banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Bảy, 11/11/2023 07:55:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 3 phút đọc

Ngày Thanh Minh Ngày Nào? Xem giờ tốt xấu năm 2024

Ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào đã sớm được nhiều người tìm kiếm để có sự chuẩn bị trước về các công việc liên quan. Trong quan niệm tâm linh của người Việt, đây cũng là ngày rất quan trọng và diễn ra các hoạt động hướng về cội nguồn. Do vậy, việc cúng kiếng và khấn vái trong ngày này không thể thực hiện sơ sài.

1. Ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào?

Ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào sẽ được tính toán dựa trên việc cách Lập Xuân 45 ngày. Trong năm 2024, Tết Thanh Minh sẽ là ngày 4/4 dương lịch, tức là 26/2 âm lịch. Đây cũng là ngày mở đầu cho Tiết Thanh Minh 2024, nằm trong chuỗi sự kiện tâm linh quan trọng của người Việt Nam.

Vào ngày Thanh Minh năm 2024, con cháu cũng sẽ tụ họp về quê hương để đi tảo mộ, quây quần bên mâm cơm gia tiên. Lòng thành kính với ông bà tổ tiên trong ngày này sẽ được thể hiện qua việc tu sửa và quyết dọn mộ phần, cúng bái hoặc dâng lời kinh để tưởng nhớ và cầu nguyện cho người đã khuất. Đồng thời, Tết Thanh Minh dạy con cháu biết yêu thương và hiếu thảo với ông bà cha mẹ để giữ trọn đạo làm con cháu mà tổ tiên đã truyền dạy.

Tết Thanh Minh 2024 là ngày 04/04 dương lịch tức 26/2 âm lịch

>>> Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Ngày Mùng 1 Âm: Nhớ Kỹ Để Cả Tháng Không U Ám

2. Giờ tốt, xấu ngày Thanh Minh năm 2024

Ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào và có tốt không còn phụ thuộc rất nhiều vào các khung giờ trong ngày. Theo quan niệm phong thủy, mỗi khung giờ sẽ thích hợp để làm những việc khác nhau và cũng có những điều cần tránh hoặc hạn chế thực hiện. Cụ thể một số khung giờ tốt xấu ngày Thanh minh năm 2024 như sau.

2.1. Khung giờ 23:00 - 01:00 và 11:00 - 13:00

Khoảng giờ này cho thấy nếu đầu tư sinh lời thì rất khó thành và mơ hồ, còn nếu đâm đơn kiện cáo thì phần thắng gần như không có. Ngoài ra, ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào cũng đã chỉ ra rằng khung giờ này thực sự không tốt khi rất dễ xảy ra xung đột, nói năng không suy nghĩ và chờ mong người trở về mà không được. Để khắc phục, bạn có thể chọn tìm về hướng Nam và làm việc chậm rãi hơn.

2.2. Khung giờ 01:00 - 03:00 và 13:00 - 15:00

Cùng một khung giờ cho cả sáng và chiều ngày Thanh Minh 2024 đều là lúc dễ phạm đến những chuyện cãi cọ hoặc bị người khác nguyền rủa. Bạn cần có sự đề phòng với những người chuyên xét nét mình và nếu có việc đi xa thì tốt nhất nên hoãn lại.

2.3. Khung giờ 03:00 - 05:00 và 15:00 - 17:00

Việc tìm hiểu ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào cũng chỉ ra đây là hai khung giờ rất tốt lành, thu hút nhiều may mắn. Trong các giờ này, phụ nữ thường có tin vui, buôn bán sẽ sinh lời, cầu sức khỏe sẽ được như ý và đặc biệt người đi xa sắp trở về nhà.

Ngày thanh minh năm 2024 là ngày nào, giờ tốt, xấu để cúng?
Tết Thanh Minh có nhiều khung giờ tốt thu hút may mắn cho gia chủ

2.4. Khung giờ 05:00 - 07:00 và 17:00 - 19:00

Khung giờ này không nên cầu tài vì dễ bị trái ý và có thể gặp phải ma quỷ. Ngoài ra, trong ngày Thanh Minh, bạn cũng cần thận trọng với việc tiếp xúc với những người có quyền chức hơn mình và cần làm lễ cúng bái để cầu an.

