banner
Chia sẻ
Đóng góp bởi:   CEO TONY VŨ
Ngày xuất bản:   Thứ Sáu, 17/11/2023 14:51:00 +07:00 Theo dõi Job3s trên Job3s Google News
author 1 lượt xem
author 7 phút đọc

Xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu? Ngày tốt nhưng tuyệt đối tránh điều sau

Xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu? Đứng trên góc độ phong thủy thì đây là ngày Thuần Dương, tức một ngày tốt, rất phù hợp với những việc như khai trương, xuất hành,… Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối cần tránh những điều dưới đây và những giờ hắc đạo sau nếu không muốn đen đủi cả năm.

1. Ngày 4 Tết 2024 âm lịch là ngày nào?

Trước khi xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, bạn cần biết đó là ngày dương nào. Theo lịch vạn niên, ngày mùng 4 Tết 2024 âm lịch là ngày 13 tháng 2 năm 2024 dương lịch (thứ ba). Hay gọi cách khác đây là ngày Đinh Mùi tháng Bính Dần năm Giáp Thìn. Đây là một trong những ngày Tết cổ truyền quan trọng của người dân Việt Nam. Tuy ngày mùng 4 Tết không phải là ngày Tết chính nhưng nó lại là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau đi du xuân, đi lễ sau những ngày chuẩn bị Tết tất bật.

Xem thêm: Ngày Mùng 2 Tết 2023 Tốt Hay Xấu? Bật Mí Điều Nên Làm Để May Mắn Cả Năm

Ngày 4 Tết 2024 là ngày 13 tháng 02 dương lịch
Xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu để khởi đầu một năm mới may mắn

2. Xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu?

Xét trên góc độ phong thủy thì xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu? Ngày 4 Tết 2024 là ngày tốt. Đây là ngày Thuần Dương đem lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho mọi người. Ngoài ra, nếu bạn muốn xuất hành, cầu tài lộc, tranh luận thì đây là một ngày cực kỳ lý tưởng và thuận lợi vì có quý nhân phù trợ. Chính vì vậy mà ngày Thuần Dương được đánh giá là ngày cực kỳ tốt trong lịch vạn niên.

3. Nên làm gì vào ngày 4 Tết 2024 để khởi đầu một năm may mắn

Sau khi xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu? Để tiếp thêm niềm tin nhằm hiện thực hóa những mục tiêu đó, bạn đừng quên làm những điều sau vào ngày 4 Tết 2024 để khởi đầu một năm đầy may mắn!

3.1. Lễ chùa

Với những người Việt, đi lễ chùa vào những ngày đầu năm mới đã trở thành một tục lệ, tín ngưỡng in sâu trong nếp sống văn hóa. Mỗi người đi lễ chùa với một mục đích khác nhau, có người cầu bình an, có người cầu tiền tài danh vọng hay đơn giản chỉ là cầu một năm mưa thuận gió hòa cho dân chúng.

Hơn nữa, tục lệ đi lễ chùa đầu năm còn mang lại cho con người cảm giác được thanh thản, hòa mình vào chốn tâm linh, gạt bỏ muộn phiền, vất vả của cuộc sống mưu sinh ở đằng sau.

3.2. Đi lễ Tết họ hàng, người thân

Vào những dịp đầu năm mới, người Việt thường có tục lệ đến nhà người thân, họ hàng để gửi những lời chúc tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, mọi sự hanh thông, vạn sự như ý. Không chỉ vậy, đây cũng là dịp để mọi người có cơ hội được tụ họp anh em, bạn bè, người thân, thầy cô ngồi lại cùng nhau chia sẻ những câu chuyện và nhìn lại một năm đã qua.

Đặc biệt nếu họ hàng nội ngoại nhà bạn đông thành viên, mồng 4 Tết vẫn là một ngày đẹp để đi chúc Tết và sum vầy.

Xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu
Ngày mồng 4 Tết là ngày đẹp để đi chúc Tết họ hàng

3.3. Lì xì

Bên cạnh đi lễ chùa hay lễ Tết họ hàng thì lì xì đầu năm mới cũng là một trong những tục lệ từ lâu đời trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Những phong bao lì xì được trao tay tượng trưng cho những lời chúc may mắn, tốt đẹp và tình cảm yêu thương của người trao tới người nhận.

3.4. Mua muối

Một trong những điều quan trọng khác bạn nên làm vào ngày 4 Tết 2024 để đem lại sự may mắn cho bản thân và gia đình đó là mua muối đầu năm. Ông cha ta có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”.

Bởi muối tượng trưng cho sự hòa thuận, gắn kết của gia đình, đồng thời xua đuổi tà khí nhằm đem lại may mắn cho gia đình.

