banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 30/10/2023 16:25:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Năm 1990 Hợp Tuổi Nào? Bí Ẩn Nguyên Tắc Trong Ngũ Hành Bạn Nên Biết

Năm 1990 hợp tuổi nào? Việc xem xét tuổi xung khắc để kết hôn hoặc hoạt động kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại, hạnh phúc hay chia ly trong tương lai. Vậy nam, nữ sinh năm 1990 hợp tuổi nào để có được tương lai tài lộc sẽ là câu hỏi được job3s giải đáp trong bài viết này!

1. Một vài nét tổng quan về tuổi 1990 Canh Ngọ

Canh Ngọ sinh năm 1990, có biệt danh là Dương Nội Chi Mã, nghĩa là con ngựa thường nghi vấn về phương hướng mà bản thân đã chọn lựa. Năm sinh của Canh Ngọ là sự kết hợp giữa Canh (Kim Mệnh) và Ngọ (Hỏa Mệnh). Trong ngũ hành, nam nữ sinh năm 1990 đều có chung số phận Lò Bàng Thổ.

Người tuổi Canh Ngọ mang can Canh nên rất cứng rắn, độc lập, thông minh, không phục tùng người khác và đôi khi có tính thống trị. Họ cũng là những người dễ chán, nhanh vui và nhanh buồn, lúc giận dữ lúc lại bình tĩnh.

Năm 1990 hợp tuổi nào?
Một vài nét tổng quan về tuổi 1990 Canh Ngọ

Can Canh tượng trưng cho Kim Mệnh, Ngọ là Hoả Mệnh, mà Hỏa lại tương khắc với Kim. Vì vậy, người sinh năm Canh Ngọ sẽ gặp nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống ở những năm tiền vận. May mắn thay Chi sinh ra Nạp âm, Nạp âm sinh ra Can nên cuộc sống từ trung vận sẽ có được sự thoải mái, thư thái.

Một nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm của tuổi Canh Ngọ là họ có rất nhiều tài năng tiềm ẩn. Nhưng cũng chính vì vậy nam nữ sinh năm 1990 lại cực kỳ thiếu kiên định, khó đưa ra những quyết định và hướng đi đúng đắn trên đường đời.

2. Nam nữ canh Ngọ sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Nam giới sinh năm 1990 kết hôn ở độ tuổi nào là phù hợp? Phụ nữ sinh Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào để kết hôn hay tìm bạn bè để cùng làm ăn, xây dựng sự nghiệp? Có lẽ đây chính là chủ đề được Dương Nội Chi Mã quan tâm nhất.

Trên thực tế, khi đặt ra câu hỏi Canh Ngọ ở độ tuổi nào phù hợp để kết hôn, người ta phải dựa vào nhiều quy luật, nguyên tắc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Quy tắc ngũ hành
 • Nguyên tắc Tam Hợp
 • Nguyên tắc Tam Hội
 • Nguyên tắc Lục hợp

2.1. Nam nữ canh Ngọ sinh năm 1990 hợp tuổi nào theo ngũ hành?

Tuổi Canh Ngọ thuộc Thổ, hay đúng hơn là Lò Bàng Thổ. Vì vậy, muốn biết nam nữ sinh năm 1990 hợp nhau ở độ tuổi nào thì trước hết phải dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương sinh. Đặc biệt:

Ngũ hành tương sinh với mệnh Thổ:

 • Hỏa Sinh Thổ
 • Thổ Sinh Kim

Ngũ Hành tương hợp với mệnh Thổ:

 • Thổ hợp Thổ

Sử dụng quy tắc trên, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời cho câu hỏi nam, nữ sinh năm 1990 nên kết hôn ở độ tuổi nào là phù hợp. Đó là những người sinh vào những năm có các mệnh Hỏa, Thổ và Kim.

2.2. Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào theo quy tắc Tam Hợp?

Vậy nếu theo nguyên tắc Tam Hợp thì người sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào nhất? Theo nguồn thông tin chính thống trong sách tướng số, được biết tuổi Canh Ngọ có mối quan hệ Tam Hợp với tuổi Dần, Tuất (Dần – Ngọ – Tuất).

Năm 1990 hợp với tuổi nào theo quy tắc tam hợp?
Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi Ngọ, Dần và Tuất

Vì vậy, nếu muốn biết nam, nữ sinh năm Canh Ngọ hợp với nhau ở độ tuổi nào thì câu trả lời lý tưởng nhất chính là những người sinh năm Dần và tuổi Tuất. Đây là những năm sinh không chỉ phù hợp cho việc kết hôn mà khi kết hợp lại có thể dễ dàng dẫn đến cơ duyên làm ăn phát đạt.

