEO TONY VŨ

Nằm mơ mua đất có phải sắp giàu? Thấy giấc mơ này xem lại ngay tài chính bản thân
Nằm mơ mua đất có phải sắp giàu? Thấy giấc mơ này xem lại ngay tài chính bản thân

Nằm mơ mua đất thường khiến nhiều người cảm thấy vui vẻ, phấn khởi ngay khi vừa thức dậy. Họ cho rằng đây là điềm báo mình sắp giàu to. Nhưng có những tầng ý nghĩa của giấc mơ này khiến bạn sẽ phải thốt lên một cách bất ngờ và ngồi xuống kiểm tra lại ngay kế hoạch tài chính cá nhân.

CEO TONY VŨ

Nốt ruồi ở gò má phải nữ là điềm tốt hay xấu? Những bí mật về vận mệnh
Nốt ruồi ở gò má phải nữ là điềm tốt hay xấu? Những bí mật về vận mệnh

Những nốt ruồi ở gò má phải nữ luôn có ý nghĩa khác nhau dựa trên hình dáng, màu sắc và kích thước của chúng. Bởi chỉ riêng mỗi vị trí của nốt ruồi cũng đại diện cho những ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, thông qua việc xem nốt ruồi bạn còn biết được rất nhiều điều về tính cách, sự nghiệp, tình cảm cũng như vận mệnh.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy có bầu là hên hay xui? Lý giải sự bí ẩn trong giấc mơ của bạn?
Nằm mơ thấy có bầu là hên hay xui? Lý giải sự bí ẩn trong giấc mơ của bạn?

Nằm mơ thấy có bầu là hên hay xui? Có những giấc mơ kỳ lạ trong giấc ngủ của chúng ta, có người mơ thấy rụng răng, mơ đi du lịch, mơ thấy sinh con,… mỗi giấc mơ đều ẩn chứa một ý nghĩa khác nhau. Vậy mơ có bầu là điềm báo sắp xảy ra điều gì?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s