banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 16/10/2023 15:15:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì? Nguồn gốc cái tên và bí ẩn đằng sau

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì? Mỗi cung hoàng đạo có cách gọi như thế nào trong tiếng Anh, tính cách và phân nhóm như thế nào? Tìm hiểu ngay!

1. Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì?

Cung hoàng đạo có tên tiếng Anh là Horoscope sign hay Zodiac sign. Cụ thể:

  • Horoscope: Tử vi.

  • Astrology: Chiêm tinh học.

Cung hoàng đạo trong tiếng Anh còn được gọi là Zodiac, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp "Zodiakos" có nghĩa là "Vòng tròn của những linh vật".

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì: Cung hoàng đạo ý nói về tử vi và chiêm tinh học
Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì: Cung hoàng đạo ý nói về tử vi và chiêm tinh học

Theo các nhà thiên văn học cổ đại, trong khoảng thời gian 30 đến 31 ngày, Mặt Trời đi qua mười hai chòm sao khác nhau, tạo thành 12 cung hoàng đạo trên vòng tròn Hoàng đạo. Người được sinh ra trong khoảng thời gian nào sẽ được xác định theo chòm sao đó và được cho là có tính cách bị ảnh hưởng bởi chòm sao đó.

>> Xem thêm: Số Thiên Thần Là Gì? Chớ Chủ Quan Nếu Vô Tình Nhìn Thấy Các Dãy Số Này

2. Điểm danh các cung hoàng đạo tiếng Anh là gì?

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh là Aries, Taurus, Gemini, Cancer, Leo, Virgo, Libra, Scorpius, Sagittarius, Capricorn, Aquarius và Pisces. Cụ thể tên theo tiếng Anh và tính cách của các cung hoàng đạo như sau:

2.1. Aries - Bạch Dương

Cung Bạch Dương (Aries) có ngày sinh từ 21/03 - 20/04, được biểu trưng bằng con cừu trắng. Họ được cho là có nhiều cảm xúc, can đảm, quyết đoán và tự tin trong việc theo đuổi đam mê. Điểm yếu của họ bao gồm thiếu kiên nhẫn và dễ nóng tính, nhưng họ có sự tổ chức và nhiệt huyết để đạt được mục tiêu.

Cung hoàng đạo tiếng Anh thể hiện rõ tại 12 chòm sao
Dê trắng - biểu tượng của cung Bạch Dương

2.2. Taurus - Kim Ngưu

Cung hoàng đạo Kim Ngưu (Taurus) có ngày sinh từ 21/04 - 20/05 với biểu tượng bằng con bò vàng. Họ tự tin và kiên định trong lựa chọn của mình và thường được yêu mến và giàu năng lượng.

2.3. Gemini - Song Tử

Cung Song Tử (Gemini) có ngày sinh từ 21/5 - 20/6 với biểu tượng là hai em bé song sinh. Những người thuộc cung này họ thích học hỏi, thích ứng nhanh và thường có nhiều ý tưởng thú vị. Tuy họ nhẹ nhàng, tình cảm, nhưng họ có thể thiếu quyết đoán và nhất quán trong cách làm việc.

2.4. Cancer - Cự Giải

Cung Cự giải (Cancer) có ngày sinh từ 21/6 - 22/7 với biểu tượng là con cua. Họ là những người trực giác sâu sắc, nhạy cảm và biết cách thể hiện cảm xúc. Tuy nhiên, họ có thể khó đối mặt với khó khăn bên ngoài.

2.5. Leo - Sư Tử

Cung hoàng đạo Sư Tử là Leo, có ngày sinh từ 23/7 - 22/8 với biểu tượng đặc trưng là hình con sư tử. Những người thuộc cung hoàng đạo này họ đam mê, sáng tạo, vui vẻ, hài hước và kiêu ngạo.

2.6. Virgo - Xử Nữ

Cung Xử Nữ (Virgo) có ngày sinh từ 23/8 - 22/9, biểu tượng đặc trưng là người trinh nữ. Tính cách của những người thuộc cung Xử Nữ là họ rất cẩn thận, mạnh mẽ và thích công việc có tính tổ chức tốt.