2.3. Canh Ngọ năm 1990 hợp tuổi nào theo quy tắc Tam Hội?

Chắc chắn nhiều người vẫn còn xa lạ với khái niệm Tam Hội. Tuy nhiên, đối với những người sành về tử vi phong thủy thì đây không phải là cụm từ xa lạ. Tam Hội có nghĩa là các chi địa khi kết hợp cùng với nhau sẽ có thể tạo thành Cục hoặc Hội, từ đó hỗ trợ lẫn nhau và tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ, điều này rất tốt.

Vì vậy, thật đáng tiếc nếu bỏ qua quy tắc Tam Hội khi tìm hiểu về Canh Ngọ hợp với độ tuổi nào. Câu hỏi đặt ra là, nam nữ sinh năm 1990 kết hợp với những năm tuổi nào mới có thể hợp thành Tam Hội? Đó là những năm Bính Tỵ và năm Kỷ Dậu (Tỵ, Ngọ, Mùi - Phương Nam Hỏa).

Kết luận: Nam nữ sinh năm Canh Ngọ 1990 tương hợp với những người sinh năm Tỵ, Mùi, theo nguyên tắc Tam Hội.

Năm 1990 hợp tuổi nào theo quy tắc tam hội?
1990 hợp với tuổi Tỵ và tuổi Mùi theo quy tắc Tam hội

2.4. Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào theo quy tắc Lục hợp?

Lục Hợp còn là một khái niệm có ý nghĩa tốt trong tử vi, tức là trong số 12 con giáp, tương ứng với mệnh thổ sẽ có 6 cặp đôi có số phận là hợp nhất với nhau. Đặc biệt:

 • Ngọ Mùi hợp Thổ
 • Tý Sửu hợp Thổ
 • Mão Tuất hợp Hỏa
 • Thìn Dậu hợp Kim
 • Dần Hợi hợp Mộc
 • Tỵ Thân hợp Thủy

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp với tuổi Mùi khi nhìn theo quy luật Lục Hợp.

Tham khảo: Tuổi Dậu Hợp Tuổi Gì? Tiền Tình Viên Mãn Nếu Kết Hợp 3 Tuổi Sau

3. Nam nữ canh Ngọ sinh năm 1990 khắc với tuổi nào?

Ngoài việc trả lời câu hỏi nam nữ sinh năm 1990 phù hợp với tuổi nào, bạn cũng cần biết mình không phù hợp với lứa tuổi nào để tránh xung khắc. Vì vậy, để xác định lứa tuổi nào không phù hợp với mình, Canh Ngọ chỉ cần dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc, lục xung, tứ hành xung, tương hại và tương phá.

 • Theo quy tắc ngũ hành tương khắc: Thổ khắc Thủy và Thổ khắc Mộc.
 • Theo quy tắc Tứ Hành Xung: Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu.
 • Theo quy tắc Lục Hại: Ngọ khắc Sửu.
 • Theo quy tắc Lục Xung: Tý xung Ngọ.
 • Theo quy tắc Tương Phá: Ngọ phá Mão.
 • Theo quy tắc Tương Hại: Sửu hại Ngọ.

Người sinh năm 1990 tuổi Ngọ nên tránh những năm sinh và con giáp nằm trong ngũ hành xung khắc, tứ đại xung khắc, lục sát, lục xung, tương phá khi lấy chồng hoặc làm ăn.

Dù là dựng vợ gả chồng hay làm ăn kinh doanh, Canh Ngọ năm 1990 hợp tuổi nào chắc chắn là điều mà độ tuổi này luôn dành nhiều quan tâm. Mong rằng những chia sẻ của job3s đã giúp cho quý bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc về quy luật phong thủy này!

Tham khảo: Người Tuổi Thìn Hợp Với Tuổi Nào? Chọn Tuổi Này Không Giàu Thì Cũng Viên Mãn

Bài viết liên quan
Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu
Sinh 11/5 là cung gì? Hóa ra người này lại có tính xấu khiến ai cũng khó chịu

Cung hoàng đạo có liên quan mật thiết đến tính cách của một người. Vậy sinh 11/5 là cung gì? Biết được câu trả lời, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về đặc điểm và suy luận ra đường tình duyên của những người sinh ngày này.

