banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Chủ Nhật, 12/11/2023 21:02:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 4 phút đọc

Cung hoàng đạo tháng 1 là cung nào? Giải mã những bí ẩn về người sinh tháng 1

Bạn đang băn khoăn cung hoàng đạo tháng 1 gồm những cung nào? Tháng 1 có 2 cung hoàng thống trị đó là Ma Kết và Bảo Bình. Mỗi cung sẽ có đặc điểm tính cách, tình yêu và sự nghiệp khác nhau. Nắm được những điều này sẽ giúp người sinh tháng 1 có được con đường tình duyên hạnh phúc, công việc thuận lợi.

1. Cung hoàng đạo tháng 1 gồm cung nào?

Theo chiêm tinh học, tháng 1 sẽ có 2 cung hoàng đạo là cung Ma Kết và cung Bảo Bình. Trong đó, những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh từ 01/01 đến 19/01. Những người thuộc cung Bảo Bình sẽ có ngày sinh trong khoảng 20/01 đến 18/02.

Cung hoàng đạo tháng 1 gồm cung nào?
Cung hoàng đạo tháng 1 gồm cung Ma Kết và Bảo Bình

2. Giải mã cung hoàng đạo tháng 1 - Ma Kết

Ma Kết tháng 1 là cung hoàng đạo đứng ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm nguyên tố Đất. Ma Kết có biểu tượng là hình ảnh con dê biển - đầu dê, đuôi cá. Đặc trưng của người thuộc nhóm Đất là luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc lẫn đời sống.

2.1. Về tính cách cung Ma Kết

Ma Kết là người có ý chí mạnh mẽ, sống nguyên tắc và lý trí, luôn cẩn trọng trong mọi mối quan hệ từ cuộc sống đến công việc. Người thuộc cung hoàng đạo tháng 1 thường có tham vọng trong công việc, sống khép kín ít, khi thể hiện cảm xúc của mình. Trong mọi khía cạnh, họ luôn cẩn trọng xem xét, phân tích các vấn đề một cách tỉ mỉ.

Tinh cách của cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết
Ma Kết là người có ý chí mạnh mẽ, sống nguyên tắc và lý trí

Ma Kết còn là người rất tự lập, mạnh mẽ, quyết đoán, khi gặp khó khăn sẽ luôn tìm cách vượt qua. Thế nhưng Ma Kết có tính chiếm hữu khá cao, một khi thứ gì đã là của họ, họ sẽ giữ cho riêng mình. Với những thứ họ không còn cảm thấy hứng thú nữa, họ sẽ buông một cách không do dự, đắn đo.

2.2. Sự nghiệp cung tháng 1 Ma Kết

Đối với cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết trong công việc họ là người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt các công việc của mình. Bên cạnh đó, với khả năng phân tích và trí thông minh của mình, Ma Kết luôn đặt ra nhưng tiêu chuẩn khắt khe với bản thân và không cho phép bản thân xao nhãng khi chưa đạt được mục tiêu. Dựa vào tính cách đặc trưng của Ma Kết, có một số ngành nghề sẽ phù hợp với bạn như:

  • Kế toán: Tính cẩn trọng, tỉ mỉ là một trong những ưu điểm của Ma Kết. Mặt khác, với tinh thần trách nghiệm cao đòi hỏi một cách chính xác nên kế toán khá phù hợp với người thuộc cung Ma Kết
  • Lập trình viên: Công việc đòi hỏi sự tư duy logic và khả năng tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Với bản tính làm việc khoa học đây là công việc mà Ma Kết nên thử
  • Quản lý, lãnh đạo: Ma Kết là người có tham vọng lớn và kỷ luật nên Ma Kết rất có tố chất làm lãnh đạo, nhà quản lý.

Xem thêm: Cung Ma Kết Tiếng Anh Là Gì? Hé Lộ Vận Mệnh Khởi Sắc Của Ma Kết Trong Năm 2024

2.3. Về tình yêu cung Ma Kết tháng 1

Trong tình yêu, cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết khá nhạy cảm. Vốn là người có tính cẩn trọng, nên Ma Kết sẽ tìm hiểu rất kỹ lưỡng rồi mới tiến tới và chấp nhận một mối quan hệ nào đó. Khi đã bắt đầu, Ma Kết sẽ nghiêm túc với tình cảm của mình. Họ luôn muốn có một mối quan hệ lâu dài, thấu hiểu và cùng nhau phấn đấu hướng đến mục tiêu tương lai.

Cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết về tình duyên như thế nào?
Khi yêu Ma Kết sẽ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình

3. Giải mã cung hoàng đạo tháng 1 - Bảo Bình

Cùng thuộc cung hoàng đạo tháng 1, Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc nhóm nguyên tố Khí với biểu tượng người mang nước.

3.1. Tính cách cung Bảo Bình

Với đặc trưng của nhóm nguyên tố Khí, người thuộc cung Bảo Bình thường có tính cách quyết đoán, năng động, nhiệt tình, có khả năng giao tiếp tốt với mọi người xung quanh. Trong đám đông, họ luôn biết cách tạo ra không khí cho cuộc trò chuyện nhằm đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh. Chính vì thế mà Bảo Bình thường được mọi người yêu quý.

Cung hoàng đạo tháng 1 Bảo Bình có tính cách thế nào?
Bảo Bình có tính cách quyết đoán, năng động và nhiệt tình

Trong công việc, một khi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân, Bảo Bình luôn cố gắng tìm mọi cách để theo đuổi mục tiêu của mình. Hơn nữa, họ còn là người mạnh mẽ, không ngừng học hỏi để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

3.2. Tình yêu của cung Bảo Bình tháng 1

Trong tình yêu, Bảo Bình dù là nam hay nữ đều là những con người nhạy cảm và lãng mạn. Họ dành những điều tốt đẹp nhất cho đối phương và luôn mong muốn hướng đến một mối quan hệ lâu dài.

Xem thêm: Tình Yêu Bền Chặt Hay Tan Rã: Bảo Bình Có Hợp Với Sư Tử Không?

3.3. Sự nghiệp của cung tháng 1 Bảo Bình

Bảo Bình là người thông minh, hòa đồng, sáng tạo, ham học hỏi và tìm tòi các mới. Đặc biệt, người thuộc cung hoàng đạo tháng 1 Bảo Bình rất nhiệt huyết, khi làm một việc gì đó họ sẽ luôn hoàn thành một cách chỉnh tru, nhanh chóng và hiệu quả. Một số ngành nghề phù hợp với những người thuộc cung Bảo Bình:

  • Nhà sáng tạo nội dung: Với khả năng hòa đồng, tư duy logic, thu hút mọi người xung quanh, Bảo Bình rất thích hợp với những nghề đòi hỏi tính sáng tạo.
  • Nhà kinh doanh: Bảo Bình là người nhạy bén, lập luận sắc bén, luôn khám phá và học hỏi cái mới. Họ có thể đáp ứng được những yêu cầu mà một nhà làm kinh doanh cần.
  • Luật sư: Bảo Bình là những người có tư duy nhạy bén, khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, luật sư là một nghề mà bạn có thể thử sức.

Như vậy, khi đã biết cung hoàng đạo tháng 1 gồm những cung nào sẽ giúp bạn biết mình thuộc vào cung hoàng đạo Ma Kết hay Bảo Bình. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn ngành nghề, công việc phù hợp với mình.

Bài viết liên quan
Sinh năm 1961 tuổi gì? Sinh năm 1964 vì tính này nên rất nhiều tiểu nhân ghét
Sinh năm 1961 tuổi gì? Sinh năm 1964 vì tính này nên rất nhiều tiểu nhân ghét

Bạn tò mò người sinh năm 1961 tuổi gì? Họ thuộc mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu sắc nào? Khám pha ngay bài viết để có lời giải đáp từng thắc mắc chi tiết.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 23/8 cung gì? Nghề này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nếu biết
Sinh ngày 23/8 cung gì? Nghề này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh nếu biết

Rất nhiều bạn có thắc mắc sinh ngày 23/8 cung gì? Chòm sao đại diện cung hoàng đạo có ảnh hưởng thế nào đến tính cách, sự nghiệp và công việc tương lai? Nếu bạn sinh ngày này, muốn khám phá nhiều hơn khả năng, tính cách và tò mò về công việc tương lai, tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của job3s để biết lời giải đáp.