2.5. Khung giờ 07:00 - 09:00 và 19:00 - 21:00

Nhà cửa sẽ trở nên yên ấm hơn trong hai khung giờ này của ngày Thanh Minh 2024, nhất là những nhà cầu tài hướng Tây và Nam. Cũng trong khung giờ này, ai có ý định xuất hành đều sẽ được quý nhân phù trợ, đi đến nơi về đến chốn và gặt hái được những thành công đáng kể.

>>> Tham khảo: Rằm Tháng 10 Là Ngày Gì? Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Cúng Rằm Tháng 10 Đầy Đủ Nhất

3. Tết Thanh Minh cần chuẩn bị và lưu ý những gì?

Ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào luôn được xác định để con cháu phương xa có thể chuẩn bị cúng bái tươm tất. Tùy theo phong tục địa phương, người ta sẽ chuẩn bị một số lễ vật hoặc thực hiện một số điều sau:

  • Dâng mâm cơm cúng và lễ vật cúng như gà, cơm, xôi, trầu cau, tiền vàng, hoa quả, hương...
  • Sắp xếp đồ cúng ngoài mộ và đọc bài khấn vái phù hợp, mời gia tiên về quây quần bên con cháu.
  • Xin phép gia tiên được dọn dẹp mộ bằng cách thắp hương khấn vái trước, sau đó phát quang cỏ rậm, trồng thêm hoa tươi hoặc cây xanh.
  • Hóa vàng bằng các lễ vật phù hợp và thực hiện ở nơi thoáng mát. Trước khi hóa vàng phải dâng cúng tiến cho thần linh và gia tiên được biết trước.
  • Dọn dẹp không gian và bàn thờ tổ tiên sao cho sạch sẽ, ngăn nắp, có mâm cỗ cúng đầy đủ đặt ở trước bàn thờ.
  • Thắp hương khấn vái bằng lòng thành kính và thật tâm tưởng nhớ.
  • Không dẫm đạp lên mộ phần hoặc đồ cúng bái của người khác.
  • Phụ nữ có thai nên hạn chế hoạch tốt nhất không nên đi tảo mộ.
  • Không quay phim chụp ảnh ở khu vực nghĩa trang hoặc la hét, cười đùa, chỉ trỏ, bàn tán mộ phần của người đã khuất.
Ngày thanh minh năm 2024 là ngày nào, cần chuẩn bị những gì?
Tết Thanh Minh cần được chuẩn bị tươm tất mâm lễ và các lễ vật cần thiết

Như vậy, trên đây là một số thông tin giải đáp ngày Thanh Minh năm 2024 là ngày nào và luận giải một số giờ tốt xấu trong ngày. Trong việc xác định ngày Thanh Minh năm 2024, điều quan trọng không chỉ là việc định nghĩa ngày này theo lịch truyền thống, mà còn là việc tôn vinh và gìn giữ những giá trị tinh thần sâu sắc. Tiết Thanh Minh đánh dấu cho sự kính nhớ tổ tiên, là dịp để gia đình sum họp, làm lễ cúng và truyền đạt những truyền thống văn hóa từ đời này sang đời khác.

Bài viết liên quan
Người sinh 02/12 là cung gì? Những bí ẩn chưa được bật mí về cung thứ 9
Người sinh 02/12 là cung gì? Những bí ẩn chưa được bật mí về cung thứ 9

Người sinh 02/12 là cung gì? Nếu như trước khi ông bà ta có câu: Nhìn mặt mà bắt hình dong thì thế hệ gen Z ngày nay dựa vào tín hiệu vũ trụ từ 12 cung hoàng đạo để nắm bắt tính cách, tình duyên, sự nghiệp của mình. Vậy bạn có biết người sinh vào ngày 02/12 có ý nghĩa gì và những bí ẩn thú vị gì đằng sau cung hoàng đạo mà họ thuộc về? Cùng đi giải mã các bí mật ấy ngay trong bài viết dưới đây.