Vị mặn của muối giúp bạn liên tưởng đến một năm “mặn mà”, tình cảm gia đình hòa thuận, hôn nhân vợ chồng nồng thắm, mối quan hệ với bà con xóm làng tốt đẹp.

3.5. Xuất hành

Sau khi xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, bạn cần lưu tâm đến hướng xuất hành. Đối với nhiều người đi làm ăn phương xa, ngày mồng 4 Tết sẽ là một ngày xuất hành đẹp cho họ, cả đi cả về đều gặp thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ trong công việc và ít gặp cản trở. Hướng xuất hành Chính Nam sẽ gặp Hỷ thần, còn Chính tây thì gặp Tài thần.

3.6. Các việc khác

Ngoài ra, ngày mồng 4 âm lịch tết 2023 cũng rất đẹp để chôn cất, cưới gả, đào ao giếng, khai mương, chặt phá cây cỏ, các vụ thủy lợi. Bên cạnh đó, phong thủy chỉ ra rằng ngày 4 Tết 2024 cũng rất tốt để làm các việc như: giao dịch, cầu thầy chữa bệnh, lập khế ước.

4. Bật mí khung giờ hoàng đạo và hắc đạo trong ngày 4 Tết 2024

Bên cạnh việc quan tâm xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, bạn có thể tham khảo những khung giờ hoàng đạo và hắc đạo trong ngày 4 Tết 2024 để có thể lên lịch trình du xuân một cách tốt nhất, cụ thể:

4.1. Khung giờ hoàng đạo

 • Giờ Dần: từ 3:00 - 4:59

 • Giờ Thân: từ 15:00 - 17:59

 • Giờ Mão: từ 5:00 - 6:59

 • Giờ Tuất: từ 19:00 - 21:59

 • Giờ Tỵ: từ 9:00 - 11:59

 • Giờ Hợi: 21:00 - 23:59

4.2. Khung giờ Hắc Đạo

 • Giờ Tý: từ 23:00 - 0:59

 • Giờ Sửu: từ 1:00 - 2: 59

 • Giờ Thìn: từ 7:00 - 9:59

 • Giờ Ngọ: từ 11:00 - 13:59

 • Giờ Mùi: từ 13:00 - 15:59

 • Giờ Dậu: từ 17:00 - 19:59

Xem thêm: Rằm Tháng Giêng Là Tết Gì? Làm Đúng Điều Này Để May Mắn, Tài Lộc Cả Năm

5. Hướng xuất hành tốt ngày 4 Tết 2024

Ngoài việc xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, trong những ngày khởi đầu của năm mới, hầu hết mọi người thường rất chú trọng đến hướng xuất hành tốt để một năm được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, cần nên tránh hướng xuất hành xấu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn của bạn.

 • Hướng xuất hành tốt ngày 4 Tết 2024 đó là: hướng Nam (Hỷ Thần) và hướng Đông (Tài Thần).

 • Hướng xuất hành xấu ngày 4 Tết 2024 đó là: hướng Tại Thiên (Hạc Thần).

6. Giờ tốt xấu khi xuất hành

Ngoài việc xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, dưới đấy là bảng giờ tốt xấu khi xuất hành mà bạn có thể tham khảo.

Khung giờ

Mô tả

23 giờ - 1 giờ

Thường xuyên cãi cọ, gây chuyện phải nên đề phòng; người đi nên hoãn lại.

1 giờ - 3 giờ

Cực kỳ tốt lành, xuất hành thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, người đi sắp về nhà, phụ nữ báo tin vui mừng, mọi việc đều suôn sẻ, người nhà đều mạnh khỏe, có bệnh cầu tài sẽ khỏi.

3 giờ - 5 giờ

Cầu tài không được như ý muốn, ra đi gặp hạn, thận trọng việc quan, gặp ma quỷ cúng bái mới an.

5 giờ -7 giờ

Mọi việc đều tốt đẹp, suôn sẻ, nếu cầu tài đi hướng Tây hoặc Nam. Nhà cửa yên ổn, người xuất hành đều bình an.

7 giờ - 9 giờ

Niềm Vui sắp đến. Người xuất hành đều bình yên. Nếu muốn Cầu tài thì xuất hành theo hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều suôn sẻ, thuận lợi; người đi có tin vui mang về.

9 giờ - 11 giờ

Công danh - sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, hạn chế cãi cọ, đề phòng tai tiếng. Việc làm tuy chậm, lâu la nhưng mọi sự đều chắc chắn.

11 giờ - 13 giờ

Thường xuyên cãi cọ, gây chuyện phải nên đề phòng; người đi nên hoãn lại.

13 giờ - 15 giờ

Cực kỳ tốt lành, xuất hành thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, người đi sắp về nhà, phụ nữ báo tin vui mừng, mọi việc đều suôn sẻ, người nhà đều mạnh khỏe, có bệnh cầu tài sẽ khỏi.