CEO TONY VŨ

Sinh 19/3 cung gì? Chọn ngay nghề này để sự nghiệp xuôi chèo mát mái
Sinh 19/3 cung gì? Chọn ngay nghề này để sự nghiệp xuôi chèo mát mái

Sinh 19/3 cung gì được rất nhiều người quan tâm khi qua ngày sinh có thể cho biết được tương lai vận mệnh. Giải mã ngày sinh qua cung hoàng đạo cho biết sự nghiệp, tính cách, tình duyên, sức khỏe... Nếu bạn sinh vào ngày này và muốn khám phá bản thân, hãy xem ngay thông tin tổng hợp từ job3s để xác định hướng đi đúng đắn.

CEO TONY VŨ

Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình
Cung Thiên Bình hợp với cung nào - Giải mã chuyện tình yêu của Thiên Bình

Nếu bạn đang phải lòng một cô gái hay chàng trai cung Thiên Bình, chắc chắn bạn sẽ quan tâm cung Thiên Bình hợp với cung nào. Đừng bỏ qua những bí quyết để hạ gục trái tim Thiên Bình mà job3s sắp chia sẻ!

CEO TONY VŨ

Bật mí kinh nghiệm cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, gia chủ gặp nhiều may mắn
Bật mí kinh nghiệm cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, gia chủ gặp nhiều may mắn

Cúng rằm tháng 7 ngày nào đẹp, đảm bảo phong thủy? Rằm tháng 7 là một trong những lễ hội quan trọng trong năm với nhiều nghi lễ như lễ cúng Vu Lan, Tết Trung Nguyên và lễ thí thực cô hồn. Vậy, để cúng Rằm tháng 7 năm 2023, bạn có thể thực hiện vào ngày nào, giờ nào, theo dõi bài viết để có câu trả lời.

CEO TONY VŨ

Khung giờ Dần là mấy giờ? Hóa ra sinh cùng giờ nhưng khác điều này cả đời sẽ nghèo
Khung giờ Dần là mấy giờ? Hóa ra sinh cùng giờ nhưng khác điều này cả đời sẽ nghèo

Khung giờ Dần là mấy giờ? Nếu bạn hoặc người thân của bạn được nói rằng đã sinh vào giờ Dần, nhưng bạn chưa hiểu giờ Dần là khung giờ nào, cũng như cách xác định tử vi của những người sinh vào giờ Dần, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây trên job3 để tìm hiểu thêm.

CEO TONY VŨ

Tiết lộ 10 Thiên can hợp khắc giúp việc làm ăn lên như diều gặp gió
Tiết lộ 10 Thiên can hợp khắc giúp việc làm ăn lên như diều gặp gió

10 Thiên can hợp khắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và cuộc sống con người. Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc của Thiên can sẽ tác động mạnh mẽ tới sự thành bại trong công việc, làm ăn. Nếu chọn đúng Thiên can tương hợp, tương sinh sẽ giúp công việc như diều gặp gió. Còn Thiên can xung khắc sẽ có xu hướng đối nghịch và cản trở lẫn nhau, dễ dẫn đến rủi ro và bất lợi.

CEO TONY VŨ

Giải mã câu hỏi lịch kiếp là gì? Những dấu hiệu của người lịch kiếp
Giải mã câu hỏi lịch kiếp là gì? Những dấu hiệu của người lịch kiếp

Khi xem phim kiếm hiệp, mọi người sẽ dễ hiểu lịch kiếp là gì. Đây là từ thường xuất hiện khi thần tiên ở cõi trời sẽ hạ phàm làm người thường ở kiếp này để trải qua đau, khổ, vui, buồn của kiếp người. Những người lịch kiếp thường có thân phận đặc biệt với phúc khí lớn.

CEO TONY VŨ

Giải mã tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt, cả đời luôn gặp may mắn
Giải mã tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt, cả đời luôn gặp may mắn

Tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt, thường gặp những cơ hội mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Một năm 12 tháng, 1 tháng có 30 ngày, 1 ngày 12 giờ, mỗi một giờ sinh sẽ mang đến một lá số tử vi khác nhau cho mỗi người. Nếu sinh vào giờ thuận, mọi việc sẽ được hanh thông, song nếu sinh giờ nghịch cũng đừng quá lo, tất cả đều có cách hóa giải.

CEO TONY VŨ

Xông nhà là gì? Chú ý những điều sau khi xông nhà để cả năm may mắn
Xông nhà là gì? Chú ý những điều sau khi xông nhà để cả năm may mắn

Xông nhà là gì? Xông nhà là tập tục vào ngày đầu tiên của năm mới hàng năm. Xông đất hợp tuổi sẽ giúp gia chủ cả năm được may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống hạnh phúc.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s