banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Tư, 08/11/2023 09:45:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 6 phút đọc

18/10 là cung gì? Bỏ ngay tính này để sự nghiệp phất lên nhanh chóng

Bạn đã bao giờ tự hỏi 18/10 là cung gì và người sinh vào ngày này mang trong mình những đặc điểm tính cách nào? Cùng bắt đầu khám phá bí ẩn của cung hoàng đạo 18/10 và những điều thú vị liên quan đến ngày này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thế giới của những người sinh 18/10 qua bài viết mới nhất.

Những ai đang thắc mắc 18/10 là cung gì thì người sinh ngày này thuộc cung Thiên Bình. Đây là cung có biểu tượng là chiếc cân, thể hiện cho sự công bằng. Cung Thiên Bình là 1 trong 12 cung hoàng đạo theo thuyết chiêm tinh học của người phương Tây.

Người cổ đại Babylon dựa vào những quan sát về sự di chuyển vị trí của các chòm sao so với chu trình quay của Trái Đất. Từ đó, họ dựa vào các nghiên cứu để làm căn cứ biên soạn các tiên đoán về tính cách, sự nghiệp và số phận của một người được sinh ra vào thời điểm này.

Tìm hiểu cung ngày sinh 18/10. 18/10 là cung gì
Tìm hiểu ngày sinh 18/10 là cung gì? Người sinh ngày này thuộc cung Thiên Bình

>>> Xem thêm: Sinh Tháng 4 Cung Gì? Giải Mã Vận Mệnh, Tính Cách Người Sinh Tháng 4

1.1. Sinh ngày 18/10 thuộc nhóm nào?

Trong đó, 12 cung hoàng đạo còn được chia ra thành 4 nhóm vật chất cơ bản tạo nên sự sống của con người và Trái Đất. Cụ thể, Cung Thiên Bình thuộc nhóm Khí.

  • Nhóm nước (tính âm) bao gồm: Bọ Cạp, Cự Giải, Song Ngư đại diện cho nhóm tính cách nhạy cảm, dễ xúc động và có trực giác cao.

  • Nhóm lửa (tính dương) bao gồm: Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã là nhóm dễ nóng giận nhưng mạnh mẽ, nhiệt huyết, năng động cao.

  • Nhóm đất (tính âm) bao gồm: Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu là nhóm trung thành, thích sự ổn định, bảo thủ.

  • Nhóm khí (tính dương) bao gồm: Song Tử, Bảo Bình, Thiên Bình là nhóm lý trí, giao tiếp tốt, thông minh và thích tranh luận.

Do vậy, từ việc trả lời những người sinh ngày 18/10 là cung gì, việc phân nhóm các nguyên tố phần nào thể hiện tính cách của cung này. Người thuộc cung Thiên Bình, mang đặc trưng tính cách của nhóm khí, có khả năng giao tiếp tốt, thông minh và giỏi tranh luận.

Biểu tượng, kí hiệu của Thiên Bình là một cán công thể hiện công lý
Biểu tượng, kí hiệu của Thiên Bình là một cán công thể hiện công lý

Bên cạnh đó, 4 nhóm vật chất này còn được đại diện cho những sắc thái đặc trưng. Chẳng hạn như nguyên tố Khí thể hiện lạc quan, Lửa thể hiện sự nóng nảy, Đất biểu hiện u sầu và Nước nói lên sự lãnh đạm. Do vậy, những bạn sinh vào cung Thiên Bình sẽ mang khí chất lạc quan, vui vẻ tự nhiên từ khi sinh ra.

Trả lời 18/10 là cung gì và nhóm tính cách cơ bản của cung này là gì? Trong phần tiếp theo, dựa vào sự kết hợp của các nguyên tố, cung Thiên Bình còn đuọc xếp Tiên Phong trong nhóm khí.

