Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO Tony Vũ
Ngày xuất bản:   Thứ Hai, 25/09/2023 16:42:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 861 lượt xem
author 7 phút đọc

Top mẫu CV cho người có kinh nghiệm chuẩn & chuyên nghiệp

Thực thế cho thấy,những chiếc CV cho người có kinh nghiệm thường có mục đích làm nổi bật những vốn liếng mà ứng viên tích lũy được trong quá trình làm việc. Bởi người đã từng “bôn ba” qua nhiều doanh nghiệp sở hữu kinh nghiệm quý giá và rất muốn “phô diễn” hành trang của mình với nhà tuyển dụng. Vậy để khai thác được tối đa điều này, hãy cùng Job3s các mẫu và cách viết CV khi đã có kinh nghiệm thật chuyên nghiệp nhé!

1. Kinh nghiệm làm việc trong CV là gì?

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc là mô tả về quá trình làm việc trong quá khứ của bạn. Đây được coi là phần quan trọng nhất trong một CV, thể hiện rõ khả năng và sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển.

Khi viết một mẫu CV cho người có kinh nghiệm, điều quan trọng là làm nổi bật các kinh nghiệm làm việc và thành tích liên quan của bạn, nhằm chứng minh bạn là người phù hợp cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

2. Mẫu CV cho người có kinh nghiệm độc đáo

Không phải ứng viên nào cũng biết cách trình bày những kinh nghiệm một cách hợp lý trong CV để phô diễn được năng lực bản thân và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Dưới đây bạn tham khảo tải mẫu CV hay cho người có kinh nghiệm bạn có thể tham khảo. Sau đó sẽ có phần hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Mẫu 1: CV xin việc Product Manager

cv cho người có kinh nghiệm
CV xin việc cho người có kinh nghiệm Product Manager

Mẫu 2: Mẫu CV kế toán

cv cho người có kinh nghiệm
CV xin việc cho người có kinh nghiệm kế toán (Nguồn: Internet)

Mẫu 3: CV ngành Mảrketing

cv cho người có kinh nghiệm
CV xin việc cho người có kinh nghiệm Marketing (Nguồn: Internet)

Mẫu 4: CV xin việc tiếng Anh

cv cho người có kinh nghiệm
CV xin việc cho người có kinh nghiệm tiếng Anh (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Cách viết CV song ngữ Anh Việt tạo cơ hội việc làm đầy hấp dẫn

3. Sự khác biệt giữa CV của người có và chưa có kinh nghiệm

Viết CV khi chưa có kinh nghiệm làm việc hoàn toàn khác với người đã kinh nghiệm, đó chính là các yếu tố đầu ra cuối cùng. CV người chưa có kinh nghiệm tập trung vào khả năng học tập và những hoạt động ngoại khóa, trong khi CV người có kinh nghiệm tập trung vào kinh nghiệm, thành tựu trong công việc.

Yếu tố

CV cho người chưa có kinh nghiệm

CV cho người có kinh nghiệm

Nội dung

Tập trung vào hoạt động học tập và thành tích

Tập trung vào kinh nghiệm, thành tựu trước đó

Mục tiêu khi tạo CV

Mổi bật kỹ năng, kiến thức và khả năng học hỏi

Chứng mình năng lực và phù hợp với vị trí công việc

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Không có kinh nghiệm làm việc trước đó nên không mô tả

Chi tiết mô tả các kinh nghiệm và thành tựu của công việc trước đây

Yếu tố đánh giá CV

Dựa vào học vấn, kỹ năng mềm, khả năng làm việc tương lai

Đánh giá dựa trên kinh nghiệm và thành tích làm việc

4. Cách viết CV cho người có kinh nghiệm

Mặc dù, tập trung vào 4 nội dung trọng tâm nhất chính là kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp song về cơ bản nội dung then chốt một bản CV cho người có kinh nghiệm vẫn phải đảm bảo được một số yêu cầu cơ bản sau đây:

4.1. Tập trung vào kinh nghiệm làm việc

Trong bản TopCV dành cho người có nhiều kinh nghiệm, như cái tên của nó, kinh nghiệm CV là nội dung quan trọng bậc nhất. Do vậy, khác với những CV dành cho sinh viên mới ra trường, bạn cần đề cập 100% những kinh nghiệm có mối liên quan đến vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang chiêu mộ.

Đối với những kinh nghiệm thực tiễn không liên quan, có thể bỏ qua và đề cập đến. Một số ý chủ chốt trong kinh nghiệm làm việc bạn cần lưu ý bao gồm: Tên công ty, tổ chức đã làm việc, đính kèm theo thời gian cụ thể, tên vị trí từng đảm nhiệm, mô tả công việc cho vị trí đó.

Ví dụ:

Công ty Cổ phần LT pay (4/2017 - 9/2020)

Nhân viên marketing

- Lọc keyword, đi Seedings, viết bài nội dung trên web theo kế hoạch

- Quay và dựng video

- Xây dựng chiến lược PR.