2.7. Libra - Thiên Bình

Cung Thiên Bình (Libra) có ngày sinh từ 23/9 - 22/10, biểu tượng đặc trưng của cung này là hình cái cân. Những người thuộc cung Thiên Bình thường rất yêu hòa bình, công bằng và ngoại giao tốt.

Các cung hoàng đạo đều được phân chia ngày cụ thể và có tính cách riêng
Người thuộc cung Thiên Bình thường sở hữu khả năng ngoại giao rất tốt

2.8. Scorpius - Thiên Yết

Cung hoàng đạo tiếng Anh Thiên Yến là Scorpius có ngày sinh từ 24/10 - 22/11. Biểu tượng đặc trưng của cung Thiên Yến là hình con bọ cạp. Những người thuộc cung này thường khá tháo vát, dũng cảm, quyết đoán nhưng có thể dễ ghen tuông.

2.9. Sagittarius - Nhân Mã

Cung Nhân Mã (Sagittarius) có ngày sinh từ 22/11 - 21/12 với biểu tượng đặc trưng là hình người cầm cung. Những người thuộc cung Nhân Mã họ thường có tính cách hào phóng, lạc quan và quan tâm đến người khác.

>> Xem thêm: Sinh Tháng 4 Cung Gì? Giải Mã Vận Mệnh, Tính Cách Người Sinh Tháng 4

2.10. Capricorn - Ma Kết

Cung Ma Kết (Capricorn) có ngày sinh từ 22/12 - 19/1 với biểu tượng đặc trưng là hình con dê và đuôi cá. Tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã họ thường khá tự chủ, trách nhiệm và có tính kỷ luật.

2.11. Aquarius - Bảo Bình

Cung Bảo Bình (Aquarius) có ngày sinh ngày 20/1 - 18/2 với biểu tượng tượng đặc trưng là hình người mang bình nước. Những người thuộc cung Bảo Bình họ thường rất cầu tiến, hòa đồng và độc lập.

2.12. Pisces - Song Ngư

Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì- Song Ngư là Pisces có ngày sinh tính từ 19/2 - 20/3. Biểu tượng đặc trưng của cung Song Ngư chính là hình hai con cá bơi ngược chiều. Những người thuộc cung này thường khá thân thiện, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần.

3. Cung Hoàng Đạo chia làm mấy nhóm?

Tất cả 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm yếu tố, bao gồm:

  • Nhóm yếu tố Nước (Water Signs) bao gồm Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư.

  • Nhóm yếu tố Lửa (Fire Signs) gồm Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử.

  • Nhóm yếu tố Đất (Earth Signs) bao gồm Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Nhóm yếu tố Không khí (Air Signs) bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

12 cung hoàng đạo được chia theo 4 yếu tố gồm nước, lửa, đất và không khí
12 cung hoàng đạo được chia theo 4 yếu tố gồm nước, lửa, đất và không khí

Chúng tôi đã chia sẻ chi tiết về các cung hoàng đạo tiếng Anh là gì và 4 nhóm yếu tố gồm Nước, Lửa, Đất và Khí. Kiến thức về cung hoàng đạo không chỉ giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân mà còn là công cụ hữu ích trong việc tạo dựng các mối quan hệ mới. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo hay phong thủy, hãy truy cập vào website của job3s mỗi ngày!

Bài viết liên quan
Gian môn là gì? Bí thuật nhìn gian môn để chọn vợ gả chồng
Gian môn là gì? Bí thuật nhìn gian môn để chọn vợ gả chồng

Gian môn là gì? Có một bộ phận có diện tích không lớn nằm trên khuôn mặt của chúng ta nhưng lại chứa những bí ẩn về vận số gia đình. Hãy cùng giải mã về "gian môn" qua các thông tin thú vị trong bài viết sau đây.

CEO TONY VŨ

Người sinh 28/12 là cung gì? Cung hoàng đạo thú vị và bí ẩn nhất nhì trong 12 cung
Người sinh 28/12 là cung gì? Cung hoàng đạo thú vị và bí ẩn nhất nhì trong 12 cung

Người sinh 28/12 là cung gì? Những người sinh vào ngày 28/12 là cung Ma Kết. Theo chiêm tinh học, Ma Kết là cung chiêm tinh thứ 10 trong nhóm 12 cung Hoàng Đạo.