Nguyên tố

Lửa

Đất

Khí

Nước

Tiên Phong

Bạch Dương

Ma Kết

Thiên Bình

Cự Giải

Kiên Định

Sư Tử

Kim Ngưu

Bảo Bình

Thiên Yết

Linh Hoạt

Nhân Mã

Xử Nữ

Song Tử

Song Ngữ

Trong đó, các nhóm tính chất được mô tả như sau:

  • Tiên Phong: Hoạt động, năng động, chủ động, tác động lớn
  • Kiên Định: Chống lại sự thay đổi, sức mạnh ý chí lớn, ít linh hoạt
  • Linh Hoạt: Khả năng thích ứng, linh hoạt và tháo vát

Như vậy, xét về nhóm tính chất cơ bản, Thiên Bình là nhóm những người có trạng thái tâm lý chủ động, năng động. Đặc biệt, họ là nhóm những người “Tiên Phong” để tạo ra những thay đổi lớn cho xã hội.

2.2. Biểu tượng của Thiên Bình ngày này là gì?

Ngoài ra, còn có một câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp để giải thích về ý nghĩa biểu tượng cán cân của Thiên Bình. Thiên Bình được cai quản bởi vị nữ thần Astraea là vị nữ thần biểu thị cho sự ngây thơ, thuần khiết nhất. Trong khi đó, Thiên Bình có mối liên hệ mật thiết với vị thần cai quản Xử Nữ, là con gái của thần Zeus, có nhiệm vụ phán xử và trừng phạt linh hồn tội lỗi, thiếu trung thực và công bằng.

Theo quan điểm chiêm tinh cho rằng, sau khi linh hồn người phải đi qua vòng “sát hạch và trừng phạt” của Xử Nữ, thì lúc này mới được trả lại sự tự do và công bằng cho Thiên Bình. Ở ý nghĩa này, những bạn sinh ra vào cung Thiên Bình không chỉ đại diện cho nhóm yêu thích sự bình đẳng, mà còn có nghĩa là sự “tha bổng và dung thứ”. Điều đó cũng thể hiện cho việc trả con người về với đúng những gì là “bản tính” tự nhiên bên trong của họ.

2. Lý giải tính cách, tình yêu, sự nghiệp của người sinh ngày 18/10

Ngoài dựa trên hệ thống lý thuyết cổ đại của người Babylon để tìm hiểu ngày 18/10 là cung gì, chúng ta cũng còn mở rộng giải thích về tính cách, phẩm chất của người sinh ngày vào ngày này.

2.1. Người sinh 18/10 có tính cách như thế nào?

Không chỉ tìm hiểu 18/10 là cung gì? Đến đây, chúng ta giải thích tính cách của các bạn sinh ngày 18/10 từ góc độ chiêm tinh. Thiên Bình nằm giữa Xử Nữ và Bọ Cạp, có góc kinh độ Hoàng Đạo là từ 180 - 210. Đây là nơi đánh dấu điểm Mặt Trời lặn và đồng thời đánh dấu sự kết thúc mùa thu và bắt đầu mùa đông.

Cung Thiên Bình đại diện cho một quy luật tự nhiên khi vạn vật bắt đầu lụi tàn và năng lượng Mặt Trời gần như là yếu nhất. Sự thiếu vắng của yếu tố “Lửa” khiến Thiên Bình trở thành nhóm có tính cách điềm đạm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo.

18/10 là cung gì? Câu chuyện biểu tượng “cán cân” của Thiên Bình phần nào thể hiện tính cách của người cung này
18/10 là cung gì? Câu chuyện biểu tượng “cán cân” của Thiên Bình phần nào thể hiện tính cách của người cung này

>>> Xem thêm: Sinh Tháng 2 Cung Gì? Khám Phá Chi Tiết Về Người Sinh Tháng 2

2.2. Sự khác biệt giữa Thiên Bình Nam và Nữ sinh ngày 18/10

Nhóm tính cách chung của Thiên Bình có óc sáng tạo nhưng sống tùy hứng và đặc biệt thích tranh luận. Bên cạnh đó, sự khác nhau về giới tính cũng đồng thời tạo nên sự khác biệt về tính cách giữa Thiên Bình Nam và Thiên Bình Nữ sinh ngày 18/10.