CEO TONY VŨ

23/12 Âm Là Ngày Mấy Dương 2024? Chọn Ngày Giờ Đẹp Để Phát Tài Phát Lộc
23/12 Âm Là Ngày Mấy Dương 2024? Chọn Ngày Giờ Đẹp Để Phát Tài Phát Lộc

23/12 âm là ngày mấy dương 2024? Việc xác định đúng ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thờ cúng, cưới xin,.. đồng thời chuẩn bị kịp thời mâm cơm để cúng ông Công, ông Táo về trời, mang đến sự may mắn cho cả gia đình.

CEO TONY VŨ

Tiết lộ cách tính số chủ đạo trong thần số học đơn giản
Tiết lộ cách tính số chủ đạo trong thần số học đơn giản

Biết cách tính số chủ đạo trong thần số học sẽ giúp bạn khám phá được tính cách bản thân một cách đầy đủ chi tiết. Để khám phá hãy cùng xem ngay!

CEO TONY VŨ

Mí mắt giật lành hay dữ? Điềm báo nào đang được gửi đến bạn?
Mí mắt giật lành hay dữ? Điềm báo nào đang được gửi đến bạn?

Mí mắt giật lành hay dữ? Đây là tình trạng thường gặp ở mắt, cho thấy cơ thể đang có vấn đề. Trong một số trường hợp, mí mắt giật cũng là điềm báo tâm linh, báo hiệu cho những sự việc sắp xảy đến. Tùy vào thời điểm, đối tượng nam hoặc nữ, vị trí giật mắt trái hoặc phải, những dấu hiệu này lại mang ý nghĩa khác nhau.

CEO TONY VŨ

Cung Song Ngư và Kim Ngưu có hợp nhau không? Sự đồng điệu có tạo nên giai điệu
Cung Song Ngư và Kim Ngưu có hợp nhau không? Sự đồng điệu có tạo nên giai điệu

Cung Song Ngư và Kim Ngưu có hợp nhau không, dù có những khác biệt, cặp đôi này vẫn có nhiều giai điệu tương đồng và hài hòa nhau đến đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên để tình yêu được đơm hoa kết trái, cả hai vẫn cần có nhiều sự kiên nhẫn và nhường nhịn nhau nhiều hơn.

CEO TONY VŨ

Đinh Mão sinh năm bao nhiêu? Làm việc này không sớm thì muộn cũng thành công
Đinh Mão sinh năm bao nhiêu? Làm việc này không sớm thì muộn cũng thành công

Đinh Mão sinh năm bao nhiêu là thắc mắc chung của nhiều người. Những người sinh vào năm 1927, 1987 thuộc tuổi Đinh Mão. Việc xác định đúng và hiểu rõ về can chi của mình sẽ giúp người sinh năm Đinh Mão phát huy thế mạnh, đạt được thành công, cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

CEO TONY VŨ

Nằm mơ thấy trâu đánh số gì? Ghi lại ngay những con số này để thử vận may
Nằm mơ thấy trâu đánh số gì? Ghi lại ngay những con số này để thử vận may

Nằm mơ thấy trâu đánh số gì không hề đơn giản bởi chúng còn liên quan đến nội dung chi tiết của giấc mơ. Người thấy trâu trong mơ cần dựa vào các chi tiết đó để đánh con số phù hợp.

CEO TONY VŨ

Ý nghĩa lá 7 kiếm là gì? Giải mã thông điệp bí ẩn của Seven of Swords
Ý nghĩa lá 7 kiếm là gì? Giải mã thông điệp bí ẩn của Seven of Swords

Ý nghĩa lá 7 kiếm là gì? Seven of Swords với hình ảnh gian xảo bên ngoài thường khiến bạn lầm tưởng đó là toàn bộ ý nghĩa của nó. Nhưng đừng vội vàng kết luận, ẩn đằng sau là rất nhiều thông điệp mà Seven of Swords muốn truyền tải đến chúng ta.

CEO TONY VŨ

Như thế nào là cầu thang đặt giữa nhà? Đại họa ập tới nếu không biết điều này
Như thế nào là cầu thang đặt giữa nhà? Đại họa ập tới nếu không biết điều này

Xác định như thế nào là cầu thang đặt giữa nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt phong thủy đối với gia chủ. Nắm rõ điều này, bạn sẽ tránh được những cấm kỵ khi thiết kế và thi công nhà ở, tránh chuyện “tai bay vạ gió” có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s