CEO TONY VŨ

Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nếu thuộc mệnh Hỏa hãy phát huy điểm này để thành công
Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Nếu thuộc mệnh Hỏa hãy phát huy điểm này để thành công

Người mệnh Hỏa sinh năm nào được khá nhiều người quan tâm. Người sở hữu cung mệnh này có vận mệnh cuộc đời rất đặc biệt. Nếu hiểu được về năm sinh, tính cách và mối quan hệ tương sinh - tương khắc thì họ sẽ tìm ra được hướng đi tương lai đúng đắn và đạt được sự thành công rực rỡ.

CEO TONY VŨ

Tử vi hôm nay 16/11/2023 của 12 con giáp thế nào? Sửu vướng pháp lý, Tỵ đầy bất trắc
Tử vi hôm nay 16/11/2023 của 12 con giáp thế nào? Sửu vướng pháp lý, Tỵ đầy bất trắc

Giải đáp tử vi hôm nay 16/11/2023 của 12 con giáp để bản mệnh biết được vận trình công việc, tài lộc, sức khỏe và tình duyên của mình trong hôm nay. Các dự đoán được đưa ra dựa trên cát hung chiếu từng con giáp, luận giải trên nguyên tắc ngũ hành, âm dương. Hãy cùng xem ngày hôm nay của bạn thế nào!

CEO TONY VŨ

Rằm tháng 10 là ngày gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 10 đầy đủ nhất
Rằm tháng 10 là ngày gì? Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 10 đầy đủ nhất

Rằm tháng 10 là ngày gì và cần chuẩn bị cho việc cúng bái vào ngày này như thế nào là vấn đề nhận được sự quan tâm của không ít người. Bởi đây là ngày lễ mang nhiều ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh đối với người dân Việt Nam.

CEO TONY VŨ

Sinh 29/5 cung gì? Thuộc cung này tới đâu cũng mang lại vui vẻ hạnh phúc
Sinh 29/5 cung gì? Thuộc cung này tới đâu cũng mang lại vui vẻ hạnh phúc

Nếu bạn bè người thân của bạn sinh 29/5 hãy xem ngày sinh 29/5 cung gì. Trong chiêm tinh học, nếu biết cung hoàng đạo của người đó bạn sẽ dễ dàng hiểu về tính cách của họ. Không chỉ vậy cung hoàng đạo còn cho biết họ hợp với ai và nghề nghiệp nào. Cùng job3s tìm hiểu người sinh ngày 29/5 ngay sau đây.

CEO TONY VŨ

Tuổi Tân Mùi hợp tuổi nào mở hàng, khai trương 2023? Mời tuổi này làm ăn phát lộc
Tuổi Tân Mùi hợp tuổi nào mở hàng, khai trương 2023? Mời tuổi này làm ăn phát lộc

Tuổi Tân Mùi hợp tuổi nào mở hàng, khai trương 2023? Lựa chọn người phù hợp giúp bạn mở hàng trong ngày khai trương sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ trong công việc kinh doanh sắp tới của bạn.

CEO TONY VŨ

5 nốt ruồi phú quý của nữ giới: Hậu vận giàu sang nứt vách nếu có nốt ruồi này
5 nốt ruồi phú quý của nữ giới: Hậu vận giàu sang nứt vách nếu có nốt ruồi này

Bạn đang tò mò muốn biết 5 nốt ruồi phú quý của nữ giới là những nốt ruồi nào? Theo quan niệm về nhân tướng học, các nàng chỉ cần một trong số những nốt ruồi này thôi cũng đủ giàu sang, phú quý và hậu vận dư dả rồi. Nắm rõ sự thật thú vị xung quanh những nốt ruồi trên cuộc sống của bạn sẽ muôn phần đơm hoa.

CEO TONY VŨ

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 1 tháng 6
Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 1 tháng 6

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 1 tháng 6 ra sao? Đây là một ngày lễ rất đặc biệt được nhiều gia đình có con nhỏ hân hoan chào đón. Nếu biết vì sao ngày 1 tháng 6 xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ càng thêm trân trọng ngày lễ này và tận dụng thời gian để ở bên gia đình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s