Thiên Bình Nam

Thiên Bình Nữ

Tính cách chung

Tài giỏi, có mục tiêu phấn đấu và ý chí vươn lên

Nhạy cảm, tinh tế, có gu thẩm mỹ và năng khiếu về nghệ thuật

Sở thích

Thích được mọi người chú ý tới

Đặc biệt thích thời trang và ngoại hình

Giao tiếp

Có tài ăn nói, có thể nói chuyện cả ngày không mệt mỏi

Khéo léo, tinh tế trong giao tiếp và dễ được lòng mọi người

Biểu lộ giao thiệp

Khá thân thiện nhưng có đôi lúc khó gần. Đặc biệt, nếu chàng không thích ai đó thì sẽ lựa chọn nói thẳng thắn.

Chung thuỷ, cố chấp trong tình yêu, có lúc hiền lành, bao dung nhưng cũng có khi khắt khe và kỹ tính.

Đến đây chúng ta đã trả lời được câu hỏi 18/10 là cung gì, cũng như tính cách cơ bản của người sinh vào ngày này, sự khác biệt về tính cách giữa Thiên Bình Nam và Thiên Bình Nữ. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về tình yêu, sự nghiệp của cung Thiên Bình sinh ngày 18/10.

2.3. Tình yêu và sự nghiệp của người sinh ngày 18/10

Trong tình yêu, các bạn Thiên Bình sinh ngày 18/10 được xem là nhóm ít chủ động bắt đầu trò chuyện. Điều đó không hẳn là lười mà do các Thiên Bình thường khá lúng túng và vụng về khi yêu. Vì họ không biết phải làm gì tiếp theo với câu chuyện tình yêu của mình.

Thế nhưng, khi yêu thì người sinh ngày này lại thuộc người khá “dễ dãi” và khó làm chủ được cảm xúc của mình. Do vậy, đây cũng là nhóm sẽ dễ bị xem là chơi bời và hơi thiếu nghiêm túc trong các mối quan hệ.

Trong tình yêu, cung Thiên Bình là nhóm cung ít chủ động với đối phương
Trong tình yêu, cung Thiên Bình là nhóm cung ít chủ động với đối phương

Trong sự nghiệp, các bạn sinh ngày cung Thiên Bình ngày này là nhóm rất giỏi cân bằng giữa công việc và đời sống riêng tư. Họ giỏi tìm ra được sự hài hoà và cân bằng được đời sống tinh thần và vật chất của bản thân.

Thiên Bình hoàn toàn có thể là người lãnh đạo và dẫn dắt đội nhóm tốt vì họ có tư chất “Tiên Phong”. Tuy nhiên, họ có thể hơi thiếu năng lực tổ chức do thiên tính làm việc tùy hứng và không thích nguyên tắc. Các bạn Thiên Bình sinh ngày nay nhìn chung khá yêu thích nghệ thuật và có xu hướng trở thành nhà ngoại giao, nhà thiết kế và soạn nhạc.

Tóm lại, xét về tổng quan về cung Thiên Bình sinh ngày 18/10 là nhóm người có nhiều tư chất và tố chất lãnh đạo, có năng lực sáng tạo, khí chất lạc quan, vui vẻ, điềm tĩnh tự nhiên. Trong giao tiếp, các Thiên Bình đều giỏi ăn nói và khéo léo trong ứng xử nên dễ được nhiều người yêu mến và có nhiều mối quan hệ. Điểm yếu của Thiên Bình ngày này là hơi thiếu nguyên tắc và có thể là vụng về trong tình yêu.

Ở bài viết này, chúng ta cũng đã tìm hiểu được 18/10 là cung gì và tính cách, sự nghiệp, tình yêu cũng như của cung Hoàng Đạo này. Với những thông tin trên, bạn có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về bạn bè, người thân và đặc biệt là bản thân mình. Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn khám phá và thấu hiểu thêm về cung Thiên Bình và người sinh ngày 18/10.

Bài viết liên quan
Sinh ngày 3/11 cung gì? Ghép đôi với những cung này sẽ tạo nên cặp đôi hoàn mỹ
Sinh ngày 3/11 cung gì? Ghép đôi với những cung này sẽ tạo nên cặp đôi hoàn mỹ

Bạn sinh nhật ngày 3/11, bạn muốn biết sinh ngày 3/11 cung gì? Chòm sao chiếu mệnh thể hiện nét tính cách, vận mệnh, đặc biệt tình duyên cho cung hoàng đạo này ra sao. Xem câu trả lời chi tiết tại đây nhé!