CEO TONY VŨ

Đọc vị Bảo Bình nam khi nhắn tin: Biết sớm khỏi cần suy đoán ngày đêm về đối phương
Đọc vị Bảo Bình nam khi nhắn tin: Biết sớm khỏi cần suy đoán ngày đêm về đối phương

Bạn có tin rằng có thể đọc vị tâm tư tình cảm Bảo Bình Nam khi nhắn tin với họ? Những chàng trai Bảo Bình không giỏi giấu diếm cảm xúc, dễ bộc lộ ra bên ngoài bằng hành động, lời nói, nếu là người tinh tế bạn có thể dễ dàng nhận ra.

CEO TONY VŨ

1994 năm nay bao nhiêu tuổi? Đại hạn cho bạn nếu kết thân với người tuổi này!
1994 năm nay bao nhiêu tuổi? Đại hạn cho bạn nếu kết thân với người tuổi này!

1994 năm nay bao nhiêu tuổi? Trong năm 2023, Giáp Tuất 1994 được dự đoán gặp nhiều vấn đề liên quan đến tài chính, công việc, sức khỏe, thậm chí là đại hạn của bản thân. Biết được tuổi của Giáp Tuất ta sẽ có thể tránh được những tai ương không ngờ ập đến và bảo vệ bản thân khỏi một năm đầy biến động.

CEO TONY VŨ

Sao Thái Bạch kỵ màu gì? Năm 2024 những người mệnh này hết sức cẩn trọng
Sao Thái Bạch kỵ màu gì? Năm 2024 những người mệnh này hết sức cẩn trọng

Sao Thái Bạch kỵ màu gì? Ông bà ta thường có câu “sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà” với ý nhắc nhở những người bị sao này chiếu mệnh, trong năm sẽ gặp nhiều trắc trở, thị phi. Cần cẩn trọng trước các lựa chọn màu sắc và cúng sao giải hạn để cải thiện vận số.

CEO TONY VŨ

Trong tháng 12 có bao nhiêu ngày? Bật mí ngày đẹp tháng 12/2023 theo từng con giáp!
Trong tháng 12 có bao nhiêu ngày? Bật mí ngày đẹp tháng 12/2023 theo từng con giáp!

Tháng 12 là tháng cuối cùng trong một năm và luôn mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với người Việt. Vậy trong tháng 12 có bao nhiêu ngày và mỗi con giáp nên chọn ngày nào để mọi việc thực hiện được suôn sẻ, như ý? Những ngày tốt giờ tốt trong tháng 12/2023 theo phong thủy sẽ được chia sẻ ngay tại đây!

CEO TONY VŨ

Người Mang Số 7 Trong Thần Số Học: Điều người số 7 cần biết
Người Mang Số 7 Trong Thần Số Học: Điều người số 7 cần biết

Người mang số 7 trong thần số học phản ánh chi tiết rõ tính cách của vận mệnh một người. Vậy số 7 này có ý nghĩa như thế nào?

CEO TONY VŨ

Ma sợ gì nhất? Cách phòng trừ ma quỷ cho người yếu bóng vía
Ma sợ gì nhất? Cách phòng trừ ma quỷ cho người yếu bóng vía

Ma sợ gì nhất? Ma quỷ luôn là nỗi sợ vô hình của tất cả mọi người. Để xua đuổi sự quấy phá của thế lực tâm linh này, trên dương gian có một số đồ vật có thể đối phó và khiến chúng phải sợ hãi bỏ đi.

CEO TONY VŨ

Tuổi Mùi sao gì? Xem ngay cách cúng sao giải hạn để xua đi tai họa
Tuổi Mùi sao gì? Xem ngay cách cúng sao giải hạn để xua đi tai họa

Xác định tuổi Mùi sao gì chiếu mệnh sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn khi đưa ra các quyết định và cân bằng được cuộc sống của bản thân. Không những vậy, bạn còn có cơ hội tránh được những vận hạn và xui rủi trong tương lai. Bởi vận mệnh của một người trong năm sẽ chịu tác động trực tiếp của sao chiếu mệnh.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s