Đặc biệt, đối với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm bạn nên trình bày những kinh nghiệm thực tế của mình theo trình tự thời gian từ gần đến xa. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng chỉ chú trọng đến công việc gần nhất của bạn mà thôi. Kinh nghiệm cũng là phần nội dung trung tâm và phần duy nhất trong CV cho người có kinh nghiệm trình bày dài dòng nhất. Do vậy, hãy đề cập càng chi tiết kinh nghiệm của mình càng tốt nhé.

cv cho người có kinh nghiệm
Ghi kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trong CV

4.2. Thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Bên cạnh những kinh nghiệm và kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp trong CV cho người có kinh nghiệm giúp bạn khẳng định độ phù hợp giữa bạn và nhà tuyển dụng qua hệ thống những phẩm chất tốt như sự ham học hỏi, có chí tiến thủ, mong muốn được đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp...

Trong mục nội dung này, để gây được ấn tượng hãy thể hiện rõ ràng về quan điểm phấn đấu của mình một cách cụ thể. Bạn có thể chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành hai phần bao gồm: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và ghi chú cụ thể nhé.

cv cho người có kinh nghiệm
Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn chuẩn chỉnh trong CV cho người có kinh nghiệm

4.3. Gây ấn tượng với kỹ năng, chứng chỉ

Kỹ năng là tấm gương phản ánh được độ thành thạo trong công việc nhà doanh nghiệp sắp sửa giao phó cho bạn. Để chứng tỏ là mình có kinh nghiệm, trước khi đề cập đến kỹ năng trong CV, hãy đọc thật kỹ bản mô tả công việc trong tin tuyển dụng và linh hoạt “cóp nhặt” những kỹ năng hỗ trợ đắc lực cho bạn hoàn thành những nhiệm vụ này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất và cho vào CV.

- Kỹ năng sắp xếp công việc

- Thành thạo sử dụng tin học văn phòng

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Kỹ năng ngoại ngữ.

Để chứng minh độ xác thực của những kỹ năng vừa trình bày và năng lực thực tế của mình, bạn hãy trình bày thêm chứng chỉ của mình trong quá khứ đã đạt được như Chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học nhé.

cv cho người có kinh nghiệm
Phần chứng chỉ trong CV

4.4. Đưa người tham chiếu vào để chứng minh

Đối với CV cho người có nhiều kinh nghiệm, người tham chiếu là nội dung bắt buộc. Đây chính là mục giúp nhà tuyển dụng kiểm chứng được độ trung thực bởi các thông tin trình bày trong CV thông qua người thứ 3.

Họ chính là cấp trên của bạn trong công ty cũ. Do đó, hãy trình bày đầy đủ tên, vị trí, số điện thoại liên hệ của anh/chị ấy một cách rõ ràng về đề nghị trả lời nhà tuyển dụng trước khi cập nhật vào trong CV nhé. Nội dung này bạn có thể ghi như sau:

người tham chiếu cv cho người có kinh nghiệm
Đưa đúng thông tin người tham chiếu vào CV

>>> Xem thêm: Đốn tim nhà tuyển dụng với CV song ngữ Trung Việt độc đáo

5. Nguyên tắc quan trọng khi viết CV cho người có kinh nghiệm

Người đã có kinh nghiệm cần tuân thủ nguyên tắc sau khi viết CV:

  • Trung thực, rõ ràng

Trình bày kinh nghiệm việc làm một cách trung thực, nêu rõ ràng vị trí, vai trò bạn đã từng đảm nhiệm trong công việc trước. Chúng nên được nêu theo trình tự thời gian từ công việc gần nhất đến xa nhưng không lan man và đi vào trọng tâm.

Ví dụ: Trong CV tư vấn bạn có thể ghi thông tin mục kinh nghiệm làm việc như sau:

"Công ty ABC

Nhân viên tư vấn

- Tìm kiếm data

- Telesale, CSKH

- Tư vấn khách hàng"

  • Sử dụng từ khóa

Ngoài đảm bảo nguyên tắc ngắn gọn, ứng viên đã giàu kinh nghiệm việc làm cũng như giàu kinh nghiệm viết CV ắt sẽ biết nên áp dụng mẹo để những kinh nghiệm được trình bày trong CV có sức hút mạnh nhất đối với nhà tuyển dụng. Đó chính là sử dụng từ khóa đích, là những từ chuyên môn về vị trí đó để chỉ đích xác kinh nghiệm.

  • Đưa ra dẫn chứng

Hãy kèm theo những dẫn chứng cụ thể ngay sau mỗi kinh nghiệm đưa ra. Mặc dù đã được yêu cầu về việc nêu kinh nghiệm phải chuẩn xác, trung thực nhưng nếu chỉ nói suông thì không ai có thể chắc chắn điều bạn nói có đúng hay không. Vì thế đừng để tồn tại bất cứ sự ngờ vực nào trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng sau khi đọc kinh nghiệm của bạn.