CEO TONY VŨ

Trong tháng 6 có bao nhiêu ngày? 2 con giáp hốt bạc vào nhà trong tháng 6 này
Trong tháng 6 có bao nhiêu ngày? 2 con giáp hốt bạc vào nhà trong tháng 6 này

Trong tháng 6 có bao nhiêu ngày theo lịch dương và lịch âm? Trong tháng 6 này, những con giáp được gọi tên sau tiền vàng rủng rỉnh, may mắn ngập tràn.

CEO TONY VŨ

Giải mã chi tiết ý nghĩa lá The Devil - Thiện - Ác tại tâm
Giải mã chi tiết ý nghĩa lá The Devil - Thiện - Ác tại tâm

Ý nghĩa lá The Devil mang nhiều nguồn năng lượng tiêu cực đúng như tên gọi của nó. Nhờ vậy mà chúng ta có thể tìm hiểu căn nguyên của mọi chuyện xảy ra xung quanh. Từ đó, các giải pháp sẽ dần xuất hiện để giúp bản thân thoát khỏi những bóng tối đang bủa vây trong tâm hồn và hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 17/6 thuộc cung gì? Tính cách - Sự nghiệp - Tình Yêu - Sức khỏe
Sinh ngày 17/6 thuộc cung gì? Tính cách - Sự nghiệp - Tình Yêu - Sức khỏe

Khám phá bí ẩn ngày 17/6 là cung gì trong hệ thống cung hoàng đạo giúp bạn hiểu về tính cách và vận mệnh của những người sinh vào ngày này.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 1988 mệnh gì? Người sinh năm 1988 hợp màu gì, tuổi nào?
Sinh năm 1988 mệnh gì? Người sinh năm 1988 hợp màu gì, tuổi nào?

Người sinh năm 1988 mệnh gì? Những người tuổi này hợp màu nào và tuổi nào để mang lại may mắn, tài lộc? Khám phá ngay!

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 10/11/2023: Tuổi Dần thăng trầm, tuổi Mão biến động
Tử vi hôm nay 10/11/2023: Tuổi Dần thăng trầm, tuổi Mão biến động

Tử vi hôm nay 10/11/2023 cho thấy vận mệnh, tài lộc, sự nghiệp và tình cảm của 12 con giáp. Mỗi người nên có cách nhìn mới về bản thân và đưa ra những quyết định cẩn thận cho một ngày mới tốt lành.

CEO TONY VŨ

Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh
Các loại mệnh Thủy trong ngũ hành: Khám phá sức mạnh tiềm ẩn thông qua bản mệnh

Các loại mệnh Thủy gồm những gì? Mỗi người đều sở hữu 1 số mệnh và mệnh này được chia theo ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó mỗi yếu tố lại được chia nhỏ hơn, trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn các loại mệnh Thủy và đặc điểm của từng loại mệnh này.

CEO TONY VŨ

Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không? Cặp trời sinh hay cặp đôi oan trái?
Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không? Cặp trời sinh hay cặp đôi oan trái?

Trong cung hoàng đạo, Ma Kết và Song Tử được xem là cặp đôi có nhiều mâu thuẫn. Vậy Cung Ma Kết có hợp với Song Tử không, một bên lạnh lùng một bên thì nồng nhiệt liệu có thể dung hòa lẫn nhau? Nắm bắt bí quyết này giúp cặp đôi tiến đến một tình yêu hạnh phúc và viên mãn.

CEO TONY VŨ

Sinh năm 2013 mệnh gì, cung gì? Chi tiết tử vi cuộc đời
Sinh năm 2013 mệnh gì, cung gì? Chi tiết tử vi cuộc đời

Vận mệnh mỗi người thường được xem xét theo Thiên can - Địa chi và các bản mệnh. Vậy người sinh năm 2013 mệnh gì, cung gì?

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s