15 giờ - 17 giờ

Cầu tài không được như ý muốn, ra đi gặp hạn, thận trọng việc quan, gặp ma quỷ cúng bái mới an.

17 giờ - 19 giờ

Mọi việc đều tốt đẹp, suôn sẻ, nếu cầu tài đi hướng Tây hoặc Nam. Nhà cửa yên ổn, người xuất hành đều bình an.

19 giờ - 21 giờ

Niềm Vui sắp đến. Người xuất hành đều bình yên. Nếu muốn Cầu tài thì xuất hành theo hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Chăn nuôi suôn sẻ, thuận lợi; người đi có tin vui mang về.

21 giờ - 23 giờ

Công danh - sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, hạn chế cãi cọ, đề phòng tai tiếng. Việc làm tuy chậm, lâu la nhưng mọi sự đều chắc chắn.

7. Những điều kỵ làm trong ngày 4 Tết âm lịch năm 2024

Sau khi xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu, bạn đã biết được đây là ngày tốt để làm rất nhiều việc. Nhưng bên cạnh những điều nên làm trong ngày 4 Tết âm lịch để mang lại sự may mắn thì bạn cũng nên kiêng kỵ một vài điều sau để tránh những đen đủi không đáng có.

7.1. Không xin hoặc cho nước, lửa đầu năm

Theo quan niệm xa xưa thì nước và lửa đại diện cho sự bình an, tài lộc của gia chủ. Lửa có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Còn nước tượng trưng cho tài lộc, sự đầy đủ, thịnh vượng. Nếu bạn cho nước và lửa vào đầu năm mới cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cho đi sự may mắn của mình.

Nên kiêng cho lửa đầu năm để không mất đi sự may mắn
Nên kiêng cho lửa đầu năm để không mất đi sự may mắn

7.2. Không làm vỡ đồ đạc

Người xưa quan niệm rằng, việc làm vỡ đồ đạc những ngày đầu năm thậm chí là ngày mùng một hàng tháng là báo hiệu của những điều xui rủi đang tới. Ngoài ra, việc làm vỡ đồ đạc, bát đĩa cũng được ngầm hiểu rằng sẽ có những sự bất hòa, chia ly, rạn nứt trong gia đình và các mối quan hệ xung quanh.

Chính vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận tránh làm vỡ đồ đạc, bát đĩa, nhất là những ngày đầu năm mới để tránh điều không may xảy ra.

7.3. Hạn chế to tiếng, cãi nhau

Tết là dịp để mọi người về bên nhau, chia sẻ cho nhau những câu chuyện của năm cũ và hướng tới những điều tốt đẹp của năm mới. Việc cãi nhau hoặc to tiếng vào những dịp đầu năm mới sẽ khiến bạn "dông" cả năm. Hơn nữa, Tết là khoảng thời gian gia đình nên vui vẻ, hòa thuận với nhau sau một năm làm việc vất vả, áp lực.

7.4. Kiêng quét nhà hoặc đổ rác

Một vài người thường quan niệm rằng, quét nhà hoặc đổ rác trong những ngày Tết được ngầm hiểu là chủ nhân đã tự mình quét đi tài lộc, may mắn của một năm. Thông thường ở một số gia đình, họ thường quét nhà và đổ rác sau khi làm lễ cúng ra Tết (thường rơi vào khoảng mùng 3 hoặc mùng 4 Tết).

7.5. Các việc kiêng cữ khác

Ngoài ra, trong ngày mồng 4, bạn không nên cắt tóc vì dễ bị nhọt đầu cả năm. Bạn cũng không nên mua sắm các tài sản lớn như ô tô, xe máy, nhà đất, … Kiêng khem các hoạt động như đóng giường, đi thuyền.

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xem ngày 4 Tết 2024 tốt hay xấu? Cùng với đó là những điều nên và không nên làm trong ngày mùng 4 Tết âm lịch. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ nên ở mức tương đối và tham khảo, không nên quá mê tín. Bởi ngày tốt hay ngày xấu phụ thuộc vào chính bản thân và cách vận hành, nhìn nhận cuộc sống của bạn.

Bài viết liên quan
Cách tính tuổi theo năm sinh: Xác định tử vi mỗi người chưa bao giờ dễ đến thế
Cách tính tuổi theo năm sinh: Xác định tử vi mỗi người chưa bao giờ dễ đến thế

Cách tính tuổi theo năm sinh là một công cụ hữu ích cho việc tra cứu tuổi âm của bạn hay người thân một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc biết tuổi âm có thể cung cấp thông tin quan trọng về tính cách và số mệnh của mỗi người, từ đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân và đưa ra những quyết định phù hợp trong cuộc sống.

CEO TONY VŨ

Trọn bộ con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp rước tiền tài đón vận may
Trọn bộ con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp rước tiền tài đón vận may

Tham khảo con số may mắn hôm nay 18/11/2023 của 12 con giáp có ý nghĩa quan trọng với từng bản mệnh. Bạn hãy đi tìm con số riêng để khơi mở tiền tài, thử đổi vận may cho mình. Chắc chắn, bộ số sẽ giúp vận trình số mệnh đi đúng hướng mong cầu.

CEO TONY VŨ

Sinh ngày 25/3 là cung gì? Môi trường nào giúp bạn phát huy thế mạnh?
Sinh ngày 25/3 là cung gì? Môi trường nào giúp bạn phát huy thế mạnh?

Không phải tình cờ mà nhiều người lại thắc mắc sinh ngày 25/3 là cung gì? Vì chiêm tinh học đã cho thấy được ý nghĩa của ngày sinh sẽ tác động lớn đến tính cách cũng như vận mệnh của một người như thế nào. Hãy cùng khám phá số phận đặc biệt của ngày sinh này cùng job3s.

CEO TONY VŨ

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền
Mệnh Thổ nuôi cá được không? Lợi ích phong thủy thăng hạng tình tiền

Mệnh Thổ nuôi cá được không? Trong quan niệm truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay, nhắc đến ngũ hành thì vật tượng trưng là bể cá. Nghe tên có vẻ rất quen thuộc đến hành Thủy. Nhưng ngũ hành phải hài hòa, có sự khắc chế các mệnh mới tốt. Mệnh Thổ nuôi cá được không? Câu hỏi này sẽ được job3s giải đáp chi tiết dưới đây.

CEO TONY VŨ

Giải mã sinh ngày 5/8 cung gì? Bật mí vận mệnh, sự nghiệp của người sinh cung này
Giải mã sinh ngày 5/8 cung gì? Bật mí vận mệnh, sự nghiệp của người sinh cung này

Ngày 5/8 cung gì? Cung hoàng đạo này có gì đặc biệt? Ngày sinh gắn liền với cung hoàng đạo nào đó cung cấp cho chúng ta thông tin hữu ích dự đoán cuộc sống hiện tại và tương lai. Hãy cùng chúng tôi giải mã tất tần tật qua bài viết chi tiết này.

CEO TONY VŨ

Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề
Người sinh 16-10 là cung gì? Tránh cứng nhắc nếu không muốn công việc gặp vấn đề

Biết được sinh 16-10 là cung gì sẽ hé lộ nhiều thông tin thú vị về bản thân bạn. Người sinh từ 23/9 đến 23/10 thuộc cung có ưu điểm là tích cực, lạc quan, cứng rắn. Với biểu tượng cán cân, cung này luôn đặt sự bình đẳng lên trên hết, họ là người yêu lẽ phải.

CEO TONY VŨ

30/3 cung gì? Tiết lộ bí mật cung hoàng đạo tháng 3
30/3 cung gì? Tiết lộ bí mật cung hoàng đạo tháng 3

Sinh ngày 30/3 cung gì? Cung hoàng đạo tháng 3 có những đặc điểm như thế nào? Mặc dù chiêm tinh học đã phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cung hoàng đạo của mình. Tìm hiểu về cung hoàng đạo sẽ giúp bạn giải mã được vận mệnh, tính cách, tình yêu cũng như sự nghiệp của mình.

CEO TONY VŨ

Cung Bọ Cạp và Song Ngư có hợp nhau không? Chuyện tình êm đẹp ẩn chứa cơn sóng ngầm
Cung Bọ Cạp và Song Ngư có hợp nhau không? Chuyện tình êm đẹp ẩn chứa cơn sóng ngầm

Chuyện tình của Bọ Cạp Song Ngư vốn đẹp và đầy mộng mơ khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, cung Bọ Cạp và Song Ngư có hợp nhau không khi mà cả hai cùng mang nhu cầu cảm xúc mạnh mẽ và có xu hướng bi kịch hóa mọi chuyện, khiến cho chuyện tình đôi lứa ngày càng xa cách.

CEO TONY VŨ

Tuổi Dần là con gì? Cứ chọn quần áo, xe màu này hút nhiều may mắn, tài lộc
Tuổi Dần là con gì? Cứ chọn quần áo, xe màu này hút nhiều may mắn, tài lộc

Tuổi Dần là con gì? Vận mệnh của tuổi Dần thế nào? Khám phá bí quyết phong thủy để tuổi Dần có thể cải thiện khuyết điểm, tránh xa vận hạn tại ương và gặp được chân ái của đời mình.

CEO TONY VŨ

Mẫu CV hot theo ngành nghề

Job3s có thể giúp gì cho bạn?
chat
Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với Job3s