Những bài viết liên quan:

- Mẫu giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc 1 năm đạt chuẩn

- Nên gửi CV vào thời gian nào để gia tăng cơ hội trúng tuyển

Việc quan trọng khi tạo CV cho người có kinh nghiệm là phải làm sao thể hiện được kinh nghiệm, cấp độ và khả năng đáp ứng công việc rõ ràng trên CV. Thực hiện theo những chia sẻ của Job3s ở trên để ứng tuyển một vị trí công việc thực sự ưng ý nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan
Consultant là gì? Đánh giá cơ hội của nghề nghiệp hot nhất hiện nay

Consultant là gì? Đánh giá cơ hội của nghề nghiệp hot nhất hiện nay

Consultant là gì? Consultant là tư vấn viên, một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Cùng chuyên gia của job3s.vn tìm hiểu kỹ hơn về vị trí công việc này trong bài viết dưới đây.

Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

Khái niệm PM là gì? Ý nghĩa của từ PM trong các lĩnh vực khác nhau

Khái niệm PM là gì? Đây là từ được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như đơn vị tiền tệ, đơn vị thời gian, chức vụ trong công việc, đơn vị đo, facebook... Việc hiểu được thuật ngữ này giúp bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp, đồng thời tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Giải đáp: Kênh GT là gì? Sự khác biệt với kênh MT và cách triển khai hiệu quả

Giải đáp: Kênh GT là gì? Sự khác biệt với kênh MT và cách triển khai hiệu quả

Hiện nay có 2 hình thức kênh phân phối là GT và MT. Vậy kênh GT là gì, khác gì với MT? Đây là kiến thức bạn cần nắm rõ để lựa chọn chính xác kênh phân phối phù hợp giúp tối ưu doanh thu cho doanh nghiệp, có thể bán được nhiều sản phẩm nhất có thể.

Chuyên viên là gì? Tổng hợp những quy định về tiêu chuẩn và ngạch chuyên viên

Chuyên viên là gì? Tổng hợp những quy định về tiêu chuẩn và ngạch chuyên viên

Chuyên viên là gì? Trong các cơ quan nhà nước, chuyên viên là vị trí có số lượng lớn, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đây là vị trí yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ cao về một hoặc một số lĩnh vực trong các cơ quan, tổ chức hành chính từ cấp huyện trở lên. Vậy các ngạch chuyên viên hiện nay như thế nào?

Software Engineer là gì? Mô tả công việc chi tiết của một Software Engineer

Software Engineer là gì? Mô tả công việc chi tiết của một Software Engineer

Với sự phát triển của công nghệ làm nổi lên một số ngành nghề, đặc biệt là Software Engineer. Vậy Software Engineer là gì? Tại sao ngành này lại coi như mỏ vàng hiện nay. Hãy cùng chuyên gia của job3s.vn giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Backend là gì? Tổng hợp những kỹ năng cần phải có khi Backend Developer

Backend là gì? Tổng hợp những kỹ năng cần phải có khi Backend Developer

Hiểu được backend là gì giúp bạn có thêm nhiều thông tin về một vị trí làm việc quan trọng trong ngành công nghệ thông tin. Qua đó có thể nắm bắt cơ hội và trau dồi kiến thức để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn hơn.

Headhunter là gì? Bí quyết trở thành Headhunter chuyên nghiệp

Headhunter là gì? Bí quyết trở thành Headhunter chuyên nghiệp

Headhunter là gì? Headhunter là những người làm dịch vụ tư vấn, tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu đặt hàng của các doanh nghiệp. Để tìm hiểu chi tiết về kỹ năng cũng như các yêu cầu để trở thành một headhunter chuyên nghiệp, cùng job3s.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Celeb là gì? Lợi thế và cách lựa chọn Celeb cho Marketing

Celeb là gì? Lợi thế và cách lựa chọn Celeb cho Marketing

Celeb là gì? Đây là những cá nhân được công chúng quan tâm, đồng thời là những người thu hút sự chú ý hàng đầu từ phương tiện truyền thông. Trong Marketing, việc sử dụng Celeb là một trong những phương thức được sử dụng thường xuyên và mang lại hiệu quả đột phá.

Fresher là gì? Cách để Fresher được nhà tuyển dụng săn đón

Fresher là gì? Cách để Fresher được nhà tuyển dụng săn đón

Fresher là gì? Fresher là thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong thị trường lao động. Trên con đường sự nghiệp, ai cũng từng trải qua vị trí này. Vậy có những vị trí fressher nào? Vị trí này có khác vị trí intrern không? Cùng lắng nghe chuyên gia của job3s lý giải trong bài viết sau.

Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Chi tiết công việc & mức lương

Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Chi tiết công việc & mức lương

Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Trong những năm gần đây, nhu cầu mua sắm online trên các sàn thương mại điện tử ngày càng tăng mạnh mở ra cơ hội phát triển cho ngành Logistics. Theo đó, vị trí nhân viên xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng tăng chóng mặt. Vậy chi tiết công việc này như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat